x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Marvel hé lộ sự thật động trời: Deviants là tổ tiên của dị nhân

Yasha 10:30 - 24/05/2022

Nếu các bạn đã xem phần phim Eternals (2021), các bạn có thể nhận thấy rằng dù Deviants nắm vai trò phản diện, nhưng việc họ tồn tại thì vẫn là điều cần thiết đối với kế hoạch của Celestials. Vấn đề chỉ là họ đã tiến hóa và vượt qua tầm kiểm soát, trở thành quái vật nguy hiểm tới mức phải bị Eternals tiêu diệt nhằm hạn chế số lượng.

Tuy nhiên thì trong truyện tranh, nguồn gốc của họ rất khác. Và giờ đây, họ đã chính thức trở thành tổ tiên của loài người trong vũ trụ Marvel.

Cụ thể, ở thời kỳ đầu thì loài người hiện đại, Deviants lẫn Eternals đều có chung một nguồn gốc. Trong cuộc đổ bộ đầu tiên xuống Trái Đất của Celestials, họ đã thực hiện thí nghiệm gen lên vượn người cổ. Thí nghiệm của các Celestial đã tạo ra hai giống loài Eternals và Deviants, cũng như để lại nguồn gen đột biến (cụ thể là gen X) tạo ra những dị nhân sau này. Loài vượn người kể từ đó mới dần tiến hóa thành loài người hiện đại như ngày nay.

Nhưng đến năm 2018 thì mọi thứ dần có sự thay đổi. Cụ thể thì trong tập truyện Avengers (2018) #5, Marvel đã bổ sung thêm một gương mặt mới, đó là Celestial Progenitor. Theo lời Loki, việc kẻ này xuất hiện đã gián tiếp khiến sự sống trên Trái Đất trở nên đặc biệt như ngày nay.

>> Xem thêm: Doctor Strange 2: Clea - "vợ tương lai" của bác sĩ Trang là ai?

Cách đây 4 tỷ năm trước, Progenitor bị nhiễm bệnh nặng từ bầy châu chấu không gian có tên là The Horde. Trong thời khắc cuối cùng của cuộc đời, ông ta đã tới Trái Đất. Phần chất dịch màu đen Necrofluid chảy ra từ cơ thể ông ta đã thấm vào bề mặt Trái đất, vĩnh viễn thay đổi quỹ đạo tiến hóa của hành tinh này. Chính vì thế mà về sau thì Trái Đất trở thành nơi chuyên sản sinh những cá nhân có hệ gen tạo nên siêu năng lực.

Nhưng giờ thì mọi thứ đã khác. Mới đây, nhóm Eternals đã đối đầu với các Avenger. Nói tóm gọn thì Ajak vốn là người cuồng tín, bởi dù Avengers được các Celestial cho phép cải tạo cơ thể của Progenitor vì mục đích tốt hơn, thì bà ta vẫn thấy đó là sự báng bổ thần thánh. Tuy nhiên, bà ta cũng có mục đích khác. Đó là tìm kiếm dữ liệu về cách diệt trừ Thanos.

Thanos vốn được sinh ra với Hội chứng Deviant, tức hắn là một Eternal nhưng cũng là một Deviant theo nghĩa nào đó. Khi hồi sinh tên này, Phastos đã thiết kế một tử huyệt gắn liền với phần gen đột biến ấy, nhưng Druig đã phản bội rồi xóa đi phần ký ức đó luôn. Trước khi ra đi, Phastos đã nói với đồng đội rằng hãy đi tìm bí mật thượng cổ về Deviants. Tuy nhiên, dù là đồng minh nhưng Kro cũng không hề biết về bí mật này.

>> Xem thêm: Scarlet Witch và Doctor Strange: Ai là “người chơi hệ phép” mạnh hơn?

Cơ hội cuối cùng của Eternals chính là phần dữ liệu bên trong xác của Progenitor.

