x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Avengers 5 và 6 sẽ đánh bại Endgame về quy mô và số lượng nhân vật

SEIZEDIX 21:00 - 18/08/2022

Nếu là một fan cứng của Marvel, chắc hẳn bạn sẽ biết quy mô của các bộ phim Avengers rất lớn, đặc biệt là trong Infinity War Endgame - hai bom tấn đỉnh cao của Infinity Saga. Ở thời điểm hiện tại, dù giai đoạn 4 và 5 sẽ không có bom tấn crossover, thế nhưng Marvel hứa hẹn sẽ chiêu đãi người hâm mộ tới hai phần Avengers trong giai đoạn 6. 

Theo tôi dự đoán, Avengers: The Kang DynastySecret Wars sẽ là hai phim lớn nhất mà Marvel Studios từng được thực hiện cho đến thời điểm hiện tại.

MCU và hành trình phát triển của các bộ phim Avengers

Ra mắt vào năm 2012, The Avengers đánh dấu lần đầu tiên MCU tập hợp một đội siêu anh hùng để chống lại Loki và đội quân Chitauri. Sau đó ở trong Avengers: Age of Ultron, biệt đội này một lần nữa tái hợp để đấu lại với vũ khí công nghệ do chính Iron Man tạo ra. Đáng tiếc ở trong Captain America: Civil War, biệt đội này đã bị chia cắt làm hai vì một số mâu thuẫn không thể giải quyết qua lời nói. 

Phải đến Avengers: Infinity War, biệt đội này mới trở lại với sự xuất hiện của các thành viên thuộc đội Guardians of the Galaxy. Ở cuối phim, hầu hết các nhân vật của MCU đều tan biến trước cũ búng tay của Thanos và các siêu anh hùng còn sống sót quyết định tập hợp một lần nữa, quyết tâm đưa một nửa vũ trụ trở lại trong Avengers: Endgame và chống lại Thanos. 

MCU đã lập kỷ lục mới khi có ít nhất 36 siêu anh hùng tham gia vào cuộc chiến trong Endgame. Thật kỳ lạ, mọi phân cảnh tập hợp của MCU đều khá ngắn so với thời lượng tổng thể của bộ phim và các đội luôn được chia nhỏ để thực hiện kế hoạch. Tôi nghĩ đây thực sự là một quyết định thông minh vì nếu không thì nhịp độ của bộ phim sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. 

Nhưng với việc rất nhiều nhân vật mới sẽ được giới thiệu trong Multiverse Saga - kỷ nguyên hoàn toàn mới của vũ trụ điện ảnh Marvel, sẽ còn khó khăn hơn rất nhiều khi giải quyết các sự kiện lớn như Avengers: The Kang DynastySecret Wars. Thế nhưng có một điều mà tôi chắc chắn, hai phần phim Avengers tiếp theo có thể dễ dàng đánh bại kỷ lục mà Endgame từng thiết lập về số lượng các siêu anh hùng tham gia.

Avengers 5 và 6 sẽ khủng hơn Avengers Endgame rất nhiều

Dù thiếu vắng các nhân vật chủ chốt như Iron Man, Steve Rogers, Black Panther, các  phần phim Avengers trong tương lai vẫn có thể sẽ lớn hơn cả Endgame. Giai đoạn 4 đã giới thiệu tới người xem khái niệm đa vũ trụ, mở đường cho nhiều biến thể của cùng một anh hùng đều có thể tham gia cuộc chiến. Điều này cũng áp dụng cho các nhân vật phản diện và việc Kang the Conqueror có thể du hành xuyên thời gian sẽ tạo cơ hội đưa những ác nhân như Rama-Tut hoặc Scarlet Centurion xuất hiện. 

Theo tôi dự đoán, Avengers: The Kang DynastySecret Wars có thể sẽ có sự hiện diện của Inhumans, X-Men và các phiên bản Spider-Man đến từ đa vũ trụ, chưa kể sự trở lại của những anh hùng cũ như Loki. Nhiều nhân vật mới thuộc Multiverse Saga cũng bổ sung thêm thành viên cho Avengers, ví dụ như Shang-Chi, Ms. Marvel, Moon Knight và Blade. 

Tính đến thời điểm hiện tại, kỷ nguyên mới của MCU sẽ có ít nhất sáu biệt đội siêu anh hùng hoàn toàn khác nhau, lần lượt là Fantastic Four, Eternals, Thunderbolts, Guardians of the Galaxy, Young Avengers và X-Men. Việc cho mỗi nhân vật trên có thời gian lên hình ngang nhau sẽ là điều không thể xảy ra. Tuy nhiên, họ có thể cùng nhau xuất hiện tương tự như trong trận chiến cuối cùng ở Avengers: Endgame, với quy mô và số lượng anh hùng lớn hơn rất nhiều. Bạn có kỳ vọng gì vào hai bom tấn Avengers tiếp theo của MCU? Hãy chia sẻ cho tôi biết nhé.

>>> Xem thêm: Marvel Studios công bố Avengers 5 cùng các vấn đề sai sót của phase 4

* Bài viết của SEIZEDIX chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là mọt phim Marvel, mê phim DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor: Love And Thunder (Tình Yêu Và Sấm Sét)? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Loạt cú twist gây bất ngờ nhất trong MCU: Bucky là Winter Soldier

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Giai đoạn 2 tiếp tục truyền thống của vũ trụ điện ảnh Marvel khi tung hàng loạt cú twist khiến người xem ngã ngửa.

Black Panther 2: Hải Vương Namor có gu rất mặn, bạn đã biết chưa?

Yasha

Yasha

Mặc dù là vua, nhưng gụ phụ nữ của Hải Vương Namor trong vũ trụ Marvel cũng khá là dị, khi anh từng "mây mưa" với sán dây.

Những món bảo bối bị Marvel dìm thê thảm trên phim (P.1)

Yasha

Yasha

Có rất nhiều món bảo bối có nguồn gốc hoành tráng và có sức mạnh khủng, nhưng chính Marvel đã dìm chúng thê thảm khi đưa lên màn ảnh rộng.

Jarnbjorn - chiếc rìu trảm Celestials của Thor

Yasha

Yasha

Jarnbjorn là chiếc rìu chiến của Thor, sở hữu quyền năng có thể khắc chế cả những vị thần Celestials trong vũ trụ Marvel.

Tôi nghĩ trận chiến giữa Hulk và Hercules ở MCU không còn xa

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Thor 4 đã tiết lộ Hercules sẽ là đối thủ tiếp theo của Thor. Thế nhưng màn so kè giữa con trai thần Zeus và Hulk mới là trận chiến khiến tôi mong đợi.

Những chi tiết làm chưa tới của Kẻ Săn Lùng Sợ Hãi: Tái Sinh

Salonpas

Salonpas

Dù đã cố gắng đặt để nhiều nhiều tình tiết thú vị vào phim nhưng mình lại thấy Kẻ Săn Lùng Sợ Hãi: Tái Sinh có phần giải quyết khá cồng kềnh và kém hiệu quả.