x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Màn bay màu nuối tiếc trong Black Adam: Mạnh đến mấy cũng thành mây

Chekov 11:35 - 31/10/2022

(Chú ý: Bài viết có tiết lộ một phần của Black Adam)

Sau khi giới thiệu đội đầy đủ cho Justice Society of America (JSA) và những thành viên hài hước của nhóm, trái tim tôi bị hẫng một nhịp khi Doctor Fate quyết định ra đi để ngăn chặn Sabbac. Do Pierce Brosnan thủ vai, Doctor Fate là một người bạn lâu năm của Hawkman (Aldis Hodge). Với 3 thành viên còn lại còn quá trẻ hoặc quá non nớt, Doctor Fate mang lại cho tôi cảm giác chắc chắn, dẫn dắt JSA một cách thận trọng.

Trong truyện tranh, Doctor Fate là một thành viên sáng lập của Justice Society of America. Như đã thấy trong phim, Doctor Fate dường như đã nghỉ hưu nhưng bị Amanda Waller (Viola Davis) gọi trở lại để ngăn chặn Black Adam. Bản thân tôi không hề ngạc nhiên khi Doctor Fate bay màu trong Black Adam vì xét cho cùng, bộ phim này có 1 phản anh hùng và 1 phản diện cơ mà! Thật vô lý khi chẳng có ai bị hạ.

Tuy nhiên, một nhân vật mạnh mẽ như Doctor Fate gục dưới tay Sabbac vẫn còn gây sốc cho nhiều người. Tôi tự hỏi liệu Kent Nelson hay Doctor Fate có tương lai DCEU hay không?

>> Xem thêm: Review sớm Black Adam từ giới phê bình: The Rock "ngầu đét"

Tại sao Doctor Fate lại có vẻ hạnh phúc khi được trút hơi cuối cùng?

Sau khi thấy Hawkman chết trong trận chiến cuối cùng với Black Adam, Doctor Fate không cho 3 thành viên còn lại của JSA đi vào khu di tích cung điện ở Kandaq để chống lại Sabbac. Như vậy, ông chấp nhận một sự thật rằng bản thân sẽ sớm bay màu nếu một mình đối đầu với Sabbac.

Sự ra đi của Doctor Fate trong Black Adam có ý nghĩa như một cách để ông cứu Hawkman vì hai người rõ ràng đã là bạn thân từ lâu. Điều đó không nhất thiết giải thích niềm hạnh phúc rõ ràng mà Kent Nelson dường như trải qua khi thực sự được trút hơi thở cuối cùng. Tôi nghĩ rằng mũ bảo hiểm ban cho ông sức mạnh to lớn nhưng cũng chiếm hữu ông ở một mức độ nào đó. 

Thông qua những sức mạnh đó, ông có thể nhìn thấy nhiều thứ trong tương lai. Nếu tôi nhớ không nhầm, Doctor Fate đã tồn tại trong hơn 100 năm, sống đủ lâu để thấy nhiều sự thay đổi. Do đó, niềm hạnh phúc của Doctor Fate chính là sự tự do cũng như việc không còn thấy những ảo ảnh từ tương lai nữa. 

Cách Doctor Fate dự đoán tương lai

Ảo ảnh về tương lai của Doctor Fate xuyên suốt Black Adam như một kết quả dường như bất di bất dịch của câu chuyện. Những điều này dường như phù hợp với cái tên Doctor Fate. 

Điều này gần giống với tương lai được nhìn thấy trong Infinity Saga của Doctor Strange - một nhân vật có ảnh hưởng đến các phiên bản truyện tranh sau này của Doctor Fate, thứ tôi thấy vô cùng rõ ràng khi xem Black Adam. Ông có thể nhìn thấy những con đường dẫn đến những số phận khác nhau, nhưng biết rằng, giống như Doctor Strange, việc tiết lộ sẽ là trở ngại lớn.

Thực sự tôi vẫn tự hỏi rằng liệu Doctor Fate có đang giả vờ hay không? Ông dường như không thể nhìn thấy cái kết của chính mình nhưng khi Hawkman sử dụng chiếc mũ để lừa Sabbac, anh ta lại có được sức mạnh như người bạn thân. 

