x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Ai trong Mẹ Rơm cũng đáng thương: Khoản chưa bao giờ ngưng lo cho Loan

Ngọc Quỳnh 09:35 - 16/11/2022

Theo dõi bộ phim Mẹ Rơm đã lâu tôi nhận thấy rằng đa số mọi người ai cũng đồng cảm, xót thương cho nhân vật Loan (Huỳnh Hồng Loan) vì cô luôn gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống. Thế nhưng tôi lại không nghĩ như thế, Loan không phải nhân vật đáng thương duy nhất trong phim mà ai trong Mẹ Rơm cũng đều đáng thương cả, mỗi người đều mang câu chuyện của riêng mình.

Chúng ta đã nói quá nhiều về Loan, cô gái này bi kịch rất rõ ràng rồi không có gì phải bàn cãi. Tương đồng với cô chính là chàng Mô (Thái Hoà) cũng có hoàn cảnh tương tự, Mô may mắn hơn Loan một chút khi anh có thể tự làm lụng nuôi sống bản thân. Nhưng suy cho cùng tôi thấy cả hai ai cũng đáng thương, người bị khờ đến nỗi bị dụ dỗ, người còn lại hiền lành đến nỗi con nít trong xóm hùa vào bắt nạt.

 Bên cạnh đó, bà Lành (Ngân Quỳnh) do hoàn cảnh đẩy đưa nên cũng rơi vào thế khó xử, là người bị kẹt ở cửa giữa trong mối quan hệ con ruột - con nuôi. Nếu bà Lành chăm lo, cưng chiều cho Loan quá cũng hơi dư thừa mà dung túng cho những hành động bạo lực của Khoản quá thì cũng sai. 

Là một người mẹ nhưng bà lại không thể làm gì gì quá lớn lao để giúp các con, dù lòng thì rất muốn, Khoản (Cao Minh Đạt) đi “trại” còn Loan mang bầu, tôi nghĩ bà Lành chính là nhân vật chịu nhiều sự đau đớn nhất phim, cả về tinh thần lẫn thân thể luôn.

 Nói về Khoản theo cảm nhận của tôi đây là nhân vật ngoài lạnh trong nóng. Những điều chúng ta hay thấy ở Khoản nhất chính là các màn “tác động vật lý” vào Loan, Mô hay chính vợ của anh là Xuân (Cao Thái Hà). Nhưng tôi nghĩ chuyện gì cũng có lý do của nó, Khoản luôn miệng la mắng em gái nhưng sâu bên trong anh vẫn thương yêu, quan tâm em gái vô điều kiện, ngày Loan biến mất cả gia đình được phen hoảng loạn và anh cũng nằm trong số đó. 

Nói tóm lại, tôi thấy người anh này vẫn tình cảm lắm. Nhớ lúc xưa anh cũng từng chăm bẵm từng chút một cho em gái, Khoản chỉ thực sự thay đổi khi bà Lành không cho anh lấy Loan làm vợ. Mà anh đâu có biết Loan là đứa em cùng cha khác mẹ nên tình yêu ngày đó giờ đã hóa thành hận thù mất rồi.

 Người ồn ào nhất phim có lẽ là chị Xuân nhưng đó cũng là người mang nhiều tâm sự, đây có khi lại là người vất vả và chịu nhiều thiệt thòi nhất phim vì chị chẳng có tiếng nói trong gia đình. Chị Xuân lúc nào cũng phải “ba đầu sáu tay” chăm lo, vun vén gia đình chồng mà đôi khi còn quên luôn bản thân mình. 

 Bà Lành thương con gái rất nhiều nhưng tôi chẳng bao giờ thấy bà để tâm đến chị Xuân, ngay cả Khoản cũng thế thậm chí anh còn chẳng xem chị Xuân ra gì khi nuôi ý đồ xấu với Loan. Nhiều lúc tôi thấy Khoản vô cớ “tác động vật lý” lên vợ mà thương thật sự, dù chịu nhiều ấm ức nhưng có khi nào chị Xuân mạnh dạn vùng lên đòi lại công bằng cho chính mình đây. Nhân vật đáng thương nhất phim là đây chứ đâu!

 Bạn ấn tượng và đồng cảm với nhân vật nào nhất, hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết và đừng quên ủng hộ Mẹ Rơm trong những tập phim tiếp theo nha!

>>> Xem thêm: Tôi thấy Xuân là người tội nghiệp nhất Mẹ Rơm, việc gì cũng đến tay

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Mẹ Rơm , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Mẹ Rơm? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Mẹ Rơm: Hào bị nói không liêm chính, tôi thấy người ta nói đúng rồi đó

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Hào bị nói xấu, rằng anh là người không liêm chính. Anh lập tức “xù lông” phản bác, vô ích thôi vì tôi thấy người ta nói đúng chứ đâu có sai.

Mẹ Rơm: Khoản sẽ phải trả giá đắt nếu tiếp tục cố chấp làm chuyện xấu

Andromeda

Andromeda

Dù đã từng "bám song sắt" một lần, nhưng có vẻ Khoản không biết sợ là gì. Anh ta vẫn cố chấp làm chuyện xấu, mặc kệ hậu quả, rồi Khoản sẽ phải trả giá sớm thôi.

Song Hye Kyo tái xuất, Hoàn Hồn trở lại và dàn phim Hàn tháng 12

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Tháng cuối cùng của năm 2022 sẽ mang đến cho chúng ta một loạt tác phẩm hấp dẫn cùng những sự trở lại đáng mong đợi hơn bao giờ hết.

Đừng Làm Mẹ Cáu: Mới tập đầu, Nhan Phúc Vinh, Quỳnh Kool đã là oan gia

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Hạnh tình cờ gặp Quân trong một hoàn cảnh đặc biệt, hóa ra hai người đã từng biết nhau từ trước. Cũng từ đây, biết bao tình huống trớ trêu đã xảy ra.

Những cặp phim Hàn ngang tài ngang sức, đấu nhau gay cấn năm 2022

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Sự ngang bằng về chất lượng, tương đồng về nội dung, lại còn lên sóng đối đầu trực tiếp đã mang đến những cuộc cạnh tranh thú vị cho màn ảnh Hàn 2022.

Hành Trình Công Lý: Tình tiết tiếp tục rời rạc, gây khó hiểu cực độ

Andromeda

Andromeda

Hành Trình Công Lý chưa kịp khởi sắc lại tiếp tục "đi vào lối mòn", điều này đã tạo ra sự rời rạc của phim. Không chỉ vậy, nó còn gây khó hiểu cho khán giả nữa.