x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Black Knight và những điều mà bạn cần biết trước khi xem Eternals

Yasha 11:09 - 13/10/2021

Sau Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings, vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ có một khởi đầu mới với “Eternals”, được coi như bộ phim định hình lại MCU nhằm chuẩn bị cho tương lai. Vậy trước khi xem bộ phim này, các bạn có lẽ cần biết vài điều quan trọng trước. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Yasha nhé!

Bối cảnh của phim

Trong một cuộc phỏng vấn với Tạp chí Empire, nhà sản xuất Nate Moore đã nói rằng bộ phim này diễn ra "cùng thời điểm với Spider-Man: Far From Home, với bối cảnh thế giới đang hồi phục sau cuộc tấn công của quân đoàn Thanos và sự trở lại của một nửa dân số thế giới”. Nói cách khác, Eternals lấy bối cảnh sau Avengers: Endgame, cùng thời điểm với Spider-Man: Far From Home và trước Spider-Man: No Way Home.

Một bộ phim quan trọng

Eternals không phải là một phần phim lẻ, một câu chuyện tách biệt. Theo Kevin Feige, bộ phim này sẽ có tác động rất lớn tới MCU, thậm chí ông còn nhấn mạnh về việc điều này sẽ không khác gì việc định nghĩa lại toàn bộ vũ trụ điện ảnh. Dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Triệu Đình, bộ phim sẽ cho chúng ta thấy cách mà “hội cựu chiến binh quyền lực” sẽ làm để bảo vệ Trái Đất, giúp ta chúng hình dung được họ là ai, ý nghĩa của việc trở thành một con người và cảm giác lần đầu làm siêu anh hùng sẽ như thế nào.

Celestials là gì?

Trong comics, Celestials là những thực thể cổ đại, là những tồn tại lâu đời nhất của vũ trụ. Ở thời kỳ đầu tiên, chỉ có 1 vũ trụ có tri giác duy nhất, hay còn được biết tới cái tên “First Firmament”. Vì quá buồn chán, First Firmament đã tạo ra các sự sống đầu tiên: Celestials. Tuy nhiên, những thực thể này lại quay sang đối đầu nhau.

Nhóm tôn thờ First Firmament và tìm kiếm sự chấp nhận của ông ta được gọi là “Aspirants”, còn nhóm Celestials đa sắc thì lại muốn những sáng tạo của riêng họ có cơ hội tiến hóa, và muốn vũ trụ phát triển, thay đổi và chết đi.

>>Xem thêm: Top 7 điều thú vị về mối quan hệ kỳ lạ giữa Venom và Carnage

Nghe thì có vẻ lý tưởng, nhưng First Firmament thì không nghĩ vậy bởi điều đó chẳng khác gì hành động chống lại ông ta. Do đó, chiến tranh giữa Aspirants và Celestials đã nổi ra. Kết quả là chiến thắng thuộc về “những kẻ nổi loạn”, khi phe Celestials nhờ ưu thế công nghệ đã áp đảo đối thủ rồi dùng vũ khí kích nổ First Firmament. Hàng trăm, hàng ngàn vũ trụ mới được tách ra từ đó, và đa vũ trụ đầu tiên được hình thành.

Phần còn lại của First Firmament bỏ trốn cùng nhóm Aspirant sống sót, trong khi phe Celestials thì mang theo những viên đá màu sắc ở Mỏm Đá Của Những Vị Thần và du hành tới những vũ trụ mới kia. Những viên đá này liên kết với bản chất của vũ trụ tương ứng và trở thành “Đá Vô Cực”, còn các Celestial thì bắt đầu hành trình đem tới ánh sáng, kiến tạo và thúc đẩy sự tiến hóa của sự sống khắp các thiên hà.

Eternals là gì?

Từ thời xưa xửa xừa xưa, khoảng 4 tỷ năm trước, một Celestial có tên là Progenitor lần đầu tiên đặt chân lên Trái Đất, khi thực thể này bị nhiễm bệnh từ một bầy châu chấu không gian. Cái chết của Progenitor chính là nguyên nhân đã biến Trái Đất thành một nơi sản sinh ra những cá nhân có siêu năng lực nhiều năm sau đó, khi chính chất dịch của Progenitor đã khiến bộ mã DNA của con người sở hữu tiềm năng tiến hóa vô hạn.

>>Xem thêm: What If?: Giải thích lý do Ultron dùng được đá vô cực ở vũ trụ khác

Trong lần đổ bộ đầu tiên, những Celestial đã thực hiện thí nghiệm lên cơ thể người tối cổ và vào nên những nhánh tiến hóa khác nhau. Một trong số đó là chủng Eternals - giống loài đẹp đẽ, đầy quyền năng và có khả năng tái sinh. Những Eternal có mối quan hệ rất mật thiết với Celestials và nhận nhiệm vụ gián tiếp từ họ.

Black Knight sẽ xuất hiện chứ?

Câu trả lời là… nửa có nửa không. Mặc dù đúng là trong phim có xuất hiện nhân vật Dane Whitman do Kit Harrington thủ vai, nhưng nhà sản xuất Nat Moore đã xác nhận bộ phim sẽ không có sự góp mặt của bộ giáp, cũng như thanh gươm Ebony Blade trứ danh mà anh hay sử dụng trong comics. Tuy nhiên, Nat vẫn tiết lộ rằng bộ phim vẫn sẽ có những chi tiết cho thấy Dane trở thành Hiệp Sĩ Đen trong tương lai.

>>Xem thêm: Liệu có thể có Joker 2 của Joaquin Phoenix?

Trên đây là những điều mà các bạn cần biết trước khi xem Eternals, bom tấn sắp ra mắt của MCU. Các bạn có thấy bài viết này thú vị không? Hãy để lại bình luận phía dưới cho Yasha biết nhé!

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Poster trăm phim như một của VTV, bê hết diễn viên vào một khung hình

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Poster là một cách để truyền thông đến khán giả, giúp hình dung sơ lược và nắm thông tin của các diễn viên. Nhưng 2022 rồi mà VTV thiết kế poster… lạ lắm.

Ga-ra Hạnh Phúc: Người dưng còn không nỡ bỏ, huống gì là ruột thịt

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Dù cho ông Sơn có đem bất hạnh đến cho ông nội và Sơn Ca nhưng cô vẫn không nỡ bỏ rơi bố. Máu chảy ruột mềm có sai đâu.

Phim chiếu đài của Lộ Tư có rating cao ngất, mỗi tội diễn hơi lố

An Lee

An Lee

Vừa lên sóng, phim của Triệu Lộ Tư đã có rating cao, vậy nhưng nhận xét từ netizen thì lại toàn chê cô diễn lố.

The Glory: Màn đánh cược sự nghiệp của Song Hye Kyo

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

The Glory đang rục rịch có dấu hiệu lên sóng, lần này đại mỹ nhân Song Hye Kyo sẽ thực sự chuyển mình đấy.

Ga-ra Hạnh Phúc tập 24: Bảo chơi lớn mang Da Lab tới sinh nhật Vân

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Preview tập 24 hé lộ cảnh sinh nhật Vân vô cùng vui vẻ, trong đó Bảo đã có món quà sinh nhật đặc biệt dành cho Vân.

Ga-ra Hạnh Phúc: Trung chính thức buông tay Sơn Ca, chấp nhận mẹ kế

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trung trong Ga-ra Hạnh Phúc đã gần như thay đổi trong cách suy nghĩ, chấp nhận mẹ kế, nhường Sơn Ca lại cho Khải.