x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Tìm hiểu về quá khứ của Eternals trong MCU, chỉ xem phim sẽ không biết

Yasha 08:00 - 16/08/2022

Có thể các bạn chưa biết, dù đúng là “phim không liên quan đến truyện”, nhưng sự thật là…Marvel chưa chắc đã nghĩ vậy đâu. Vũ trụ thì có thể khác nhau thật đấy, nhưng do giới hạn về thời lượng, họ mới cần sử dụng truyện tranh để mở rộng thêm câu chuyện về vũ trụ điện ảnh. Tất nhiên, với một nhóm nhân vật đã tham gia tác động nhiều vào lịch sử loài người như Eternals, thì một bộ phim dài hơn 2 tiếng vẫn là chưa đủ.

>> Xem thêm: Gia thế của Thanos "khủng" như thế nào?

Vậy nên, trong bài này thì hãy cùng mình tìm hiểu một số chi tiết nổi bật xoay quanh quá khứ của Eternals nhé!

Deviants là một phần trong lịch sử, thần thoại của thế giới

Trong phim thì có vẻ Deviants chỉ xuất hiện ở khu vực châu Âu và châu Mỹ, nhưng thực tế thì như vậy là không đúng. Deviants vốn tồn tại ở khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả châu Á. Với khả năng thích ứng và biến đổi tùy theo môi trường, năng lượng tiếp nhận, Deviants đã trở thành một phần của lịch sử, của những truyền thuyết, thần thoại,...mà nhân loại vẫn còn lưu truyền cho đến tận ngày nay.

Nếu Thena được xưng tụng như nữ thần chiến tranh Athena bảo hộ thành Athens, thì Deviants chính là những con quái vật, yêu quái đáng sợ nhất. Ví dụ như truyền thuyết Kappa gây náo loạn Bình An Kinh (Nhật Bản), Kumiho (Cửu Vĩ Hồ) của Hàn Quốc hay Kraken - con bạch tuộc khổng lồ chuyên gây thảm kịch cho những người đi biển.

Thanh kiếm của vĩ nhân

Mặc dù được coi như giống loài “yếu đuối”, là “thức ăn” cho Deviants, nhưng không phải ai trong số nhân loại cũng dễ dàng để chúng xơi tái. Ở thời Bình An, gia tộc Minamoto có lẽ là gia tộc quý tộc danh giá nhất Nhật Bản khi đó, với những vị tướng, những chuyên gia quân sự, những samurai tài ba xứng đáng được ghi vào sổ sách. Nổi bật trong số đó là Minamoto No Yoshiie.

Trong quá khứ, Yoshiie từng gặp bộ đôi Druig - Makkari và thỏa thuận hợp tác, khi họ tới Nhật Bản để điều tra về “Kappa”. Khi chiến đấu, do muốn bảo vệ người trong đoàn mà Druig đã chấp nhận để con “Kappa” đó cắn. Mặc dù bị thương, nhưng Druig vẫn phản ứng mau lẹ và dùng năng lực điều khiển tâm trí lên Yoshiie. Chỉ với một đường kiếm, Yoshiie chém bay cánh tay của “Kappa”, khiến nó sợ hãi rồi bỏ chạy, không dám vác mặt quay lại nữa.

Kể từ đó thì bộ đôi này được vinh danh, được người dân chào đón như những người bạn tốt của tướng Yoshiie. Không những thế, ông còn đem tặng thanh bảo kiếm của mình cho họ và cho đến nay, nó vẫn là tài sản nằm trong bộ sưu tập đồ sộ mà Makkari thu thập trên tàu Domo. Thanh kiếm đó được đặt tên là Onikirimaru - Quỷ Thiết Hoàn, tức thanh kiếm chém quỷ.

Deviants từng mạnh tới áp đảo

Về cơ bản thì phim chỉ cho chúng ta thấy rõ nhất về đẳng cấp sức mạnh của Kro, còn số còn lại thì…hên xui, do bị tập kích bất ngờ mà. Nhưng trong truyện thì khác. Với khả năng thích nghi, tiến hóa không ngừng nhờ hấp thụ năng lượng sống của các sinh vật khác, chúng đã đạt được những hình thái nguy hiểm đến mức không thể tin nổi, chưa kể đến khả năng hút năng lượng vũ trụ từ Eternals nữa.

Điển hình là con có hình dạng Kumiho với năng lực gần giống với ma thuật, hay con dạng Kraken có khả năng phun ra mực độc từng gây khó dễ cho Thena và Gilgamesh. Trong bộ truyện này, Druig cũng từng đề cập rằng trong quá khứ, Deviants đã từng sao chép năng lực của anh để tạo ra liên kết tâm trí với nhau và khiến chúng trở nên mạnh hơn.

Huyền thoại về những sinh vật huyền bí

Trái Đất vốn là nơi tập hợp của vô số sinh vật huyền bí, và chúng cũng như các Eternal vậy, đều những huyền thoại. Vào thời nhà Minh, khi Vạn Lý Trường Thành đang được hoàn thiện, một chú rồng đã phải chạm trán với một con Deviant có hình dạng như một con quái điểu khổng lồ rồi rớt xuống nơi này. Tuy nhiên, khi đó thì con bạch long đó còn quá trẻ để đấu lại đối thủ, nên bị thương nặng và Ikaris lẫn Sersi đã phải can thiệp.

