x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hương Vị Tình Thân: Cụ Dần giúp bà Xuân giữ chồng?

Hoa Le 17:45 - 24/08/2021

Từ xưa đến nay, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu vẫn luôn là chủ đề bàn tán chưa bao giờ hết hot. Để sống hòa thuận với nhau dưới một mái nhà, tưởng là dễ nhưng lại vô cùng khó, nên mới sinh ra biết bao nhiêu tình huống dở khóc dở cười. Nhưng quả thực trên màn ảnh nhỏ Việt, tôi chưa bao giờ thấy cặp mẹ chồng - nàng dâu nào tréo ngoe như cụ Dần và bà Xuân. 

Ngay từ những tập phim đầu của Hương Vị Tình Thân, sự đối nghịch giữa hai nhân vật này đã thể hiện rất rõ khi cụ Dần thì luôn yêu thích những giá trị truyền thống, còn bà Xuân thì muốn sống theo hướng hiện đại. Cùng sống dưới một mái nhà và làm nội trợ như nhau, nên họ thường xuyên bất đồng quan điểm. 

Khi nhìn thấy con dâu ăn mặc sến sẩm, lòe loẹt, trang điểm đậm, bà nội Long ngay lập tức phàn nàn, chê trách: "Chị ăn mặc lòe loẹt thế. Đeo gì khắp người vậy? Không biết nặng à. Người quê người ta giản dị, chị ăn mặc thế này không ai người ta dám gần đâu. Lên thay bộ khác dùm tôi đi".Trong mỗi bữa ăn, khi bà Xuân góp ý kiến, cụ Dần liền gạt đi phũ phàng.

Thế vẫn là chưa đủ, cụ Dần tuổi già còn mắc bệnh đãng trí. Trong khi cụ coi Nam như người con gái quá cố vì ngoại hình quá giống, thì bà nội Long lại thường nhầm lẫn bà Xuân với “con hồ ly tinh” nào đó. Hết đẩy con dâu xuống bể bơi, cụ lại giật tóc, nắm đầu bà Xuân để đi đường quyền. Nghĩ mà thấy tội cho mẹ Long. 

Cũng bởi sự bất hòa kéo dài nhiều năm, nên sống chung một nhà nhưng tình cảm mẹ con giữa cụ Dần và bà Xuân vẫn luôn xa cách. Sức chịu đựng của con người cũng có hạn. Vì không được yêu thương, nên bà Xuân cũng buông xuôi và không còn cố gắng. 

Tôi cảm giác, bà Xuân chăm lo cho mẹ chồng chỉ để làm tròn nghĩa vụ của một người con dâu. Vì thế mà bà không hề quan tâm đến cảm xúc của cụ Dần, làm theo kiểu chống chế. Nên không những chẳng hiểu được mẹ, mà bà Xuân còn tạo thêm khoảng cách đẩy mình và cụ Dần đã xa càng thêm xa. 

 >>> Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Mẹ chồng nàng dâu Xuân - Nam chụp ảnh thân mật

Trong câu chuyện này, rõ ràng cả cụ Dần lẫn bà Xuân đều có lỗi sai, nên mới khiến mối quan hệ cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Trước đó, tôi còn nghĩ rằng hẳn cụ Dần ghét người con dâu này lắm, vì lúc bước chân về nhà đã chửa ễnh bụng, ăn nói hồ đồ, không biết suy nghĩ, chuyện gì cũng làm ầm lên, sống lại diêm dúa, lòe loẹt,...

Ấy vậy mà cho đến tập mới đây, tôi mới nhận ra cụ Dần vẫn đứng về phía con dâu. Ông Khang đưa cụ Dần đến CLB tâm tình mà Nam giới thiệu để làm quen với bạn và vui chơi ở tuổi già. Cô chủ CLB lại vừa hay là người quen của ông Khang. Khi thấy con trai đang nói chuyện với một người phụ nữ xinh đẹp, cụ Dần đã thắc mắc và ra nhõng nhẽo đòi về: “Về đi con. Các bà ý chơi ăn gian lắm, toàn lấy của mẹ thôi. Đi!”

