x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Biết Dương Quá mất 1 tay, Tiểu Long Nữ không giận mà cười vì lý do này

Quần Chúng Thích Ăn Dưa 09:30 - 08/03/2022

Dõi theo bộ phim Thần Điêu Đại Hiệp, chắc hẳn các bạn đều thấy là Tiểu Long Nữ vô cùng yêu Dương Quá, thậm chí sẵn sàng vì chàng mà trả giá tất cả. Tuy nhiên, có một điều khá lạ là khi biết “Quá nhi” bị Quách Phù “xin” tay, truyền nhân phái Cổ Mộ lại chẳng hề tức giận hay có ý định “páo chù”. Ủa, sao vậy nè? Hãy cùng Quần Chúng Thích Ăn Dưa tìm hiểu xem sao nhé!

Chẳng hề quá lời khi nói Dương Quá là nam chính thông minh, đẹp trai nhất trong vũ trụ Kim Dung. Thực sự là hiếm có nhân vật nào được nhà văn đình đám dành nhiều từ hay ý đẹp để miêu tả dung mạo như vậy (combo “mi thanh mục tú, phong thần tuấn lãng, tiêu sái phiêu dật”, khiến bao nhân vật nữ bị chinh phục nè). Chưa kể, chàng còn là nam chính phim Kim Dung duy nhất tự sáng tạo ra võ học cho riêng mình nữa chứ!

Tiếc thay, một nhân tài như vậy lại trôi theo dòng đời, trở nên có tì vết khi chàng bị Quách Phù – ái nữ điêu ngoa, tùy hứng của Hoàng Dung và Quách Tĩnh “xin” mất cánh tay. Mà các bạn biết rồi đấy, việc này chắc chắn có ảnh hưởng cực lớn với nam chính Thần Điêu Đại Hiệp, không chỉ khiến chàng khiếm khuyết về ngoại hình mà võ công cũng sẽ bị suy giảm đáng kể.

Quách Tĩnh - người vốn rất yêu thương Quách Phù luôn canh cánh trong lòng vì việc này.

Đến Quách Tĩnh cũng phải nói rằng: “Từ nhỏ, Quá nhi đã hiếu thắng, giờ đây bị khiếm khuyết, võ công biến mất... Hiện tại, hắn vẫn sống nhưng nếu vì thế mà bị người ta chèn ép thì chỉ sợ chẳng mấy năm sau cũng sẽ buồn bực mà ‘đi’”. Đây cũng là lý do Quách đại hiệp nổi trận lôi đình với ái nữ, thậm chí sau này, khi Quách Phù và Gia Luật Tề thành thân, Quách Tĩnh vẫn cứ canh cánh trong lòng, thậm chí còn quở trách ái nữ trước mặt con rể nữa. Có thể thấy được, việc Quách Phù gây ra với Dương Quá quả thực vô cùng nghiêm trọng.

Ấy thế mà, khi biết được nguồn cơn câu chuyện, Tiểu Long Nữ lại mỉm cười nói: “Vị Quách cô nương này cũng không quá xấu tính”.

Nói thật với các bạn là khi đó, mình cứ ngỡ là Tiểu Long Nữ sẽ vô cùng tức giận, tìm cách “ăn miếng trả miếng” và cho Quách Phù biết thế nào là “lễ hội” cơ! Thế nhưng, từ những lời nói đùa của nàng với Dương Quá, có thể thấy được “cô cô” hoàn toàn không có ý định cho Quách Phù một bài học. Còn về nguyên nhân Tiểu Long Nữ có cách xử sự lạ như vậy thì mình nghĩ là vì những lý do dưới đây nè!

>>>Xem thêm: Tiểu Long Nữ và dàn mỹ nhân phim Kim Dung chịu khổ vì Âu Dương Phong

“Cô Long” từng hiểu lầm mối quan hệ của Dương Quá và Quách Phù.

Đầu tiên, Tiểu Long Nữ hẳn đã xác định được rõ ràng rằng giữa Dương Quá và Quách Phù sẽ chẳng có tương lai. Phải biết rằng trước đó, vì khuyên can Đại Võ, Tiểu Võ không nên vì một nữ nhân mà thương tổn lẫn nhau, Dương Quá từng nói dối rằng chàng và Quách Phù đã định ra hôn sự rồi. Tình cờ là Tiểu Long Nữ lại vô tình nghe được chuyện này nên mới buồn bã rời đi. Còn giờ đây, vì biến cố, Dương Quá khó mà tha thứ và thành thân với Quách Phù được. Ờ thì chắc Tiểu Long Nữ nở nụ cười vì biết tình địch nhận phiếu “out” nhỉ?

Tiểu Long Nữ từng cho rằng nàng không xứng với Dương Quá.

Thứ hai, Tiểu Long Nữ vẫn luôn canh cánh trong lòng việc nàng bị Doãn Chí Bình “làm nhòe” trên núi Chung Nam năm nào, cảm thấy tự ti, cho rằng mình không xứng với chàng thiếu hiệp tuổi trẻ tài cao, phong độ ngút trời họ Dương. Tuy nhiên, vì Quách Phù, nam chính Thần Điêu Đại Hiệp bỗng dưng có tì vết và trở thành cặp đôi “thiên tàn địa khuyết” với Tiểu Long Nữ đó nha! 

Chỉ có thể nói rằng nhà văn Kim Dung đã quá khéo léo trong việc tạo nên đường tình duyên trắc trở cho cặp trai tài gái sắc xứng đôi vừa lứa này rồi!

Tiểu Long Nữ không đối phó với Doãn Chí Bình khi biết hành động tiểu nhân của hắn và cũng ngăn cản Dương Quá trả thù cho nàng.
Có lẽ vì vậy nên nàng cũng quyết định bỏ qua cho Quách Phù - người khiến Dương Quá gia nhập hội “hiệp sĩ 1 tay”.

À, lướt qua các diễn đàn giải trí, mình thấy các “mọt phim” suy đoán là còn một lý do nữa khiến Tiểu Long Nữ không tìm cách động thủ với Quách Phù. Đó là vì năm xưa, khi biết Doãn Chí Bình là kẻ lợi dụng cơ hội lấy đi “cái giá ngàn vàng” của mình, truyền nhân phái Cổ Mộ cũng chẳng hề có ý định làm gì hắn. Thậm chí, khi tái ngộ ở Trùng Dương cung, Tiểu Long Nữ còn ngăn cản Dương Quá báo thù cho bản thân: “Quá nhi, người này làm bẩn  ta. Thế nhưng hắn cũng từng cứu ta... Chàng đừng gây khó dễ cho hắn nữa”. Có lẽ vì vậy nên giờ đây, Tiểu Long Nữ cũng quyết định bỏ qua mọi chuyện, không trả đũa Quách Phù khi gặp lại chăng? Các vị đại hiệp mê phim Kim Dung hãy thử luận bàn xem sao nhé!

>>>Xem thêm: Triệu Lệ Dĩnh và dàn mỹ nhân 8X làm vợ người ta vẫn có niềm trăn trở

*Bài viết của Quần Chúng Thích Ăn Dưa gửi về DienAnh.Net.

Nếu bạn yêu thích phim Hoa ngữ, còn chờ gì nữa mà không ghé qua trang DienAnh.Net để cập nhật những bài viết hấp dẫn ngay nào!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.