Tại sao mũ của Doctor Fate biến mất sau trận chiến 

Sau khi Doctor Fate chẳng còn, chiếc mũ của ông rơi xuống và Hawkman nhặt được. Hawkman đã dùng sức mạnh của chiếc mũ để giúp JSA và chính Black Adam đánh bại Sabbac. Mãi cho đến khi trận chiến kết thúc, chiếc mũ của Doctor Fate mới tan biến khỏi nanh vuốt của Hawkman với các hạt bay lơ lửng trên bầu trời. 

Tôi nhớ rằng Cyclone và Atom Smasher (Noah Centineo) từng thảo luận về chiếc mũ của Fate, cho biết rằng nó sẽ chọn ai có thể chạm vào và sử dụng sức mạnh nên tôi đoán nó đang tìm một chủ nhân mới. 

Nếu ai từng đọc truyện tranh chắc hẳn cũng biết được chiếc mũ đó có thể chiếm hữu được người đội vì nó được thần Nabu tạo ra. Đã gắn bó với Kent Nelson nhiều năm như vậy, chiếc mũ bảo hiểm và Nabu có lẽ đã cảm nhận được một tình cảm nào đó đối với người phàm. 

Liệu Doctor Fate có trở lại trong DCEU?

Ai cũng thắc mắc rằng liệu Doctor Fate có thể quay trở lại DCEU? Câu trả lời ngắn gọn là có, nhưng nó phức tạp hơn thế. Trong truyện tranh, Doctor Fate được xác định bởi chiếc mũ chứ không phải con người và trong khi Kent Nelson là Doctor Fate đầu tiên trong mỗi lần lặp lại của dòng thời gian DC nên ông ta không phải là người duy nhất.

Trong loạt phim hoạt hình Young Justice, Kent Nelson có thể chứa linh hồn của mình trong chiếc mũ một thời gian. Điều này có thể cho phép Kent và Pierce Brosnan xuất hiện với những người sử dụng mũ trong tương lai, nếu không phải ở dạng hoàn chỉnh và cũng có thể cung cấp thêm lý do tại sao Hawkman có thể sử dụng mũ của Doctor Fate sau màn ra đi của Kent Nelson trong Black Adam.

Bên cạnh đó, tôi nghĩ Pierce Brosnan rất khó để trở lại DCEU vì ông là diễn viên gạo cội của Hollywood, dẫn dến việc cát-xê khá cao. Ngôi sao kiểu này thực sự không còn muốn xông pha nhiều nên tôi rất dễ hiểu nếu Pierce Brosnan chỉ tham gia DCEU cho vui.

>> Xem thêm: Blade bị dời: MCU ảnh hưởng nặng nề, mất đi sự kinh dị và liền mạch

* Bài viết của Chekov chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim DC

Nếu bạn thích phim Âu Mỹ và không bỏ qua bất cứ thứ gì về Us-Uk , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Black Adam ? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Top 12 thanh kiếm mạnh nhất vũ trụ Marvel (P.4)

Yasha

Yasha

Vũ trụ Marvel vốn có vô số thanh kiếm quyền năng, từ những thứ được tạo nên bởi bàn tay tài hoa của loài người cho đến những thần khí được sở hữu bởi thần.

So sánh và giải thích những hiểu lầm về sức mạnh của Namor và Aquaman

Yasha

Yasha

Mặc dù cả Namor và Aquaman đều đã được lên màn ảnh, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về năng lực của cả hai người này.

Loạt thay đổi lớn mà Black Panther 2 đã tạo ra cho MCU

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Từ màn debut của Namor cho đến cảnh kết thúc gây bất ngờ, Black Panther 2 đã mở ra một tương lai vô cùng xán lạn cho MCU.

Ant-Man có thể “bay màu”, Scarlet Witch lẽ ra là đối thủ lớn

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Rất may, việc Scarlet Witch quay đầu ở cuối Doctor Strange 2 đã giúp Ant-Man bảo toàn được mạng sống trong MCU.

Võ Thanh Hòa khẳng định Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy không remake

Hoa Le

Hoa Le

Từng làm nhiều tác phẩm remake, nên Lê Thanh Hoà không khỏi bị khán giả đánh đồng là “lấy chất xám” của người khác mỗi lần tái xuất.

Sức mạnh của Namor (P2): Sở hữu Phoenix Force, triệu hồi quái vật

Yasha

Yasha

Khác với phiên bản trên MCU, Namor trong truyện tranh Marvel rất mạnh và có nhiều dạng năng lực khá là đặc biệt.