x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

DC

Theo tôi, Michael Keaton trở lại vai Batman là điều tốt cho DCEU

Chekov 12:00 - 25/08/2022

Việc ai là Batman trong vũ trụ điện ảnh mở rộng DC đối với Chekov thực sự là một câu hỏi rối rắm. Warner Bros. đang có Robert Pattinson trong The Batman - một bộ phim chẳng liên quan gì đến DCEU, Batman của Ben Affleck và Michael Keaton được chuẩn bị để thay thế cho Ben sau khi anh rút lui.

Một trong những tranh cãi lớn đầu tiên của DCEU là phản ứng dữ dội với Batman của Affleck trong Batman v Superman: Dawn of Justice - một anh hùng đen tối hơn nhiều bị ám ảnh bởi việc ngăn chặn Superman và sẵn sàng phá vỡ quy tắc "cấm giết" khét tiếng của Hiệp sĩ bóng đêm. Mặc dù sự đồng thuận về Batman của Affleck sau đó đã chuyển sang ý kiến ​​có lợi hơn, nhưng Chekov tiếc nuối khi nhân vật này đã mãi mãi bị hủy hoại bởi phản ứng ban đầu đó.

Sau khi bộ phim Batman solo của Ben Affleck không thành công, nam diễn viên đã tuyên bố từ bỏ vai diễn này. Quyết định được đưa ra là thay thế Batman của Affleck bằng một phiên bản khác trong DCEU, đảm bảo rằng nhượng quyền thương mại DC sẽ không mất đi một trong những nhân vật mang tính biểu tượng nhất. Điều này đã mở đường cho sự trở lại của Michael Keaton với vai diễn này - được tạo điều kiện bởi câu chuyện đa vũ trụ của The Flash - ba thập kỷ sau khi đóng vai cuối cùng trong Batman Returns. 

Thay thế Batman của Ben Affleck không phải là nhiệm vụ dễ dàng, nhưng có vẻ như DCEU có thể đã tìm ra giải pháp hoàn hảo, ngay cả khi Batgirl bị hủy bỏ gây tranh cãi. Vì Chekov đã xem hết những bộ phim Batman của Michael Keaton, Chekov dám khẳng định Batman này không chỉ sở hữu một số điểm giống với Ben Affleck mà còn là nhân vật có khả năng giải quyết một số vấn đề cấp bách nhất của DCEU. 

Sử dụng phiên bản Batman cũ sẽ tốt hơn

Một trong những trở ngại lớn nhất đối với việc thay thế một nhân vật quan trọng đối với DCEU là Batman là xác định phiên bản mới là ai và tại sao anh là người kế nhiệm xứng đáng, nhưng sự trở lại của Michael Keaton lại là một điều khác.

Batman của Michael Keaton đã có 2 bộ phim nên Chekov nghĩ hãng phim chẳng cần phải giải thích dài dòng cốt truyện của nhân vật hoặc nguồn gốc của anh ta nữa. Việc Batman của Keaton chỉ đơn giản là đến từ một vũ trụ khác cũng không làm cho các bộ phim của Tim Burton trở thành canon DCEU, điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thứ.

Sự trở lại của Batman phiên bản Michael Keaton Chekov nghĩ còn lôi kéo những khán giả cũ quay về. Những ai đã thưởng thức các bộ phim của Tim Burton nhưng chưa theo dõi DCEU cho đến nay sẽ bị cám dỗ quay trở lại, đặc biệt vì viễn cảnh Michael Burton khoác bộ suit Batman sau 30 năm. The Flash có thể tự do khám phá nhiều hay ít câu chuyện về Batman của Keaton nếu cần.

Batman của Michael Keaton khá hợp với “vibe” của Ben Affleck 

 Một cách khác mà Michael Keaton là sự thay thế hoàn hảo cho Ben Affleck trong DCEU là các phiên bản anh hùng của họ có một số điểm tương đồng. Cả hai nhân vật đều ở trong giai đoạn sau của sự nghiệp, là cựu chiến binh giàu kinh nghiệm và có tinh thần cảnh giác cao. Hơn nữa, cả hai nhân vật của Michael Keaton và Ben Affleck nổi tiếng đã phá vỡ quy tắc "không giết người" của Batman, khiến cách tiếp cận của họ trong việc chống tội phạm cũng tương tự như vậy.

