x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

DC

Nhặt trứng phục sinh Black Adam: Ra mắt kim loại Nth và Eternium

Chekov 16:00 - 31/10/2022

Với sự tham gia của Dwayne "The Rock" Johnson trong vai Black Adam, bom tấn mới nhất nhà DC được khán giả mong đợi cuối cùng cũng ra rạp. Như bao bộ phim siêu anh hùng khác, Black Adam chứa đựng nhiều easter egg thú vị và các tham chiếu đến vũ trụ lớn hơn cũng như DC Comics gốc mà tôi đã căng mắt ra để ý trong suốt 2 tiếng.

Black Adam có các nhân vật hoàn toàn mới ra mắt trong DCEU, chẳng hạn như Justice Society of America hiện đại và tổ chức tội phạm Intergang. Hãy cùng tôi điểm qua các easter egg thú vị của bộ phim này nhé!

1. Quốc gia Khandaq

Black Adam mở ra quá khứ cổ đại để giới thiệu Kahndaq, một quốc gia lâu đời hơn cả La Mã và Babylon. Được cai trị bởi vị vua độc ác Ahk-Ton, người dân của Kahndaq bị bắt làm nô lệ cho đến khi chiến thần của họ xuất hiện, được Hội đồng Pháp sư lựa chọn với sức mạnh của các vị thần. Như đã thấy trong suốt bộ phim và ngay cả trong phiên bản hiện đại của Kahndaq.

2. Eternium

Eternium là kim loại mới hư cấu và mạnh mẽ đầu tiên được giới thiệu trong Black Adam. Có sức mạnh kinh hoàng và làm hại được những vật mang phép thuật như Teth-Adam, Eternium được giới thiệu trong truyện tranh như những mảnh vỡ của Rock of Eternity. Tôi nhớ rằng đầu phim, nguyên tố này được dùng để tạo ra vương miện Sabbac còn sau này Intergang dùng Eternium để làm vũ khí và phương tiện. 

3. Lịch sử của Hội đồng Pháp sư với Teth-Adam

Black Adam cũng tiết lộ lịch sử của Teth-Adam và cách anh được cho là được chọn bởi Hội đồng Pháp sư để trở thành chiến thần. Hình dạng phép thuật mạnh mẽ của Teth-Adam bắt nguồn từ việc nói tên "Shazam," giống như Billy Batson vậy đó. Rock of Eternity cũng xuất hiện trong đoạn hồi tưởng. Hóa ra chiến thần đích thực của đất nước này được tiết lộ thực sự là Hurut, con trai của Teth-Adam trước khi cậu bé trao sức mạnh của mình cho Adam để cứu mạng cha mình.

4. Intergang là nhân vật phản diện chính của Black Adam 

Được lãnh đạo bởi Ishmael Gregor, Intergang là một tổ chức khủng bố quốc tế đã chiếm Kahndaq với mong muốn khai thác Eternium và tìm vương miện của Sabbac. Trước sự áp bức của băng đảng này, Black Adam cuối cùng đã đồng ý giúp giải phóng quốc gia khỏi những năm tháng đọa đày.

Nếu đọc truyện tranh gốc như tôi thì mọi người sẽ biết được rằng Intergang đi theo Religion of Crime - đạo giáo cổ xưa do Darkseid tạo ra.

5. Adrianna và Amon Tomaz ra mắt trong DCEU

Các công dân Kahndaq mà Black Adam gặp - Adrianna Tomaz và Amon Tomaz đóng vai trò quan trọng hơn bạn nghĩ đấy! Adrianna là một học giả đang tìm cách tìm vương miện của Sabbac và giữ nó khỏi tay của Intergang. Cô cũng là mẹ của Amon, người tin rằng Teth-Adam cuối cùng có thể trở thành anh hùng mà quốc gia của họ chưa từng có. 

Trong truyện tranh, Adrianna là vợ thứ hai của Black Adam và Amon là anh trai của cô. Adam cũng chia sẻ sức mạnh của mình với gia đình mới, lần lượt đặt tên họ là Isis và Osiris.

6. Truyện tranh của Amon

Trong khi đánh lạc hướng những người lính Intergang để mẹ anh có thể trốn thoát khỏi thành phố, ba lô của Amon bị rơi xuống đất và một số truyện tranh rơi ra ngoài với sự tham gia của các anh hùng của DCEU. Tôi để ý thấy sự xuất hiện của Cyborg, Wonder Woman và Flash.

7. JSA xuất hiện, hợp tác với Amanda Waller

Trận chiến đầu tiên của Black Adam trong kỷ nguyên hiện đại nhận được sự chú ý của Amanda Waller (Viola Davis) của Task Force X, hợp tác với Hawkman (Aldis Hodge). Hứa hẹn sẽ chuẩn bị sẵn phòng giam nếu JSA có thể đưa Black Adam vào, Carter Hall tập hợp một đội để đưa Black Adam thức tỉnh ra trước công lý.

