x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

4 thần khí tôi nghĩ mạnh hơn Mjolnir trong MCU

Pa Bích 17:35 - 16/09/2022

Mjolnir là vũ khí mang tính biểu tượng của Thor lẫn Mighty Thor và là một trong những thần khí mạnh mẽ nhất MCU. Tuy nhiên, theo tôi thì chiếc búa thần này vẫn kém xa nhiều loại vũ khí khác trong vũ trụ và suốt 14 năm qua, MCU đã giới thiệu nhiều thần khí được chứng minh là sở hữu nguồn sức mạnh vượt xa khả năng của Mjolnir.

Stormbreaker

Cùng là vũ khí của Thor nhưng tôi nghĩ Stormbreaker mạnh mẽ hơn Mjolnir nhiều. So sánh giữa lúc Thor sử dụng Stormbreaker và dùng Mjolnir bạn sẽ thấy ngay sự chênh lệch sức mạnh này. 

Với Stormbreaker, Thor là Avenger duy nhất có thể đấu tay đôi với Thanos mang găng tay Vô cực có đủ 6 đá. Stormbreaker còn cung cấp cho Thor khả năng bay lượn, tạo cầu Bifrost dịch chuyển mọi nơi, chưa kể chiếc rìu này còn là chìa khóa dẫn đến chỗ của Eternity. Ngay khi chế tạo ra Stormbreaker, người lùn Eitri cũng khẳng định nó là thứ thần khí mạnh mẽ nhất hiện tại với nguồn sức mạnh không tưởng.

Trong khi đó, với Mjolnir trong tay, Thor dường như không tạo được nhiều pha tung chiêu ấn tượng ngoại trừ triệu hồi sấm sét, riêng Mighty Thor có thể tách búa ra thành nhiều mảnh nhỏ khi chiến đấu và tập hợp lại thành 1 khối thống nhất. Tuy nhiên, tôi nghĩ nó vẫn chưa đủ sức để so với Stormbreaker về tiềm năng cũng như sức mạnh.

>> Xem thêm: Celestials - những vị thần tạo nên đa vũ trụ Marvel như hiện tại

Thunderbolt

Thunderbolt được xem là một trong những thần khí mạnh mẽ nhất thế giới của các vị thần lẫn MCU. Chính vì vậy mà nhóm của Thor phải lặn lội đến thành phố toàn năng để hỏi mượn Zeus nhằm mục đích chống lại Gorr. Đó cũng lý do vì sao tôi nghĩ Thunderbolt mạnh hơn Mjolnir, thử nghĩ mà xem, chẳng ai có trong tay Mjolnir rồi lại đi kết nạp thêm Thunderbolt nếu nó yếu hơn cả.

Thunderbolt không chỉ phóng ra được những tia sét uy lực mà còn có thể tách làm 2 phần để linh hoạt trong chiến đấu. Ngoài ra, tia sét này khi được xoay ở tốc độ cao có thể dịch chuyển tức thời và Thor đã dùng nó để di chuyển đến ngôi đền của Eternity.

>> Xem thêm: 7 trận chiến cuối trong MCU không hay bằng combat phụ

Thanh Dragonite

Thanos sở hữu thanh đao Dragonite mạnh mẽ và hắn dùng nó để chinh phạt khắp cõi. Lưỡi kiếm mạnh mẽ của Thanos được giới thiệu rõ rệt nhất trong Avengers: Endgame.

Theo mình tìm hiểu thì thanh kiếm này được làm từ Dragonite, một loại đá mạnh mẽ ngoài Trái đất dùng để rèn vũ khí. Nó cứng đến mức có thể phá hỏng chiếc khiên bằng Vibranium của Captain America, đỡ đòn đánh từ Stormbreaker hay Mjolnir mà không hề sứt mẻ, chặn các pha tung phép thuật của Scarlet Witch, cản toàn bộ đòn hỏa lực kết hợp giữa Iron Man - Thor… Theo mình thì chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng đã chứng minh được sự đáng gờm của món vũ khí này và dĩ nhiên nó hoàn toàn vượt trội hơn Mjolnir.

Thập nhẫn

Nguồn gốc của 10 chiếc nhẫn vẫn còn là một bí ẩn trong MCU, nhưng tôi nghĩ rằng chúng là thần khí ngoài Trái đất hoặc ít nhất là có mối liên hệ với thần thánh. Thập nhẫn quyền năng đến mức được Marvel xác nhận là có sức mạnh ngang với các viên đá Vô cực. Do đó, Mjolnir không thể sánh được với sức mạnh của thập nhẫn theo bất cứ khía cạnh nào.

Văn Vũ đã sử dụng thập nhẫn để kéo dài tuổi thọ, chinh phạt khắp các vùng đất cũng như phá vỡ phong ấn cho sinh vật huyền bí khổng lồ Dweller In Darkness. Và cũng chính Shang-Chi đã sử dụng thập nhẫn để đánh bại hoàn toàn Dweller In Darkness. Dù thập nhẫn hiện chỉ xuất hiện trong duy nhất trong Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Luân nhưng tiềm năng của nó dường như lớn không tưởng và trong tương lai ắt hẳn sẽ được phô trương thanh thế hay nắm giữ vai trò quan trọng nào đó.

Dù rằng Mjolnir là thần khí mang tính biểu tượng của Thor nói riêng và MCU nói chung nhưng chắc chắn nó không phải là thứ mạnh mẽ nhất. Nếu so sánh Mjolnir với Stormbreaker, thập nhẫn, thanh đao Dragonite và Thunderbolt thì rõ ràng nó lép vế hơn hẳn, không chỉ về mặt năng lực mà còn ở tính đa năng.

Bạn có đồng ý với mình không, hãy chia sẻ ý kiến ở phần bình luận nhé.

* Bài viết của Pa Bích chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

phim Marvel, đặc biệt là các phim từ Phase 4 trở đi , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor: Love And Thunder? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Giải thích cái kết 6/45 Bỗng Dưng Trúng Số: Của thiên trả địa

Cái kết của phim theo mình nghĩ như một cách “của thiên trả địa” vì như mình nói, tờ vé số ấy không hoàn toàn thuộc về bất kỳ bên nào.

So kè sức mạnh của Black Adam với Superman và loạt nhân vật DC khác

Với việc một số người hâm mộ có thể không biết Black Adam mạnh đến mức nào, tôi nghĩ đây là thời điểm phù hợp nhất để tìm hiểu về phản anh hùng này.

Dòng thời gian của MCU không chỉ phức tạp mà còn vô cùng lộn xộn

Khán giả mới rất khó có thể nắm bắt được dòng thời gian của MCU, đặc biệt là khi các bộ phim của hãng còn không thực sự kết nối chặt chẽ với nhau.

Giải mã 5 chi tiết ẩn giấu trong Nô Lệ Của Quỷ 2

Nô Lệ Của Quỷ 2 có khá nhiều chi tiết ẩn giấu. Từ giao kèo với quỷ hay sự cố thang máy, chiếc máy cassette bị hư... tất cả đều có điềm báo trước.

10 bộ phim của Marvel cần kiến thức truyện tranh để hiểu thấu đáo

Chekov nhận thấy rằng có một vài tác phẩm của Marvel cần có sự tìm hiểu kỹ càng từ truyện tranh mới thấm được hết tất cả ý nghĩa của phim.

Nếu đối đầu, Kingpin sẽ bại trận dưới tay Deadpool

Một bên là "Merc With a Mouth"và một bên là ông trùm của thế giới ngầm, theo bạn, ai sẽ giành chiến thắng trong trận chiến tay đôi?