x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Trương Vệ Kiện lên tiếng chê bai phim tiên hiệp và tình sư đồ

Carole 07:15 - 23/02/2022

Thời gian gần đây, Trương Vệ Kiện xuất hiện trên sóng truyền hình nhiều hơn hẳn và khán giả cuối cùng cũng đã được thấy “cây hài” một thời trở lại. Việc tham gia nhiều chương trình truyền hình cũng khiến Trương Vệ Kiện thêm gần gũi với khán giả hơn bởi trước đây anh chủ yếu chỉ đi đóng phim thôi. Đương nhiên, việc nhận gameshow đã giúp nam diễn viên Như Ý Cát Tường có thời gian chia sẻ nhiều hơn về mảng phim ảnh của Cbiz thời điểm hiện tại.

Trong chương trình Xin Chào Thứ Bảy vừa lên sóng vào ngày 19/2, Trương Vệ Kiện đã khiến dân tình bất ngờ khi lên tiếng chê bai dòng phim tiên hiệp: “Thời điểm mà chúng tôi đóng vai thần tiên ấy, những trang phục xanh xanh đỏ đỏ đều mặc hết, nhưng thần tiên của hiện tại đều đồng loạt mặc đồ trắng. Sư phụ của chúng tôi thời đó chỉ là sư phụ thôi, mà sư phụ của hiện tại thì chính là người yêu”.

Đối với những nhận xét của Trương Vệ Kiện thì Cnet có phản ứng trái chiều. Một bộ phận dân mạng đồng ý với ý kiến của Trương Vệ Kiện khi mà những bộ phim tiên hiệp hiện nay đều có trang phục na ná nhau và thường chọn màu trắng làm chủ đạo, nhìn trông rất “một màu”. 

Hơn nữa, những bộ phim về tình sư đồ được khai thác triệt để trên màn ảnh Hoa ngữ, từ Hoa Thiên Cốt cho đến Hộc Châu Phu Nhân và khiến khán giả cảm thấy rất nhàm chán. Những nhà làm phim rồi biên kịch đều không thể sáng tạo hơn và chỉ đi theo lối mòn thôi.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều netizen lại phản đối lời nhận xét của Trương Vệ Kiện. Thời kỳ của Trương Vệ Kiện và thị trường phim ảnh hiện nay có sự khác biệt rất lớn, chắc chắn là không thể giống nhau được. Phim tiên hiệp – thần tượng hiện tại chủ yếu được sản xuất để phục vụ nhu cầu của khán giả trẻ, kịch bản về tình sư đồ hay kiểu trang phục đều gần như hợp với thị hiếu của số đông. Có cầu thì sẽ có cung mà, chỉ cần khán giả vẫn chưa bỏ qua những bộ phim như thế này, chắc chắn các nhà làm phim trong tương lai vẫn sẽ tiếp tục khai thác.

Theo Carole thấy thì lời này của Trương Vệ Kiện có ý đúng và cũng có ý sai. Đúng ở việc anh ấy đã chỉ trích một thực trạng chung hiện nay trong làng phim Hoa ngữ, đó là thiếu đi tính sáng tạo và không còn được đa dạng như ngày trước nữa. Nhưng sai ở điểm chính là mỗi thời có một cách làm phim khác nhau và các nhà sản xuất luôn dựa vào ý kiến của khán giả để xem xét về việc quay những bộ phim như thế nào.

Từ ý kiến của Trương Vệ Kiện, Carole nghĩ rằng các nhà làm phim Trung Quốc nên xem xét lại thật cẩn thận để cho ra những bộ phim thật sự xuất sắc. Họ đúng là đã đi theo thị hiếu của khán giả nhưng cách làm phim vẫn còn khá qua loa và “một màu”, cần phải sáng tạo thêm nữa để tạo ra sự đặc sắc hơn. 

>>> Xem thêm: Trương Tây: Hy sinh nhiều thứ nhưng vẫn chấp nhận ở bên Trương Vệ Kiện

*Bài viết của Carole gửi về DienAnh.Net

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.Net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé! 

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Trailer She-Hulk: Nhiều chi tiết thú vị nhưng thiếu vắng Daredevil

18/05/2022

Disney + và Marvel Studios đã giới thiệu trailer chính thức của She-Hulk với sự xuất hiện của Tatiana Maslany trong vai chính Jennifer Walters.

Thương Ngày Nắng Về: Sam - So còn nhỏ tuổi, nhưng đã biết bảo vệ mẹ

18/05/2022

Tuy còn rất bé, nhưng Sam - So nhà Vân Khánh luôn tỏ ra mình là một đứa trẻ rất hiểu chuyện. Phải chăng chính gia đình là lý do làm cho các bé phải lớn nhanh?

Tại sao Chân Hoàn lại không dám thật lòng yêu bất kỳ ai?

18/05/2022

Rốt cuộc Chân Hoàn đã trải qua những mất mát gì mà khiến nàng không dám toàn tâm toàn ý yêu bất kỳ người đàn ông nào?

Bão Ngầm tập 59: Hạ Lam trở chứng, muốn quay lại ngủ cùng Hải Triều

18/05/2022

Trong preview Bão Ngầm tập 59, Hạ Lam khóc lóc đòi quay lại, ngủ cùng Hải Triều. Thì ra cô cảm thấy lạc lõng trong nhung lụa, vỡ mộng dâu hào môn rồi sao?

Biên kịch Thương Ngày Nắng Về: "Khánh là sự đồng cảm lẫn đau lòng"

18/05/2022

Biên kịch Thu Thủy vừa có những chia sẻ về nhân vật Khánh trong Thương Ngày Nắng Về - một nhân vật mang đầy những tâm tư của cô và ê-kíp.

Hải Yến tiếp cận Sơn bạch tuộc, phát hiện quan hệ của Sơn với lão Tuất

18/05/2022

Bão Ngầm tập 58 dồn mọi spotlight về cho Hải Yến. Cô vừa phát hiện được manh mối lớn, rất quan trọng. Đó chính là mối quan hệ bí ẩn giữa Sơn và lão Tuất