x

Đăng nhập

Comming soon...

Video Phim

Khác

Cuộc đời là chuyến hành trình dài, hãy kiên trì và không ngừng học hỏi

Tian Yi 23:15 - 24/06/2022

Kiến thức là bao la, những gì ta biết chỉ là phần bé nhỏ. Muốn bản thân phát triển trên đường dài thì phải không ngừng học hỏi dù đã đạt được thành tựu gì đi nữa. Có vậy, ta sẽ nhận lại vô số điều đáng giá. Đây là điều mà tôi luôn được nghe khuyên răn dưới nhiều hình thức khác nhau. 

1. Tri thức là sức mạnh

Trau dồi kiến thức giúp chúng ta cải thiện cuộc sống và tầm nhìn của bản thân. Thông thường, những người thông minh thường sẽ không hay khoe khoang, và coi thường những người không hiểu biết bằng họ. Mà những người đó sẽ tiếp tục trau dồi kiến thức cho chính bản thân mình.

Không một ai có thể biết tất cả mọi thứ, nhất là khi thế giới xung quanh cập nhật và mở rộng từng ngày. Khi nhận thức được nhu cầu tiếp tục tìm hiểu về thế giới xung quanh, chúng ta sẽ có những định hướng riêng cho mình, để phù hợp với xu thế hiện tại. Không ngừng học hỏi mỗi ngày sẽ đem đến cho bạn vô số những lợi ích không ngờ. 

Sức mạnh của tri thức chính là nó mở ra cho bạn con đường thênh thang vào tương lai

2. Phát triển bản thân và tin vào năng lực của chính mình

Chỉ có chính ta mới định được giá trị của bản thân, là vô danh mờ nhạt hay thành công rực rỡ. Đừng ngần ngại khẳng định bản thân, mạnh dạn bước tới chân trời mới, tìm kiếm và chinh phục đam mê. Lý trí và nỗ lực của ta sẽ dẫn lối ta tới ngã rẽ phù hợp và giúp ta đạt được nhiều thành tựu. 

Trong xã hội hiện nay, vật chất như tiền bạc hay nhà cao cửa rộng không còn là thước đo để đánh giá con người nữa mà là kiến thức, kinh nghiệm mới khiến người khác tôn trọng. Khi ta đã xây dựng riêng cho mình vốn trải nghiệm phong phú, ta sẽ cảm thấy tự tin hơn khi đối đầu với những thách thức và tìm kiếm cho mình những cơ hội công việc tốt hơn.  

Phát triển bản thân và luôn tin tưởng vào năng lực của chính mình để hướng đến thành công

3. Tận hưởng việc học

Kiên trì với việc học là chìa khoá giúp bạn mở những cánh cửa tốt đẹp hơn, đưa bạn gần hơn với cuộc sống đủ đầy, sung túc. Hãy xem việc học là niềm vui, không nên đặt quá nhiều gánh nặng tâm lý, bởi khi đó bạn sẽ vừa thu nạp được kiến thức vừa tận hưởng cuộc sống như ý muốn. Hãy lấy đích đến mong ước làm động lực để bạn cố gắng thoát khỏi sự trì hoãn - thứ luôn làm chùn bước bạn bấy lâu nay trên con đường học tập. 

Liên tục học hỏi và nâng cao trí tuệ cũng sẽ giúp bạn tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất

4. Duy trì sở thích và đam mê

Dù bạn có là ai, cũng sẽ có những lúc lâm vào cảnh chán nản, mỏi mệt trên con đường mình đã chọn. Thay vì chọn cách bỏ cuộc, người thành công thường động viên bản thân, nhìn về điểm đến thành công đầy hứa hẹn để không ngừng cố gắng học hỏi hơn nữa.

Làm mới bản thân của bạn bằng cách đọc sách, nghe podcast, trò chuyện với những người giỏi, theo dõi những người thành công để lấy cảm hứng. Để biết rằng thế giới này rộng lớn, nhiều điều hay ho, thú vị đang chờ bạn khám khá. Luôn tiến về phía trước, đừng nản chí. Mở mang đầu óc sẽ thắp sáng lại đam mê của bạn. Kiến thức là nguồn cảm hứng dạt dào, đem đến cho bạn những điều tuyệt vời và niềm đam mê cháy bỏng trong trái tim dành cho những gì bạn đang thực hiện. 

Làm mới bản thân, duy trì sở thích và phát triển đam mê để khám phá cuộc sống

Kết: Tôi không tự giới hạn mình với những kiến thức cũ kỹ. Thế giới thay đổi và cập nhật từng ngày, điều hôm nay bạn thấy đúng không chắc ngày mai nó vẫn vậy. Tôi đảm bảo rằng chỉ khi càng học, càng tìm hiểu bầu trời rộng lớn ngoài kia, bạn mới biết rằng việc học nên được duy trì lâu dài. Bầu trời ngoài kia to lớn thế nào phụ thuộc vào tầm hiểu biết của bạn. Đừng trở thành con ếch ngồi đáy giếng xem miệng giếng là cả bầu trời của nó. Học không chỉ là học từ trường, từ thầy cô mà còn là học hỏi từ mọi người xung quanh, với những hình thức khác nhau. Hãy không ngừng học hỏi và trải nghiệm thật nhiều để tận hưởng trọn vẹn mọi điều tốt đẹp.

* Bài viết của Tian Yi chia sẻ tại box DAN FC

Đời người là cuộc hành trình vượt qua thử thách, nếu bạn có những tâm đắc về cuộc sống , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

4 thói quen đơn giản thay đổi cuộc đời bạn theo hướng hoàn toàn khác

Cuộc sống chúng ta luôn diễn ra theo những chiều hướng không thể lường trước. Đặt mục tiêu là vô cùng quan trọng và đặc biệt là phải có tầm nhìn cho tương lai.

Thấu hiểu về tầm quan trọng của đồng tiền, tập tiết kiệm và đầu tư

Tiền có những vai trò quan trọng nhưng đặc biệt nhất là nó mang ý nghĩa như một công cụ trao đổi hàng hóa, gia tăng giá trị tài sản hoặc để tiết kiệm và đầu tư.

5 cách thiết thực để ngăn chặn và loại bỏ sự trì hoãn

Trì hoãn là một thói xấu dễ thấy ở nhiều người, thường là sự tập trung vào các hoạt động ít khẩn cấp hoặc quan trọng hơn, nhưng lại thú vị hơn và dễ dàng hơn.

Quản lý thời gian hiệu quả: Chìa khóa dẫn đến thành công

Chúng ta thường để một ngày làm việc của mình trôi qua trong áp lực và căng thẳng. Lý do đơn giản cũng bởi vì không tối ưu việc quản lý thời gian.

5 cách để gia tăng mức năng lượng tích cực hằng ngày

Chúng ta dành phần lớn cuộc đời để chiến đấu với công việc. Nhưng năng lượng thấp lại cản trở bước tiến của chúng ta.

5 đặc điểm của người thành công: Tập trung vào giá trị bản thân

Tôi nhận ra, không ít người dành nhiều thời gian chỉ để săm soi người khác. Song, người thành công, họ chỉ chọn tập trung vào giá trị của bản thân mình.