x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Tung cả rổ phim mới, Marvel đang khiến đội kỹ xảo “khóc thét”

SEIZEDIX 12:00 - 24/08/2022

Khi phase 4 dần khép lại, Marvel Studios tiếp tục vạch ra kế hoạch mới cho giai đoạn 5 và 6 tại San Diego Comic-Con 2022 vừa qua. Được dẫn dắt bởi Kevin Feige, có rất nhiều dự án mới được công bố tại sự kiện đình đám này. Tuy cảm thấy rất thú vị vì tương lai của vũ trụ điện ảnh Marvel, thế nhưng tôi nhận ra rằng thương hiệu phim này không sớm thì muộn cũng sẽ phải đối mặt với một số vấn đề, điển hình là chất lượng kỹ xảo.

Đội kỹ xảo “khóc thét” vì tốc độ ra mắt phim của MCU

Được biết đến với những kế hoạch lâu dài, không có gì ngạc nhiên khi Marvel Studios sớm công bố kỷ nguyên tiếp theo của hãng trước công chúng. Tương tự như Infinity Saga, Multiverse Saga sẽ được đẩy đến đỉnh điểm với hai bộ phim Avengers, đều đều phát hành vào năm 2025. Trước đó, sẽ có cả chục bộ phim và series được lên kế hoạch phát hành và bất ngờ hơn khi còn rất nhiều dự án chưa được tiết lộ chính thức. 

Các bom tấn đều sẽ liên quan đến hồi kết của giai đoạn 6 và đáng quan tâm hơn là tất cả sẽ được ra mắt chỉ trong hai năm rưỡi tới. Mặc dù việc phát hành dự án dày đặc cho thấy người hâm mộ của MCU sẽ không bị thiếu phim để xem trong tương lai gần, thế nhưng đây không phải là tin tốt đối với những người đứng đằng sau công đoạn hậu kỳ. 

Theo một số nguồn tin, ngành VFX được cho là đang bất ổn sau khi phase 5 và 6 của MCU được công bố tại San Diego Comic-Con 2022, do khối lượng công việc mà các nghệ sĩ kỹ xảo phải đối mặt trong vài năm tới. Điều này đồng nghĩa với việc Marvel Studios đang gặp rất nhiều khó khăn khi tiến vào Multiverse Saga. Với việc các dự án sắp tới của MCU ngày càng phụ thuộc vào CGI cùng những câu chuyện lấy bối cảnh ở ngoài đa vũ trụ, các nhân vật sử dụng phép thuật, Marvel Studios sẽ cần rất nhiều nghệ sĩ làm kỹ xảo. 

Tuy nhiên đáng tiếc, tôi cảm thấy rõ ràng họ không còn háo hức làm việc với Marvel Studios nữa, đặc biệt là khi mức thù lao họ được trả không tương xứng với lượng công việc mà họ đảm nhận.

Marvel không cần vội vã kết thúc Multiverse Saga

Trước khi SDCC 2022 diễn ra, Marvel Studios đã nhận về rất nhiều phản ứng dữ dội từ các nghệ sĩ làm kỹ xảo. Họ chỉ trích điều kiện làm việc tồi tệ trong các dự án của MCU. Một cựu nghệ sĩ của Marvel tiết lộ các đồng nghiệp đã suy sụp vì làm việc quá sức, buộc một số người trong số họ phải thay đổi sang một ngành khác. Bước vào phase 5 và 6, những thay đổi trong ngành công nghiệp VFX một lần nữa sẽ khiến Marvel Studios lo lắng. 

Nếu không có sự góp sức của các nghệ sĩ làm kỹ xảo, MCU có thể sẽ phát hành phim trễ hạn. Nếu không, tôi nghĩ họ có nguy cơ phát hành những bộ phim và loạt phim kém tiêu chuẩn - điều mà hãng đã liên tục bị chỉ trích trong vài năm trở lại. Vì vậy, tôi vô cùng tò mò về việc tại sao Marvel Studios gấp rút phát triển và kết thúc Multiverse Saga đến vậy. Infinity Saga mất 11 năm để phát triển và thu về thành công trên toàn cầu. 

Dù công nhận số lượng dự án tăng lên một phần là do sự ra mắt của Disney+, thế nhưng không có lý do gì để Marvel Studios vội vàng cho ra mắt các dự án mới như thế này. Bên cạnh việc gây căng thẳng cho các nghệ sĩ VFX vốn đã mệt mỏi, điều này sẽ khiến khán giả ngày càng trở nên đắn đo không biến có nên xem các bộ phim sắp tới của MCU hay không. Marvel Studios không phải là studio duy nhất đang gặp phải vấn đề nan giải này.

Tình trạng chung của ngành công nghiệp kỹ xảo hiện nay là vô cùng đáng lo ngại, vì hầu hết các công ty làm phim lớn đều ép các nghệ sĩ của họ làm việc quá sức, buộc họ phải hoàn thành công việc sớm để kịp được lịch trình. Tuy nhiên, với việc MCU là vũ trụ điện ảnh lớn và phổ biến nhất trên thế giới, Marvel Studios có thể áp đặt thời hạn nghiêm ngặt hơn các hãng khác. Tôi hy vọng trong tương lai, hãng phim sẽ thay đổi lập trường của mình và mang tới những bộ phim chất lượng hơn.

>>> Xem thêm: Nghe nói Stranger Things 5 sẽ mô phỏng y hệt như Infinity War của MCU

* Bài viết của SEIZEDIX chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là mọt phim Marvel, mê phim DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor: Love And Thunder (Tình Yêu Và Sấm Sét)? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Trailer Ác Quái: Nhàm chán, kinh dị chưa tới và không có gì nổi bật

Salonpas

Salonpas

Ác Quái có câu chuyện phim khá đơn giản và không tạo được nhiều cảm giác mới mẻ, tình tiết thì lại kém đặc sắc.

Tổng kết Xa Ngoài Kia, Nơi Loài Tôm Hát: Mờ nhạt giữa phòng vé Việt

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Tính cho đến nay, phim chỉ thu về 3,5 tỷ đồng tại Việt Nam, trong khi ở Bắc Mỹ, bộ phim đã “ăn nên làm ra” với 90 triệu đô la (2,135 tỷ đồng).

Giả thuyết Spider-Man 4: Hầu hết Nhện Nhọ trong đa vũ trụ sẽ qua đời

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Có rất nhiều giải thuyết cho rằng phản diện chính trong phần 4 sẽ là Morlun - người có thể càn quét hầu hết các biến thể Người Nhện trong MCU.

Tại sao Sif của vũ trụ Marvel lại có tóc đen thay vì vàng?

Yasha

Yasha

Ban đầu, Lady Sif của vũ trụ Marvel cũng có một mái tóc vàng giống như thần thoại thay vì màu đen như hiện nay.

Gungnir - ngọn giáo thần của Odin: Tìm hiểu nguồn gốc và sức mạnh

Yasha

Yasha

Nếu Mjolnir là vũ khí gắn liền với Thor, thì Odin lại gắn liền với cây giáo Gungnir - biểu tượng vương quyền của xứ Asgard trong vũ trụ Marvel.

Werewolf By Night được khen sau buổi chiếu thử: Chắc suất có phần 2

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Series ra mắt vào dịp Halloween sắp tới - Werewolf By Night là một bước tiến mới trong kế hoạch mở rộng vũ trụ của Marvel.