Chắc chắn thay đổi nào cũng khó khăn nhưng điểm tương đồng giữa hai anh hùng sẽ giúp DCEU vượt qua nhiều khó khăn. 

Michael Keaton sẽ giúp DCEU tốt hơn

Chekov rút ra được rằng sự thiếu hấp dẫn, đặc biệt là trong Batman vs Superman: Dawn of Justice khiến dân tình la ó và Batman của Ben Affleck là nguồn gốc lớn nhất gây ra nỗi bức xúc này.

Tuy nhiên, Batman của Michael Keaton, mặc dù tương tự ở một số mặt, nhưng lại khác một cách tinh tế ở những người khác, khiến phiên bản nhân vật của anh trở thành vị cứu tinh hoàn hảo cho DCEU. Giọng điệu gothic rõ ràng nhưng ít nghiêm túc hơn trong các bộ phim về Batman của Tim Burton đã mang đến một sự kiện đặc biệt về thành phố Gotham cũng như cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn một chút đối với đen tối của Batman.

Tại sao các Batman khác lại không hợp

Sẽ không thể dung hòa giữa các bộ phim của Joel Schumacher, Batman Forever và Batman & Robin, với của DCEU vì Val Kilmer và George Clooney đều quá lớn tuổi. Batman của Christian Bale từ bộ ba The Dark Knight Rise của Christopher Nolan là biểu tượng nhưng Chekov vẫn có cảm giác nhân vật này sẽ gây cảm giác lạc lõng trong DCEU. 

Batman trẻ của Robert Pattinson lại đang làm quá tốt nên Warner Bros. chẳng dại gì mà nhập chung còn phiên bản của David Mazouz từ Gotham thì quá non nớt. 

Chekov tin rằng Batman của Michael Keaton sẽ cứu vãn các vấn đề của DCEU, là sự thay thế phù hợp nhất cho Ben Affleck, trở thành triển vọng thú vị cho tương lai của vũ trụ điện ảnh này. 

 >> Xem thêm: Black Panther: Wakanda Forever: Talocan là nơi nào mà quan trọng vậy?

* Bài viết của Chekov chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim DC

Nếu bạn thích phim Âu Mỹ và không bỏ qua bất cứ thứ gì về Us-Uk , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Black Adam? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Giao Lộ 8675 tung trailer: Isaac suy sụp vì áp lực ca sĩ

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Trailer bộ phim Giao Lộ 8675 vừa được ra mắt, những câu chuyện thú vị của các nhân vật cùng phong cảnh kì vĩ khiến khán giả thích thú và tò mò.

Mặt nạ Fanti: Ý tưởng mới lạ, nhưng kịch bản còn yếu

Nga Cao

Nga Cao

Tác phẩm tâm lý - giật gân của NSX Phan Gia Nhật Linh đem đến mặt trái của sự nổi tiếng, cũng như phơi bày những góc khuất trước danh vọng và tiền tài.

Cấp độ sức mạnh của Captain Marvel trong MCU

Yasha

Yasha

Trong vũ trụ điện ảnh Marvel, Captain Marvel Carol Danvers là một trong những siêu anh hùng sở hữu chiến lực mạnh nhất.

Sức mạnh của Captan Marvel, Photon và Ms. Marvel trong The Marvels

Yasha

Yasha

Captan Marvel, Photon và Ms. Marvel sẽ là tâm điểm của bom tấn The Marvels. Vậy sức mạnh của họ là gì?

Nguồn gốc và sức mạnh của nữ siêu anh hùng Photon - Monica Rambeau

Yasha

Yasha

Trong MCU, Photon - Monica Rambeau vốn là nữ siêu anh hùng sở hữu quyền năng của ánh sáng, có khả năng nhìn thấy quang phổ năng lượng.

Ms Marvel Kamala Khan: Dị nhân chính thức đầu tiên của MCU

Yasha

Yasha

Trong MCU, Ms Marvel Kamala Khan có thể được coi là dị nhân chính thức đầu tiên của vũ trụ chính. Tuy nhiên, trong nguyên tác thì điều này rất khác.