x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

DC

Trailer Black Adam đổi nguồn gốc, giới thiệu Hiệp hội Công lý Hoa Kỳ

Chekov 17:00 - 10/06/2022

Trong những năm qua, Black Adam đã trải qua một số lần biến đổi trong truyện tranh. Sang đến bản live-action, hãng phim đã có lựa chọn đúng đắn khi tuyển Dwayne The Rock Johnson vào vai phản anh hùng này. Trong trailer mới, khán giả phần nào hiểu được nhiều thứ về Black Adam, hãy cùng Chekov xem qua nhé!

Nguồn gốc của Black Adam

Dù đã đọc tài liệu từ trước nhưng Chekov vẫn rớt nước mắt khi thấy nguồn gốc của Black Adam từng bị đối đãi không tốt, có người con trai chấp nhận làm hết tất cả để cứu cha mình. Ở truyện tranh, Aman  - cháu trai của Black Adam mới là người giúp chú của mình thoát khỏi sự trói buộc và sở hữu sức mạnh thần thánh. 

Có lẽ để phim thêm cảm động, hãng đã chuyển từ cháu sang con chăng?

Thần thánh trong thế giới con người

Để quảng cáo cho bộ phim này, hãng đã tập trung vào sức mạnh của nhân vật chính. Như Dwayne The Rock Johnson đã nói: “Thứ bậc quyền lực trong vũ trụ DC sắp thay đổi”. Chekov đoán rằng Black Adam mạnh mẽ, nếu không muốn nói là mạnh hơn cả Superman. Đoạn giới thiệu dường như ủng hộ những suy đoán này. 

Sau phim lẻ, rõ ràng Black Adam sẽ đối mặt với kẻ thù không đội trời chung của mình - Shazam trong Shazam! 3 vì Shazam! Fury of the Gods quá sớm.

Hiệp hội JSA đang hoạt động

Thật thú vị khi đoạn giới thiệu mang đến một cái nhìn khác về Justice Society of America (Hiệp hội Công lý Hoa Kỳ) tiền thân của Liên minh Công lý. Nhóm bao gồm Doctor Fate, Atom Smasher, Cyclone và Hawkman.

Mỗi thành viên có một khoảnh khắc ngắn ngủi để tỏa sáng trong trailer, thể hiện khả năng bay hấp dẫn của Cyclone và đôi cánh của Hawkman. Tư tưởng và phương pháp đấu tranh cho công lý của nhóm khác với Black Adam nhưng khi điều tồi tệ thực sự xảy đến, Black Adam và JSA có thể sẽ thành lập một liên minh bền vững.

Black Adam không phải là siêu anh hùng

DCEU chắc chắn tạo ra sự khác biệt với MCU ở chỗ nó thể hiện những khía cạnh khác nhau đối với chủ nghĩa anh hùng và Black Adam sẽ tiếp tục xu hướng đó. Anh ta bắt đầu như một nhân vật phản diện thực sự, chống lại Shazam nhưng theo thời gian, Black Adam trở thành một kẻ phản anh hùng. 

Tuy nhiên, con đường cứu chuộc đó có thể còn xa vời đối với Black Adam của Dwayne The Rock Johnson. Một trong những câu thoại có tác động mạnh nhất của đoạn giới thiệu và cũng là câu cho thấy rõ anh ta khác JSA như thế nào, là khi Hawkman nói “anh hùng không làm mấy chuyện như vậy” và Adam trả lời: “Chà, tôi biết.” 

Intergang

Đoạn giới thiệu cũng cho Chekov cái nhìn đầu tiên về một phần của các nhân vật phản diện trong phim, Intergang. Đó là một tổ chức kẻ xấu có tổ chức sử dụng công nghệ của người ngoài hành tinh từ Apokolips, quê hương của Darkseid được thấy trong Justice League. Nhóm có liên quan đến Superman cũng như quê hương của Black Adam là Kahndaq.

Mối quan hệ này có thể sẽ thiết lập liên minh cuối cùng của Black Adam với các anh hùng của Trái đất chống lại Darkseid, cùng với một cuộc đụng độ có thể xảy ra với Superman. Không rõ họ sẽ là đặc vụ vô danh hay sẽ có những thành viên quan trọng của Intergange như Bruno Mannheim hiện diện. Tuy nhiên, Intergang có thể hoạt động như một nhân vật phản diện thứ yếu mà Chekov đoán Sabbac đóng vai trò chính.

