x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Thân thế thật sự của Kiri: Con gái của nữ thần Eywa

Bánh Đúc 07:00 - 15/01/2023

Trở lại đường đua điện ảnh với Avatar 2, James Cameron đã giới thiệu hàng loạt nhân vật mới cùng thị tộc mới của người Na'vi ở Pandora. Một trong số đó, mình nghĩ Kiri có lẽ là nhân vật khiến nhiều người đặt ra nghi vấn rằng cô bé thật sự là ai và làm thế nào Grace có thể hạ sinh cô bé trong khi bà đang ngủ đông?

Kiri là ai? Vì sao có thể thở lâu dưới nước hơn so với Lo'ak, Neteyam, Tuk, Jake Sully?

Quay lại cái kết của Avatar mùa đầu tiên, chúng ta biết rằng Grace đã hy sinh trong cuộc chiến với Người Trời, và để cứu bà, Jake đã cầu xin Mo'at cùng cả bộ tộc cố gắng thực hiện nghi thức chuyển đổi linh hồn Grace từ cơ thể của cô vào bản thể Avatar với sự trợ giúp của Cây linh hồn.

Như vậy nhiều khả năng, mình nghĩ Kiri không thật sự là con ruột từ Grace, bởi cô chưa từng kết hôn cũng chưa từng có bất kỳ người đàn ông nào chạm vào để dẫn đến kết quả này.

Mình nghĩ Kiri chính là con ruột của nữ thần Eywa, hoặc nói cách khác cô bé chính là hạt giống, một phần của chính Cây linh hồn được Eywa gửi gắm vào cơ thể của Grace để giúp tái tạo nên hình dạng Avatar của Grace.

Thậm chí nhờ vậy, cô bé hoàn toàn "khác biệt" như cách mà Kiri thường than vãn với Jake và Neytiri. Điều cô bé chưa hề biết, chính là khả năng kết nối với Eywa.

>>> Xem thêm: Avatar: The Way of Water – Bữa tiệc của thị giác và triết lý nhân sinh

Và thường những gì xảy ra trong hoàn cảnh tự nhiên nhất đều thể hiện hết bản chất của người đó. Khi tiếp xúc với Metkayina trong lần học lặn đầu tiên, Kiri chớ hề sợ hãi lo ngại, cô bé nhảy ào xuống nước và chill một cách tự do.

Ngay cả việc James Cameron cũng không để bất kỳ một lời thoại nào giải thích cho điều này, ngoại trừ những lời nói của Kiri đều bắt đầu bằng: "Con cảm thấy, con gần như...".

Chính sự cảm nhận này đã giúp Kiri vô tình chạm tới những điều mà cô bé chưa hề được cảm nhận trong suốt thời gian trưởng thành dưới vòng tay của gia đình Jake và Neytiri.

Eywa là ai?

Eywa là cái tên được nhắc đến rất nhiều, các nhân vật thường truyền miệng nhau. Có thể xem bà là một hình thức tín ngưỡng mà người dân trên hành tinh Pandora tôn thờ.

Thực thể này được biết đến là Thánh Mẫu, hay nữ thần soi sáng cho người Na'vi. Khi người Na'vi thực hiện nghi thức kết nối với Cây linh hồn, đôi lúc họ có thể kết nối tới Eywa.

Người Na'vi tin rằng mọi năng lượng đều là tạm thời và các sinh vật sống chỉ đang vay mượn nó từ Eywa và một ngày nào đó sẽ trở về bên bà (Grace và Neteyam).

Và có một điều mình nghĩ thế này, ở mỗi thị tộc sẽ có một loài thực vật để họ tạo niềm tin vào nó như một cách họ tin rằng Eywa sẽ tồn tại và ban phước cho họ. Ở vùng đất Omaticaya của Neytiri thì có loài cây linh hồn khô cằn, ở vùng biển của thị tộc Mekayina thì có dạng hải quỳ, đại loại vậy.

Sau khi xem Avatar 2, mình chắc chắn rằng James Cameron sẽ khai thác nhân vật của Kiri ở các mùa tiếp theo của Avatar. Cô bé sẽ là nhân tố bí ẩn và quan trọng cho thương hiệu phim này.

* Bài viết của Bánh Đúc chia sẻ tại box Phim Âu Mỹ

Nếu bạn yêu thích điện ảnh Âu Mỹ , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Avatar 2? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Sở Kiều và những bộ phim có dàn diễn viên từ chính đến phụ nổi rần rần

Thành công của những tác phẩm này không chỉ giúp dàn chính nổi tiếng mà dàn phụ cũng được mọi người biết đến nhiều hơn.

Mạnh Trường gây tranh cãi khi vào vai "soái ca" trong Đừng Nói Khi Yêu

Việc Mạnh Trường đã là ông bố 3 con, nhưng vẫn đảm nhận vai "soái ca" trong phim mới đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Khán giả muốn có 1 gương mặt mới hơn.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Hồng vừa xuất hiện đã làm Đạt mê mẩn

Hồng vừa xuất hiện đã làm Đạt phải chú ý bởi giọng hát và cả sắc đẹp. Nhưng anh Đạt là người đã có vợ nên chuyện này thật sai, hạnh phúc gia đình bỗng bấp bênh.

Tú Oanh, Hồ Phong và đoàn phim Chạm Vào Hạnh Phúc tiền trạm bối cảnh

Bộ phim Chạm Vào Hạnh Phúc dự kiến sẽ quay tại nhiều danh lam thắng cảnh độc đáo với mong muốn quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

Giả thuyết kết phim The Glory: Nữ chính sống tiếp cuộc đời của kẻ thù

Mỗi nhân vật của The Glory đều có số phận khác nhau, riêng nữ chính sẽ có một cuộc “đại phẫu” để mang dáng dấp của kẻ thù?

Đừng Nói Khi Yêu: Chuyện tình Tú khởi sắc có thể thoát kiếp “phi công”

Xuất hiện cô gái hứa hẹn sẽ giúp Tú thoát kiếp "phi công", chuyện tình của Tú trong Đừng Nói Khi Yêu sẽ bắt đầu từ đây.