Lúc này, ông Khang mới giới thiệu: “Đây là Tâm, bạn của con”. Nhưng cụ Dần chẳng cần giữ ý tứ mà quay sang nói với con trai: "Cẩn thận con mẹ Xuân nó biết là loạn nhà lên đấy!". Điều này khiến cô chủ CLB ngượng chín mặt. Chắc ý của cụ là để bà Xuân biết thì sẽ ghen tuông và làm loạn lên. 

Nhưng qua cách thể hiện này, tôi đoán rằng cụ Dần phần vì không muốn gia đình vì người ngoài mà có thêm sóng gió, nhưng cũng một phần giữ chồng giúp con dâu. Mặc dù ghét bà Xuân ra mặt đấy, nhưng khi thấy có người phụ nữ khác tiếp cận con trai mình là cụ liền chặn lại liền, để cho con dâu bớt phiền lòng. Chứ nếu thực sự chẳng ưa gì bà Xuân, thì cụ Dần từ lâu đã đẩy thuyền cho con trai với người khác, hay khuyên ông Khang cưới vợ mới rồi. 

 >>> Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Thy sang chấn vì Huy tố khách, bảo vệ em gái mưa

Sau tất cả thì cụ vẫn luôn coi bà Xuân là người nhà và mối quan hệ ấy là tình thân. Dù có bất đồng quan điểm, chẳng mấy khi tâm sự, trò chuyện hay bày tỏ tình cảm với đối phương, nhưng đối với cụ Dần, bà Xuân vẫn là người con dâu duy nhất của mình.

*Bài viết của Hoa Lê gửi về DienAnh.Net.

Đừng quên follow DienAnh.Net để cập nhật những thông tin phim ảnh, chuyện hậu trường nhanh nhất, chính xác nhất nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Mẹ Rơm: Mô lạc Hạt Dẻ, Thược rơi vào lưới tình, xa làng Mô là bão tố

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Vừa từ quê lên thành phố, Mô đã để lạc mất Hạt Dẻ. Thược sau khi lấy tiền của Hào cũng đã lên đây và sa vào lưới tình của một gã đào hoa, mọi chuyện thật bất ổn

Lý Tuân và những nhân vật là thiên tài rơi xuống đáy vực trong phim

Scent

Scent

Từng là một thiên tài được mọi người coi trọng nhưng Lý Tuân và những nhân vật này lại vấp ngã trước cuộc sống và để bản thân rơi vào cảnh bóc lịch.

Mẹ Rơm: Tôi nghĩ cha con Mô sẽ lên thành phố sau khi rời bỏ làng

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Mô sợ hãi trước sự "ra đi" bất ngờ của Khoản, hai cha con lên đường rời làng ngay trong đêm luôn. Tôi nghĩ anh sẽ lên thành phố để tìm một cuộc sống mới.

Muôn kiểu "thuyết phục phụ huynh" khi bị phản đối của các cặp phim Hàn

Roses

Roses

Khi bị bố mẹ ngăn cản, các cặp đôi trong phim Hàn vẫn quyết tâm đến với nhau và chứng minh tình cảm bằng nhiều cách.

Hành Trình Công Lý: Nguyệt bị cộng đồng mạng chê nhiệt tình

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

"Cơn bão" của Phương vừa mới qua thì đến Nguyệt, Nguyệt xuất hiện càng nhiều thì cộng đồng mạng càng chê vì tính cách bốc đồng, nóng nảy của cô nàng.

5 "trùm phản diện" đối đầu với Song Joong Ki ở Cậu Út Nhà Tài Phiệt

Roses

Roses

Với loạt nhân vật phản diện mưu mô này, “cậu út” Song Joong Ki sắp phải đối mặt với những khó khăn lớn rồi đây.