x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Bà Xuân và những lần "nhảy hồ ăn vạ", bắt con cái phải nghe lời

Quần Chúng Thích Ăn Dưa 19:00 - 24/08/2021

Trong bộ phim Hương Vị Tình Thân, bà Xuân (Quách Thu Phương) có lẽ là nhân vật làm khán giả “tiền đình” nhất khi luôn muốn can thiệp vào chuyện tình cảm của con cái, phản đối gay gắt khiến cặp đôi Long – Nam (Mạnh Trường – Phương Oanh) xa cách 3 năm. Giờ đây, khi Long sắp thành công yêu lại từ đầu, bắt đầu gọi Nam là “vợ” ngọt xớt, Quần Chúng Thích Ăn Dưa lo lắng bà Xuân dùng tuyệt chiêu độc môn là “tắm hồ ăn vạ” để chia cách đôi trẻ đó nha!

Long - Nam bắt đầu “phát đường”.
Nhưng bà Xuân có vẻ vẫn tiếp tục làm người cản trở khó nhằn. 

Ngẫm lại thì mới đây, Long trò chuyện với ông Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) về việc quay lại với Nam và được bố ủng hộ hết mình: “Cứ đúng ngày đúng giờ ta ấn nút khởi công công trình”. Tuy nhiên, bà Xuân lại phản đối ra mặt, tuyên bố: “Thằng Long với cái Nam mà cưới nhau thì hạnh phúc cái nỗi gì. Cứ nghĩ tới cái việc phải ngồi cùng mâm với con mẹ nó (bà Bích) là em đã không chịu nổi rồi!”.

Bị cả gia đình bật chế độ xa lánh, thậm chí đến cô Sâm giúp việc (Minh Cúc) cũng không coi ra gì, bà Xuân có vẻ tủi hờn, uất ức lắm rồi. Mình chắc kèo là bà sẽ chẳng chịu để yên mà tìm cách ngăn cản Nam bước chân vào cửa nhà họ Hoàng cho bằng được.

Mình chợt nhớ trước đó có một đoạn video hậu trường tiết lộ cảnh bà Xuân đứng ngoài thành cầu khiến cả gia đình họ Hoàng hốt hoảng. Trong khi cả Nam, ông Khang, Huy (Anh Vũ) và Long đều lần lượt bám theo để tìm cách cứu bà Xuân thì Thy (Thu Quỳnh) đứng trên và không ngừng gọi: “Mẹ, mẹ ơi!”. Phải chăng đây là cách bà Xuân dùng để phản đối việc Long – Nam về chung một nhà? 

>>Xem phim: Cứ ngỡ sẽ không "ăn cơm trước kẻng", ai ngờ Long tuyên bố bị "bóc tem"

Mình thấy suy đoán này có vẻ hợp lý quá nè, bởi lẽ, trước đó, bà Xuân cũng từng dùng chiêu y chang, chỉ khác địa điểm là ở hồ bơi, để phản đối mối tình của Huy – Thy rồi đó!

Cụ thể thì ở phần 1 của Hương Vị Tình Thân, khi biết Huy rơi vào lưới tình với Thy, bà Xuân đã phản đối cực gắt. Không thể thuyết phục được quý tử nghe theo sự sắp xếp của mình, bà Xuân chọn cách “xuống tắm hồ”, muốn ép Huy chọn tình yêu hay chọn mẹ. Mình cho rằng hành động này của bà Xuân khá “làm màu” đó nha! Bởi lẽ, bà đã canh đúng lúc Long và Huy trở về mới làm nè!

Tuy nhiên, quá “nhọ” cho bà Xuân, Huy khi đó đã “lịm cả người” vì hơi men, chẳng hề nhìn thấy màn “ăn vạ” của bà. Còn shark Long thì lại cực “quách tỉnh”, thản nhiên nói: “Cái bể có 1m2, mẹ cao 1m7 thì làm sao mà có chuyện được?”.

