x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Chưa ra mắt, Eternals đã bị chê rằng quá giống siêu anh hùng DC

Yasha 10:02 - 23/10/2021

Sau Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings, vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ có một khởi đầu mới với “Eternals”, được coi như bộ phim định hình lại MCU nhằm chuẩn bị cho tương lai. Nhưng dù chưa ra mắt, Yasha thấy đã có rất nhiều người kêu gào rằng bộ phim này đang “đạo nhái” những siêu anh hùng DC, ví dụ như Man of Steel của Zack Snyder, cụ thể là hình tượng Ikaris và Superman.

>>Xem thêm: “Phân thân” và loạt phép thuật mạnh nhất của Dr. Strange (P.1)

Dĩ nhiên là không, họ không hề đạo nhái. Và trong bài này, Yasha sẽ đưa ra những bằng chứng để chứng minh điều này nhé!

Comics như nào, thì phim y như vậy thôi!

Nhóm Eternals vốn chẳng phải những nhân vật xa lạ gì. Họ đã xuất hiện trong comics từ hồi năm 1976, được sáng tạo nên bởi cố nhà văn tài hoa Jack Kirby. Ai cũng biết Jack Kirby có thể nói là “công thần” đối với DC Comics, và ông chẳng việc gì phải đi “đạo nhân vật”, bởi ông không thiếu khả năng sáng tạo. Nên nhớ 1 sự thật là nhóm Eternals vốn lấy hình tượng sát với những vị thần Hy Lạp nhiều hơn, vì họ chính là “đại diện” của những người thống trị đỉnh Olympus kia mà.

Về cơ bản thì nhìn có vẻ “hao hao nhau”, nhưng Yasha dám khẳng định họ cũng chẳng giống nhau tới mức để phải nói là “đạo” cả. Comics thế nào thì lên phim cũng y như vậy, màn thể hiện của Ikaris cũng chỉ là năng lực mà anh đã có trong truyện, vậy thì có bê lên phim cũng...chẳng có gì là sai cả. Tại sao lại nói đạo diễn Triệu Đình đạo nhái Man of Steel được chứ?

Thực ra năng lực cũng...chẳng giống nhau

Các kiểu năng lực thì có thể “trông có vẻ giống nhau”, ví dụ như siêu tốc độ, rồi sức mạnh, bay lượn và đủ thứ. Nhưng những siêu năng lực này đã dần trở nên phổ biến khi trải qua hàng thập kỷ, đâu đâu cũng có. Quan trọng là khác nhau ở nguồn gốc và cách thể hiện.

>>Xem thêm: Top phép thuật mạnh nhất của Dr Strange trong MCU (P.2)

Ví dụ, siêu năng lực của Makkari và The Flash là siêu tốc độ, nhưng khi Flash dùng Speed Force và chạy kèm tia sét, thì Makkari lại chuyển hóa sức mạnh vũ trụ để di chuyển với siêu tốc độ, vậy thôi.

Ví dụ khác là Thena và Wonder Woman. Trong trailer, chúng ta đã thấy cách Thena (do Angelina Jolie thủ vai) tạo tác năng lượng vũ trụ thành 1 chiếc thương như thế nào. Về cơ bản thì Thena mang hình tượng của thần Athena nhiều hơn, chứ đâu phải Wonder Woman. Tương tự, nếu Superman hấp thụ và chuyển hóa ra năng lượng từ ánh sáng mặt trời, thì Ikaris lại sử dụng năng lượng vũ trụ.

Superman - nguồn cảm hứng bất tận

Superman là 1 trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất mọi thời đại, và sự ra đời của anh đã trở thành nguồn cảm hứng cho vô số nhân vật sau này của vô số hãng khác nhau. Marvel cũng có vô số nhân vật lấy cảm hứng dựa trên nhân vật này, ví dụ như Hyperion, Sentry, Gladiator,... Nếu nhắc đến “Superman phiên bản Marvel”, thường thì người ta sẽ nhắc đến Hyperion và Gladiator hơn là Ikaris.

Điều thú vị hơn cả là cả 2 hãng DC - Marvel đều có phiên bản “copy” đội siêu anh hùng của nhau. Marvel có phiên bản “Justice League” là nhóm Squadron Supreme, thì DC cũng có phiên bản “Avengers” là nhóm The Maximums. Lấy ví dụ khác đơn giản hơn thì chính là sự tương đồng giữa Slade Wilson (Deathstroke) và Wade Wilson (Deadpool).

>>Xem thêm: The Eternals được dự đoán cỡ nào cũng thắng lớn doanh thu chiếu sớm

Nhìn chung là nếu 2 hãng chẳng có vấn đề gì với nhau, thì tại sao chúng ta phải căng thẳng làm gì, đúng không nào? Vậy nên, Eternals vốn dĩ không hề đạo nhái những siêu anh hùng DC đâu nha!

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

DC comics tồn tại trong MCU và các chi tiết thú vị trong Eternals

06/12/2021

Eternals không chỉ cung cấp nhiều kiến thức mới về MCU mà còn ẩn chứa nhiều thông tin thú vị trong lời thoại của các nhân vật.

Black Knight giao chiến Thor: Không thể đoán trước người thắng cuộc

06/12/2021

Thor vẫn luôn coi Black Knight là “kẻ thù” không đội trời chung của mình, vậy sẽ ra sao nếu có một ngày vị thần Sấm này thật sự đụng trán với Dane Whitman?

DC đại chiến: Darkseid vừa giã nhừ tử Thanos... bản nhái

06/12/2021

Cuối cùng thì sau nhiều năm, Darkseid đã có cơ hội vả nhừ tử Thanos. Có điều, đây không phải Thanos hàng real mà chỉ là bản nhái thôi.

Fan Marvel đã bị lừa, Ego trong MCU không phải là Celestial?

06/12/2021

Mặc dù rất quyền năng, nhưng rất có thể Ego trong vũ trụ điện ảnh Marvel chỉ là kẻ mạo nhận, không phải 1 Celestial đích thực.

10 giả thuyết gây rúng động của Spider-Man: No Way Home

05/12/2021

Những dự đoán về No Way Home đôi khi rất "kỳ quặc", thế nhưng điều đó cũng cho thấy rằng khán giả đang rất đón chờ và tận hưởng bộ phim này.

Kết quả của trận chiến "một mất một còn" giữa Người Bạc và Thanos

05/12/2021

Nếu như cả một quân đội hùng mạnh của The Avengers không có cửa chiến thắng Thanos, vậy thì liệu Silver Surfer có thể hạ gục được tên Titan khổng lồ này không?