x

Đăng nhập

Comming soon...

DAN Fanclub (DAN FC)

Hoa

Đặng Luân từ lưu lượng thành người thường: Đáng thương hay đáng trách?

Hóng hớt Cbiz 08:10 - 16/03/2022

Sự việc gây chấn động trong làng giải trí xảy ra vào chiều ngày 15/03 có lẽ thì ai cũng rõ rồi, Đặng Luân bị xác định có hành vi bất minh trong việc nộp thuế nên phải nộp bổ sung, cũng như đóng giải quyết rắc rối với tổng số tiền lên đến 106 triệu NDT (tương đương 380 tỷ đồng). Mất nhiều năm nỗ lực mới làm nên sự nghiệp thành công, nhưng chỉ tốn vài tiếng đồng hồ khiến mọi thứ đổ sông đổ bể, tình cảnh của Đặng Luân thế này không khỏi khiến mình thấy tiếc nuối, nhưng cũng không kém phần đáng chê trách!

Điểm lại những mốc thời gian mà sự việc nổ ra cho đến lúc Đặng Luân “bay màu” khỏi làng giải trí, thời gian được tính chỉ bằng tiếng chứ không phải là mấy ngày, hay mấy tháng như những vụ ồn ào trước đó. 

Đúng 16 giờ chiều (theo giờ địa phương), tin tức hót hòn họt này bất ngờ được công bố. Đúng 45 phút sau, Đặng Luân đăng bài viết xin lỗi khán giả. Nhưng đâu phải xin lỗi thì mọi chuyện sẽ qua, vào lúc 16 giờ 58 phút, tài khoản Douyin của Đặng Luân và Weibo phòng làm việc của nam diễn viên chính thức bị gỡ bỏ. 

Đến 18 giờ 18 phút, Weibo lựa giờ rất đẹp khi cho tài khoản của chính chủ Đặng Luân ra đi. Và khi đồng hồ điểm 19 giờ 22 phút, Super topic (Siêu thoại - nơi tập trung fan hâm mộ) của Đặng Luân cũng biến mất.

Đây được cho là động thái từ các nền tảng nhận lệnh từ Tổng Cục tiến hành “hạn chế” nam minh tinh, cũng đồng nghĩa với việc sự nghiệp hoạt động nghệ thuật của ngôi sao Hương Mật Tựa Khói Sương  khép lại từ đây. Trong vòng hơn 3 giờ đồng hồ mà Hóng Hớt Cbiz thấy Đặng Luân đang từ lưu lượng đình đám trở thành người thường, tốc độ bay màu thế này thật sự mang đến cho mình cùng nhiều khán giả vô vàn cảm xúc.

Nếu mình nói không hề tiếc nuối cho Đặng Luân chính là nói dối khi mà anh chàng luôn mang đến một nguồn năng lượng tích cực, một hình ảnh về nghệ sỹ có lối sống sạch, không hề dùng chiêu trò hay vướng phải những tin tức tiêu cực nào. Chưa kể, tương lai của Đặng Luân đang tươi sáng như thế, vừa nổi tiếng, thu nhập cao, lại sở hữu lượng fan hâm mộ vô cùng đông đảo. Một ngôi sao tưởng chừng hoàn hảo bỗng dưng vụt tắt vì một vết nhơ khó lòng rửa sạch, ai mà không ngỡ ngàng cho được cơ chứ.

Mình là khán giả trung lập mà còn như thế thì chắc là fan hâm mộ của Đặng Luân sẽ buồn và đau lòng lắm. Vừa thương, vừa tiếc nuối, lòng lại đau như thắt lại chính là cảm xúc ngay lúc này của những người yêu mến Đặng Luân. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, ra cớ sự như ngày hôm nay là do Đặng Luân tự chuốc lấy chứ chẳng ai gây ra.

