x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Chưa ra mắt, Eternals đã bị chê rằng quá giống siêu anh hùng DC

Yasha 10:02 - 23/10/2021

Sau Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings, vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ có một khởi đầu mới với “Eternals”, được coi như bộ phim định hình lại MCU nhằm chuẩn bị cho tương lai. Nhưng dù chưa ra mắt, Yasha thấy đã có rất nhiều người kêu gào rằng bộ phim này đang “đạo nhái” những siêu anh hùng DC, ví dụ như Man of Steel của Zack Snyder, cụ thể là hình tượng Ikaris và Superman.

>>Xem thêm: “Phân thân” và loạt phép thuật mạnh nhất của Dr. Strange (P.1)

Dĩ nhiên là không, họ không hề đạo nhái. Và trong bài này, Yasha sẽ đưa ra những bằng chứng để chứng minh điều này nhé!

Comics như nào, thì phim y như vậy thôi!

Nhóm Eternals vốn chẳng phải những nhân vật xa lạ gì. Họ đã xuất hiện trong comics từ hồi năm 1976, được sáng tạo nên bởi cố nhà văn tài hoa Jack Kirby. Ai cũng biết Jack Kirby có thể nói là “công thần” đối với DC Comics, và ông chẳng việc gì phải đi “đạo nhân vật”, bởi ông không thiếu khả năng sáng tạo. Nên nhớ 1 sự thật là nhóm Eternals vốn lấy hình tượng sát với những vị thần Hy Lạp nhiều hơn, vì họ chính là “đại diện” của những người thống trị đỉnh Olympus kia mà.

Về cơ bản thì nhìn có vẻ “hao hao nhau”, nhưng Yasha dám khẳng định họ cũng chẳng giống nhau tới mức để phải nói là “đạo” cả. Comics thế nào thì lên phim cũng y như vậy, màn thể hiện của Ikaris cũng chỉ là năng lực mà anh đã có trong truyện, vậy thì có bê lên phim cũng...chẳng có gì là sai cả. Tại sao lại nói đạo diễn Triệu Đình đạo nhái Man of Steel được chứ?

Thực ra năng lực cũng...chẳng giống nhau

Các kiểu năng lực thì có thể “trông có vẻ giống nhau”, ví dụ như siêu tốc độ, rồi sức mạnh, bay lượn và đủ thứ. Nhưng những siêu năng lực này đã dần trở nên phổ biến khi trải qua hàng thập kỷ, đâu đâu cũng có. Quan trọng là khác nhau ở nguồn gốc và cách thể hiện.

>>Xem thêm: Top phép thuật mạnh nhất của Dr Strange trong MCU (P.2)

Ví dụ, siêu năng lực của Makkari và The Flash là siêu tốc độ, nhưng khi Flash dùng Speed Force và chạy kèm tia sét, thì Makkari lại chuyển hóa sức mạnh vũ trụ để di chuyển với siêu tốc độ, vậy thôi.

Ví dụ khác là Thena và Wonder Woman. Trong trailer, chúng ta đã thấy cách Thena (do Angelina Jolie thủ vai) tạo tác năng lượng vũ trụ thành 1 chiếc thương như thế nào. Về cơ bản thì Thena mang hình tượng của thần Athena nhiều hơn, chứ đâu phải Wonder Woman. Tương tự, nếu Superman hấp thụ và chuyển hóa ra năng lượng từ ánh sáng mặt trời, thì Ikaris lại sử dụng năng lượng vũ trụ.

Superman - nguồn cảm hứng bất tận

Superman là 1 trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất mọi thời đại, và sự ra đời của anh đã trở thành nguồn cảm hứng cho vô số nhân vật sau này của vô số hãng khác nhau. Marvel cũng có vô số nhân vật lấy cảm hứng dựa trên nhân vật này, ví dụ như Hyperion, Sentry, Gladiator,... Nếu nhắc đến “Superman phiên bản Marvel”, thường thì người ta sẽ nhắc đến Hyperion và Gladiator hơn là Ikaris.

Điều thú vị hơn cả là cả 2 hãng DC - Marvel đều có phiên bản “copy” đội siêu anh hùng của nhau. Marvel có phiên bản “Justice League” là nhóm Squadron Supreme, thì DC cũng có phiên bản “Avengers” là nhóm The Maximums. Lấy ví dụ khác đơn giản hơn thì chính là sự tương đồng giữa Slade Wilson (Deathstroke) và Wade Wilson (Deadpool).

>>Xem thêm: The Eternals được dự đoán cỡ nào cũng thắng lớn doanh thu chiếu sớm

Nhìn chung là nếu 2 hãng chẳng có vấn đề gì với nhau, thì tại sao chúng ta phải căng thẳng làm gì, đúng không nào? Vậy nên, Eternals vốn dĩ không hề đạo nhái những siêu anh hùng DC đâu nha!

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Giao Lộ 8675 tung trailer: Isaac suy sụp vì áp lực ca sĩ

Trailer bộ phim Giao Lộ 8675 vừa được ra mắt, những câu chuyện thú vị của các nhân vật cùng phong cảnh kì vĩ khiến khán giả thích thú và tò mò.

Mặt nạ Fanti: Ý tưởng mới lạ, nhưng kịch bản còn yếu

Tác phẩm tâm lý - giật gân của NSX Phan Gia Nhật Linh đem đến mặt trái của sự nổi tiếng, cũng như phơi bày những góc khuất trước danh vọng và tiền tài.

Cấp độ sức mạnh của Captain Marvel trong MCU

Trong vũ trụ điện ảnh Marvel, Captain Marvel Carol Danvers là một trong những siêu anh hùng sở hữu chiến lực mạnh nhất.

Sức mạnh của Captan Marvel, Photon và Ms. Marvel trong The Marvels

Captan Marvel, Photon và Ms. Marvel sẽ là tâm điểm của bom tấn The Marvels. Vậy sức mạnh của họ là gì?

Nguồn gốc và sức mạnh của nữ siêu anh hùng Photon - Monica Rambeau

Trong MCU, Photon - Monica Rambeau vốn là nữ siêu anh hùng sở hữu quyền năng của ánh sáng, có khả năng nhìn thấy quang phổ năng lượng.

Ms Marvel Kamala Khan: Dị nhân chính thức đầu tiên của MCU

Trong MCU, Ms Marvel Kamala Khan có thể được coi là dị nhân chính thức đầu tiên của vũ trụ chính. Tuy nhiên, trong nguyên tác thì điều này rất khác.