x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Marvel hé lộ sự thật động trời: Deviants là tổ tiên của dị nhân

Yasha 10:30 - 24/05/2022

Nếu các bạn đã xem phần phim Eternals (2021), các bạn có thể nhận thấy rằng dù Deviants nắm vai trò phản diện, nhưng việc họ tồn tại thì vẫn là điều cần thiết đối với kế hoạch của Celestials. Vấn đề chỉ là họ đã tiến hóa và vượt qua tầm kiểm soát, trở thành quái vật nguy hiểm tới mức phải bị Eternals tiêu diệt nhằm hạn chế số lượng.

Tuy nhiên thì trong truyện tranh, nguồn gốc của họ rất khác. Và giờ đây, họ đã chính thức trở thành tổ tiên của loài người trong vũ trụ Marvel.

Cụ thể, ở thời kỳ đầu thì loài người hiện đại, Deviants lẫn Eternals đều có chung một nguồn gốc. Trong cuộc đổ bộ đầu tiên xuống Trái Đất của Celestials, họ đã thực hiện thí nghiệm gen lên vượn người cổ. Thí nghiệm của các Celestial đã tạo ra hai giống loài Eternals và Deviants, cũng như để lại nguồn gen đột biến (cụ thể là gen X) tạo ra những dị nhân sau này. Loài vượn người kể từ đó mới dần tiến hóa thành loài người hiện đại như ngày nay.

Nhưng đến năm 2018 thì mọi thứ dần có sự thay đổi. Cụ thể thì trong tập truyện Avengers (2018) #5, Marvel đã bổ sung thêm một gương mặt mới, đó là Celestial Progenitor. Theo lời Loki, việc kẻ này xuất hiện đã gián tiếp khiến sự sống trên Trái Đất trở nên đặc biệt như ngày nay.

>> Xem thêm: Doctor Strange 2: Clea - "vợ tương lai" của bác sĩ Trang là ai?

Cách đây 4 tỷ năm trước, Progenitor bị nhiễm bệnh nặng từ bầy châu chấu không gian có tên là The Horde. Trong thời khắc cuối cùng của cuộc đời, ông ta đã tới Trái Đất. Phần chất dịch màu đen Necrofluid chảy ra từ cơ thể ông ta đã thấm vào bề mặt Trái đất, vĩnh viễn thay đổi quỹ đạo tiến hóa của hành tinh này. Chính vì thế mà về sau thì Trái Đất trở thành nơi chuyên sản sinh những cá nhân có hệ gen tạo nên siêu năng lực.

Nhưng giờ thì mọi thứ đã khác. Mới đây, nhóm Eternals đã đối đầu với các Avenger. Nói tóm gọn thì Ajak vốn là người cuồng tín, bởi dù Avengers được các Celestial cho phép cải tạo cơ thể của Progenitor vì mục đích tốt hơn, thì bà ta vẫn thấy đó là sự báng bổ thần thánh. Tuy nhiên, bà ta cũng có mục đích khác. Đó là tìm kiếm dữ liệu về cách diệt trừ Thanos.

Thanos vốn được sinh ra với Hội chứng Deviant, tức hắn là một Eternal nhưng cũng là một Deviant theo nghĩa nào đó. Khi hồi sinh tên này, Phastos đã thiết kế một tử huyệt gắn liền với phần gen đột biến ấy, nhưng Druig đã phản bội rồi xóa đi phần ký ức đó luôn. Trước khi ra đi, Phastos đã nói với đồng đội rằng hãy đi tìm bí mật thượng cổ về Deviants. Tuy nhiên, dù là đồng minh nhưng Kro cũng không hề biết về bí mật này.

>> Xem thêm: Scarlet Witch và Doctor Strange: Ai là “người chơi hệ phép” mạnh hơn?

Cơ hội cuối cùng của Eternals chính là phần dữ liệu bên trong xác của Progenitor.