Như vậy, Hawkman gọi Doctor Fate, Atom Smasher và Cyclone như một phiên bản mới của Justice Society of America. 

8. Nguồn gốc của Cyclone 

Một tân binh mới vào đội, Maxine Hunkel hay còn gọi là Cyclone (Quintessa Swindell) đến khu đất của Hawkman nhưng tôi  ID xác nhận bí danh khác của cô  là Red Tornado. Maxine cũng tâm sự với Atom Smasher rằng từ bé, cô đã bị nhà khoa học điên bắt cóc và tiêm nanobots. 

9. Chú của Atom Smasher

Albert Rothstein (Noah Centineo) được thừa hưởng bộ đồ và áo choàng Atom Smasher từ chú Al. Henry Winkler thực sự là một nhân vật hài hước khi lo ngại cháu trai của mình bằng cách nào đó sẽ làm hỏng bộ đồ cũ.

10. Quê nhà của Hawkman

Bất động sản của Carter Hall được tiết lộ là ở St. Roch, Louisiana. Đây cũng là thành phố nơi Hawkman cư trú trong nguyên tác truyện tranh. Trong truyện tranh, anh chàng thường sát cánh cùng Kendra Saunders hay còn gọi là Hawkgirl nhưng nhân vật này chẳng xuất hiện trong phim. 

11. Kim loại Nth 

Hawkman xác nhận việc sử dụng kim loại Nth, một kim loại mạnh khác trong DC Comics. Trong số nhiều khả năng của nó, kim loại thứ N có đặc tính bất chấp trọng lực, do đó áo giáp và đôi cánh của Carter Hall giúp anh ta bay. Tương tự như vậy, chùy của Carter được làm từ chất cũng có thể thay đổi hình dạng, thứ biến thành chiếc rìu. 

Hawkman và JSA cũng bay đến Kahndaq bằng một chiếc máy bay phản lực giống như chiếc Javelin của Justice League trong loạt phim hoạt hình gốc. Carter xác nhận rằng chiếc tàu tuần dương cũng được làm từ kim loại Nth.

12. Justice League 

Tôi há hốc mồm khi căn phòng của Amon tràn ngập đồ chơi và poster của Justice League, xác nhận sự hiện diện của họ trong DCEU. Một số poster về Superman, Batman, Aquaman, Wonder Woman, Flash và Cyborg thực sự vô cùng nổi bật.

>> Xem thêm: Điểm mặt những quái vật xuất hiện trong Werewolf By Night

13. Clint Eastwood 

Sau khi xem The Good, The Bad, and the Ugly của Clint Eastwood trên truyền hình, Black Adam tái hiện lại cuộc đấu súng của tay súng một vài cảnh sau đó với các thành viên của Intergang. Cá nhân tôi vẫn không hiểu tại sao đạo diễn lại đưa cảnh này vào nữa. 

14. Mũ của Doctor Fate

Hệt như trong truyện tranh, chiếc mũ do Nabu tạo ra thực sự sở hữu người đeo nó, sử dụng họ làm vật chủ trong sứ mệnh trở thành thần của Trật tự. Nhiều sức mạnh của Fate cũng được mang ra từ bản gốc như tạo trường lực, phân thân… 

15. Bộ chỉ huy mới của Task Force X

Tự đầu hàng, JSA để lại Teth-Adam cho Task Force X chăm sóc tại căn cứ dưới nước. Tôi nhận ra Emilia Harcourt của Peacemaker, nói với JSA rằng Amanda Waller gửi lời hỏi thăm. Teth-Adam bị đưa vào nhà tù tuyệt mật cùng với nhiều metahuman khác mà tôi không rõ danh tính.

16. Chiếc áo choàng báo hiệu tương lai của Amon

Hồi phục trên tàu tuần dương sau khi được cứu khỏi Intergang, Atom Smasher và Cyclone tặng cho Amon chiếc áo choàng của chính mình như một món quà. Ngắm mình trong gương, khoảnh khắc này có khả năng báo trước tương lai DCEU của Amon trong vai Osiris, dựa trên truyện tranh khi Black Adam chia sẻ sức mạnh của mình với cậu bé và Adrianna.

17. Rock of Finality và 6 con quỷ

Sống sót để trở thành nhà vô địch của 6 con quỷ, Ishmael Gregor có được sức mạnh của Satan, Aym, Belial, Beelzebub, Asmodeus và Crateis, Ishmael trở thành Sabbac để cạnh tranh với sức mạnh phép thuật của Black Adam. Điều này như một tấm gương phản chiếu của Shazam vậy. 

18. Shiruta - Người vợ đầu tiên của Black Adam trong DC Comics

Khi JSA quay trở lại Khandaq để chiến đấu với Sabbac, tàu tuần dương xác nhận rằng thủ đô của Khandaq được đặt tên là Shiruta. Đây cũng là tên vợ của Teth-Adam được thấy trong đoạn hồi tưởng của bộ phim. Trong truyện tranh gốc, thành phố được đặt theo tên của cô.

