x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Avengers và Eternals, so sánh sức mạnh chiến đấu giữa hai biệt đội

SEIZEDIX 18:00 - 07/12/2021

Đều là người của phe chính diện, đều đấu tranh vì lẽ phải và diệt trừ cái ác, nhưng mà các bạn đã bao giờ thắc mắc là nếu các Eternals (Chủng Tộc Bất Tử) cùng lên sàn đấu với các Avengers tiền nhiệm, thì ai sẽ giành chiến thắng chưa? Nếu chưa từng nghĩ đến, thì các bạn hãy thử tưởng tượng xem vì trận chiến sẽ rất thú vị đó! Còn nếu đã từng nghĩ đến rồi, thì đừng chần chừ nữa mà hãy xem cuộc đụng độ của họ sẽ có kết quả ra sao cùng mình nhé!

*Bài viết tiết lộ nội dung phim Eternals, các bạn lưu ý nhá.

Chiến công của các Eternals trong MCU khiến chúng ta cần phải so sánh xem họ mạnh như thế nào so với các Avengers. Eternals của đạo diễn Chloé Zhao kể câu chuyện sử thi về chủng tộc hình người được gọi là Eternals, được gửi đến để bảo vệ loài người cũng như sự tiến bộ của Trái đất bởi Celestial Arishem the Judge toàn năng. Trong phim, chúng ta thấy hình ảnh các anh hùng Eternals chiến đấu với một loạt các Deviant trong khi cũng cố gắng ngăn chặn sự xuất hiện sinh ra Celestial Tiamut và phá hủy hành tinh này. 

 >>> Xem thêm: Lần đầu xem phim Marvel, nên theo thứ tự nào cho đúng?

Nếu như cứ mỗi mười thành viên, lại có một Eternals trở thành thành viên mới quan trọng của MCU, thì các Avengers ban đầu của Vũ trụ Điện ảnh Marvel đã là những nhân tố quan trọng mang tính biểu tượng không thể phá vỡ rồi. Iron Man, Captain America, Thor, The Hulk, Black Widow và Hawkeye lần đầu tiên hợp sức để cứu New York khỏi âm mưu của Loki vào năm 2012 trong The Avengers 1 trước khi thực hiện sự đảo ngược cú búng tay của Thanos và cứu Trái đất trong Avengers: Endgame bảy năm sau đó. 

Trong truyện tranh Marvel, đã có rất nhiều sự xuất hiện mới và mất mát mới, nhưng cho đến nay, chúng ta phải công nhận rằng các Avengers của MCU vẫn nổi tiếng nhất và mang tính biểu tượng mạnh mẽ nhất trong Marvel.

Những thành tích “khủng” của hai đội làm người xem phải tò mò về sức mạnh của Eternals so với Avengers khi được đặt cạnh nhau. Có một điều rõ ràng đó là khả năng bất tử, tuổi thọ và sức mạnh tổng hợp của các Eternals vượt xa các Avengers của MCU, nhưng sự thiếu gắn kết giữa các Eternals có thể sẽ là mắt xích yếu nhất chống lại họ trong trận chiến giữa hai đội. 

Ngoài ra, trong khi các cấp độ sức mạnh của Eternals ngoài Sersi (Gemma Chan) về cơ bản khá là cứng nhắc, dậm chân tại chỗ và được xác định trước bởi Arishem, các thành viên chủ chốt của Avengers thì liên tục phát triển và nâng cao năng lực của họ.

Nhìn bề ngoài, các Eternals có thể dễ dàng hạ gục đội Avengers trong một cái phủi tay, đặc biệt là khi nhìn vào các trận chiến mà họ đã trải qua. Mỗi Eternals còn tự hào có được sức mạnh và tốc độ siêu phàm ngoài sức mạnh độc nhất của họ, khiến bất kỳ Eternals nào cũng có thể trở thành một bức tường khó bị lật đổ. 

Đỉnh cao sức mạnh của Eternals cũng đến khi họ sát cánh cùng nhau, với thiết bị Uni-Mind của Phastos (Brian Tyree Henry) giúp ngăn chặn sự ra đời của một Celestial siêu ấn tượng. Hơn nữa, trong Eternals có một nhân vật mà chúng ta có thể liên tưởng đến Superman đầu tiên của MCU, chính là Ikaris, người bất bại trong nhóm Eternals.

 >>> Xem thêm: Eternals: Lý lịch 10 siêu anh hùng mới nhất của Marvel

Tuy nhiên, mặc cho hàng loạt sức mạnh và tài năng tuyệt vời của họ được phô diễn trong bộ phim ra mắt, khi đặt cạnh Avengers, sức mạnh quy mô và sức mạnh tổng hợp của các Eternals chắc chắn thua. Trong khi có một số thành viên Avengers là người bình thường như Hawkeye và Black Widow, họ cũng có cả những thành viên “bất khả chiến bại” như Thor và Hulk, những thành viên “không thể thua được”.

Nếu các Eternals chiến đấu với Avengers vào năm 2012 trong trận chiến ở New York, họ có khả năng giành chiến thắng, nhưng trong bất kỳ trường hợp nào khác, khi chúng ta có Thor và Hulk, thì các Eternals đúng là “không có cửa”. Thêm vào đó, có một sự thật rằng Eternals cho đến nay, là một tập hợp các nhân vật bị chia rẽ so với các Avengers - những người đã cứu thế giới khỏi Thanos, và vì vậy rõ ràng hơn rằng Avengers là đội mạnh hơn. Eternals trên lý thuyết chắc chắn là nhóm siêu anh hùng mạnh hơn, nhưng về mặt kinh điển cho đến nay, việc đánh bại các Avengers không phải đơn giản đâu! 

* Bài viết của Seizedix gửi về DienAnh.Net

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Giải mã sự thật: Những hiểu lầm tai hại về gã Titan điên Thanos (P.1)

19/01/2022

Là nhân vật phản diện nổi tiếng hàng đầu của vũ trụ điện ảnh Marvel, nhưng những câu chuyện xoay quanh Thanos vẫn khiến nhiều người hiểu lầm.

Ai trong vũ trụ Marvel có thể kết liễu Deadpool?

19/01/2022

Deadpool bất tử nhưng vẫn có thể bị tiêu diệt và một trong những người đủ sức thực hiện điều đó chính là Thanos.

Hội phản diện vì yêu mà hắc hóa, đáng thương nhất là bố Shang-Chi

19/01/2022

Mặc dù vào vai phản diện nhưng những nhân vật này lại khiến khán giả vừa thường vừa giận bởi lý do dẫn đến sự hắc hoá của họ.

Eternals đã tác động vào lịch sử loài người như thế nào?

19/01/2022

Trong vũ trụ Marvel, Eternals đã có đóng góp rất lớn trong việc phát triển văn minh của nhân loại trong mọi lĩnh vực.

Phim Việt chiếu Tết Nhâm Dần 2022: Lan Ngọc đấu với Thu Trang

19/01/2022

Nhìn vào danh sách các tác phẩm ra mắt dịp Tết Nhâm Dần 2022, có thể thấy một sự trở lại mạnh mẽ của điện ảnh nước nhà.

Ebony Blade: Thanh kiếm của Black Knight Dane Whitman là gì?

18/01/2022

Thanh kiếm nằm ở đoạn after credit của Eternals chính là Ebony Blade - vũ khí huyền thoại của các Black Knight trong vũ trụ Marvel.