x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Eternals hé lộ lý do tại sao Thor không phải là thủ lĩnh của Avengers

SEIZEDIX 17:30 - 08/03/2022

Từ lâu, Thor đã được coi là cái tên có sức mạnh bá nhất trong biệt đội Avengers gốc - nhóm siêu anh hùng đỉnh cao nhất mà trái đất từng sở hữu. Không còn phải nói, anh chắc chắn mạnh hơn Iron Man (Robert Downey Jr.) và Captain America (Chris Evans) - vì ai lại so người thường với thần? Và còn từng sẵn sàng trở thành vua của Asgard - kế nhiệm cha mình là Odin (Anthony Hopkins). Tuy nhiên, nhân vật này chưa bao giờ được coi là người đứng đầu Avengers. Hãy cùng mình tìm hiểu lý do tại sao trong bài viết này nhé. Đảm bảo sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy.

Hậu hồi kết vô cùng hoành tráng của Infinity Saga, vũ trụ điện ảnh Marvel tập trung vào việc sản xuất các bộ phim gốc và phần tiếp theo được chờ đợi từ lâu. Giai đoạn 4 đã giới thiệu một loạt nhân vật mới, hứa hẹn đóng vai trò quan trọng trong vũ trụ sau này, trong đó có cả Eternals - các vị thần bất tử được Celestials gửi đến Trái đất từ ​​nhiều thế kỷ trước để bảo vệ nhân loại khỏi Deviants. Bộ phim là hành trình những thành viên trong nhóm khám phá ra sự thật về bản thân và sứ mệnh thực sự của họ khi đến trái đất là gì. Bên cạnh đó, dù là biệt đội đến từ vũ trụ bao la rộng lớn, Eternals vẫn có liên quan nhất định với Avengers.

Theo tiết lộ của Kingo (Kumail Nanjaini), Thor đã từng theo dõi anh khi anh vẫn còn là một cậu bé. Nhưng khi lớn lên và gia nhập đội của Nick Fury (Samuel L.Jackson), hoàng tử Asgardian đã không còn liên hệ với Kingo nữa. Với mối quan hệ của Thor với Eternals, thật khó hiểu tại sao anh không bao giờ gọi họ khi Avengers chuẩn bị cho cuộc chiến chống lại Thanos (Josh Brolin). Bất kể lý do là gì, điều này chứng tỏ tại sao Thor không phù hợp để trở thành người đứng đầu biệt đội báo thù. Thay vì tập hợp tất cả siêu anh hùng tham gia chiến đấu, hành động đầu tiên của anh là tự trang bị cho mình vũ khí mới là Stormbreaker. 

Thor có cách suy nghĩ giống một chiến binh hơn là người lãnh đạo đội đi đến chiến thắng. Vì vậy, mặc dù mạnh hơn đáng kể so với Tony Stark và Steve Rogers, anh chưa bao giờ được coi là thủ lĩnh của Avengers. Đây cũng là lý do tại sao Thor không thể trở thành vua của Asgardian vì anh không có những đức tính giống cha của mình. Ban đầu, Thần Sấm tự khẳng định anh sẽ là người kế vị của Odin, cố tình gây ác cảm với Loki (Tom Hiddleston). Đây là trước khi anh tham gia vào các cuộc chiến trong MCU -nơi anh ấy nhận ra rằng trở thành vua không thực sự là điều anh muốn làm với tư cách là Thần Sấm.

Trong Thor: Ragnarok, Thor cũng không muốn trở thành vua nhưng bị tình thế ép buộc sau cái chết đột ngột của cha và cuộc tấn công của Hela (Cate Blancett). May mắn thay, sau tất cả những gì đã trải qua, bao gồm cả cuộc trò chuyện chân thành với mẹ mình, Thor cuối cùng cũng tìm được bản ngã của mình. Thay vì cố gắng trở thành người mà bản thân không muốn, anh quyết định truyền lại ngôi vua Asgardia cho Valkyrie (Tessa Thompson) và tiếp tục hành trình với vệ binh dải ngân hà.

>>>Xem thêm: Black Knight giao chiến Thor: Không thể đoán trước người thắng cuộc

Về cá nhân Thor, mình tin anh không hề có ý kiến gì về việc trở thành thủ lĩnh của Avengers vì anh vẫn sẵn sàng làm theo mệnh lệnh từ Tony hoặc Steve. Mình cảm thấy thật tò mò sẽ ra nếu Thần Sấm cuối cùng sẽ đoàn tụ với Kingo - người bị anh bỏ rơi trong quá khứ. Hãy cùng mình chờ đợi nhé.

* Bài viết của Seizedix gửi về DienAnh.Net. 

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Rổ sạn trong Huyền Sử Vua Đinh làm tôi ngán ngẩm

Hoa Le

Hoa Le

Nhìn vào thực tế, thất bại của Huyền Sử Vua Đinh không đến từ những lý do khách quan mà nằm trong chính nội tại của bộ phim này.

Top những địa danh có công nghệ phát triển bậc nhất trong MCU (P.1)

Yasha

Yasha

Trong suốt hơn 10 năm phát triển, MCU đã đem đến cho khán giả những cái nhìn về 1 số địa danh có công nghệ thuộc hàng đỉnh nhất vũ trụ.

Quyền năng của Vibranium trong vũ trụ Marvel (P.2): Các biến thể

Yasha

Yasha

Khác với những kim loại khác trong vũ trụ Marvel, Vibranium vốn có rất nhiều tính chất đặc biệt giúp nó đứng ngang hàng với những kim loại cứng hơn nó.

Top 12 thanh kiếm mạnh nhất vũ trụ Marvel (P.4)

Yasha

Yasha

Vũ trụ Marvel vốn có vô số thanh kiếm quyền năng, từ những thứ được tạo nên bởi bàn tay tài hoa của loài người cho đến những thần khí được sở hữu bởi thần.

So sánh và giải thích những hiểu lầm về sức mạnh của Namor và Aquaman

Yasha

Yasha

Mặc dù cả Namor và Aquaman đều đã được lên màn ảnh, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về năng lực của cả hai người này.

Loạt thay đổi lớn mà Black Panther 2 đã tạo ra cho MCU

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Từ màn debut của Namor cho đến cảnh kết thúc gây bất ngờ, Black Panther 2 đã mở ra một tương lai vô cùng xán lạn cho MCU.