x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Trương Vệ Kiện lên tiếng chê bai phim tiên hiệp và tình sư đồ

Carole 07:15 - 23/02/2022

Thời gian gần đây, Trương Vệ Kiện xuất hiện trên sóng truyền hình nhiều hơn hẳn và khán giả cuối cùng cũng đã được thấy “cây hài” một thời trở lại. Việc tham gia nhiều chương trình truyền hình cũng khiến Trương Vệ Kiện thêm gần gũi với khán giả hơn bởi trước đây anh chủ yếu chỉ đi đóng phim thôi. Đương nhiên, việc nhận gameshow đã giúp nam diễn viên Như Ý Cát Tường có thời gian chia sẻ nhiều hơn về mảng phim ảnh của Cbiz thời điểm hiện tại.

Trong chương trình Xin Chào Thứ Bảy vừa lên sóng vào ngày 19/2, Trương Vệ Kiện đã khiến dân tình bất ngờ khi lên tiếng chê bai dòng phim tiên hiệp: “Thời điểm mà chúng tôi đóng vai thần tiên ấy, những trang phục xanh xanh đỏ đỏ đều mặc hết, nhưng thần tiên của hiện tại đều đồng loạt mặc đồ trắng. Sư phụ của chúng tôi thời đó chỉ là sư phụ thôi, mà sư phụ của hiện tại thì chính là người yêu”.

Đối với những nhận xét của Trương Vệ Kiện thì Cnet có phản ứng trái chiều. Một bộ phận dân mạng đồng ý với ý kiến của Trương Vệ Kiện khi mà những bộ phim tiên hiệp hiện nay đều có trang phục na ná nhau và thường chọn màu trắng làm chủ đạo, nhìn trông rất “một màu”. 

Hơn nữa, những bộ phim về tình sư đồ được khai thác triệt để trên màn ảnh Hoa ngữ, từ Hoa Thiên Cốt cho đến Hộc Châu Phu Nhân và khiến khán giả cảm thấy rất nhàm chán. Những nhà làm phim rồi biên kịch đều không thể sáng tạo hơn và chỉ đi theo lối mòn thôi.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều netizen lại phản đối lời nhận xét của Trương Vệ Kiện. Thời kỳ của Trương Vệ Kiện và thị trường phim ảnh hiện nay có sự khác biệt rất lớn, chắc chắn là không thể giống nhau được. Phim tiên hiệp – thần tượng hiện tại chủ yếu được sản xuất để phục vụ nhu cầu của khán giả trẻ, kịch bản về tình sư đồ hay kiểu trang phục đều gần như hợp với thị hiếu của số đông. Có cầu thì sẽ có cung mà, chỉ cần khán giả vẫn chưa bỏ qua những bộ phim như thế này, chắc chắn các nhà làm phim trong tương lai vẫn sẽ tiếp tục khai thác.

Theo Carole thấy thì lời này của Trương Vệ Kiện có ý đúng và cũng có ý sai. Đúng ở việc anh ấy đã chỉ trích một thực trạng chung hiện nay trong làng phim Hoa ngữ, đó là thiếu đi tính sáng tạo và không còn được đa dạng như ngày trước nữa. Nhưng sai ở điểm chính là mỗi thời có một cách làm phim khác nhau và các nhà sản xuất luôn dựa vào ý kiến của khán giả để xem xét về việc quay những bộ phim như thế nào.

Từ ý kiến của Trương Vệ Kiện, Carole nghĩ rằng các nhà làm phim Trung Quốc nên xem xét lại thật cẩn thận để cho ra những bộ phim thật sự xuất sắc. Họ đúng là đã đi theo thị hiếu của khán giả nhưng cách làm phim vẫn còn khá qua loa và “một màu”, cần phải sáng tạo thêm nữa để tạo ra sự đặc sắc hơn. 

>>> Xem thêm: Trương Tây: Hy sinh nhiều thứ nhưng vẫn chấp nhận ở bên Trương Vệ Kiện

*Bài viết của Carole gửi về DienAnh.Net

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.Net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé! 

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Mẹ Rơm: Đã cái nư khi Khoản bị "tác động vật lý", có khi sắp "bay màu"

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Cuối cùng Khoản cũng bắt đầu phải trả giá cho những việc mình đã làm. Thấy anh ta bị "tác động vật lý", tôi thỏa mãn lắm. Có khi anh sắp "bay màu" luôn ấy chứ.

Đừng Làm Mẹ Cáu nhắc tôi nhớ về tầm quan trọng của hai từ "Người nhà"

Andromeda

Andromeda

Đừng Làm Mẹ Cáu giúp tôi nhận ra gia đình quan trọng đến nhường nào, Chúng ta có thể mất tất cả, nhưng phải luôn giữ được gia đình của mình ở cạnh bên.

So sánh cách make up cổ đại với phim Cbiz: Như cùng cha khác ông nội

Tiểu Vũ Khứ Linh

Tiểu Vũ Khứ Linh

Khi so sánh phong cách trang điểm thời cổ đại với phim ảnh Hoa ngữ, chúng ta sẽ thấy sự khác biệt rất lớn.

An Lạc Truyện và những bộ cổ trang dự kiến lên sóng tháng 12

Carole

Carole

Tháng 12 này dự kiến sẽ có một cuộc "đại chiến cổ trang" với nhiều bộ phim nổi tiếng chuẩn bị lên sóng.

Phim mới bị chê, Phùng Thiệu Phong thua trong cuộc đối đầu với Lệ Dĩnh

Carole

Carole

Tinh Hà Trường Minh đang nhận phải nhiều bình luận tiêu cực, lần tái xuất này của Phùng Thiệu Phong lại không thành công rồi.

Đừng Làm Mẹ Cáu: Mới tí tuổi, bé Voi đã biết cách lấy le với "crush"

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Bé Voi trong Đừng Làm Mẹ Cáu khiến tôi há hốc mồm khi tặng bé Happy chiếc thẻ đen quyền lực, không những thế còn đi tô tượng, bắt "trend" đỉnh cao luôn đó nha.