x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

DC

Giải mã lý do chiếc mũ quyền năng của Doctor Fate bay màu ở Black Adam

SEIZEDIX 17:00 - 30/10/2022

Kent Nelson là một phù thủy quyền năng và là thành viên sáng lập của Justice Society - đội được giao nhiệm vụ tiêu diệt Black Adam. Ông đã sử dụng sức mạnh nhìn thấu tương lai của mình và biết được rằng cách duy nhất để đánh bại Sabbac là hy sinh bản thân. Chính vì lẽ đó, ông đã để lại chiếc mũ quyền năng cho Hawkman sử dụng trước khi tan biến.

Ý nghĩa đằng sau sự biến mất của chiếc mũ quyền năng này vẫn chưa rõ ràng, thế nhưng dựa vào truyện tranh cũng như những thông tin nhỏ trong Black Adam, tôi có thể hiểu được phần nào quy tắc của nó. Ở phim, Atom Smasher và Cyclone đã thảo luận về chiếc mũ của Fate và tiết lộ nó sẽ chọn những người có thể chạm vào nó. Điều này thể hiện rõ khi Hawkman sử dụng chiếc mũ này để khai thác sức mạnh. 

Không giống như những món đồ ma thuật khác của giới siêu anh hùng - đo lường mức độ xứng đáng của người dùng, tiêu chí sử dụng chiếc mũ quyền năng của Doctor Fate không được nói rõ ràng ở Black Adam. Điều này để lại rất nhiều câu hỏi, trong đó có cả lý do tại sao Hawkman có thể sử dụng nó và lý do gì mà nó lại biến mất sau đó.

Tại sao chiếc mũ của Doctor Fate lại biến mất?

Trong truyện tranh, chiếc mũ quyền năng của Doctor Fate không chỉ là một chiếc mũ thông thường - nó thực sự là có tri giác. Nó chứa đựng linh hồn của một thực thể vũ trụ tên là Nabu - người đã ban cho Doctor Fate sức mạnh. Trong quá khứ, Kent Nelson đã được vị thần này huấn luyện để trở thành bậc thầy phù thủy. Thay vì đặt ra các tiêu chí, ý muốn của Nabu mới là thứ quyết định ai có thể sử dụng nó.

Nabu không xuất hiện trong Black Adam nhưng điều này là hoàn toàn dễ hiểu vì bộ phim không đào sâu vào nguồn gốc của Doctor Fate. Dựa trên những gì đã xảy ra trong truyện tranh, lý do chiếc mũ biến mất có thể là vì Nabu muốn ở lại Kahndaq sau sự ra đi của Doctor Fate. Ông có lẽ đã dịch chuyển chiếc mũ đến một nơi nào đó an toàn hơn hoặc nơi người kế nhiệm của Kent Nelson đang ở. 

>>>Xem thêm: Black Adam giết người khi vừa tái sinh: Vai chính lại là phản diện?

Ai có thể trở thành Doctor Fate tiếp theo?

Mặc dù mới debut trong Black Adam, thế nhưng có rất nhiều người có khả năng kế nhiệm vai trò Doctor Fate. Người đó có thể là Eric và Linda Strauss, Jared Stevens, Khalid Nassour,... Mặc dù không có nhân vật nào trong số những cái tên tôi liệt ở trên từng tồn tại trong DCEU, thế nhưng họ có thể xuất hiện khi vũ trụ này cần Doctor Fate trở lại. Hãy cùng tôi chờ đợi nhé.

>>>Xem thêm: Black Adam: Nguồn gốc, năng lực và bí mật được hé lộ trong teaser mới

* Bài viết của SEIZEDIX chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim DC

Nếu bạn là mọt phim Marvel, mê phim DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Black Adam? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Top 12 thanh kiếm mạnh nhất vũ trụ Marvel (P.4)

Vũ trụ Marvel vốn có vô số thanh kiếm quyền năng, từ những thứ được tạo nên bởi bàn tay tài hoa của loài người cho đến những thần khí được sở hữu bởi thần.

So sánh và giải thích những hiểu lầm về sức mạnh của Namor và Aquaman

Mặc dù cả Namor và Aquaman đều đã được lên màn ảnh, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về năng lực của cả hai người này.

Loạt thay đổi lớn mà Black Panther 2 đã tạo ra cho MCU

Từ màn debut của Namor cho đến cảnh kết thúc gây bất ngờ, Black Panther 2 đã mở ra một tương lai vô cùng xán lạn cho MCU.

Ant-Man có thể “bay màu”, Scarlet Witch lẽ ra là đối thủ lớn

Rất may, việc Scarlet Witch quay đầu ở cuối Doctor Strange 2 đã giúp Ant-Man bảo toàn được mạng sống trong MCU.

Võ Thanh Hòa khẳng định Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy không remake

Từng làm nhiều tác phẩm remake, nên Lê Thanh Hoà không khỏi bị khán giả đánh đồng là “lấy chất xám” của người khác mỗi lần tái xuất.

Sức mạnh của Namor (P2): Sở hữu Phoenix Force, triệu hồi quái vật

Khác với phiên bản trên MCU, Namor trong truyện tranh Marvel rất mạnh và có nhiều dạng năng lực khá là đặc biệt.