x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

10 điều bạn cần biết về những phim Người Nhện tiếp theo của MCU

SEIZEDIX 10:00 - 06/01/2022

Spider-Man: No Way Home đã quy tụ ba thế hệ khán giả để cùng tham gia một sự kiện điện ảnh tầm cỡ Avengers, đồng thời đánh dấu kết thúc đầy kịch tính của bộ ba phim Homecoming. Tuy nhiên, theo như mình biết thì con đường của Người Nhện Tom Holland với MCU vẫn chưa dừng lại tại đó đâu, mà nó giống như đang được mở ra một cánh cửa khác hơn. Sau ba phần phim, Người Nhện đã từ đối đầu với Kền Kền Vulture, cho đến Mysterio, rồi để lộ danh tính của mình trước thế giới và gần đây nhất là chiến đấu với năm kẻ phản diện từ khắp Đa vũ trụ. Vậy con đường sắp tới của “Nhện Nhọ” sẽ ra sao, bạn cùng mình tìm hiểu nha!

Với phần kết của No Way Home, mình tin là Peter Parker sẽ có một khởi đầu mới với bộ đồ Người Nhện màu xanh đỏ handmade. Trong tương lai, khi mà cánh cửa đến Đa Vũ Trụ đã mở ra, bất cứ khả năng nào, dù là bé nhất cũng có thể xuất hiện trong vũ trụ MCU. Mặc dù Marvel Studios và Sony cực kín tiếng về các kế hoạch của mình, Amy Pascal đã chia sẻ ông muốn những bộ phim Nhện tiếp theo phải “cực kì cảm xúc và chất lượng”.

 >>> Xem thêm: Spider-man 4 chưa thể khởi động sau phim Người Nhện: Không Còn Nhà

Cuộc sống tội phạm ở New York

Một khi đã “nhấn nút reset” cho cuộc đời, mình đoán là sẽ khá khó để cậu nhóc Peter tiếp tục tham gia vào các trận chiến tầm cỡ vũ trụ hay ngân hà vì cậu có còn đồng đội nữa đâu mà. Mà có vẻ như cậu sẽ phải trở lại với “gốc gác” trong phiên bản truyện tranh của mình, đó là xử lí những kẻ tội phạm đường phố. 

Bản thân mình thì nghĩ đó chính là lí do mà gần đây MCU bắt đầu xây dựng những kẻ phản diện thân quen như Kingpin, hay là đưa vị luật sư mù Daredevil trở lại trong No Way Home. Nếu bạn để ý, thì mỗi bộ phim Người Nhện đều sẽ có một anh hùng khác kề vai sát cánh như Iron Man, đến Nick Fury và gần đây nhất là Doctor Strange. Vậy nên mình mới nghĩ rằng Daredevil sẽ là ứng cử viên tiếp theo để đồng hành cùng cậu trên con đường làm siêu anh hùng

Ngừng dựa dẫm vào Biệt Đội Avengers

Kể từ khi Người Nhện ra mắt trong MCU, nhiều người vẫn chỉ trích cậu về việc có quá nhiều “chống lưng” mà lại toàn là tay to mặt lớn. Thế nhưng mà quên đi nhé, vì sau cú làm phép có một không hai của Strange, chả ai còn nhớ cậu là ai nữa đâu, kể cả The Avengers; và vì thế nên bé Nhện phải bắt đầu làm quen với cuộc sống siêu anh hùng vô danh rồi.

Thế nhưng mình vẫn nghĩ trong tương lai, kiểu gì họ cũng sẽ gặp nhau để “team up” chống lại kẻ ác thôi, vì MCU đã bao giờ là một vũ trụ đơn độc đâu. Ngoài ra, Tom Holland cũng khá thân với diễn viên đóng Captain America mới - Anthony Mackie và ngôi sao Bucky Sebastian Stan. Nếu Marvel xem xét kết hợp cậu với bộ đôi yêu nước này, sẽ khá thú vị đó ha!

Phiên bản Symbiote

Nếu mọi người vẫn nhớ, sau khi Eddie Brock và Venom rời khỏi vũ trụ MCU ở đoạn cuối No Way Home, họ vô tình làm rơi một mẩu symbiote lại vũ trụ này. Sắp tới, việc Peter Parker chạm trán với mẩu ngoài hành tinh bé tí này là điều không thể tránh khỏi; vậy là sau hơn 10 năm kể từ lần cuối trong Spider-Man Tobey Maguire, chúng ta sẽ có cơ hội được chứng kiến một “Nhện Tom” phản diện.

Hiện tại thì mình vẫn chưa hình dung ra cách Venom gặp Nhện, nhưng dù có xảy ra đi nữa, mình nghĩ là symbiote sẽ chẳng phải một mối đe dọa lớn với cậu đâu, mọi người biết mà, Peter Parker cực thông minh, vậy nên có khi cậu sẽ tìm cách thuần hóa symbiote để biến hắn trở thành nhân vật chính diện theo suốt những bộ phim tiếp theo của Spider-Man ấy chứ.

