x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Trên phim, ai cũng có thể nâng được Stormbreaker nhưng truyện thì khác

Pa Bích 22:00 - 20/01/2022

Mjolnir là chiếc búa nổi tiếng của Thor, bị Odin yểm bùa và chỉ những người xứng đáng mới có thể nâng được. Nhưng Thor còn thứ vũ khí khác lợi hại không kém là Stormbreaker. Cùng với Mjolnir, Stormbreaker là một trong những vũ khí mạnh nhất trong vũ trụ Marvel.

Câu hỏi đặt ra là có cần phải xứng đáng mới nhấc được Stormbreaker hay không?

Trong MCU, Stormbreaker ra mắt trong Avengers: Infinity War 2018, là vũ khí được rèn tại hành tinh Nidaverllir sau khi Thor bị Hela phá hủy búa thần Mjolnir trong Thor: Ragnarok. 

Stormbreaker được rèn theo cách tương tự như Mjolnir, chỉ là không có sự can thiệp của Odin nên không bị yểm bùa xứng đáng. Tức là Stormbreaker dù mạnh mẽ nhưng ai cũng có thể nhấc và sử dụng nó.

Đó là lý do vì sao Thanos hay Groot có thể nâng được Stormbreaker. Tất nhiên, họ không có  sức mạnh thần thánh giống như Thor nên dù có sử dụng được Stormbreaker cũng không triển khai được hết năng lực của thần khí này.

Còn trong truyện tranh, Stormbreaker được tạo ra sau cuộc chiến giữa Thor và Beta Ray Bill tại Skartheim để giành quyền sở hữu Mjolnir. Kết quả là Beta Ray Bill giành chiến thắng nhưng không tước đi Mjolnir của Thor và Odin đã nhờ các thợ rèn người lùn tại Nidavellir tạo ra một chiếc búa mới, được chế tác từ kim loại Uru như Mjolnir và đó là Stormbreaker.

Odin đã yểm bùa vào Mjolnir và chỉ những người xứng đáng mới có thể nhấc cũng như sử dụng được sức mạnh của búa thần. Bất kể sức mạnh thể chất mạnh đến đâu, người không xứng đáng sẽ không bao giờ có thể nâng được búa. Ngoại lệ duy nhất của bùa chú này là khi Mjolnir lơ lửng trong chân không, lúc này ai cũng có thể nhấc búa lên nhưng vẫn không sử dụng được.

Sự xứng đáng không phải là thứ được định nghĩa một cách rõ ràng, nhưng có thể hiểu nôm na là người sở hữu phải có một trái tim tốt và cao thượng kèm theo ý chí mạnh mẽ và quyết tâm bảo vệ chính nghĩa.

>> Xem thêm: Spider-Man: No Way Home có thể giành giải Oscar không?

Trong truyện tranh, Stormbreaker cũng bị yểm bùa xứng đáng như Mjolnir. Stormbreaker được Odin tạo ra như món quà dành tặng cho Beta Ray Bill. Để vũ khí mới trông giống với Mjolnir nhất có thể, Odin đã đặt bùa xứng đáng vào đó. Cho đến nay, chỉ có Thor và Beta Ray Bill đáp ứng yêu cầu đó. Có nhiều kẻ đã cố gắng nâng Stormbreaker lên, nhưng vô ích và Beta Ray Bill giải thích rằng vì họ không xứng đáng.

Tuy nhiên, trong Secret Invasions, tộc Skrull đã lấy được Stormbreaker và chia nó thành 2 phần, sau đó rèn lại thành 1. Họ vô tình phá được bùa xứng đáng một cách ảo diệu và đó là những người không xứng đáng duy nhất sử dụng được Stormbreaker.

>> Xem thêm: Uncharted được xây dựng từ ý tưởng về James Bond của Tom Holland

Về cơ bản, Pa Bích thấy Stormbreaker hay Mjolnir trong truyện tranh khá giống nhau, về nguồn gốc lẫn khả năng đặc biệt mà chúng được Odin ban tặng. Còn trong MCU, Stormbreaker và Mjolnir cũng là 2 trong số những vũ khí mạnh mẽ nhất, khi được Thor sử dụng sẽ có những quyền năng siêu phàm, chỉ khác ở chỗ Stormbreaker không bị yểm bùa xứng đáng như Mjolnir.

Bạn thích Stormbreaker có lời nguyền của Odin hay không, cùng chia sẻ ý kiến ở phần bình luận nha.

Bài viết được Pa Bích gửi về cho DienAnh.net

Theo dõi DienAnh.net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Đêm Tối Rực Rỡ và loạt tác phẩm Việt tranh giải thưởng phim năm 2022

Hoa Le

Hoa Le

Bên cạnh chuyện thắng bại ở phòng vé thì các bộ phim Việt còn có một cuộc đua cực kỳ gay go tại nhiều giải thưởng phim trong và ngoài nước.

Black Panther 2: Những điều đã xảy ra sau cú búng tay của Thanos

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Black Panther: Wakanda Forever tiết lộ những gì đã xảy ra với Wakanda sau cú búng tay của Thanos và khai thác những gì mà gia đình của T'Challa đã gặp phải.

Nhìn lại phim Việt năm 2022: Dự án của Lý Nhã Kỳ, H’Hen lỗ nặng

Hoa Le

Hoa Le

Những tưởng sau 1 năm ảm đạm, 2022 sẽ là thời điểm khởi sắc của điện ảnh nước nhà nhưng sự thật lại đáng buồn.

Nghi vấn Will Smith trong Aladdin 2 bị đổi vai, nay đã có lời giải đáp

Bắp

Bắp

Đạo diễn của Aladdin đã trả lời về việc liệu Aladdin 2 có tiếp tục để Will Smith thủ vai Thần đèn hay không khi mà tranh cãi về Oscar của Smith vẫn âm ỉ dữ dội.

Rổ sạn trong Huyền Sử Vua Đinh làm tôi ngán ngẩm

Hoa Le

Hoa Le

Nhìn vào thực tế, thất bại của Huyền Sử Vua Đinh không đến từ những lý do khách quan mà nằm trong chính nội tại của bộ phim này.

Top những địa danh có công nghệ phát triển bậc nhất trong MCU (P.1)

Yasha

Yasha

Trong suốt hơn 10 năm phát triển, MCU đã đem đến cho khán giả những cái nhìn về 1 số địa danh có công nghệ thuộc hàng đỉnh nhất vũ trụ.