x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Thập Hoàn chính là Vòng Càn Khôn của Na Tra?

Yasha 08:50 - 30/11/2022

Theo những tin đồn được tung ra, Thập Hoàn (Ten Rings) trên MCU có lẽ là sản phẩm thuộc lò “Lượng Tử Giới” và sẽ có chút dính dáng tới Kang Kẻ Chinh Phục. Giả dụ những tin đồ này đều không thành sự thật, thì có thể nó là một bảo vật từng có chút dính dáng tới Đại La (Ta-Lo), hoặc là một sản phẩm của người ngoài hành tinh. Ấy thế mà trong truyện, nguồn gốc thật sự của chúng đã được hé lộ rồi đấy. Vậy rốt cuộc mọi chuyện là thế nào nhỉ? Cùng mình tìm hiểu nhé!

Truyền thuyết kể rằng, vào thời xa xưa khi lịch sử loài người còn chưa được ghi chép, một con yêu quái có hình dạng như hàng sa số con giun tên là Desolation Wyrm đã tấn công thiên giới. Hàng loạt đại la kim tiên, thần nữ đều bại trận trước nó, thậm chí là Chức Nữ cũng chịu kiếp vong mạng. Ngọc Hoàng Thượng Đế hoàn toàn bất lực, cho đến khi Tam Thái Tử Na Tra cùng hai người anh trai là Kim Tra, Mộc Tra tham chiến.

>> Xem thêm: Lịch sử tranh chấp cái tên “Captain Marvel” của DC và Marvel

Với sự liên thủ của cả ba huynh đệ, Desolation Wyrm đã bị phong ấn vào trong vòng Càn Khôn của Na Tra. Hòa bình được lập lại, nhưng con đại yêu này vẫn không chịu từ bỏ. Từ bên trong chiếc vòng, ác linh của nó vẫn cố tạo ảnh hưởng, khiến Na Tra trở nên điên loạn và gây ra thiệt hại không nhỏ cho thiên giới. Không còn cách nào khác, Kim Tra cùng Mộc Tra buộc phải xuống tay với chính em mình.

Sau đó, Ngọc Đế đành phải đem vòng Càn Khôn ra rèn lại, tách nó thành mười hai chiếc vòng nhỏ hơn nhằm phân tán ảnh hưởng của con đại yêu, rồi trải chúng bay khắp các chiều không gian trong vũ trụ. Hơn một thiên niên kỷ sau, mười chiếc dần quay trở về Đại La, còn hai chiếc cuối cùng thì thất lạc. Sau này thì chúng được gọi dưới cái tên “Thập Hoàn”, trở thành vũ khí riêng của Ngọc Đế mỗi khi ông đích thân ra trận.

Tuy nhiên, sự ảnh hưởng của con đại yêu vẫn còn đó. Sát khí của Thập Hoàn quá kinh khủng, kinh khủng đến mức mà nếu không dùng tới, Ngọc Đế sẽ phải cất giấu ở mật thất cách xa Ngọc Hư Cung, chứ không thể đặt nó tại Lăng Tiêu Bảo Điện. Cũng theo Ngọc Đế, phàm nhân sẽ không thể sử dụng được chúng. Nếu cố chấp sử dụng, chính mười chiếc vòng sẽ đả thương hoặc lấy đi sinh mạng của họ.

Tuy nhiên, Thập Hoàn vẫn trở thành một trong Ngũ Đại Thần Khí của Đại La, thậm chí còn được chính Marvel xác nhận rằng chúng có quyền năng có thể sánh được với Đá Vô Cực. Sau này, gần như chỉ những “phàm nhân” có gốc gác từ đảo Kỳ Lân (hòn đảo kết nối trần gian với Đại La) mới có thể kiểm soát nó, bao gồm cả Shang-Chi do anh được thừa hưởng huyết thống đặc biệt này từ mẹ.

Nhưng khi về tay Shang-Chi, bộ vòng không chịu theo ai khác nữa và sát ý nó nặng tới mức tấn công tất cả, chỉ trừ Shang-Chi. Cho đến khi, vẫn chưa thể chắc rằng ý thức riêng của chúng vốn là từ vòng Càn Khôn năm xưa, hay chính là ý thức của Desolation Wyrm. Do đó, Shang-Chi đã phải vất vả rất nhiều khi tìm cách kìm hãm nó, nhưng sự ảnh hưởng của con đại yêu ngày càng lớn dần.

Trong tập truyện Shang-Chi and the Ten Rings #3, cô tiên nữ Tinkabelinos Hardleg cùng tổ chức MI-6 đã dùng phép thuật nhằm kết hợp mười chiếc vòng lại thành một chiếc vòng lớn, khiến Desolation Wyrm kịp tách một phần cơ thể của nó ra và gây loạn. Mặc dù Shang-Chi đã kịp xuất hiện và tạm thời ngăn chặn hậu quả, nhưng vẫn chưa thể hoàn toàn diệt trừ phần nhỏ của con đại yêu đó.

Về phía Đại La, Kim Tra và Mộc Tra cho rằng Ngọc Đế đã ban Thập Hoàn cho những kẻ không xứng đáng, nên họ đã tới thu hồi chúng và tổ chức giải đấu Game of Rings, yêu cầu mười chiến binh tham gia. Họ gồm Shang-Chi, Cat, Weapon Master, Lady Iron Fan,  Razor Fist, Tak, Ghost Maker, Darkstrider, Red Cannon và Desolation Wyrm trong thân xác của Leiko Wu.

Mỗi người trong số họ sẽ được phát một chiếc vòng, với nhiệm vụ là phải đấu với tất cả các đối thủ để cướp từng chiếc còn lại. Nếu một người thu thập đủ mười chiếc, Thập Hoàn sẽ thuộc về người đó. Bí mật về hai chiếc vòng cuối cùng cũng dần được hé lộ, và nếu mười hai chiếc được quy về một chỗ, rất có thể Desolation Wyrm sẽ được trở lại và gây ra đại họa thêm một lần nữa.

>> Xem thêm: Nguồn gốc và ý nghĩa tên thật của Namor

Trên đây là toàn bộ câu chuyện về nguồn gốc thực sự của Thập Hoàn. Vậy, các bạn thích phiên bản Thập Hoàn trong truyện hay Thập Hoàn trên phim hơn nhỉ?

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.