Cuộc hành trình cuối cùng của Kraven

Mình được biết là nhiều fan đang rất hóng sự xuất hiện của Kraven the Hunter trong phim Người Nhện đấy, vì nhân vật phản diện người Nga này vốn là một thợ săn nổi tiếng, người chuyên đi tìm các loại bò sát tường để chứng tỏ mình là thợ săn vĩ đại nhất thế giới. Trong comic, có một lần Kraven đã ra tay với Người Nhện rồi… cho cậu “bay màu” luôn. Sau đó, hắn thay Nhện mặc bộ trang phục bò sát đó giả vờ làm anh hùng của New York. 

Quả là một câu chuyện thú vị và buồn cười nhỉ? Điều này thực sự có khả năng xảy ra ấy, vì trước khi có kế hoạch cho Đa Vũ Trụ, mọi người đã dự kiến Kraven sẽ trở thành phản diện chính trong No Way Home cơ mà. Và giờ đây khi Nhện đã trở thành nguyên bản comic, hắn có khả năng sẽ quay lại để đấu tay đôi với cậu đó nhỉ?

The Sinister Six (Hội kín sáu ác nhân)

Khi Spider-Man: No Way Home tiết lộ trailer có đến 5 phản diện, mọi người đều cho rằng Sinister Six cuối cùng cũng sắp tập hợp trên màn ảnh rộng lần đầu tiên. Đáng buồn thay, điều này đã không thành sự thật vì chẳng có nhân vật phản diện bí mật thứ sáu nào xuất hiện cả. Thế nhưng, có khả năng trong tương lai họ sẽ trở lại đó chứ nhỉ?

Nếu như chúng ta đã có Venom, Kraven và Morbius rất tiềm năng cho những phần tiếp, vậy thì cộng với Vulture, Mysterio và Scorpion là đủ 6 người rồi hay sao? Vốn dĩ The Sinister Six sẽ gồm Green Goblin, Doc Ock, Sandman, Lizard và Electro cơ, nhưng mà trên thực tế thì họ đã được Peter “sửa” cho rồi, vậy nên khả năng những kẻ ác này quay lại là quá đỗi mong manh luôn.

Tạm biệt trường trung học

No Way Home lấy bối cảnh khi Peter và các bạn mình đang học năm cuối cấp, và phấn đấu để nộp đơn vào MIT. Và trong hoàn cảnh Peter Parker đã bị tất cả mọi người quên lãng, lần cuối cùng chúng ta thấy cậu ấy là trong một căn hộ mới, với những tập sách ôn GED - một bài thi để thay thế cho bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. 

Bây giờ Ned và MJ đã không còn ký ức về Peter, có lẽ đã đến lúc Avenger trẻ tuổi kết bạn với một số người bạn mới, và còn nơi nào khác ngoài đại học nhỉ? Có khá nhiều nhân vật biểu tượng mà cậu có thể gặp, chẳng hạn như Tiến sĩ Curt Connors. Chi tiết này thực sự có thể xây dựng nên một cốt truyện hấp dẫn về Người Nhện cô đơn vào đại học, bỏ lại công nghệ Stark ở phía sau và những người bạn chẳng bao giờ nhớ được về mình.

Gia đình nhà Osborn

Vốn dĩ là một kí ức gắn bó rất chặt đối với fan comic, họ đã phải chờ đợi nhiều năm nay để thấy gia đình Osborn cuối cùng cũng được đưa vào MCU. Tuy nhiên, No Way Home đã khiến cả nhà thất vọng vì nó xác nhận là chẳng có tập đoàn Oscorp nào tồn tại trong MCU cả, hoặc ít nhất là chưa. Một mặt, có thể đây là cách Marvel muốn ám chỉ rằng họ không muốn xây dựng lại các phản diện cũ đó nữa, mọi người có đồng ý không?

Nhưng theo cách nghĩ khác, có thể MCU muốn tự tạo dựng sự ra đời của tập đoàn Oscorp trong tương lai với một Harry khác và một tập đoàn công nghệ khác. Willem Dafoe đã trở thành Green Goblin trong No Way Home rồi, vậy nên hiếm có cơ hội ông sẽ tiếp tục xuất hiện. Nhưng tình bạn giữa Peter và Harry thì vốn nổi tiếng rồi, nên chi tiết này cũng rất đáng được nhắc đến nhỉ.

Bạn mới, người yêu mới

Nếu mọi chuyện là thật, vậy thì mình nghĩ cơ hội cho Ned và MJ xuất hiện là khá thấp, vậy nên biết đâu Peter sẽ gặp được bạn mới và thậm chí là tình yêu mới? Felicia Hardy hay Black Cat thường có loveline với Peter Parker trong quá khứ, thậm chí vừa là bạn vừa là thù. Nếu như có một cánh cửa mở ra cho nhân vật này, mình tin nó sẽ rất thú vị.

