x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Trên phim, ai cũng có thể nâng được Stormbreaker nhưng truyện thì khác

Pa Bích 22:00 - 20/01/2022

Mjolnir là chiếc búa nổi tiếng của Thor, bị Odin yểm bùa và chỉ những người xứng đáng mới có thể nâng được. Nhưng Thor còn thứ vũ khí khác lợi hại không kém là Stormbreaker. Cùng với Mjolnir, Stormbreaker là một trong những vũ khí mạnh nhất trong vũ trụ Marvel.

Câu hỏi đặt ra là có cần phải xứng đáng mới nhấc được Stormbreaker hay không?

Trong MCU, Stormbreaker ra mắt trong Avengers: Infinity War 2018, là vũ khí được rèn tại hành tinh Nidaverllir sau khi Thor bị Hela phá hủy búa thần Mjolnir trong Thor: Ragnarok. 

Stormbreaker được rèn theo cách tương tự như Mjolnir, chỉ là không có sự can thiệp của Odin nên không bị yểm bùa xứng đáng. Tức là Stormbreaker dù mạnh mẽ nhưng ai cũng có thể nhấc và sử dụng nó.

Đó là lý do vì sao Thanos hay Groot có thể nâng được Stormbreaker. Tất nhiên, họ không có  sức mạnh thần thánh giống như Thor nên dù có sử dụng được Stormbreaker cũng không triển khai được hết năng lực của thần khí này.

Còn trong truyện tranh, Stormbreaker được tạo ra sau cuộc chiến giữa Thor và Beta Ray Bill tại Skartheim để giành quyền sở hữu Mjolnir. Kết quả là Beta Ray Bill giành chiến thắng nhưng không tước đi Mjolnir của Thor và Odin đã nhờ các thợ rèn người lùn tại Nidavellir tạo ra một chiếc búa mới, được chế tác từ kim loại Uru như Mjolnir và đó là Stormbreaker.

Odin đã yểm bùa vào Mjolnir và chỉ những người xứng đáng mới có thể nhấc cũng như sử dụng được sức mạnh của búa thần. Bất kể sức mạnh thể chất mạnh đến đâu, người không xứng đáng sẽ không bao giờ có thể nâng được búa. Ngoại lệ duy nhất của bùa chú này là khi Mjolnir lơ lửng trong chân không, lúc này ai cũng có thể nhấc búa lên nhưng vẫn không sử dụng được.

Sự xứng đáng không phải là thứ được định nghĩa một cách rõ ràng, nhưng có thể hiểu nôm na là người sở hữu phải có một trái tim tốt và cao thượng kèm theo ý chí mạnh mẽ và quyết tâm bảo vệ chính nghĩa.

>> Xem thêm: Spider-Man: No Way Home có thể giành giải Oscar không?

Trong truyện tranh, Stormbreaker cũng bị yểm bùa xứng đáng như Mjolnir. Stormbreaker được Odin tạo ra như món quà dành tặng cho Beta Ray Bill. Để vũ khí mới trông giống với Mjolnir nhất có thể, Odin đã đặt bùa xứng đáng vào đó. Cho đến nay, chỉ có Thor và Beta Ray Bill đáp ứng yêu cầu đó. Có nhiều kẻ đã cố gắng nâng Stormbreaker lên, nhưng vô ích và Beta Ray Bill giải thích rằng vì họ không xứng đáng.

Tuy nhiên, trong Secret Invasions, tộc Skrull đã lấy được Stormbreaker và chia nó thành 2 phần, sau đó rèn lại thành 1. Họ vô tình phá được bùa xứng đáng một cách ảo diệu và đó là những người không xứng đáng duy nhất sử dụng được Stormbreaker.

>> Xem thêm: Uncharted được xây dựng từ ý tưởng về James Bond của Tom Holland

Về cơ bản, Pa Bích thấy Stormbreaker hay Mjolnir trong truyện tranh khá giống nhau, về nguồn gốc lẫn khả năng đặc biệt mà chúng được Odin ban tặng. Còn trong MCU, Stormbreaker và Mjolnir cũng là 2 trong số những vũ khí mạnh mẽ nhất, khi được Thor sử dụng sẽ có những quyền năng siêu phàm, chỉ khác ở chỗ Stormbreaker không bị yểm bùa xứng đáng như Mjolnir.

Bạn thích Stormbreaker có lời nguyền của Odin hay không, cùng chia sẻ ý kiến ở phần bình luận nha.

Bài viết được Pa Bích gửi về cho DienAnh.net

Theo dõi DienAnh.net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

7 lý do Doctor Strange 1 lại hay hơn phần 2 gấp nhiều lần

17/05/2022

Phát triển nhân vật tốt, xoay quanh Doctor Strange cùng kịch bản hài hước giúp phần 1 hay hơn phần 2 rất nhiều lần.

Một mảnh ghép cho Fantastic Four đã lộ diện, MCU nhắm đến ai nữa đây?

17/05/2022

MCU đã thành công tìm ra diễn viên phù hợp cho vai Mr. Fantastic, nhưng 3 gương mặt bí ẩn nào sẽ đồng hành cùng Reed Richards (John Krasinski) sắp tới đây?

Thor: Love And Thunder và loạt phim ra mắt sau Doctor Strange 2

17/05/2022

Qua Giai đoạn 4, MCU sẽ không còn bó buộc trong một vũ trụ nữa mà sẽ mở rộng ra đa vũ trụ với rất nhiều nhân vật.

321 ACTION: Lý Nhã Kỳ livestream cùng Han Jae Suk phim Kẻ Thứ Ba

17/05/2022

Điều làm tui mong đợi ở 3-2-1 ACTION của Lý Nhã Kỳ và Han Jae Suk chính là không biết “bà hoàng kim cương” liệu có nói gì về việc chi 33 tỷ đồng làm phim không?

Loạt câu hỏi chưa được giải đáp trong Doctor Strange 2

17/05/2022

Dù giải quyết được mối hiểm họa mà Wanda gây ra cũng như giới thiệu America Chavez, Doctor Strange 2 vẫn chưa đưa ra lời giải đáp cho rất nhiều câu hỏi.

Đan xen nhiều ý kiến, Kẻ Thứ Ba vẫn là bộ phim rất đáng xem

17/05/2022

Kẻ Thứ Ba hiện đang là tựa phim chiếu rạp đang làm mưa làm gió trên khắp mạng xã hội, phim được Lý Nhã Kỳ cùng nam tài tử - Han Jae Suk thủ vai chính.