Đang có tiền đồ xán lạn như thế mà thần tượng lại tự tay hủy tất cả, trong cảm xúc đau lòng, fan cũng chất chứa nỗi niềm trái ngược, trách Đặng Luân sao lại dại dột thế kia. Đâu phải Đặng Luân là người đầu tiên bị Tổng cục sờ nên chàng ta ngáo ngơ, chưa rõ hậu quả. Đằng này, bao tấm gương của những nghệ sỹ đi trước, nhìn Phạm Băng Băng, Trịnh Sảng phải trả giá cái giá đắt ra sao, đến cuối cùng Đặng Luân vẫn không biết sợ là gì. Để rồi bản thân cũng rơi vào kết cục đó, đến lúc sáng mắt ra thì đã quá muộn rồi. 

Đâu phải vấn đề thuế vụ đối với Đặng Luân là chuyện xa lạ gì, cuối năm 2018, cả làng giải trí Hoa Ngữ phải đi nộp bổ sung tiền thuế lên đến 11,7 tỷ NDT, mình dám chắc là anh chàng cũng có phần. Trải qua “kiếp nạn” đó, chắc Đặng Luân nghĩ số mình may mắn, không nộp phạt cũng chẳng bị nêu tên điểm danh như Phạm Băng Băng nên chàng ta thích đùa với lửa hay chăng. 

Đáng trách hơn nữa chính là Cục Thuế đã “bật đèn xanh”, cho Đặng Luân cơ hội “bình an vô sự” khi nhắc nhở, đôn đốc nam minh tinh hãy nộp thuế đầy đủ, nhưng anh ta đâu có chịu nghe, vẫn cứ cố chấp đến cùng. Và rồi cố quá lại thành quá cố đó thôi!

Trong sự việc này, Đặng Luân đáng thương chứ, nhưng mình lại thấy có phần đáng trách nhiều hơn. Lỗi là do anh gây ra thì giờ anh phải chịu trách nhiệm như trong bài viết xin lỗi của mình. Tạm biệt nghệ sỹ, diễn viên Đặng Luân, giờ chỉ còn người thường mang tên Đặng Luân mà thôi!

>>>Xem thêm: Nhiệt Ba và dàn sao thừa sức khoe thảm đỏ nhưng diễn xuất thiếu hụt!

*Bài viết của Hóng Hớt Cbiz gửi về DienAnh.Net

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Lời khuyên của tỉ phú Richard Branson: Hãy làm bạn với kẻ thù của mình

19/05/2022

Đúng là kẻ thù thì chẳng bao giờ nói tốt về bạn cả. Tuy nhiên, xét trên một vài phương diện thì những đánh giá của họ chính là những vấn đề bạn đang gặp phải.

5 lựa chọn quan trọng quyết định thành bại trong đời: Chọn bạn mà chơi

19/05/2022

Trong suốt cuộc đời, không phải lựa chọn nào của chúng ta cũng đúng. Việc đưa ra quyết định sáng suốt sẽ giúp cuộc đời thăng hoa và ngược lại.

Trở thành bậc thầy dùng người như Gia Cát Lượng: Tĩnh lặng và tốc hành

19/05/2022

Gia Cát Lượng nổi tiếng là bậc quân sư lỗi lạc khiến người đời sau thán phục. Cho đến nay, những bài học ông để lại cho hậu thế vẫn còn nguyên giá trị.

Chẳng nể nang gì Lưu Khải Uy, Dương Mịch khịa thẳng mặt chồng cũ

19/05/2022

Phát ngôn mới nhất của Dương Mịch khiến ai ai cũng cảm thấy rằng cô nàng đang khịa thẳng mặt Lưu Khải Uy, đáp trả lại những câu nói năm xưa của chồng cũ.

Từ thất bại của cuộc tình cũ nên Na Trát mới độc thân đến bây giờ?

19/05/2022

Carole nghĩ, chuyện tình với Trương Hàn ngày trước đã để lại ám ảnh trong lòng Cổ Lực Na Trát nên cô ấy không còn dám hẹn hò nữa.

Địch Lệ Nhiệt Ba và dàn mỹ nhân Hoa ngữ đọ dáng ngồi

19/05/2022

Trong khi có những mỹ nhân luôn ngồi thanh lịch trước ống kính thì cũng có người quên béng cả hình tượng với style khó đỡ.