Nhờ đồng đội cầm chân, Ajak đã đột nhập thành rồi thực hiện nghi lễ cầu hồn Celestial để xin dữ liệu. Tuy nhiên, linh hồn của Progenitor đã phớt lờ bà ta, nhất định không chịu tiết lộ cái gì. Mất kiên nhẫn, Ajak liền tạo ra 1 cây búa tâm linh rồi “phang” lõm cả linh hồn của ông ta, vì linh hồn chỉ là tàn dư dữ liệu nên không phạm vào tội báng bổ. Do đau quá, hồn của Progenitor đành phải khai toàn bộ sự thật.

Theo đó, dù Necrofluid chứa đầy năng lượng nhưng nó cũng vô cùng độc hại. Do đó, những dạng sống tiếp xúc với nó dù sẽ có siêu năng lực, nhưng sự biến đổi quá mức sẽ khiến chúng tuyệt diệt. Để giải quyết vấn đề này, các Celestial khác đã tạo ra chủng tộc Deviants, hay “Changing People” - vốn có tế bào mang khả năng biến đổi vô biên, nhằm hấp thụ thứ chất lỏng đó và “trung hòa” nó.

Theo thời gian, loài Deviants đã truyền lại mã gen chứa tiềm năng đột biến cho loài người, nói cách khác là mã gen biến đổi nhờ Necrofluid một cách ổn định. Nói cách khác, Deviants chính là tổ tiên của loài người, và chính xác hơn nữa chính là giống loài dị nhân (mutant). Tuy nhiên, quá trình tiến hoá của Deviants có thể dẫn đến việc đột biến mất kiểm soát, và đây chính là cách để Druig kích hoạt công tắc tử huyệt, tiêu diệt hắn và chiếm lấy vị trí Prime Eternal.

>> Xem thêm: Doctor Strange 2: Cát Nisanti có khả năng vô hiệu hóa phép thuật

Nói tóm lại, với sự retcon này thì Eternals không còn là “chủng tộc thượng đẳng” nữa. Giờ đây, họ chỉ còn là hòn đá lót đường, là những kẻ kiểm soát Deviants nhằm giúp chúng tiến hóa an toàn. Từ đó, thành quả lớn nhất của Celestials đã ra đời, và đó chính là người Trái Đất trong vũ trụ Marvel mà chúng ta đã biết. X-Gene, thứ tạo nên dị nhân giờ đây chính là một dạng gen Deviants, và nơi tập trung số lượng lớn “Deviants” đó giờ đây chính là Krakoa - quốc đảo của loài dị nhân.

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Kang có thể sẽ bị "bay màu" trong Ant-Man & The Wasp: Quantumania

Bắp

Bắp

Ant-Man and the Wasp: Quantumania có thể sẽ khiến khán giả trầm trồ khi cho "bay màu" nhân vật phản diện đáng gờm nhất nhì trong MCU - Kang Kẻ chinh phạt.

Danh sách những “bại tướng” của Black Panther (P.1): Thanos, Iron Man

Yasha

Yasha

Khác với trên phim, Black Panther T'Challa trong truyện vốn cực chiến, từng đánh bại vô số đối thủ sừng sỏ trong vũ trụ Marvel.

Những chi tiết cực sốc trong MCU, chỉ đọc truyện mới biết được

Yasha

Yasha

Gamora tàn nhẫn với Nebula, Frigga phát hiện chuyện Loki còn sống,...là những chi tiết không được nói rõ trong MCU.

Top những thanh kiếm mạnh nhất vũ trụ DC (P.4)

Yasha

Yasha

Vũ trụ DC vốn có vô số thanh kiếm quyền năng, từ những thứ vũ khí được tạo nên bởi bàn tay tài hoa của loài người cho đến những thần khí được sở hữu bởi thần.

The Flash: Nhân vật chạy nhanh nhất vũ trụ DC là ai?

Yasha

Yasha

Trong vũ trụ DC, nhân vật có tốc độ nhanh nhất không phải The Flash Barry Allen, mà là một speedster khác.

Một số điều vô cùng thú vị về các thực thể trong Đa vũ trụ Marvel

Yasha

Yasha

Liệu những thực thể sẽ có hình dạng ra sao? Liệu có gì có thể hơn cả Đấng Sáng Tạo? Liệu bạn còn chưa biết gì về những thực thể trong Đa vũ trụ Marvel?