x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Arishem không phải Celestial mạnh nhất? (P.2)

Yasha 21:19 - 01/02/2022

Như chúng ta đã tìm hiểu trong bài trước, Arishem dù có quyền lực lớn, nhưng so với nhiều thành viên khác trong chủng loài thì thực sự…vẫn quá là đuối về khoản sức mạnh. Vậy ngoài Exitar và Callus, thì những Celestial nổi tiếng nào có sức mạnh vượt trên Arishem nhỉ?

One Above All

Một cái tên nghe khá là gây hiểu lầm nhỉ? Về cơ bản thì “One Above All” này không phải chỉ Đấng Sáng Tạo của vũ trụ Marvel, mà chính là vị thủ lĩnh tối cao của Celestials - một trong những kẻ mạnh nhất trong chủng tộc thực thể này. OAA có thể bẻ cong thời không một cách tùy ý, tạo ra lỗ đen dễ như trở bàn tay, có thể di chuyển các hành tinh rồi ném nó vào kẻ địch.

Về cơ bản thì OAA xuất hiện không nhiều lắm, và cũng ít thể hiện nữa, nên chúng ta có thể hình dung thông qua những người ở mốc kém hơn, ví dụ như Arishem.

>>Xem thêm: Arishem không phải Celestial mạnh nhất?

Trong truyện tranh, sức mạnh của Odin có thể đạt tới tầm phá hủy được các thiên hà, đủ để cầm chân và đả thương được Galactus hùng mạnh. Nhưng trong lần các Celestial định hủy diệt Trái Đất, Odin dù dùng bộ giáp Destroyer cùng thanh kiếm Odinsword để nghênh chiến nhưng cuối cùng thì…chẳng làm gì được ngoài việc chặt được cánh tay của Nezarr the Calculator, mà sau đó thì Nezarr còn ngay lập tức mọc lại cái tay đó nữa. Khi hợp công với Zeus và Vishnu, Odin cũng cũng chẳng khiến Arishem hề hấn chút nào.

Vậy, bạn đã hình dung được rằng OAA có thể mạnh đến mức nào chưa? Trong khi đó thì ông ta chắc chắn phải nằm trong top 2 hoặc top 3 nữa đấy. Nếu Arishem và Exitar còn mạnh đến thế, thì liệu 1 kẻ vượt xa cả 2 người này sẽ còn mạnh tới đâu nào?

“Dreaming Celestial”

Dreaming Celestial là một Celestial từng được biết đến với cái tên Tiamut the Communicator. Khác với trên phim, vai trò của Tiamut khá lớn, khi ông chính là người đã “thiết kế” Makkari khi tới Trái Đất lần đầu tiên. Bên cạnh việc làm theo lệnh của những thủ lĩnh Celestials, Tiamut còn có vai trò là “tình báo riêng” của Fulcrum, một thực thể bí ẩn mà các fan tin rằng chính là một mặt khác của The One Above All - Đấng Sáng Tạo của Marvel.

Theo tập truyện Eternals (2006) #3, trong lần đổ bộ thứ 2 xuống Trái Đất, Tiamut đã xảy ra mâu thuẫn với Arishem về cách thực hiện nhiệm vụ, và thế là ông lập tức tấn công Arishem. Dĩ nhiên người thắng là Tiamut, nhưng vì tội dám tấn công thủ lĩnh mà ông đã bị 4 Celestial khác lao vào khống chế, để rồi bị đồng loại phong ấn dưới núi Diablo ở California và rơi vào một giấc ngủ dài.

Ở thời hiện đại, các Deviant đánh thức Tiamut và khi này, ông không còn ý định để đám Horde “thịt” Trái Đất như nhiệm vụ mà ông được giao phó mà thay vào đó, Tiamut muốn chờ đợi và tự đánh giá nhân loại theo tiêu chuẩn của riêng mình. Việc Tiamut thức tỉnh khiến cho Galactus cũng phải lo sợ, còn đám châu chấu không gian Horde cũng không thể đụng được vào Tiamut (trong khi những Celestial khác sẽ bị chúng nhiễm bệnh ngay lập tức). Dĩ nhiên chừng đó là chưa đủ, vì Tiamut còn phải đối mặt với Fulcrum nhằm xin ông ta tha cho Trái Đất.

Khi này, Fulcrum nhận định rằng Tiamut có tiềm năng sức mạnh có thể sánh được với ông, đồng thời nói rằng ông không còn xem Tiamut như 1 công cụ nữa, mà là một người bạn. Từ trước tới nay, chưa có một Celestial nào dám đối mặt với Fulcrum như vậy, dù những kẻ đó đã tiến hóa và mạnh tới mức nào chăng nữa. Vì lý do này, Tiamut xứng đáng là một trong những Celestial mạnh nhất mọi thời đại.

