x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

DC

Black Adam: Có quyền năng trí tuệ của thần nhưng… toàn bị lừa

Yasha 14:00 - 30/10/2022

Có lẽ, ngay cả tôi lẫn các bạn đều nhận ra sự thật rằng Black Adam là một trong những nhân vật mạnh nhất vũ trụ DC, và cũng là người có cơ hội được thể hiện sức mạnh nhiều nhất trên màn ảnh. Tuy nhiên, trên phim thì chúng ta vẫn chưa thể thấy cách Adam dùng hết mọi khả năng mà anh ta có, bởi chủ yếu anh toàn dùng sức mạnh thuần túy để tiêu diệt kẻ địch thôi mà. Vậy Adam còn chưa thể hiện cái gì nhỉ? À, đó là quyền năng “trí tuệ”.

Nếu Shazam được thừa hưởng quyền năng trí tuệ của Solomon, thì Adam được thừa hưởng quyền năng trí tuệ của thần Thoth. Trên phim thì gần như chúng ta không được thấy khả năng này phát huy ra sao, nhưng trong truyện thì có. Cụ thể, quyền năng này nâng cao trí tuệ và sự thông thái của họ, tức giúp họ trở nên khôn ngoan hơn và hiểu biết nhiều hơn.

Nói cách khác, nó giúp người dùng tiếp cận lượng kiến ​​thức uyên bác rộng lớn và toàn diện trong vô số lĩnh vực, tức là họ có thể biết vô số thứ mà trước kia họ chưa từng biết. Ví dụ, Billy có thể thành thạo bất cứ loại ngôn ngữ nào và dễ dàng giải được vô số loại mã, một khi còn ở hình dạng biến hình. Hoặc đơn giản hơn, cậu cũng có thể biến thành hình dạng Shazam để có thể làm bài tập về nhà hoặc làm bài thi chẳng hạn, việc đó hết sức dễ dàng.

Nâng cao hơn nữa thì họ có thể biến bản chất của mọi vấn đề chỉ trong thoáng chốc, ví dụ như nhận biết một người đang bị thao túng tâm trí, hay nhìn thấu ký ức của bất cứ ai. Họ cũng có khả năng biết rất nhiều thứ dù họ chưa từng nhìn thấy, kể cả đó là quá khứ, hiện tại hay tương lai. Bên cạnh đó, họ có thể học hỏi vô số thứ mới mẻ bằng phép thuật và dường như không có giới hạn nào về khả năng đó.

Với trí tuệ của thần, cả Shazam lẫn Adam đều có thể vừa ghi nhớ mọi thứ chỉ trong mili giây và suy luận vô số thứ cùng lúc. Do đó, dù năng lực này chủ yếu được dùng để bổ sung cho “sự hiểu biết”, nhưng khả năng tư duy của họ vẫn được tăng lên rất nhiều. Ấy thế, tính cách của họ vẫn có thể khiến họ trở nên thiếu khôn ngoan hơn, và Adam cũng không hề ngoại lệ. Trong suốt lịch sử xuất bản, hắn đã từng bị lừa khá nhiều lần.

Lần đầu tiên hắn bị lừa là từ thời khi bản quyền của “Captain Marvel” còn ở Fawcett Comics, tức là thời kỳ đầu trước cả khi DC có bản quyền nhân vật này. Cụ thể thì khi hắn trở về Trái Đất sau 5000 năm trôi nổi ngoài vũ trụ, cả nhóm Billy không thể đối phó nổi với hắn, cho đến khi Uncle Marvel đi hỏi ý kiến của phù thủy Shazam. Thế là ông liền giả ngốc, vờ cố tình nói sai tên lão phù thủy, khiến Adam tự mãn và tự mình nói ra cái tên đó.

Tia sét đánh xuống, Adam trở lại nhân dạng phàm trần. Chỉ chờ có thế, Billy tung 1 đấm và Adam bất tỉnh. Tuy nhiên, khi này thì họ mới nhận ra cơ thể của ông ta đã teo tóp lại chỉ còn da với xương do tác động của thời gian. Sau hàng chục năm, Black Adam mới có thể trở lại nhờ cỗ máy phục sinh của tiến sĩ Thaddeus Sivana.

>> Xem thêm: Black Adam vượt trội hơn Shazam ở điểm nào?