Nhưng chưa dừng lại tại đó, có lẽ đã đến lúc Người Nhện của Tom Holland gặp lại người bạn thân kinh điển của mình là Harry Osborn. Như mình đã nói đó, có thể tập đoàn Oscorp chưa có đất diễn trong 3 phần đầu tiên của phim, nhưng một khi thời tới thì có ai cản kịp. Dù Ned và MJ đã gắn bó với Peter rất dài lâu, nhưng liệu hai người có tiếp tục mối quan hệ với cậu không thì là một vấn đề mà ít ai có thể đoán được.

Thành lập Parker Industries

Peter Parker luôn là một trong những bộ óc sáng giá nhất của vũ trụ Marvel, cậu không chỉ đã tạo ra nhiều công nghệ siêu anh hùng của riêng mình, mà còn cực kì thông thạo về khoa học. Cậu đã tìm ra thuốc giải cho 5 kẻ phản diện trong No Way Home, mà chính họ là những tiến sĩ cũng tìm mãi không ra được. 

Khi mà không còn tiếp cận với công nghệ Stark nữa, bộ óc của Peter biết đâu có thể sẽ thành lập công ty công nghệ tiên tiến của riêng mình - Parker Industries. Về lâu dài, vũ trụ MCU sẽ trở nên rất hấp dẫn nếu thiên tài trẻ Peter Parker tiếp bước Tony Stark.

Là thầy của Miles Morales

Tom Holland trước đây đã chia sẻ sự quan tâm đến việc Peter Parker có thể trở thành cố vấn cho Miles Morales - giống như cách mà Người Sắt của Robert Downey Jr đã từng đối với cậu ấy. Khi Peter lớn lên và có nhiều kinh nghiệm hơn với tư cách là một anh hùng, sẽ có một ngày cậu cần phải giải nghệ và “truyền nghề” lại cho người trẻ tuổi hơn, ít kinh nghiệm hơn.

Ngoài ra, việc Miles đang càng ngày càng nổi tiếng sẽ khiến cậu chắc chắn xứng đáng có cơ hội để phát triển bản thân chứ không chỉ là một nhân vật phụ. Có lẽ MCU sẽ cho ra mắt Morales trong bộ ba phim tiếp theo của Peter trước khi cho cậu bé được tự “bay” bằng đôi cánh của mình trong phim lẻ riêng. Mình nghĩ đây là một ý tưởng không hề tồi.

 >>> Xem thêm: Thần chú của Doctor Strange trong No Way Home bi thảm hơn bạn nghĩ

Với việc Spider-Man tiếp tục có thêm những phần phim mới, những cơ hội khác trong vũ trụ MCU, mình tin là có vô vàn những khả năng có thể xảy ra mà chẳng ai đoán được đâu. Nhưng dù sao thì những chia sẻ trên thực sự rất thú vị mà nếu Marvel tính đến các khả năng đó, biết đâu hành trình của Nhện Tom sẽ càng được đón nhận hơn nữa, mọi người có nghĩ vậy không nào!

* Bài viết của Seizedix gửi về DienAnh.Net. 

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Trải nghiệm độc lạ mùa Giáng sinh cùng trò chơi ma sói trong Kẻ Ăn Hồn

Lindo

Lindo

Trò chơi quen thuộc ma sói nay đã được mang lên màn ảnh rộng cùng Kẻ Ăn Hồn. Đừng bỏ qua bộ phim hấp dẫn này nếu bạn cũng là một tín đồ của ma sói.

Yếu tố kinh dị trong Kẻ Ăn Hồn: Đáng sợ và đậm chất phương Đông

Nga Cao

Nga Cao

Bộ phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn sử dụng nhiều chất liệu dân gian để nhấn mạnh đến yếu tố kinh dị - tâm linh, khiến khán giả cảm thấy tương đối hài lòng.

Lan Phương bụng bầu 6 tháng, rạng rỡ trong ngày ra mắt phim Kẻ Ăn Hồn

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Vượt qua nhiều vòng kiểm định chặt chẽ, Kẻ Ăn Hồn cũng đã chính thức được công chiếu tại các rạp trong toàn quốc, phục vụ những fan của dòng phim kinh dị.

Người Mặt Trời: Được đánh giá giống Chạng Vạng nhưng vẫn có điểm riêng

Nga Cao

Nga Cao

Bộ phim Người Mặt Trời gợi nhắc đến siêu phẩm Hollywood Twilight trên một số phương diện, nhưng vẫn có những điểm riêng biệt để tạo ra dấu ấn riêng.

"Các bậc cao niên" diễn xuất đỉnh làm bảo chứng cho Kẻ Ăn Hồn

Đức Nguyên

Đức Nguyên

NSND Ngọc Thư, NSƯT Chiều Xuân và nghệ sĩ Viết Liên, những "cây đa cây đề" màn ảnh Việt tiếp tục xuất hiện trong Kẻ Ăn Hồn sau Tết Ở Làng Địa Ngục.

Thảm đỏ Người Mặt Trời: Chi Pu - Trịnh Thảo so kè độ vẻ quyến rũ

Hải Lệ

Hải Lệ

Tại buổi họp báo Người Mặt Trời, Chi Pu, Thuận Nguyễn, Trần Ngọc Vàng, Trịnh Thảo đón chào những khách mời đầu tiên khám phá thế giới ma cà rồng.