x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Nguồn gốc và ý nghĩa tên thật của Namor

Yasha 10:20 - 22/11/2022

Namor đã có màn thể hiện khá đáng nhớ tại Black Panther: Wakanda Forever. Dù không được nổi bật như bạn hàng xóm Aquaman bên phía vũ trụ DC, nhưng Namor vẫn là nhân vật khá thú vị và đã được thay đổi khá nhiều so với nguyên mẫu của hắn trong truyện. Vậy, trong bài này thì mình sẽ tiết lộ một số điều thú vị xoay quanh Namor, và chúng ta sẽ tìm hiểu về nguồn gốc lẫn cái tên của hắn nha!

Nguồn gốc của Namor trong truyện rất khác với phiên bản MCU, thậm chí có phần khá tương đồng với Aquaman nữa. Cụ thể thì theo những gì diễn ra trong tập truyện Saga of the Sub-Mariner #1, mẹ của Namor vốn là Fen - công chúa Atlantis còn cha hắn thì là một thuyền trưởng tên Leonard McKenzie.

>> Xem thêm: Quicksilver thật sự mạnh như thế nào?

Vào năm 1920, Leonard chỉ huy tàu Oracle tiến tới Nam Cực để tìm kiếm Vibranium, do đó đã dùng thuốc nổ để phá băng và gây ảnh hưởng tới Atlantis bên dưới. Vì chuyện này mà công chúa Fen được Hoàng đế Thakorr cử đi điều tra, nhưng cuối cùng thì cô lại yêu Leonard. Trong lúc cử hành hôn lễ, những người lính Atlantean do Tướng Krang chỉ huy đã tấn công tàu để cứu công chúa, và thế là gây ra một thảm kịch.

Vì quá hoảng sợ, thủy thủ đoàn đã chạy trốn, khiến Atlantis thiệt hại nghiêm trọng. Leonard vẫn giữ được cái mạng, nên đã cùng công chúa bất chấp tiến hành hôn lễ theo luật Atlantean. Do đó, Hoàng đế Thakorr đã quyết định xử tử Leonard, nhưng Fen đã giúp ông ta trốn đi an toàn. Sau đó thì cô sinh ra đứa con trai của họ, và đó chính là Namor.

Theo những gì mà anh ta giải thích trong tập truyện Fantastic Four Annual #1, cái tên “Namor” có nghĩa là “Avenging Son” (Đứa con Báo thù) với một lý do rất đặc biệt. Nguyên nhân là vì Fen muốn đặt một cái tên cho con theo đúng những gì mà người dân Atlantis mong chờ vào hoàng tử nhỏ của họ, đó chính là sự báo thù. Namor sau đó được nuôi dưỡng theo nền giáo dục của Atlantis, trưởng thành và sau cùng thì trở thành một vị vua.

Trong MCU thì nguồn gốc của hắn lại khác đi rất nhiều. Namor sinh vào năm 1571, có mẹ là người thuộc một bộ lạc Mesoamerican thuộc nền văn hóa Maya và cha ở Yucatán, Mexico. Để chống lại bệnh tật, họ đã dùng một loại thực vật thủy sinh bị biến đổi bởi vibranium. Do đó, cấu trúc giải phẫu và sinh học của bộ tộc này đã bị biến đổi theo, khiến họ chỉ có thể thở được dưới nước.

Họ trở thành Talokanil - những người dân đầu tiên của Talokan, rút lui về đại dương và tránh xa những mối đe dọa từ thế giới bề mặt. Ngay sau đó, “K'uk'ulkan” được sinh ra với tư cách là một dị nhân, trải qua những đột biến bất thường như chân có cánh, tai nhọn và ngoại hình lai. Về lý thuyết, anh ta là đứa con đầu tiên của quốc gia này và cũng là người duy nhất đủ khả năng dẫn dắt người dân Talokan sau này.

Theo Victoria Alonso - nhà điều hành sản xuất Black Panther: Wakanda Forever, cái tên Namor trong MCU là viết tắt của “el niño sin amor” (tiếng Tây Ban Nha), nghĩa là “The boy without love” (Cậu bé không có tình yêu). Bên cạnh đó, tên thật K'uk'ulkan còn là cái tên đặt theo vị thần rắn có cánh của Trung Mỹ, được người Maya ở bán đảo Yucatán tôn thờ, tức chính là Talokanil sau này.

>> Xem thêm: Tâm Hình Thảo - loại cây đặc biệt biến người dùng thành Black Panther

Như vậy, các bạn đã hiểu rõ về nguồn gốc xuất thân và tên gọi của Namor chưa? Trong bài tới, hãy tiếp tục tìm hiểu về những điều thú vị xoay quanh nhân vật này nhé!

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Black Panther: Wakanda Forever? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những câu hỏi sót lại sau Black Panther 2: Namor giữ khế ước hay không

Chekov

Chekov

Black Panther: Wakanda Forever thực sự làm tôi vô cùng thắc mắc vì những câu hỏi khi bộ phim kết thúc, ví dụ như Shuri có hóa ác hay không?

Những khoảnh khắc ở Black Panther 2 khiến tôi buồn muốn rớt nước mắt

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Tôi biết rằng Black Panther 2 sẽ là một bộ phim MCU vô cùng cảm động, thế nhưng có nhiều khoảnh khắc vượt cả dự đoán của tôi.

Marvel có sai khi quá tập trung sản xuất các phần tiếp theo

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Mặc dù nhiều người cảm thấy thích thú khi thấy các nhân vật trở lại, thế nhưng khi hơn một nửa phase 4 là phần tiếp theo, tôi nghĩ Marvel đã sai.

Vương quốc dưới nước Talokan: Phải thay đổi để không giống Atlantis

Chekov

Chekov

Marvel đã thực hiện khá nhiều thay đổi cho Talokan để vương quốc dưới nước này giữ được màu sắc khác biệt so với Atlantis của DC.

10 siêu anh hùng “chiếu dưới” của Marvel: Star-Lord là cây hài

Chekov

Chekov

Không phải siêu anh hùng nào cũng được tôn trọng và mạnh mẽ. Có một số gặp xui xẻo và thậm chí trải qua nhiều đau đớn.

Black Panther 2: Đã rõ lý do đội Thunderbolts ra đời

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Ở Black Panther 2, Val khẳng định vị thế trong MCU và lý do cô lên kế hoạch tạo ra một đội siêu anh hùng.