Bà Xuân lúc đó chắc muốn hát: “Ôi con sông quê, con sông quê” lắm rồi nhưng vẫn cố “chữa cháy”: “Nếu muốn xảy ra chuyện thì 1m3 hay 1m7 cũng đều được!”.

Tóm lại là trong phần 1, màn “ăn vạ” của bà Xuân không thành công. Bởi lẽ, việc “tắm hồ” của bà chẳng những “giả trân” mà Thy khi ấy còn mang thai với Huy, chắc chân bước vào cửa nhà họ Hoàng rồi. Còn ở phần 2 thế nào thì chúng ta phải chờ xem mới biết được!

Nhìn vào những lần “ăn vạ” nói trên của bà Xuân mà mình thấy ngao ngán thay cho bà. Về một khía cạnh nào đó thì bà Xuân là nhân vật vừa đáng thương, vừa đáng trách, tưởng như đáng ghét nhưng lại hết lòng vì con cái. Tuy nhiên, cái sai lầm của bà Xuân là việc bà quá áp đặt cho hai quý tử là Long và Huy trong việc tình yêu, hôn nhân mà chẳng thèm bận tâm xem con cái nghĩ gì, muốn gì.

Mặc dù việc lấy bản thân ra để “ăn vạ” như vậy thật trẻ con nhưng có lẽ lại khá là có hiệu quả đó nha! Mình thấy lo lắng cho Long – Nam quá nè, liệu bà Xuân có “xuất chiêu” ngay khi đôi trẻ sắp quay lại, khiến họ lỡ mất cơ hội gương vỡ lại lành hay không?

>>Xem phim: Hương Vị Tình Thân: Nam định thử lòng shark Long khi trả 500 triệu

*Bài viết của Quần Chúng Thích Ăn Dưa gửi về DienAnh.Net.

Ri rỉ rì ri, “dưa” gì cũng có. Follow DienAnh.Net ngay để cập nhật những thông tin phim ảnh nóng sốt nhất ngay nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Những cặp đôi phim Hàn không drama hiểu lầm, chỉ có tình cảm bền vững

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Chẳng hiểu lầm chia cắt, đau khổ dằn vặt, các cặp đôi màn ảnh Hàn này bên nhau rất yên bình, vui vẻ, chỉ có drama cuộc đời, tuyệt không drama tình cảm rắc rối.

Thông Gia Ngõ Hẹp: Tình tiết nhạt nhòa, đôi khi thiếu logic, phi lý

Andromeda

Andromeda

Qua những tập phim đầu tiên, tôi thấy câu chuyện của Thông Gia Ngõ Hẹp khá nhạt nhòa. Phim quá chú tâm vào những mâu thuẫn trời ơi đất hỡi chỉ làm tôi ngộp thở.

Thao túng tâm lý thâm như "peel nách" của Càn Long - Như Ý Truyện

Tiểu Thang Viên

Tiểu Thang Viên

Như Ý Truyện hấp dẫn không chỉ bởi vì những phân cảnh đấu đá kinh điển của các phi tần trong phim, mà còn có cả sự thao túng tâm lý đáng sợ của Càn Long!

Ngô Phương Anh (Duyên Kiếp) cầu nguyện liên tục khi đóng cảnh ác

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Ngô Phương Anh đảm nhận vai mợ hai, đóng nhiều cảnh khó ưa nhưng phải cầu nguyện liên tục cho đỡ áy náy. Mong muốn được thử sức nhiều dạng vai khác nhau.

Hoạ Bì: Siêu phẩm một thời, Tôn Lệ còn làm nền cho Châu Tấn - Triệu Vy

Hóng hớt Cbiz

Hóng hớt Cbiz

Họa Bì là một trong những tác phẩm kinh điển của nền điện ảnh Hoa ngữ khi tạo nên kỷ lục phòng vé, khẳng định tên tuổi của dàn diễn viên chính.

Gần đến tập cuối nhưng Ga-ra Hạnh Phúc chưa thấy hạnh phúc đâu

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Ga-ra Hạnh Phúc đang dần tiến đến chặng đường cuối song bi kịch vẫn không ngừng bủa vây các nhân vật.