x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Có thể bạn chưa biết: Bản gốc của Endgame dài tới 4 tiếng

SEIZEDIX 21:00 - 27/07/2022

Mình tin rằng sẽ không ngoa khi khẳng định Avengers: Endgame là bom tấn lớn nhất mà vũ trụ điện ảnh Marvel từng thực hiện cho đến thời điểm hiện tại, vì một lý do rất dễ hiểu: Bộ phim quy tụ tất cả các siêu anh hùng đã từng ra mắt trong MCU để chiến đấu với Thanos và đội quân của hắn. Một sự kiện lớn như vậy chắc chắn phải trải qua nhiều lần cắt gọt trong giai đoạn hậu kỳ, thế nhưng việc bản gốc kéo dài tới gần 4 tiếng vẫn khiến mình cảm thấy ngạc nhiên. 

Bản gốc của Endgame kéo dài tới gần 4 tiếng

Nếu là một fan cứng của MCU, có thể bạn sẽ biết rằng những giai đoạn đầu tiên của vũ trụ điện ảnh đều được dẫn đến Infinity War - nơi Thanos cuối cùng cũng có được tất cả các viên đá vô cực và xóa sổ một nửa sự sống trong vũ trụ. Sau khi một số nhân vật được yêu thích của MCU biến thành cát bụi, Avengers: Endgame đã tập hợp những anh hùng còn sống để thực hiện kế hoạch giải cứu họ. Giải pháp được đưa ra là quay ngược lại quá khứ.

Cụ thể, thông qua việc du hành thời gian, các siêu anh hùng sẽ lấy những viên đá vô cực ở những nhánh thời gian khác và búng tay để đưa những một nửa sự sống của vũ trụ trở lại. Không may, quá trình này đã bị biến thể của Thanos ở quá khứ phát hiện và hắn đã cùng đội quân của mình đến hiện tại. Lúc này, trận chiến lớn nhất trong MCU cho đến thời điểm hiện tại chính thức xảy ra và kết thúc bằng cái búng tay của Người Sắt.

Do sự phức tạp của quá trình du hành thời gian và trận chiến trên trái đất, cũng như số lượng những nhân vật xuất hiện, Avengers: Endgame kéo dài tới ba tiếng đồng hồ. Và để giữ được mức thời lượng này, có nhiều cảnh đã bị cắt khỏi phiên bản cuối cùng. 

Trong một cuộc phỏng vấn, anh em nhà Russo tiết lộ rằng phiên bản ban đầu dài tới 3 giờ 40 phút, và sau khi chấp thuận việc cắt thêm 40 phút, về cơ bản, phiên bản cuối cùng của bộ phim đã chính thức ra đời. Mình tin phiên bản dài hơn không được phát hành là một điều tốt, tại sao ư?

 Ba tiếng là thời lượng phù hợp cho Avengers: Endgame 

Dù đã bị cắt gọt, thế nhưng Avengers: Endgame vẫn là dự án dài nhất của MCU cho đến thời điểm hiện tại và mình cảm thấy thời lượng đó được sử dụng vô cùng hợp lý. Bộ phim có nhiều tình tiết phụ bên cạnh du hành thời gian và trận chiến trên trái đất, mừng hơn là tất cả đều có mở và kết, mang tới cho người xem những khoảnh khắc được chờ đợi từ lâu. 

Ví dụ như cảnh Captain America khẳng định mình xứng đáng với chiếc búa của Thor. Chính vì những gì mà mình đã nói ở trên, phiên bản kéo dài gần 4 giờ của Avengers: Endgame là không cần thiết. Dựa trên những cảnh bị cắt đã được tung lên mạng, có thể thấy chúng không ảnh hưởng nhiều tới mạch phim và đôi khi, chúng còn làm rối loạn nhịp độ của một số cảnh quan trọng nhất của bộ phim. Cảnh duy nhất có thể thêm vào là cảnh ở Soulworld với sự xuất hiện của Tony và Morgan Stark. 

Sau khi búng tay và đánh bại Thanos và quân đội của hắn, Tony Stark thấy mình ở thế giới linh hồn, nơi anh gặp phiên bản trưởng thành của con gái mình - Morgan, người đã trấn an anh rằng mọi thứ sẽ ổn nếu anh ra đi. Tuy nhiên, cảnh này sẽ khiến cảnh Tony Stark trút hơi thở cuối cùng không còn cảm động nữa. Dù việc cắt gọt “đứa con tinh thần” luôn là một điều không ai muốn làm, thế nhưng bộ đôi đạo diễn của Avengers: Endgame đã tạo ra được phiên bản cuối cùng rất hấp dẫn.

>>>Xem thêm: Marvel tiếp tục giữ tính liền mạch từ Endgame Phase 4 cho Ant-Man

* Bài viết của SEIZEDIX chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là mọt phim Marvel, mê phim DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor: Love And Thunder (Tình Yêu Và Sấm Sét)? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

“Ghost Rider” Nicolas Cage sẽ góp mặt trong The Flash với vai Superman

Mới đây, đạo diễn Andy Muschietti đã xác nhận rằng nam diễn viên gạo cội Nicolas Cage sẽ góp mặt trong The Flash với vai Superman.

Những nhân vật phản diện đáng sợ hơn cả High Evolutionary trong MCU

High Evolutionary là một gã phản diện vô nhân tính bậc nhất, nhưng hắn vẫn không thể sánh với nhiều phản diện khác của MCU.

Top 10 “bậc thầy xa lộ” giỏi nhất loạt phim Fast & Furious

Mặc dù có nhiều hoạt động nguy hiểm dính đến pháp luật, nhưng khởi đầu của gia đình Dom trong Fast & Furious vẫn là những tay đua kiệt xuất.

Top 10 siêu xe đắt nhất trong Fast & Furious

Từ Dodge Charger Hellacious đến McLaren Senna, loạt phim Fast & Furious luôn là nơi quy tụ của những chiếc siêu xe đắt nhất trên thế giới.

Kang ngay từ đầu đã…không phải trung tâm của Multiverse Saga

Mặc dù được xây dựng một cách rất ấn tượng, nhưng ngay từ đầu thì Kang đã không được Marvel coi như trung tâm của Multiverse Saga.

Vũ trụ Spider-Verse của Sony liệu có liên kết với MCU?

Theo lý thuyết, vũ trụ Spider-Verse của Sony hoàn toàn có thể sẽ có liên kết với MCU. Tuy nhiên, ekip sản xuất đã xác nhận một điều hoàn toàn khác.