x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: Fan thắc mắc vì sao bé Hoa phải đổi tên

Chloe Nguyen 08:12 - 25/01/2022

Bộ phim ăn khách khung giờ vàng Thương Ngày Nắng Về sắp đi đến những tập cuối cùng với những nút thắt cũng dần được mở ra. Những câu chuyện xung quanh các nhân vật vẫn luôn là đề tài tranh luận nóng hổi trên các trang mạng xã hội, trong đó có một fan thắc mắc rằng vì sao bé Hoa phải đổi tên. Một câu hỏi tuy ngu ngơ nhưng lại vô cùng đáng yêu, để đáp lại, ekip của bộ phim đã giải đáp câu hỏi bằng một câu trả lời hú hồn.

>> Xem thêm: Bà Nga một đời thiện nguyện: Cưu mang con người ta, giúp đỡ người dưng

Những khán giả trung thành của Thương Ngày Nắng Về chắc hẳn đã quá rõ về quá khứ của Vân Trang (Huyền Lizzie) từ lúc nhỏ đến bây giờ. Hồi đó, Trang tên Hoa (bé Chu Diệp Anh) là con của mẹ Yến cũng là bà Kim Nhung (NSND Minh Hòa) lúc này. Từ nhỏ, Hoa đã ra dáng là một cô bé ngoan ngoãn, giỏi giang, hiểu chuyện hơn cả người lớn. Biết mẹ mình khổ nên chẳng bao giờ than trách mẹ điều gì, ngược lại em còn thương mẹ nhiều hơn. Nhưng cũng vì biến cố gia đình, để có tiền trả nợ cho anh trai mà bà đã rời xa Hoa, gửi Hoa cho bà Nga bún riêu nuôi lớn cô đến bây giờ.

Lúc đưa Hoa về nhà thì bà Nga đã đổi tên Hoa thành Vân Trang, cô lớn lên giỏi giang, xinh đẹp nhưng tính cách lại có phần đanh đá hơn lúc nhỏ. Câu hỏi tại sao phải đổi tên cũng là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Ban đầu mình cũng không hiểu tại sao lại làm vậy, vì quá rắc rối đi thôi, nhưng xem từ từ rồi mình mới hiểu. Ekip của đoàn phim trả lời làm mình cũng hú hồn “Do phong thủy thôi”, u là trời mấy người trong ekip cũng lầy lội dữ.

Mà mình thấy giải thích vậy cũng hợp lý, dưới tên Hoa thì lúc nào cũng cực khổ nhưng khi thành Vân Trang rồi thì như đổi đời thành một cuộc sống khác vậy. Nhưng mà theo nghĩa bóng thì ở tập lúc 3 chị em ngồi tám chuyện với nhau trong ngày giỗ bố, Vân Trang đã bảo ngày hạnh phúc nhất lần đầu là được bố mẹ đón về nhà ở trại trẻ mồ côi, lần 2 là ngày sinh Vân Vân (Ngọc Huyền), bố Mậu đã làm lại giấy khai sinh luôn cho Hoa, đổi tên là Vân Trang. 

Mình thấy việc đổi tên sau bao nhiêu năm đợi mẹ Hoa không quay trở lại tìm cũng hợp lý mà. Vân Khánh (Lan Phương), Vân Trang, Vân Vân - đọc 3 tên người ngoài biết ngay là 3 chị em, với lại nếu đổi tên như vậy thì Trang cũng không cảm thấy mình bị bố mẹ nuôi phân biệt nữa, vẫn cứ xem như con ruột của họ thôi. Với lại mình xem từ đầu đến giờ, chưa bao giờ mình thấy 3 chị em lại nhắc đến chuyện Trang không phải là con ruột để phân biệt luôn đó, chứng tỏ cả gia đình xem Vân Trang là một phần không thể thiếu luôn rồi.

Tóm lại thì câu trả lời của ekip nửa đùa nửa thật này tuy hơi hú hồn nhưng cũng giải đáp được thắc mắc rồi đúng không nè. Thương Ngày Nắng Về cũng đang dần đi đến những tập cuối của phần 1 rồi, liệu bà Kim Nhung có nhận ra con gái Hoa năm nào là Vân Trang hay không? Vân Trang sẽ nói cho bà Kim Nhung về thân phận thật sự của mình chứ? Nếu cũng thắc mắc những điều này giống mình thì đừng bỏ lỡ Thương Ngày Nắng Về trong những tập tiếp theo nha, bạn cũng nghĩ giống mình thì để lại bình luận bên dưới nhé!

>> Xem thêm: Bà Nhung ngỡ ngàng khi Vân Trang đeo vòng giống con gái bà năm xưa

Bài viết của Chloe Nguyễn trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hớt” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Anna và dàn phim Hàn chuyển thể truyện tranh - tiểu thuyết xuất sắc

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Hoàng Cung, Ngôi Nhà Hạnh Phúc hay Anna... đều là những tác phẩm được làm lại từ truyện tranh, truyện chữ nổi tiếng.

3 phim chiếu mạng Hàn mùa hè 2022: Anna và Suzy nhận "mưa" lời khen

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Phát sóng độc quyền trên các nền tảng xem phim trực tuyến nổi tiếng, Money Heist, Yumi's Cells và Anna lại nhận về những phản hồi khác nhau.

Vì sao hệ thống xếp số của Học Viện Sparrow lại khác với Umbrella?

Nhiên

Nhiên

Nếu so sánh về cách xếp số của hai Học viện - Sparrow và Umbrella thì rõ ràng bên Ô Dù khá là cứng nhắc, rập khuôn so với nhà Sẻ.

6 mối tình thầy - trò sâu sắc và ý nghĩa trong phim Hàn

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Tình thầy - trò không được khai thác nhiều trong phim Hàn nhưng mỗi khi xuất hiện là luôn mang ý nghĩa và rất đáng xem.

Lệ Dĩnh được khen diễn xuất, rating phim tiếp tục khởi sắc

An Lee

An Lee

Bộ phim của Triệu Lệ Dĩnh đang nhận được nhiều đánh giá tích cực. Hơn nữa, rating của phim cũng tăng đều là điểm đáng mừng của Hạnh Phúc Đến Vạn Gia.

Những bà mẹ kế của VFC: Người được thương, người bị ghét

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Cùng điểm qua những bà mẹ kế của VFC trong Thương Ngày Nắng Về, Lối Nhỏ Vào Đời,… xem ai mới là người bị ghét, ai là người được thương.