x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hàn

Thirty Nine và Forecasting Love: Bài học khi yêu sai người

Mỳ Quảng 18:50 - 23/02/2022

Chúng ta ai cũng từng yêu say đắm, thậm chí cố chấp, và chuyện yêu sai người là chuyện ai cũng có thể gặp phải, quan trọng là chúng ta sẽ đối mặt và giải quyết ra sao mà thôi. Hai chị đẹp Jung Chan Young của Thirty Nine và Jin Ha Kyung của Forecasting Love And Weather cũng vậy. Có điều cách xử lý của họ khác nhau nên kết cục của họ cũng khác luôn.

Jung Chan Young: Cố chấp níu kéo, đau khổ rồi sinh bệnh

Chị đẹp Jung Chan Young đã gần chạm ngưỡng 40, chưa chồng và cũng không thấy mặn mà kiếm tìm, tôi cứ tưởng chị là mẫu nhân vật cá tính, không thích hôn nhân hay ràng buộc nhưng tôi sai rồi. Thật ra thì chị đẹp đã yêu và đang yêu, vẫn yêu từ khi còn trẻ lắm và yêu tới giờ luôn cũng chưa dừng lại. Chuyện tình lâu dài bền vững ai cũng mơ luôn nhỉ, nhưng không, mối tình ấy đáng ra không nên có trong cuộc đời chị đẹp thì hơn.

Chan Young dành cả thanh xuân để yêu người đàn ông tên Kim Jin Seok. Họ đã có một mối tình có lẽ là đẹp trong quá khứ, nhưng giờ thì người đàn ông kia cưới vợ sinh con rồi, thành ra tình yêu của Chan Young trở thành một sai lầm. Mối quan hệ của Chan Young và Kim Jin Seok không hẳn là lén lút vì chẳng hề đi quá giới hạn, nhưng nếu nói là bạn bè thì không đúng vì rõ ràng cả hai có tình cảm với nhau. Cái sai của chuyện tình này là ở đây đấy, nó vốn dĩ đã phải chấm dứt từ khi Kim Jin Seok lấy vợ ấy, vậy mà chẳng hiểu sao vẫn cứ kéo dài tới giờ.

Yêu nhưng không thể tiến tới, cũng chẳng chờ được cái kết mỹ mãn, đáng ra Chan Young phải dừng lại từ đầu, vậy mà chị lại ôm mãi không buông. Thâm tâm chị không muốn con trai Kim Jin Seok sống trong cảnh bố mẹ ly hôn đâu nhưng chị vẫn muốn anh ta trở lại là của mình. Mâu thuẫn chồng chéo, không thể dứt khoát, chị cứ bị dày vò trong mối tình vô vọng đó.

Và để giải tỏa nỗi buồn, khiến cho bản thân bớt suy nghĩ, Chan Young đã làm quen với khói suốt bao lâu nay. Chuyện gì đến cũng phải đến, giờ thì chị đẹp đang mắc bệnh rồi, tuy chưa nói rõ là bệnh gì nhưng tôi dám chắc là nó liên quan tới chuyện chị đẹp không thể bỏ Kim Jin Seok cũng không thể bỏ cái khói kia. Cuộc đời bế tắc sắp phải dừng lại vì cái thứ gọi là tình yêu của cả thanh xuân đấy, có đáng không? Với tôi thì không, tuyệt đối không!

>>>> Xem thêm: Park Min Young - Song Hye Kyo cùng "một màu" mà nhận phản hồi khác lắm

Jin Ha Kyung: Cố chấp níu lấy rồi buông bỏ, đổi mới

Chị phía trên thì là vậy, chị phía dưới này cũng có một mối tình dài ơi là dài, cụ thể là 10 năm đó. Họ bên nhau từ khi học đại học, vào làm chung và rồi tiến tới hôn nhân. Tình yêu của chị đẹp Jin Ha Kyung dành cho người đàn ông này cũng cực kỳ cố chấp khi chuẩn bị hết tất cả cho hôn nhân, tin tưởng tuyệt đối, bỏ qua cả lời cảnh báo của mẹ, tin vào chính mình để rồi bị bội ước ngay khi đám cưới chỉ còn cách 1 tháng, phải tự mình chứng kiến tất cả mới tỉnh ngộ.

Yêu dài thì đáng ngưỡng mộ đấy nhưng yêu dài cũng có lúc là sai, nếu tôi ở trong trường hợp đó, tôi sẽ nuối tiếc, sẽ không muốn buông bỏ nhưng Jin Ha Kyung thì khác. Chị đẹp có thể mang tiếng hủy hôn ngay trước thềm đám cưới nhưng thà như vậy chứ không để bị phản bội rồi vẫn chấp mê bất ngộ như chị phía trên kia được. 

Và rồi không có đám cưới nào xảy ra cả, mỗi người một đường ngay và luôn, lúc này đây trưởng phòng dự báo mới nhìn nhận ra mình đã “tô hồng” cho cái tính cách tệ hại của gã kia thế nào, nhận ra rằng mình dại bao nhiêu. Từ xui lại hóa hên, sòng phẳng đối mặt, cái gì thuộc về mình thì đòi lại hết không u mê nữa.

Hiện giờ thì chị đẹp Jin Ha Kyung đã có thể thoải mái với cuộc đời mình rồi, có tài có năng lực lại còn xinh đẹp thế này, sợ gì không ai lấy. Còn tên đàn ông kia thì cũng đang dần phải trả giá cho lựa chọn sai lầm của mình. Quỹ đạo cuộc đời có thể bị xáo trộn tới tận 10 năm nhưng cuối cùng đã quay lại đúng đắn rồi, và tình yêu mới cũng tìm tới, ngọt ngào hơn. Chị đẹp được chăm sóc, nâng niu hơn nhiều lắm. Vậy đấy, chỉ là ta không chịu mở cánh cửa mới để nhìn thấy điều tốt đẹp hơn chứ không phải là cánh cửa cũ mới có thứ tốt đẹp nhất.

>>>> Xem thêm: 6 drama Hàn Quốc sở hữu màu phim đẹp mắt nhất

Tình yêu có thể chỉ là một phần trong cuộc đời nhưng lại là một phần rất quan trọng, nó ảnh hưởng tới lối sống, cách đối diện mọi thứ và khiến chúng ta thay đổi. Cuộc đời này ai mà chẳng có lúc sai, yêu sai cũng chẳng ngoại lệ, 10 năm hay 1 năm cũng thế thôi, sai là sai và sai thì cần phải bỏ và bỏ đi càng sớm thì càng tốt. Hai chị đẹp với hai mối tình dài đằng đẵng, mỗi người lại chọn cho mình cách để đối diện khác nhau nên kết cục của họ cũng khác nhau đấy. Vì thế nên tôi chỉ muốn nói rằng đừng bao giờ để tình yêu sai khiến chúng ta bạc đãi chính mình vì cuối cùng chỉ có mình chịu thiệt mà thôi.

*Bài đóng góp của fan Kbiz gửi về DienAnh.Net.

Xem thêm các thông tin về làng giải trí Hàn Quốc tại mạng xã hội DienAnh.Net nhé. Ở đây có đầy đủ thông tin về những phim và các ngôi sao đấy.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Nga Cao

Nga Cao

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.