x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

DC

Black Adam giỏi võ đến mức nào?

Yasha 08:00 - 01/11/2022

Ở hiện tại, Black Adam có thể được coi như một trong số những nhân vật đứng đầu vũ trụ điện ảnh DC, nhờ sở hữu sức mạnh áp đảo tới mức vô địch. Tuy nhiên, mình phải đính chính là trong truyện, anh ta khá là khác biệt vì anh không chỉ mạnh nhờ sức, mà còn tinh thông cả võ thuật nữa. Vậy Black Adam giỏi võ như thế nào nhỉ?

Thời post-crisis, đa phần độc giả chỉ biết rằng Adam dạng người tương đối mạnh, có bản năng sinh tồn rất đáng sợ và tương đối nguy hiểm so với người thường. Trong Black Adam: The Dark Age #2, Adam dạng người đã có thể đối chiến với một con Yeti (quái vật người tuyết), mổ bụng nó bằng dao và cắt luôn ruột của nó. Ở dạng biến hình, nhờ kỹ năng chiến đấu cao mà Adam mới có thể áp đảo cả Billy, dù sức mạnh thuần túy của họ ngang nhau.

Có điều, ở thời đó thì chẳng ai biết kỹ năng võ thuật thật sự của Adam là gì. Kể cả đến thời New 52, phiên bản Adam mới nhất cũng chỉ được cho là có kinh nghiệm chiến đấu, sinh tồn khi còn là nô lệ của gã bạo chúa Ibac. Tuy nhiên, mới đây thì các tác giả truyện tranh đã hé lộ một sự thật tương đối quan trọng về sức mạnh thật sự của nhân vật này.

>> Xem thêm: Những khả năng bá đạo của Black Adam mà bạn có thể không biết (P.2)

Cụ thể thì sau thời điểm Black Adam giải phóng Kahndaq, lật đổ chế độ độc tài và trở thành vị vua mới, Batman đã tới nơi này và yêu cầu anh trả lại quyền tự trị cho người dân. Adam thì không nghĩ vậy. Võ mồm không xong, Bruce liền dùng kế khích tướng để Adam trở về dạng người, vì ở dạng người thì Bruce có thể chiếm được ưu thế hơn nhờ võ thuật. Là kiểu người quân tử, Adam đã đồng ý ngay lập tức.

Khi Batman cởi bỏ bộ giáp, anh vẫn là tỷ phú, thám tử và cũng là một võ sĩ hùng mạnh. Còn khi Black Adam giải trừ hình dạng biến hình thì hắn là gì? Hắn chỉ là một người thường, nhưng là một người thường giỏi võ hơn cả Batman. Trong Batman: Urban Legends #17, Batman đã nghĩ rằng anh có thể giải quyết Adam nếu cả 2 ở dạng người, nhưng kết quả là anh đã phải nhận trái đắng.

Trong quá khứ, Black Adam vốn từng học một môn võ có tên là Dhritishastra. Đây là hệ thống chiến đấu được sáng lập bởi gã bất tử Vandal Savage tại Ấn Độ, là môn võ khó luyện nhất thế giới, khó tới mức mà ngay cả Ra's al Ghul tập vài trăm năm cũng chỉ thành thạo được những chiêu cơ bản. Nói cách khác, đây là môn võ chỉ dành cho những kẻ bất tử, bởi người bình thường sẽ “tạch” trước khi có thể luyện thành công.

Tuy nhiên, Adam không chỉ “thừa thời gian” mà còn sở hữu thiên phú cực cao giúp hắn có thể tinh thông được nó, và với môn võ này thì hắn đã cho Batman phải ngậm hành. Mặc dù có thể đánh trả vài đòn, thậm chí còn “chơi bẩn”, nhưng thương tích Batman phải nhận ngày càng lớn, khiến anh không thể trụ nổi nữa. Tuy nhiên, Adam cũng chẳng chấp nhặt gì và chấp nhận để anh rời đi.

>> Xem thêm: Black Adam: Có quyền năng trí tuệ của thần nhưng… toàn bị lừa

Nhìn chung, hiện tại thì Adam đã chính thức trở thành một trong những võ sĩ hùng mạnh nhất thế giới rồi đó. Với sự thay đổi này, Adam ngày càng cho thấy sức mạnh áp đảo của mình so với phần còn lại của thế giới, và chứng tỏ bản thân luôn xứng đáng là người đàn ông nguy hiểm nhất hành tinh.

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim DC

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Black Adam? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Đêm Tối Rực Rỡ và loạt tác phẩm Việt tranh giải thưởng phim năm 2022

Bên cạnh chuyện thắng bại ở phòng vé thì các bộ phim Việt còn có một cuộc đua cực kỳ gay go tại nhiều giải thưởng phim trong và ngoài nước.

Black Panther 2: Những điều đã xảy ra sau cú búng tay của Thanos

Black Panther: Wakanda Forever tiết lộ những gì đã xảy ra với Wakanda sau cú búng tay của Thanos và khai thác những gì mà gia đình của T'Challa đã gặp phải.

Nhìn lại phim Việt năm 2022: Dự án của Lý Nhã Kỳ, H’Hen lỗ nặng

Những tưởng sau 1 năm ảm đạm, 2022 sẽ là thời điểm khởi sắc của điện ảnh nước nhà nhưng sự thật lại đáng buồn.

Nghi vấn Will Smith trong Aladdin 2 bị đổi vai, nay đã có lời giải đáp

Đạo diễn của Aladdin đã trả lời về việc liệu Aladdin 2 có tiếp tục để Will Smith thủ vai Thần đèn hay không khi mà tranh cãi về Oscar của Smith vẫn âm ỉ dữ dội.

Rổ sạn trong Huyền Sử Vua Đinh làm tôi ngán ngẩm

Nhìn vào thực tế, thất bại của Huyền Sử Vua Đinh không đến từ những lý do khách quan mà nằm trong chính nội tại của bộ phim này.

Top những địa danh có công nghệ phát triển bậc nhất trong MCU (P.1)

Trong suốt hơn 10 năm phát triển, MCU đã đem đến cho khán giả những cái nhìn về 1 số địa danh có công nghệ thuộc hàng đỉnh nhất vũ trụ.