x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Viên đá Vô Cực thứ 7 - Ego Gem là gì?

Yasha 08:07 - 14/02/2022

Nếu các bạn đã từng đọc qua những bài viết của Yasha về đá Vô Cực, có lẽ các bạn còn nhớ về nguồn gốc của những vật thể quyền năng này. Về cơ bản, chúng vốn là những viên đá tồn tại ở chiều không gian phía dưới khu mỏ God Quarry (hay còn được gọi dưới cái tên Quarry of Creation) từ thời khởi nguyên.

Sự thật nè, khi ở đó thì chúng chỉ là những viên đá bình thường. Khi những Celestial trẻ bắt đầu hành trình tiến vào Đa vũ trụ và tạo nên ánh sáng, sự sống, họ đã đem theo những viên đá này. Nhờ vậy, những viên đá bị ràng buộc với bản chất của vũ trụ mà chúng được gửi tới đó. Đây chính là lý do mà mỗi khi chúng được đem tới vũ trụ khác hoặc trở chiều không gian khởi nguyên, thì chúng sẽ trở nên vô dụng.

>> Xem thêm: Spider-Man Peter Parker thông minh đến mức nào?

Tuy nhiên, đó chỉ là nguồn gốc mới, khi những viên đá Vô Cực đã bị nerf đi khá nhiều rồi. Những viên đá Vô Cực thời trước thì có đẳng cấp rất khác, bởi chúng có một nguồn gốc ghê gớm hơn nhiều. Vậy đó là gì? Viên đá thứ 7 là sao? Cùng tìm hiểu xem nhé.

Từ thời khởi nguyên, khi không-thời gian chưa xuất hiện, Đa vũ trụ còn chưa được hình thành, chỉ có một thực thể hùng mạnh mang tên Nemesis, sở hữu quyền năng có thể dễ dàng thay đổi thực tại, gần như toàn trí toàn năng. Vì quá cô đơn, bà ta đã tạo ra những sinh vật đầu tiên trong vũ trụ để bầu bạn. Tuy nhiên, ở thời đó thì khái niệm thiện- ác, tốt-xấu vẫn chưa tồn tại, và những thứ mà bà ta tạo ra đã trở nên biến chất.

Đó chính là những con quỷ đầu tiên. Vì quá thất vọng trước sự sa ngã của những tạo vật này, Nemesis đã xóa sổ chúng trong nháy mắt. Không còn ai ở bên, tới một ngày nọ, Nemesis quyết định hy sinh, tạo ra vụ nổ Big Bang và Đa vũ trụ xuất hiện từ đó. Nhờ vậy mà loài quỷ cũng hồi sinh, sau đó tiến vào Đa vũ trụ nhằm tiếp tục làm loạn.

>> Xem thêm: Những nhân vật thông minh nhất trong vũ trụ Marvel (P.3)

Bản thân bà tách thành 7 viên đá Vô Cực, trong đó có 6 viên đại diện cho những khía cạnh gồm Sức Mạnh - Không Gian - Thời Gian - Thực Tại - Linh Hồn - Tâm Trí. Viên còn lại chính là Ego, nắm giữ nguyên khí của Nemesis. Sau này, Grandmaster đã tìm ra viên đá Ego. Nhờ có sự trợ giúp từ một Avenger là Sersi, 7 viên đá hợp nhất và Nemesis trở lại.

Tuy nhiên, việc các viên đá đã có khả năng nhận thức khiến sinh ra những xáo trộn, do đó mà sức mạnh của Nemesis sau khi hồi sinh đã trở nên yếu đi. Cuối cùng, bà ta đã bị tiêu diệt bởi đợt tấn công của nhiều biệt đội Ultraforce và Avengers ở khắp các thực tại cùng một lúc. Viên đá Ego bị phá vỡ trong trận chiến này, còn 6 viên đá Vô Cực thì trở lại vũ trụ Marvel.

Sau này thì câu chuyện này đã bị xóa bỏ sau quá trình retcon. Nguồn gốc của Nemesis cùng viên đá Ego không còn nữa, mà thay vào đó thì được dùng lại để tạo nên nguồn gốc của First Firmament - hiện thân của vũ trụ đầu tiên được sinh ra.

>> Xem thêm: Spider-Man - một trong những siêu thiên tài của vũ trụ Marvel

Cũng như Nemesis, First Firmament tạo ra Aspirants - những sinh vật đầu tiên của vũ trụ, có 2 màu đen trắng. Tuy nhiên, trong số đó lại có những kẻ muốn “phản” lại điều mà “cha” của họ mong muốn, và đã gây nên cuộc chiến với những người anh em còn lại. Đó chính là các Aspirant đa sắc, hay những Celestial mà chúng ta đã biết. Sau khi chiến thắng, họ kích nổ First Firmament và nhờ đó, Đa vũ trụ đầu tiên được hình thành.

Trên đây là câu chuyện về thực thể quyền năng Nemesis và viên đá Vô Cực thứ 7 - Ego. Vậy các bạn có muốn tìm hiểu thêm về những viên đá Vô Cực không? Hãy để lại ý kiến cho mình biết nhé!

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Trải nghiệm độc lạ mùa Giáng sinh cùng trò chơi ma sói trong Kẻ Ăn Hồn

Trò chơi quen thuộc ma sói nay đã được mang lên màn ảnh rộng cùng Kẻ Ăn Hồn. Đừng bỏ qua bộ phim hấp dẫn này nếu bạn cũng là một tín đồ của ma sói.

Yếu tố kinh dị trong Kẻ Ăn Hồn: Đáng sợ và đậm chất phương Đông

Bộ phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn sử dụng nhiều chất liệu dân gian để nhấn mạnh đến yếu tố kinh dị - tâm linh, khiến khán giả cảm thấy tương đối hài lòng.

Lan Phương bụng bầu 6 tháng, rạng rỡ trong ngày ra mắt phim Kẻ Ăn Hồn

Vượt qua nhiều vòng kiểm định chặt chẽ, Kẻ Ăn Hồn cũng đã chính thức được công chiếu tại các rạp trong toàn quốc, phục vụ những fan của dòng phim kinh dị.

Người Mặt Trời: Được đánh giá giống Chạng Vạng nhưng vẫn có điểm riêng

Bộ phim Người Mặt Trời gợi nhắc đến siêu phẩm Hollywood Twilight trên một số phương diện, nhưng vẫn có những điểm riêng biệt để tạo ra dấu ấn riêng.

"Các bậc cao niên" diễn xuất đỉnh làm bảo chứng cho Kẻ Ăn Hồn

NSND Ngọc Thư, NSƯT Chiều Xuân và nghệ sĩ Viết Liên, những "cây đa cây đề" màn ảnh Việt tiếp tục xuất hiện trong Kẻ Ăn Hồn sau Tết Ở Làng Địa Ngục.

Thảm đỏ Người Mặt Trời: Chi Pu - Trịnh Thảo so kè độ vẻ quyến rũ

Tại buổi họp báo Người Mặt Trời, Chi Pu, Thuận Nguyễn, Trần Ngọc Vàng, Trịnh Thảo đón chào những khách mời đầu tiên khám phá thế giới ma cà rồng.