Scathan the Approver

Scathan the Approver là một Celestial cực kỳ bí ẩn, khi ông ta còn xuất hiện…ít hơn cả 2 người kia. Sự khác biệt duy nhất là ấn tượng mà ông ta để lại, vì đó là quyền năng của Celestial mạnh nhất.

>>Xem thêm: Moon Knight - cánh tay phải đắc lực của thần mặt trăng Khonsu là ai?

Scathan được triệu hồi lần đầu trong Guardians of the Galaxy (1990) #46, nhằm tham gia phiên tòa xử Protégé - kẻ có khả năng sao chép sức mạnh của các thực thể vũ trụ. Theo Living Tribunal (Tòa án sống), Scathan tới đây để chứng kiến và ghi lại những phán quyết của ông, tựa như một “tổng thư ký vũ trụ” vậy. Đó chỉ là một phần của sự thật, bởi Scathan có quyền chấp thuận hoặc không đối với những ý kiến của những người trong phiên tòa này.

Trong lúc The Living Tribunal, Eternity và Hawk God tranh luận về vụ việc của Protégé, Scathan chỉ đứng xem một cách trầm lặng, không nói nửa lời. Tuy nhiên, mọi chuyện bắt đầu trở nên căng thẳng khi Protégé công khai chuyện sẽ trở thành The One Above All mới. Tất cả thực thể tham gia phiên tòa khi đó, kể cả Living Tribunal cũng không thể xử lý nổi hắn, bởi hắn đã sao chép sức mạnh của tất cả và trở nên quá mạnh.

Ngay lúc này, Scathan đưa ra phán quyết của chính ông ta, với 1 cú dislike. Chỉ trong nháy mắt, Scathan rút sạch toàn bộ sức mạnh của Protégé, còn Living Tribunal thì tạo ra Đồng Hồ Cát Vĩnh Hằng và giam cầm hắn vĩnh viễn.

>>Xem thêm: 8 Eternal nguy hiểm nhất gồm những ai?

Như các bạn có thể thấy, dù chỉ là 1 Celestial nhưng sức mạnh của Scathan là vô cùng đáng sợ, khiến cho những thực thể khác như Living Tribunal hay Eternity - hiện thân của đa vũ trụ cũng buộc phải kính trọng. Về cơ bản, vai trò lẫn sức mạnh của ông ta hoàn toàn quá khác biệt với phần còn lại của chủng tộc, khi thường thì Celestial phải “đứng chiếu dưới” cùng các thực thể cùng tầm như Galactus.

Trên đây là danh sách 3 Celestial mạnh hơn Arishem, mà thực ra phải nói là 3 Celestial mạnh nhất mới phải. Vậy các bạn nghĩ đâu là Celestial mạnh nhất? Hãy để lại ý kiến đóng góp nhé!

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Black Panther 2: Những điều đã xảy ra sau cú búng tay của Thanos

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Black Panther: Wakanda Forever tiết lộ những gì đã xảy ra với Wakanda sau cú búng tay của Thanos và khai thác những gì mà gia đình của T'Challa đã gặp phải.

Nhìn lại phim Việt năm 2022: Dự án của Lý Nhã Kỳ, H’Hen lỗ nặng

Hoa Le

Hoa Le

Những tưởng sau 1 năm ảm đạm, 2022 sẽ là thời điểm khởi sắc của điện ảnh nước nhà nhưng sự thật lại đáng buồn.

Nghi vấn Will Smith trong Aladdin 2 bị đổi vai, nay đã có lời giải đáp

Bắp

Bắp

Đạo diễn của Aladdin đã trả lời về việc liệu Aladdin 2 có tiếp tục để Will Smith thủ vai Thần đèn hay không khi mà tranh cãi về Oscar của Smith vẫn âm ỉ dữ dội.

Rổ sạn trong Huyền Sử Vua Đinh làm tôi ngán ngẩm

Hoa Le

Hoa Le

Nhìn vào thực tế, thất bại của Huyền Sử Vua Đinh không đến từ những lý do khách quan mà nằm trong chính nội tại của bộ phim này.

Top những địa danh có công nghệ phát triển bậc nhất trong MCU (P.1)

Yasha

Yasha

Trong suốt hơn 10 năm phát triển, MCU đã đem đến cho khán giả những cái nhìn về 1 số địa danh có công nghệ thuộc hàng đỉnh nhất vũ trụ.

Quyền năng của Vibranium trong vũ trụ Marvel (P.2): Các biến thể

Yasha

Yasha

Khác với những kim loại khác trong vũ trụ Marvel, Vibranium vốn có rất nhiều tính chất đặc biệt giúp nó đứng ngang hàng với những kim loại cứng hơn nó.