19. Doctor Fate so sánh Black Adam với Batman

Trong trận đấu cuối cùng của Doctor Fate chống lại Sabbac, ông đã cố gắng đánh thức Black Adam đang bị giam cầm vì biết rằng không ai đánh thắng Sabbac ngoài nhân vật của Dwayne The Rock Johnson. 

Số phận khẳng định rằng đôi khi thế giới không phải lúc nào cũng cần một hiệp sĩ áo trắng và đôi khi cần “một thứ gì đó đen tối hơn”. Đây chính là tham chiếu đến Batman của DCEU, người được biết đến là Hiệp sĩ bóng đêm của Gotham.

20. Dwayne The Rock Johnson tái hiện trang bìa truyện tranh

Khi Adrianna nói với Teth-Adam rằng anh có thể trở thành người cai trị mới của Khandaq, Black Adam của Dwayne Johnson ngồi trên ngai vàng của cung điện, gợi cho tôi nhớ đến bìa truyện nổi tiếng của DC.

21. Amanda Waller sắp xếp trận đánh giữa Suicide Squad và Black Adam?

Trong cảnh post-credit của Black Adam, Amanda Waller gửi một tin nhắn cho Adam, cảnh báo anh ta không được bước chân ra ngoài Khandaq kẻo phải đối mặt với hậu quả to lớn. Đây có thể là một cuộc đấu trí trong tương lai giữa Black Adam và Suicide Squad như trong truyện tranh chăng?

22. Superman

Cameo cuối cùng của Black Adam chính là Superman của Henry Cavill. Với giọng điệu cực căng thẳng, tôi vẫn chưa rõ liệu Superman và Black Adam sẽ trở thành đối thủ của nhau trong tương lai hay đồng minh. Dù sao đi nữa, sự trở lại của Superman khẳng định rằng trong khi Teth-Adam có thể là sinh vật mạnh nhất hành tinh, Kal-El vẫn là sinh vật mạnh nhất trong vũ trụ.

Đó là những gì mà tôi chú ý được trong Black Adam. Thật sự Warner Bros. vô cùng khéo léo khi lồng ghép những easter egg này để giúp Black Adam liên quan đến vũ trụ DC cũng như những vật khác. Bạn có tìm thấy gì nữa không, cho tôi biết nhé!

>> Xem thêm: Black Adam có ý kiến trái chiều: Không ấn tượng như The Rock tuyên bố

* Bài viết của Chekov chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim DC

Nếu bạn thích phim Âu Mỹ và không bỏ qua bất cứ thứ gì về Us-Uk , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Black Adam ? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Trải nghiệm độc lạ mùa Giáng sinh cùng trò chơi ma sói trong Kẻ Ăn Hồn

Lindo

Lindo

Trò chơi quen thuộc ma sói nay đã được mang lên màn ảnh rộng cùng Kẻ Ăn Hồn. Đừng bỏ qua bộ phim hấp dẫn này nếu bạn cũng là một tín đồ của ma sói.

Yếu tố kinh dị trong Kẻ Ăn Hồn: Đáng sợ và đậm chất phương Đông

Nga Cao

Nga Cao

Bộ phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn sử dụng nhiều chất liệu dân gian để nhấn mạnh đến yếu tố kinh dị - tâm linh, khiến khán giả cảm thấy tương đối hài lòng.

Lan Phương bụng bầu 6 tháng, rạng rỡ trong ngày ra mắt phim Kẻ Ăn Hồn

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Vượt qua nhiều vòng kiểm định chặt chẽ, Kẻ Ăn Hồn cũng đã chính thức được công chiếu tại các rạp trong toàn quốc, phục vụ những fan của dòng phim kinh dị.

Người Mặt Trời: Được đánh giá giống Chạng Vạng nhưng vẫn có điểm riêng

Nga Cao

Nga Cao

Bộ phim Người Mặt Trời gợi nhắc đến siêu phẩm Hollywood Twilight trên một số phương diện, nhưng vẫn có những điểm riêng biệt để tạo ra dấu ấn riêng.

"Các bậc cao niên" diễn xuất đỉnh làm bảo chứng cho Kẻ Ăn Hồn

Đức Nguyên

Đức Nguyên

NSND Ngọc Thư, NSƯT Chiều Xuân và nghệ sĩ Viết Liên, những "cây đa cây đề" màn ảnh Việt tiếp tục xuất hiện trong Kẻ Ăn Hồn sau Tết Ở Làng Địa Ngục.

Thảm đỏ Người Mặt Trời: Chi Pu - Trịnh Thảo so kè độ vẻ quyến rũ

Hải Lệ

Hải Lệ

Tại buổi họp báo Người Mặt Trời, Chi Pu, Thuận Nguyễn, Trần Ngọc Vàng, Trịnh Thảo đón chào những khách mời đầu tiên khám phá thế giới ma cà rồng.