x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

DC

So sánh sức mạnh của Black Adam và Superman: Cả 2 khá tương đồng

Chekov 11:35 - 11/06/2022

Sau bao nhiêu ngày trông ngóng, trailer đầu tiên cho Black Adam đã chính thức được DC thả xích. Trong đó, phản anh hùng được thể hiện bay với tốc độ cao, hạ gục máy bay, bắn xuyên tường bằng tia sét, bắt tên lửa, làm chệch hướng đạn, lao người qua các thành phố và hấp thụ toàn bộ vụ nổ làm Chekov nhớ đến Superman. Cả Black Adam và Superman đều có những khả năng tương tự nhau nhưng sức mạnh của cả 2 lại có nguồn gốc rất khác. Vậy ai mạnh hơn ai?

Sức mạnh của Black Adam đến từ phù thủy cổ đại Shazam, ban cho anh sức mạnh của các vị thần, bao gồm Shu (sức chịu đựng), Hershef (sức mạnh), Amon (sức mạnh), Zehuti (trí tuệ), Anpu (tốc độ) và Menthu ( can đảm). Mặt khác, Superman là một người ngoài hành tinh được sinh ra trên hành tinh Krypton, hấp thụ năng lượng mặt trời để bay, tầm nhìn nhiệt/tia X, khả năng bất khả xâm phạm, siêu thính giác, siêu tốc độ, siêu sức mạnh…

Như vậy, chẳng thể phủ nhận được bộ sức mạnh của Black Adam và Superman khá đồng đều. Shazam (và nói chung là Black Adam) được Fawcett Comics tạo ra ngay sau Superman vào năm 1939, khiến DC Comics tranh chấp nhà xuất bản vì bản quyền. DC đã thắng trong vụ kháng cáo, cuối cùng giành được cả Shazam và Black Adam cho riêng mình. 

Black Adam của The Rock sẽ chiến đấu với Superman trong DCEU?

Black Adam và Superman so găng một vài lần trong những năm qua trong các trang truyện tranh, nhưng cả hai đều không thực sự trở thành kẻ chiến thắng một cách rõ ràng vì luôn có một yếu tố bổ sung ngăn cản kết quả.

Chekov chú ý rằng Dwayne The Rock Johnson đã liên tục nói trong việc quảng cáo cho bộ phim Black Adam rằng “hệ thống phân cấp quyền lực trong Vũ trụ DC sẽ thay đổi với ý định cho một trận chiến cuối cùng giữa những sinh vật siêu cường”. 

“Đối với tôi, một ngày nào đó sẽ có trận chiến sắp cuối cùng giữa Black Adam và Superman”.

Trong suy nghĩ của Dwayne The Rock Johnson, với dòng "phân cấp", có vẻ như Black Adam mạnh hơn Superman, nhưng với những chiến công của Man of Steel cho đến nay trong DCEU, sự cân bằng sức mạnh đó không đơn giản như vậy. Không có bằng chứng chắc chắn rằng Black Adam mạnh hơn Superman hoặc ngược lại nhưng Chekov hy vọng màn giao tranh này sẽ sớm được mang lên màn ảnh rộng. 

Điểm yếu của Black Adam và Superman

Một yếu tố khác cần xem xét khi xem ai là người mạnh hơn chính là điểm yếu. Sức mạnh của Superman phụ thuộc vào mặt trời màu vàng và bị lấy đi hoàn toàn dưới mặt trời đỏ hoặc nếu ở gần khoáng chất được gọi là kryptonite. 

Điểm yếu của Black Adam hơi khác một chút vì anh ta cực kỳ dễ bị ma thuật và sét đánh, trở lại hình dạng con người. Black Adam có kryptonite của riêng mình dưới dạng Rock of Eternity, tảng đá thần bí trong hang ổ của Shazam, đóng vai trò là mối liên hệ cho sức mạnh.

Superman không có khả năng ma thuật và không thể tạo ra sét nên Chekov đoán Man of Steel sẽ phải bại Black Adam bằng trí thông minh hơn là sức mạnh, tìm ra một phương pháp nhanh gọn để hạ kẻ thù. Ngược lại, Black Adam sẽ cần phải đưa Superman đi xa khỏi mặt trời màu vàng hoặc sử dụng kryptonite. 

Cho đến khi hai người nhân vật này gặp nhau trên màn ảnh, câu trả lời cho ai là người mạnh nhất sẽ vẫn là một bí ẩn gây tranh cãi.

>> Xem thêm: Giải đáp cách Ms. Marvel có sức mạnh của mình trong live-action

* Bài viết của Chekov chia sẻ tại box Phim chiếu rạp

Nếu bạn thích phim Âu Mỹ và không bỏ qua bất cứ thứ gì về Us-Uk , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Black Adam ? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Giải mã chi tiết về cách phản ứng của nhân vật trong Hạ Cánh Khẩn Cấp

Hạ Cánh Khẩn Cấp có nhiều chi tiết ẩn giấu và gợi ra cho mình rất nhiều suy nghĩ. Tất cả đều đề cao yếu tố con người. Cùng mình điểm qua những chi tiết này nhé!

Hoãn Batgirl cho thấy Warner.Bros thiếu cẩn trọng với tương lai DCEU

Việc dự án Batgirl thông báo hủy bỏ cho thấy tương lai mù mịt của nhà DCEU, mà chủ yếu là do đường lối chỉ đạo bết bát của Warner Bros.

The Batman 2: Có thể ra mắt 2 phản diện mới mẻ và hấp dẫn hơn Joker

The Batman 2 đã được bật đèn xanh và bộ phim có khả năng sẽ có sự xuất hiện của một số nhân vật phản diện vô cùng tuyệt vời.

Trailer Nhà Kho Chết Chóc: Ngôi nhà mới trở thành nỗi sợ kinh hoàng

Nhà Kho Chết Chóc là bộ phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng The Contorted House, kể về những sự kiện kỳ lạ trong nhà kho của một ngôi nhà mới.

Tìm hiểu về quá khứ của Eternals trong MCU, chỉ xem phim sẽ không biết

Marvel thường sử dụng truyện tranh để mở rộng cho vũ trụ điện ảnh của họ, và loạt truyện về Eternals MCU đã hé lộ rất nhiều điều về quá khứ của chủng tộc này.

Tôi nghĩ Karl Urban có thể đóng Wolverine thay cho Hugh Jackman

Karl Urban sở hữu ngoại hình và phong thái gần như tương đồng với Hugh Jackman nên tôi nghĩ sẽ thấy tuyệt vời nếu Karl được chọn vào vai Wolverine của MCU.