x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Cảnh buồn nhất No Way Home: Spider-Man của Andrew khóc vì cứu được MJ

Pa Bích 12:00 - 06/01/2022

Một trong những yếu tố hàng đầu làm nên thành công của Spider-Man: No Way Home theo Pa Bích là cảm xúc. Từ cảnh dì May hi sinh để Tom Holland trưởng thành cho đến lúc Ned mở cổng đón 2 Spider-Man của Tobey Maguire và Andrew Garfield đến MCU… Tất cả đều mang đến trải nghiệm cảm xúc buồn vui đặc biệt. 

Nhưng với Pa Bích, khoảnh khắc đau lòng nhất vẫn là lúc Người Nhện của Andrew Garfield cứu thành công MJ đang rơi tự do. 

Lúc bắt được MJ và hạ cánh an toàn, Spider-Man của Andrew Garfield mếu máo như muốn bật khóc thật to. Cuối cùng thì Người Nhện Siêu Đẳng cũng đã cứu được MJ, chỉ tiếc là không phải MJ của anh.

Trong The Amazing Spider-Man 2, Green Goblin đã bắt Gwen Stacy và thả rơi tại tháp đồng hồ. Sau khi đánh bại tên phản diện, Người Nhện của Andrew tức tốc lao xuống cứu Gwen nhưng mọi thứ đã muộn màng.

Nỗi ám ảnh về việc không kịp cứu Gwen Stacy dường như chưa bao giờ nguôi ngoai trong lòng Spider-Man của Andrew Garfield. Có thể khoảnh khắc này gợi lại nỗi đau mất mát cho Người Nhện của Andrew nhưng lại giúp cho Peter Parker của Tom Holland tránh được bi kịch tương tự, không phải dằn vặt về lỗi lầm như đàn anh từng vấp phải. 

Xét cho cùng, Pa Bích thấy đây là cảnh phim mang nhiều tầng cảm xúc và thông điệp ý nghĩa, suýt nữa thì mình cũng rơi nước mắt trong rạp.

>> Xem thêm: After-credit của No Way Home: Dr. Strange hắc ám xuất hiện

Người Nhện của Andrew cứu được MJ của Nhện Nhí, giúp một người không phải trải qua cảm giác giống mình. Đó không phải là chuộc lỗi hay là cách tha thứ cho bản thân, Người Nhện của Andrew cũng không xem chuyện cứu MJ là sửa sai, chỉ đơn giản là ngăn cản bi kịch không tái diễn. Và với nỗi lòng của người đã sống với bi kịch mất đi người yêu quý nhất trong ngần ấy năm, việc cứu MJ khiến Người Nhện của Andrew thực sự nhẹ nhỏm hơn rất nhiều.

Dẫu trải qua mất mát lớn nhưng rõ ràng chính bi kịch cuộc đời đã xây dựng nên sự thành công và chiều sâu cho câu chuyện về Người Nhện của Andrew Garfield. Với Pa Bích, có thể Người Nhện của Andrew Garfield là đen đủi nhất trong bộ 3 Spider-Man nhưng lại là Người Nhện có màn thể hiện xuất sắc nhất trên màn ảnh.

>> Xem thêm: Spider-Man: No Way Home có thể giành giải Oscar không?

Trải qua nhiều bi kịch, Người Nhện của Andrew có lẽ cần nhận được sự bù đắp từ Sony và tuyệt vời nhất chính là ra mắt phần thứ 3 của The Amazing Spider-Man. Với sức hút mà 3 Spider-Man tạo ra trong No Way Home, Pa Bích tin rằng chuyện  Người Nhện của Andrew Garfield hay Tobey Maguire tài xuất chỉ là điều sớm muộn.

Bạn có suy nghĩ gì về khoảnh khắc Người Nhện của Andrew cứu MJ? Hãy chia sẻ ý kiến ở phần bình luận nha.

Bài viết được Pa Bích gửi về cho DienAnh.net

Theo dõi DienAnh.net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Giải mã sự thật: Những hiểu lầm tai hại về gã Titan điên Thanos (P.1)

19/01/2022

Là nhân vật phản diện nổi tiếng hàng đầu của vũ trụ điện ảnh Marvel, nhưng những câu chuyện xoay quanh Thanos vẫn khiến nhiều người hiểu lầm.

Ai trong vũ trụ Marvel có thể kết liễu Deadpool?

19/01/2022

Deadpool bất tử nhưng vẫn có thể bị tiêu diệt và một trong những người đủ sức thực hiện điều đó chính là Thanos.

Hội phản diện vì yêu mà hắc hóa, đáng thương nhất là bố Shang-Chi

19/01/2022

Mặc dù vào vai phản diện nhưng những nhân vật này lại khiến khán giả vừa thường vừa giận bởi lý do dẫn đến sự hắc hoá của họ.

Eternals đã tác động vào lịch sử loài người như thế nào?

19/01/2022

Trong vũ trụ Marvel, Eternals đã có đóng góp rất lớn trong việc phát triển văn minh của nhân loại trong mọi lĩnh vực.

Phim Việt chiếu Tết Nhâm Dần 2022: Lan Ngọc đấu với Thu Trang

19/01/2022

Nhìn vào danh sách các tác phẩm ra mắt dịp Tết Nhâm Dần 2022, có thể thấy một sự trở lại mạnh mẽ của điện ảnh nước nhà.

Ebony Blade: Thanh kiếm của Black Knight Dane Whitman là gì?

18/01/2022

Thanh kiếm nằm ở đoạn after credit của Eternals chính là Ebony Blade - vũ khí huyền thoại của các Black Knight trong vũ trụ Marvel.