x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Ý nghĩa thực sự của đoạn after-credit trong The Umbrella Academy 3

Châu Hải Bình 13:35 - 08/09/2022

Là một fan của 7 anh chị em nhà Hargreeves trong The Umbrealla Academy, mình luôn tự nhủ rằng phải sẵn sàng tinh thần cho bất cứ điều điên rồ nào có thể xảy đến. Thế nhưng, dù có ở trong giấc mơ hoang đường nhất thì mình cũng chẳng thể lường trước được cái kết mà mùa 3 đem lại. 

Theo đó, vũ trụ đã hoàn toàn được tái khởi động và các nhân vật không còn một tí sức mạnh nào. Thế nhưng, giữa lúc vẫn còn hoang mang chưa hiểu chuyện gì xảy ra, thì đạo diễn lại bồi thêm cho khán giả một dấu hỏi khác lớn không kém ở đoạn after-credit. Ấy là chúng ta được nhìn thấy Ben xuất hiện trên chuyến tàu điện ngầm ở thành phố Seoul trong bộ dạng điềm đạm và vô cùng tri thức.

Chi tiết này gây lấn cấn là bởi trong suốt mùa 3, khán giả biết rằng Ben giờ đây đã trở thành một con người khác và thuộc nhóm Chim Sẻ. Anh là một kẻ thô lỗ, ngổ ngáo và đặc biệt là rất hiếu chiến, khác hẳn với phiên bản Ben của đội Ô Dù.. Khi vũ trụ được reset, Ben “chim sẻ” cũng quay trở lại cùng với dàn siêu anh hùng gốc. Dựa vào điều này cùng với tạo hình hoàn toàn trái ngược của Ben trong after-credit mà mình cũng như nhiều fan đã đặt ra giả thuyết rằng có tới hai phiên bản nhân vật cùng tồn tại.

Thế nhưng mới đây, đích thân showrunner Steve Blackman đã chia sẻ với khán giả về bí ẩn này. Mình cực kỳ bất ngờ khi ông nói rằng Ben ở trong after-credit cũng chính là Ben “chim sẻ”. 

“Tôi xin phép làm rõ một điều. Đó chính là Ben của Học viện Chim Sẻ mà các bạn thấy trong mùa 3. Vì thế điều tiếp theo mà mọi người nên quan tâm đó là anh ấy đang làm cái quái gì ở Hàn Quốc vậy? Đã vậy lại còn diện vest lịch lãm và đọc sách đầy vẻ tri thức nữa chứ. Thật là kỳ quặc, phải không? Tất nhiên là phải vậy rồi. Đây là show The Umbrella Academy cơ mà. Mọi chi tiết xuất hiện trong phim đều có ý nghĩa riêng của nó và cảnh phim này cũng không ngoại lệ đâu. Ben có lý do chính đáng để tìm đến đây và mùa 4 sẽ làm sáng tỏ lý do”.

Thành thực mà nói thì mình cũng không mấy chắc chắn về việc có hai Ben hay không. Rõ ràng lý thuyết không – thời gian trong The Umbrella Academy chưa bao giơ đề cập đến khả năng cùng tồn tại hai phiên bản của cùng một nhân vật cả. Hơn nữa, chúng ta cũng không biết đoạn after-credit lấy mốc thời gian bao lâu sau đoạn kết. Rất có thể nó diễn ra vài tháng hoặc thậm chí là vài năm sau. Ben giờ đây đã thay đổi và trở về Hàn Quốc để sống với bố mẹ đẻ của mình thì sao?

Hoặc là thế, hoặc là ông showrunner lại học thói bốc phét của Marvel để lừa fan rồi. Dù sao thì mùa 4 cũng là mùa cuối cùng của The Umbrella Academy rồi. Hãy cùng xem phim sẽ giải quyết những thắc mắc còn lại của khán giả như thế nào nhé!

* Bài viết của Châu Hải Bình chia sẻ tại box Phim Âu Mỹ

những tin tức mới nhất về các bộ phim Netflix sắp chiếu , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim The Umbrella Academy 3 (Học Viện Umbrella 3)? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.