Nhờ đồng đội cầm chân, Ajak đã đột nhập thành rồi thực hiện nghi lễ cầu hồn Celestial để xin dữ liệu. Tuy nhiên, linh hồn của Progenitor đã phớt lờ bà ta, nhất định không chịu tiết lộ cái gì. Mất kiên nhẫn, Ajak liền tạo ra 1 cây búa tâm linh rồi “phang” lõm cả linh hồn của ông ta, vì linh hồn chỉ là tàn dư dữ liệu nên không phạm vào tội báng bổ. Do đau quá, hồn của Progenitor đành phải khai toàn bộ sự thật.

Theo đó, dù Necrofluid chứa đầy năng lượng nhưng nó cũng vô cùng độc hại. Do đó, những dạng sống tiếp xúc với nó dù sẽ có siêu năng lực, nhưng sự biến đổi quá mức sẽ khiến chúng tuyệt diệt. Để giải quyết vấn đề này, các Celestial khác đã tạo ra chủng tộc Deviants, hay “Changing People” - vốn có tế bào mang khả năng biến đổi vô biên, nhằm hấp thụ thứ chất lỏng đó và “trung hòa” nó.

Theo thời gian, loài Deviants đã truyền lại mã gen chứa tiềm năng đột biến cho loài người, nói cách khác là mã gen biến đổi nhờ Necrofluid một cách ổn định. Nói cách khác, Deviants chính là tổ tiên của loài người, và chính xác hơn nữa chính là giống loài dị nhân (mutant). Tuy nhiên, quá trình tiến hoá của Deviants có thể dẫn đến việc đột biến mất kiểm soát, và đây chính là cách để Druig kích hoạt công tắc tử huyệt, tiêu diệt hắn và chiếm lấy vị trí Prime Eternal.

>> Xem thêm: Doctor Strange 2: Cát Nisanti có khả năng vô hiệu hóa phép thuật

Nói tóm lại, với sự retcon này thì Eternals không còn là “chủng tộc thượng đẳng” nữa. Giờ đây, họ chỉ còn là hòn đá lót đường, là những kẻ kiểm soát Deviants nhằm giúp chúng tiến hóa an toàn. Từ đó, thành quả lớn nhất của Celestials đã ra đời, và đó chính là người Trái Đất trong vũ trụ Marvel mà chúng ta đã biết. X-Gene, thứ tạo nên dị nhân giờ đây chính là một dạng gen Deviants, và nơi tập trung số lượng lớn “Deviants” đó giờ đây chính là Krakoa - quốc đảo của loài dị nhân.

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Đến giờ này, Elizabeth Olsen vẫn chưa xem Doctor Strange 2!

Nhiên

Nhiên

Lạ dữ vậy ta, rõ là đóng trong phim nhưng mà nàng Liz nhà ta vẫn chưa coi qua phần phim Hỗn Loạn Đa Vũ Trụ luôn đó trời!

Tất tần tật về King Valkyrie: Siêu anh hùng lưỡng tính của Marvel

Bánh Đúc

Bánh Đúc

King Valkyrie được Thor chỉ định là người kế nhiệm cai quản New Asgard. Cô cũng là một trong những siêu anh hùng thuộc cộng đồng LGBTQ+ của Marvel.

Nguồn gốc của á thần Hercules và mối quan hệ giữa anh với Thor

Yasha

Yasha

Thor: Love and Thunder sẽ là một nước cờ để Marvel Studios mang tới câu chuyện mới về một vị anh hùng huyền thoại. Đó chính là Hercules - con trai thần Zeus.

Trailer mới Thor 4: Gorr chê Thor để thua Thanos, có đề cập đến Loki

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Gorr the God Butcher chế nhạo thất bại trước Thanos của Thần Sấm trong đoạn trailer mới của Thor: Love and Thunder.

The Witch Part 2 quên mất nữ chính, dài lê thê nhưng là bàn đạp phần 3

Tanpopo

Tanpopo

The Witch Part 2: The Other One khơi dậy sự quan tâm và tò mò sâu sắc để xem câu chuyện hoang dã, đẫm máu điên cuồng này sẽ đi đến đâu tiếp theo.

Deadpool 3: Cà khịa tất cả phim của MCU, Wolverine có thể xuất hiện

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Các nhà biên kịch Rhett Reese và Paul Wernick tiết lộ rằng không có bộ phim nào của MCU thoát khỏi những lời cà khịa của Deadpool khi nhân vật này trở lại.