x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Tung cả rổ phim mới, Marvel đang khiến đội kỹ xảo “khóc thét”

SEIZEDIX 12:00 - 24/08/2022

Khi phase 4 dần khép lại, Marvel Studios tiếp tục vạch ra kế hoạch mới cho giai đoạn 5 và 6 tại San Diego Comic-Con 2022 vừa qua. Được dẫn dắt bởi Kevin Feige, có rất nhiều dự án mới được công bố tại sự kiện đình đám này. Tuy cảm thấy rất thú vị vì tương lai của vũ trụ điện ảnh Marvel, thế nhưng tôi nhận ra rằng thương hiệu phim này không sớm thì muộn cũng sẽ phải đối mặt với một số vấn đề, điển hình là chất lượng kỹ xảo.

Đội kỹ xảo “khóc thét” vì tốc độ ra mắt phim của MCU

Được biết đến với những kế hoạch lâu dài, không có gì ngạc nhiên khi Marvel Studios sớm công bố kỷ nguyên tiếp theo của hãng trước công chúng. Tương tự như Infinity Saga, Multiverse Saga sẽ được đẩy đến đỉnh điểm với hai bộ phim Avengers, đều đều phát hành vào năm 2025. Trước đó, sẽ có cả chục bộ phim và series được lên kế hoạch phát hành và bất ngờ hơn khi còn rất nhiều dự án chưa được tiết lộ chính thức. 

Các bom tấn đều sẽ liên quan đến hồi kết của giai đoạn 6 và đáng quan tâm hơn là tất cả sẽ được ra mắt chỉ trong hai năm rưỡi tới. Mặc dù việc phát hành dự án dày đặc cho thấy người hâm mộ của MCU sẽ không bị thiếu phim để xem trong tương lai gần, thế nhưng đây không phải là tin tốt đối với những người đứng đằng sau công đoạn hậu kỳ. 

Theo một số nguồn tin, ngành VFX được cho là đang bất ổn sau khi phase 5 và 6 của MCU được công bố tại San Diego Comic-Con 2022, do khối lượng công việc mà các nghệ sĩ kỹ xảo phải đối mặt trong vài năm tới. Điều này đồng nghĩa với việc Marvel Studios đang gặp rất nhiều khó khăn khi tiến vào Multiverse Saga. Với việc các dự án sắp tới của MCU ngày càng phụ thuộc vào CGI cùng những câu chuyện lấy bối cảnh ở ngoài đa vũ trụ, các nhân vật sử dụng phép thuật, Marvel Studios sẽ cần rất nhiều nghệ sĩ làm kỹ xảo. 

Tuy nhiên đáng tiếc, tôi cảm thấy rõ ràng họ không còn háo hức làm việc với Marvel Studios nữa, đặc biệt là khi mức thù lao họ được trả không tương xứng với lượng công việc mà họ đảm nhận.

Marvel không cần vội vã kết thúc Multiverse Saga

Trước khi SDCC 2022 diễn ra, Marvel Studios đã nhận về rất nhiều phản ứng dữ dội từ các nghệ sĩ làm kỹ xảo. Họ chỉ trích điều kiện làm việc tồi tệ trong các dự án của MCU. Một cựu nghệ sĩ của Marvel tiết lộ các đồng nghiệp đã suy sụp vì làm việc quá sức, buộc một số người trong số họ phải thay đổi sang một ngành khác. Bước vào phase 5 và 6, những thay đổi trong ngành công nghiệp VFX một lần nữa sẽ khiến Marvel Studios lo lắng. 

Nếu không có sự góp sức của các nghệ sĩ làm kỹ xảo, MCU có thể sẽ phát hành phim trễ hạn. Nếu không, tôi nghĩ họ có nguy cơ phát hành những bộ phim và loạt phim kém tiêu chuẩn - điều mà hãng đã liên tục bị chỉ trích trong vài năm trở lại. Vì vậy, tôi vô cùng tò mò về việc tại sao Marvel Studios gấp rút phát triển và kết thúc Multiverse Saga đến vậy. Infinity Saga mất 11 năm để phát triển và thu về thành công trên toàn cầu. 

Dù công nhận số lượng dự án tăng lên một phần là do sự ra mắt của Disney+, thế nhưng không có lý do gì để Marvel Studios vội vàng cho ra mắt các dự án mới như thế này. Bên cạnh việc gây căng thẳng cho các nghệ sĩ VFX vốn đã mệt mỏi, điều này sẽ khiến khán giả ngày càng trở nên đắn đo không biến có nên xem các bộ phim sắp tới của MCU hay không. Marvel Studios không phải là studio duy nhất đang gặp phải vấn đề nan giải này.

Tình trạng chung của ngành công nghiệp kỹ xảo hiện nay là vô cùng đáng lo ngại, vì hầu hết các công ty làm phim lớn đều ép các nghệ sĩ của họ làm việc quá sức, buộc họ phải hoàn thành công việc sớm để kịp được lịch trình. Tuy nhiên, với việc MCU là vũ trụ điện ảnh lớn và phổ biến nhất trên thế giới, Marvel Studios có thể áp đặt thời hạn nghiêm ngặt hơn các hãng khác. Tôi hy vọng trong tương lai, hãng phim sẽ thay đổi lập trường của mình và mang tới những bộ phim chất lượng hơn.

>>> Xem thêm: Nghe nói Stranger Things 5 sẽ mô phỏng y hệt như Infinity War của MCU

* Bài viết của SEIZEDIX chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là mọt phim Marvel, mê phim DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor: Love And Thunder (Tình Yêu Và Sấm Sét)? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Giao Lộ 8675 tung trailer: Isaac suy sụp vì áp lực ca sĩ

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Trailer bộ phim Giao Lộ 8675 vừa được ra mắt, những câu chuyện thú vị của các nhân vật cùng phong cảnh kì vĩ khiến khán giả thích thú và tò mò.

Mặt nạ Fanti: Ý tưởng mới lạ, nhưng kịch bản còn yếu

Nga Cao

Nga Cao

Tác phẩm tâm lý - giật gân của NSX Phan Gia Nhật Linh đem đến mặt trái của sự nổi tiếng, cũng như phơi bày những góc khuất trước danh vọng và tiền tài.

Cấp độ sức mạnh của Captain Marvel trong MCU

Yasha

Yasha

Trong vũ trụ điện ảnh Marvel, Captain Marvel Carol Danvers là một trong những siêu anh hùng sở hữu chiến lực mạnh nhất.

Sức mạnh của Captan Marvel, Photon và Ms. Marvel trong The Marvels

Yasha

Yasha

Captan Marvel, Photon và Ms. Marvel sẽ là tâm điểm của bom tấn The Marvels. Vậy sức mạnh của họ là gì?

Nguồn gốc và sức mạnh của nữ siêu anh hùng Photon - Monica Rambeau

Yasha

Yasha

Trong MCU, Photon - Monica Rambeau vốn là nữ siêu anh hùng sở hữu quyền năng của ánh sáng, có khả năng nhìn thấy quang phổ năng lượng.

Ms Marvel Kamala Khan: Dị nhân chính thức đầu tiên của MCU

Yasha

Yasha

Trong MCU, Ms Marvel Kamala Khan có thể được coi là dị nhân chính thức đầu tiên của vũ trụ chính. Tuy nhiên, trong nguyên tác thì điều này rất khác.