x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Ai trong Mẹ Rơm cũng đáng thương: Khoản chưa bao giờ ngưng lo cho Loan

Ngọc Quỳnh 09:35 - 16/11/2022

Theo dõi bộ phim Mẹ Rơm đã lâu tôi nhận thấy rằng đa số mọi người ai cũng đồng cảm, xót thương cho nhân vật Loan (Huỳnh Hồng Loan) vì cô luôn gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống. Thế nhưng tôi lại không nghĩ như thế, Loan không phải nhân vật đáng thương duy nhất trong phim mà ai trong Mẹ Rơm cũng đều đáng thương cả, mỗi người đều mang câu chuyện của riêng mình.

Chúng ta đã nói quá nhiều về Loan, cô gái này bi kịch rất rõ ràng rồi không có gì phải bàn cãi. Tương đồng với cô chính là chàng Mô (Thái Hoà) cũng có hoàn cảnh tương tự, Mô may mắn hơn Loan một chút khi anh có thể tự làm lụng nuôi sống bản thân. Nhưng suy cho cùng tôi thấy cả hai ai cũng đáng thương, người bị khờ đến nỗi bị dụ dỗ, người còn lại hiền lành đến nỗi con nít trong xóm hùa vào bắt nạt.

 Bên cạnh đó, bà Lành (Ngân Quỳnh) do hoàn cảnh đẩy đưa nên cũng rơi vào thế khó xử, là người bị kẹt ở cửa giữa trong mối quan hệ con ruột - con nuôi. Nếu bà Lành chăm lo, cưng chiều cho Loan quá cũng hơi dư thừa mà dung túng cho những hành động bạo lực của Khoản quá thì cũng sai. 

Là một người mẹ nhưng bà lại không thể làm gì gì quá lớn lao để giúp các con, dù lòng thì rất muốn, Khoản (Cao Minh Đạt) đi “trại” còn Loan mang bầu, tôi nghĩ bà Lành chính là nhân vật chịu nhiều sự đau đớn nhất phim, cả về tinh thần lẫn thân thể luôn.

 Nói về Khoản theo cảm nhận của tôi đây là nhân vật ngoài lạnh trong nóng. Những điều chúng ta hay thấy ở Khoản nhất chính là các màn “tác động vật lý” vào Loan, Mô hay chính vợ của anh là Xuân (Cao Thái Hà). Nhưng tôi nghĩ chuyện gì cũng có lý do của nó, Khoản luôn miệng la mắng em gái nhưng sâu bên trong anh vẫn thương yêu, quan tâm em gái vô điều kiện, ngày Loan biến mất cả gia đình được phen hoảng loạn và anh cũng nằm trong số đó. 

Nói tóm lại, tôi thấy người anh này vẫn tình cảm lắm. Nhớ lúc xưa anh cũng từng chăm bẵm từng chút một cho em gái, Khoản chỉ thực sự thay đổi khi bà Lành không cho anh lấy Loan làm vợ. Mà anh đâu có biết Loan là đứa em cùng cha khác mẹ nên tình yêu ngày đó giờ đã hóa thành hận thù mất rồi.

 Người ồn ào nhất phim có lẽ là chị Xuân nhưng đó cũng là người mang nhiều tâm sự, đây có khi lại là người vất vả và chịu nhiều thiệt thòi nhất phim vì chị chẳng có tiếng nói trong gia đình. Chị Xuân lúc nào cũng phải “ba đầu sáu tay” chăm lo, vun vén gia đình chồng mà đôi khi còn quên luôn bản thân mình. 

 Bà Lành thương con gái rất nhiều nhưng tôi chẳng bao giờ thấy bà để tâm đến chị Xuân, ngay cả Khoản cũng thế thậm chí anh còn chẳng xem chị Xuân ra gì khi nuôi ý đồ xấu với Loan. Nhiều lúc tôi thấy Khoản vô cớ “tác động vật lý” lên vợ mà thương thật sự, dù chịu nhiều ấm ức nhưng có khi nào chị Xuân mạnh dạn vùng lên đòi lại công bằng cho chính mình đây. Nhân vật đáng thương nhất phim là đây chứ đâu!

 Bạn ấn tượng và đồng cảm với nhân vật nào nhất, hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết và đừng quên ủng hộ Mẹ Rơm trong những tập phim tiếp theo nha!

>>> Xem thêm: Tôi thấy Xuân là người tội nghiệp nhất Mẹ Rơm, việc gì cũng đến tay

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Mẹ Rơm , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Mẹ Rơm? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.