Tuy nhiên, có vẻ như việc trở lại không khiến hắn cẩn thận hơn cho lắm. Trong tập truyện Shazam! #28, Adam lại bị gạt lần nữa. Cụ thể thì khi đó, Uncle Marvel đã giả ngốc lần nữa, giả bộ không biết Adam là ai. Vì quá giận, Adam đã lỡ mắng: “Là ngươi lừa ta nói Shazam!”, và thế là hắn bị tia sét đánh trúng. Đúng lúc này thì Billy kịp tới, rồi cậu tung 1 đấm trước khi hắn kịp hô câu thần chú biến hình.

Tiếp đó, trong Worlds Finest #267, khi nghe Captain Marvel Jr. Freddy Freeman nói đến tên của lão phù thủy, Adam đã rất ngạc nhiên khi thấy cậu ta không hề bị giải biến hình. Sau đó, Freddy đã chìa ra một tấm bảng ghi tên của những vị thần ban cho họ sức mạnh. Do Adam thấy tên họ có thể sắp xếp thành chữ “Shazam”, hắn đã lỡ nói ra câu chú biến hình và trở về nguyên dạng. Sự thật là lúc đó, “pass biến hình” của họ đã đổi thành “Captain Marvel!” rồi.

Tới DC Comics Presents #49, Black Adam từ Earth-S tới Earth-One nhằm tiếp tục gây họa tại đây. Billy Batson của Earth-One chỉ là một cậu bé bán báo bình thường, nhưng đã đọc toàn bộ series truyện tranh về Billy Batson bên Earth-S, kể cả tập truyện Marvel Family #1 mà Black Adam bị lừa lần đầu tiên. Do đó, nhóc Billy đã lừa hắn như cách Uncle Marvel đã làm, và kết quả là hắn mắc bẫy thật.

Ở giai đoạn New 52, Billy của thời đại này đã cố tình trở về dạng người, sau đó lừa hắn quay về dạng người bằng cách gạ đánh công bằng. Do khá “quân tử”, Black Adam này đã chấp nhận điều kiện đó, để rồi thân thể thật của hắn ngay lập tức đã tan rã thành cát bụi vì không hề bất tử. Dù sao thì Adam phiên bản này không phải là không thông minh lắm, mà đơn giản là vì ông ta không biết sự thật mà thôi.

>> Xem thêm: Shazam và Black Adam nhanh đến mức độ nào?

Trên đây là câu chuyện về “trí khôn của Adam”. Dù có quyền năng, nhưng đúng là có phát huy được hay không thì còn tùy vào chính người dùng ấy nhỉ?

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim DC

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Black Adam? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Trải nghiệm độc lạ mùa Giáng sinh cùng trò chơi ma sói trong Kẻ Ăn Hồn

Trò chơi quen thuộc ma sói nay đã được mang lên màn ảnh rộng cùng Kẻ Ăn Hồn. Đừng bỏ qua bộ phim hấp dẫn này nếu bạn cũng là một tín đồ của ma sói.

Yếu tố kinh dị trong Kẻ Ăn Hồn: Đáng sợ và đậm chất phương Đông

Bộ phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn sử dụng nhiều chất liệu dân gian để nhấn mạnh đến yếu tố kinh dị - tâm linh, khiến khán giả cảm thấy tương đối hài lòng.

Lan Phương bụng bầu 6 tháng, rạng rỡ trong ngày ra mắt phim Kẻ Ăn Hồn

Vượt qua nhiều vòng kiểm định chặt chẽ, Kẻ Ăn Hồn cũng đã chính thức được công chiếu tại các rạp trong toàn quốc, phục vụ những fan của dòng phim kinh dị.

Người Mặt Trời: Được đánh giá giống Chạng Vạng nhưng vẫn có điểm riêng

Bộ phim Người Mặt Trời gợi nhắc đến siêu phẩm Hollywood Twilight trên một số phương diện, nhưng vẫn có những điểm riêng biệt để tạo ra dấu ấn riêng.

"Các bậc cao niên" diễn xuất đỉnh làm bảo chứng cho Kẻ Ăn Hồn

NSND Ngọc Thư, NSƯT Chiều Xuân và nghệ sĩ Viết Liên, những "cây đa cây đề" màn ảnh Việt tiếp tục xuất hiện trong Kẻ Ăn Hồn sau Tết Ở Làng Địa Ngục.

Thảm đỏ Người Mặt Trời: Chi Pu - Trịnh Thảo so kè độ vẻ quyến rũ

Tại buổi họp báo Người Mặt Trời, Chi Pu, Thuận Nguyễn, Trần Ngọc Vàng, Trịnh Thảo đón chào những khách mời đầu tiên khám phá thế giới ma cà rồng.