Cái nhìn đầu tiên về Kahndaq

Vào năm 2006, là một phần trong quá trình khởi động lại tính liên tục của DC, nguồn gốc của Black Adam đã bị thay đổi và anh có được một ngôi nhà mới, Kahndaq, nằm trên bán đảo Sinai. Về mặt logic, đây dường như là vị trí trung tâm của Black Adam và một số cảnh quay giới thiệu những gì Kahndaq đã trở thành trong thời hiện đại. Quan trọng hơn, có một bức tượng, thậm chí nhìn từ xa, giống với Black Adam, có khả năng biểu thị thời kỳ cai trị của anh trong quá khứ và thiết lập sự trở lại của nhân vật này. 

Mối quan hệ giữa Doctor Fate và Black Adam

Nhân vật Doctor Fate của Pierce Brosnan cũng có mặt trong trailer này, dường như sở hữu mối quan hệ nào đó với Black Adam với những câu thoại như “sức mạnh của bạn đã từng trao cho người khác là gì? Không có gì ngoài đau lòng". 

Điều này có thể có nghĩa là Doctor Fate đã biết về di sản của Black Adam từ quá khứ xa xưa và do đó biết anh ta có khả năng gì. Doctor Fate thực chất là Kent Nelson, con trai của một nhà khảo cổ học vốn được Nabu - Lord of Order ban cho sức mạnh thần bí to lớn bằng cách đeo Helmet of Fate. Nabu đã xuất hiện từ trước khi Black Adam xuất hiện vì vậy ông có thể đã biết về nhân vật phản diện.

Adrianna Tomaz cùng con trai

Đoạn trailer cũng giới thiệu Sarah Stahi trong vai Adrianna Tomaz và Bodhi Sabongui, người có vai trò vẫn được giữ bí mật. Adrianna là một nhân vật rất quan trọng trong câu chuyện của Black Adam khi cô trở thành đối tác và là vợ của phản anh hùng này - Isis. 

Isis thay đổi quan điểm của Black Adam về thế giới và công lý để cứu chuộc. Chekov dự đoán Bodhi Sabongui là con trai của Black Adam được tái sinh ở thời hiện đại. 

Black Adam chỉ còn thời gian ngắn nữa là ra rạp. Chekov cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ Dwayne The Rock Johnson bởi anh tập luyện hết mình để vào vai Black Adam để không cần độn thêm nhiều thứ trong bộ suit. 

>> Xem thêm: Dàn cast DCEU từng vướng vào những lùm xùm gì: Ezra Miller nặng nhất

* Bài viết của Chekov chia sẻ tại box Phim chiếu rạp

Nếu bạn thích phim Âu Mỹ và không bỏ qua bất cứ thứ gì về Us-Uk , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Black Adam? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Họp báo Biệt Đội Rất Ổn: Ngọc Phước bị “vuốt má” đến nóng mặt

Hoa Le

Hoa Le

Lần đầu tiên, dàn sao Biệt Đội Rất Ổn tiết lộ về những điều "bất ổn" ở hậu trường, đặc biệt những màn tác động vật lý của đồng nghiệp.

Tất tần tật về “bom tấn hài” Biệt Đội Rất Ổn

Hoa Le

Hoa Le

Nội dung hấp dẫn, dàn cast chất lượng là những yếu tố bảo chứng cho chất lượng của bom tấn hài chào hè 2023 - Biệt Đội Rất Ổn.

Những tốc nhân…không cần Speed Force của vũ trụ DC

Yasha

Yasha

Vũ trụ DC tồn tại những tốc nhân khá đặc biệt, khi họ không cần có Speed Force để chạy ở tốc độ siêu phàm.

Những câu chuyện có thật ngoài đời của các công chúa Disney

Tiểu Hoa

Tiểu Hoa

Tại Pháp có một cặp đôi là Pedro và Catherine Gonsalvus. Chàng trai mắc chứng bệnh di truyền khiến toàn bộ cơ thể của anh bị bao phủ bởi một lớp lông dày.

Shuri trong phim có gì khác biệt với Shuri trong truyện?

Yasha

Yasha

Ban đầu, Shuri trong phim là một nhân vật thật sự rất khác với phiên bản gốc trong truyện, cả về ngoại hình lẫn kỹ năng sở trường.

Hậu trường “quậy điên” của dàn cast Biệt Đội Rất Ổn

Hoa Le

Hoa Le

Phía sau những hình ảnh lung linh, chỉn chu trên màn ảnh là hậu trường không thể lầy lội hơn của dàn cast trong Biệt Đội Rất Ổn.