x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Viên đá Vô Cực thứ 7 - Ego Gem là gì?

Yasha 08:07 - 14/02/2022

Nếu các bạn đã từng đọc qua những bài viết của Yasha về đá Vô Cực, có lẽ các bạn còn nhớ về nguồn gốc của những vật thể quyền năng này. Về cơ bản, chúng vốn là những viên đá tồn tại ở chiều không gian phía dưới khu mỏ God Quarry (hay còn được gọi dưới cái tên Quarry of Creation) từ thời khởi nguyên.

Sự thật nè, khi ở đó thì chúng chỉ là những viên đá bình thường. Khi những Celestial trẻ bắt đầu hành trình tiến vào Đa vũ trụ và tạo nên ánh sáng, sự sống, họ đã đem theo những viên đá này. Nhờ vậy, những viên đá bị ràng buộc với bản chất của vũ trụ mà chúng được gửi tới đó. Đây chính là lý do mà mỗi khi chúng được đem tới vũ trụ khác hoặc trở chiều không gian khởi nguyên, thì chúng sẽ trở nên vô dụng.

>> Xem thêm: Spider-Man Peter Parker thông minh đến mức nào?

Tuy nhiên, đó chỉ là nguồn gốc mới, khi những viên đá Vô Cực đã bị nerf đi khá nhiều rồi. Những viên đá Vô Cực thời trước thì có đẳng cấp rất khác, bởi chúng có một nguồn gốc ghê gớm hơn nhiều. Vậy đó là gì? Viên đá thứ 7 là sao? Cùng tìm hiểu xem nhé.

Từ thời khởi nguyên, khi không-thời gian chưa xuất hiện, Đa vũ trụ còn chưa được hình thành, chỉ có một thực thể hùng mạnh mang tên Nemesis, sở hữu quyền năng có thể dễ dàng thay đổi thực tại, gần như toàn trí toàn năng. Vì quá cô đơn, bà ta đã tạo ra những sinh vật đầu tiên trong vũ trụ để bầu bạn. Tuy nhiên, ở thời đó thì khái niệm thiện- ác, tốt-xấu vẫn chưa tồn tại, và những thứ mà bà ta tạo ra đã trở nên biến chất.

Đó chính là những con quỷ đầu tiên. Vì quá thất vọng trước sự sa ngã của những tạo vật này, Nemesis đã xóa sổ chúng trong nháy mắt. Không còn ai ở bên, tới một ngày nọ, Nemesis quyết định hy sinh, tạo ra vụ nổ Big Bang và Đa vũ trụ xuất hiện từ đó. Nhờ vậy mà loài quỷ cũng hồi sinh, sau đó tiến vào Đa vũ trụ nhằm tiếp tục làm loạn.

>> Xem thêm: Những nhân vật thông minh nhất trong vũ trụ Marvel (P.3)

Bản thân bà tách thành 7 viên đá Vô Cực, trong đó có 6 viên đại diện cho những khía cạnh gồm Sức Mạnh - Không Gian - Thời Gian - Thực Tại - Linh Hồn - Tâm Trí. Viên còn lại chính là Ego, nắm giữ nguyên khí của Nemesis. Sau này, Grandmaster đã tìm ra viên đá Ego. Nhờ có sự trợ giúp từ một Avenger là Sersi, 7 viên đá hợp nhất và Nemesis trở lại.

Tuy nhiên, việc các viên đá đã có khả năng nhận thức khiến sinh ra những xáo trộn, do đó mà sức mạnh của Nemesis sau khi hồi sinh đã trở nên yếu đi. Cuối cùng, bà ta đã bị tiêu diệt bởi đợt tấn công của nhiều biệt đội Ultraforce và Avengers ở khắp các thực tại cùng một lúc. Viên đá Ego bị phá vỡ trong trận chiến này, còn 6 viên đá Vô Cực thì trở lại vũ trụ Marvel.

Sau này thì câu chuyện này đã bị xóa bỏ sau quá trình retcon. Nguồn gốc của Nemesis cùng viên đá Ego không còn nữa, mà thay vào đó thì được dùng lại để tạo nên nguồn gốc của First Firmament - hiện thân của vũ trụ đầu tiên được sinh ra.

>> Xem thêm: Spider-Man - một trong những siêu thiên tài của vũ trụ Marvel

Cũng như Nemesis, First Firmament tạo ra Aspirants - những sinh vật đầu tiên của vũ trụ, có 2 màu đen trắng. Tuy nhiên, trong số đó lại có những kẻ muốn “phản” lại điều mà “cha” của họ mong muốn, và đã gây nên cuộc chiến với những người anh em còn lại. Đó chính là các Aspirant đa sắc, hay những Celestial mà chúng ta đã biết. Sau khi chiến thắng, họ kích nổ First Firmament và nhờ đó, Đa vũ trụ đầu tiên được hình thành.

Trên đây là câu chuyện về thực thể quyền năng Nemesis và viên đá Vô Cực thứ 7 - Ego. Vậy các bạn có muốn tìm hiểu thêm về những viên đá Vô Cực không? Hãy để lại ý kiến cho mình biết nhé!

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Võ Thanh Hòa khẳng định Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy không remake

Từng làm nhiều tác phẩm remake, nên Lê Thanh Hoà không khỏi bị khán giả đánh đồng là “lấy chất xám” của người khác mỗi lần tái xuất.

Sức mạnh của Namor (P2): Sở hữu Phoenix Force, triệu hồi quái vật

Khác với phiên bản trên MCU, Namor trong truyện tranh Marvel rất mạnh và có nhiều dạng năng lực khá là đặc biệt.

Tìm hiểu về cách thần thánh tồn tại trong vũ trụ Marvel

Trong vũ trụ Marvel, thần thánh có nguồn gốc rất đặc biệt và sự tồn tại của họ có mối liên hệ rất lớn với con người.

Xếp hạng nhân vật mạnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel hiện tại

Trong lịch sử hơn 10 năm phát triển, đâu sẽ là những nhân vật sở hữu quyền năng to lớn nhất vũ trụ điện ảnh Marvel.

Giải mã lý do Marvel thay đổi ý nghĩa tên của Namor

Người cai trị của Talokan, Kukulkan còn có một cái tên riêng dành cho kẻ thù là Namor. Ý nghĩa đằng sau cái tên này trong MCU khác so với truyện tranh.

Phim về nhân vật có thật: Chị Chị Em Em 2 muốn xin phép mà không được

Nội dung đầy tranh cãi về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em Và Trịnh làm khán giả quan ngại cho bộ phim khắc hoạ cô Ba Trà - Chị Chị Em Em 2.