Tuy nhiên, trong lúc Ikaris đang đấu với con quái vật thì bạch long đã bất chấp thương tích mà lao lên. Với lòng kiêu hãnh, con rồng kéo con Deviant lên bầu trời cao rồi triệu gọi một tia sét khổng lồ đánh thẳng vào cả 2. Kết quả là Ikaris tung đấm hủy diệt con quái vật chỉ trong một đòn, trong khi bạch long thì không thể qua khỏi do vết thương nặng.

Để chú rồng có thể yên nghỉ, Ikaris và Sersi đã tìm ra hang ổ của lũ Deviant này rồi xử lý tất cả. Tuy nhiên, số lượng Deviants tại đó là quá đông, khi nó cũng có cả những con quái vật mà Druig đã chạm trán ở Bình An Kinh. Vừa mạnh mẽ lại vừa đông, chúng nhanh chóng chiếm ưu thế và Ikaris cũng không có cách nào để đấu lại. May mắn thay, những Eternal khác đã tới kịp và cùng nhau, họ đã quét sạch cái ổ này.

>> Xem thêm: Không phải Thanos, kẻ nào mới là Eternal mạnh nhất lịch sử?

Sau đó, họ đem chiếc răng của chú rồng đó về làm thành một chiếc dây chuyền, rồi cất đi như một món đồ kỷ niệm, nhằm nhắc nhở họ nhớ mãi về sự kiện ấy. Đến mãi sau này, họ vẫn luôn tự trách chính mình khi nghĩ rằng bạch long ra đi là lỗi của chính họ.

Eternals có thể mạnh hơn nữa

Trong phim thì các Eternal đã không thể hiện được đúng năng lực của họ, điển hình nhất là Druig lẫn Sersi. Trong truyện, chúng ta mới có thể thấy rõ họ có thể đáng sợ tới đâu. Trừ Druig ra vì chi tiết Druig ru ngủ Thena vẫn được cho biết, thì Sersi và Sprite đã cho thấy họ có thể làm được khá nhiều điều hay ho.

>> Xem thêm: The Sandman: Các bảo vật của Dream of the Endless

Thứ nhất, Sersi hoàn toàn có thể tham gia tác chiến chứ không phải “bình hoa di động”, khi cô thể hiện mình có khả năng tác động tới bất cứ vật chất nào, kể cả không khí. Trong truyện, Sersi đã có thể lợi dụng không khí nhằm tăng cường lực ném cho con dao của mình, giúp cô tạo ra một chiêu phi dao với uy lực vô cùng khủng khiếp. Bên cạnh đó, cô cũng thể hiện rằng cô có thể khôi phục bức tường thành bị vỡ trở về trạng thái nguyên vẹn.

Trong khi đó, Sprite lại chứng minh được rằng cô có thể thao tác với năng lượng vũ trụ, như khi tước đi năng lượng vũ trụ của con Kumiho. Quan trọng hơn cả, khi có đủ năng lượng thì Sprite đã cho thấy khả năng tước đi ký ức của một đối tượng. Trong truyện, khi cho rằng ký ức về con Deviant Cửu Vĩ là không nên được nhớ tới, cô đã xóa ký ức của vị quan chép sử và tặng ông ta lượng ký ức về về những sự kiện trong lịch sử.

Như vậy, các bạn đã hiểu thêm về quá khứ của Eternals trong MCU chưa? Nếu muốn biết nhiều hơn, hãy đọc bộ truyện Eternals: The 500 Year War nhé!

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Eternals? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Black Flash - Tử thần của những speedster như Flash

Black Flash là một trong những thực thể nhanh nhất trong Đa vũ trụ DC, có vai trò bảo vệ Speed Force và là Tử thần của những speedster như Flash.

Những nam diễn viên bị "đóng khung" bởi một vai diễn

Khi nhắc đến những nam diễn viên bị đóng khung bởi 1 vai diễn, bạn nghĩ đó là ai? Mình thì nghĩ ngay đến Daniel Radcliffe.

Lý lịch nhóm F5 - Học Viện Cảnh Sát trong Conan (phần 2)

Nếu đã từng theo dõi loạt series anime Conan, bạn sẽ phải gật gù với mình rằng sở cảnh sát là nơi hội tụ các trai tài, gái sắc đúng không nào?

Những điều thú vị về mối quan hệ giữa Strange và Clea

Trong truyện tranh, Strange và Clea là vợ chồng và đều từng đảm nhận vị trí Pháp Sư Tối Thượng của Trái Đất.

Lý lịch nhóm F5 - Học Viện Cảnh Sát Conan (phần 1)

Nếu đã từng theo dõi loạt series anime Conan, bạn sẽ phải gật gù với mình rằng sở cảnh sát là nơi hội tụ các trai tài, gái sắc đúng không nào?

Những điều thú vị xoay quanh đất nước Wakanda (P.1)

Wakanda là đất nước có nền công nghệ tân tiến nhất trên Trái đất trong vũ trụ Marvel, nhưng họ cũng có những đặc điểm khá kỳ lạ so với sự tiến bộ đó.