x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Defender Strange: Biến thể của Doctor Strange, sức mạnh đáng gờm

SEIZEDIX 08:29 - 18/02/2022

Tuần qua, trailer mới của Doctor Strange In The Multiverse Of Madness đã chính thức được ra mắt và nhận được sự chú ý từ người hâm mộ vì sự xuất hiện của loạt nhân vật cả mới cả củ của vũ trụ điện ảnh Marvel. Là một bộ phim về Doctor Strange và khai thác đa vũ trụ, mình không quá bất ngờ khi có rất nhiều biến thể của Stephen Strange xuất hiện trong bộ phim này. Một trong số đó là Defender Strange.

Hãy cùng mình tìm hiểu về nguồn gốc và sức mạnh mà biến thể của Doctor Strange sở hữu nhé. Đảm bảo sẽ khiến bạn phải bất ngờ cho mà xem.

Defender Strange là ai?

Trong truyện tranh, Defender Strange là một phiên bản khác của Doctor Strange và là thành viên của một nhóm siêu anh hùng được gọi là Defenders. Với việc vũ trụ điện ảnh Marvel đã có một Stephen Strange, vậy nên gần như chắc chắn rằng nhân vật này sẽ đến từ một vũ trụ hoàn toàn khác.

Defenders là một nhóm siêu anh hùng trải qua qua rất nhiều thay đổi kể từ lần đầu xuất hiện vào những năm 1970. Từ năm 1972 đến năm 1986, nhóm liên tục thay đổi thành viên, với Doctor Strange và Hulk là thành viên cố định cùng với một số cái tên nổi bậc khác như Valkyrie, Nighthawk, Hellcat, Gargoyle, Beast, Son of Satan và Luke Cage,…

Không giống như các nhóm siêu anh hùng khác, Defenders không có luật lệ hay bắt buộc các thành viên phải cùng hoạt động trong một khoảng thời gian dài. Nhóm cũng không có bất kỳ thành viên cố định nào và các thành viên thậm chí còn không quan tâm nhiều đến nhau. Vì Doctor Strange là người tạo ra nhóm, nên Defenders thường xuyên phải đối mặt với những mối đe dọa thần bí và siêu nhiên, thường xuyên xảy ra trong các cuốn truyện về Doctor Strange.  

Dựa trên những gì mà mình tìm hiểu ở trên, rất có khả năng Defender Strange trong MCU cũng có thể là thủ lĩnh của Defenders và biệt đội này (có thể) xuất hiện trong Doctor Strange 2 theo một cách nào đó.

Sức mạnh của Defenders Strange

Như mình đã nói ở trên, Defender Strange về cơ bản chỉ là một biến thể khác của Doctor Strange, là một thành viên của Defenders. Điều này có nghĩa là anh không có quá nhiều khác biệt với bậc thầy phù thủy mà chúng ta từng biết trong MCU, có khả năng và sức mạnh giống với Doctor Strange mà chúng ta hằng biết.

Defender Strange cũng là một bậc thầy phù thủy am hiểu về những phép thuật thần bí, anh đủ mạnh để trở thành Sorcerer Supreme. Nhân vật này nhiều khả năng còn là phù thủy tối cao trong vũ trụ của chính anh. Với tất cả những đặc điểm trên, mình tin rằng anh dễ dàng vượt qua mọi bậc thầy về thuật thần bí trên thế giới. Defender Strange cũng có thể điều khiển phép thuật Eldritch - từng được Doctor Strange sử dụng khi tham chiến.

Không chỉ dừng lại ở những sức mạnh cơ bản, Defender Strange nhiều khả năng còn đủ mạnh để mở các cổng giữa các chiều không gian khác nhau và tạo ra các vụ nổ năng lượng bằng phép thuật của mình. Theo những gì mình tìm hiểu được, luồng năng lượng mà nhân vật này sở hữu mạnh đến mức có thể chống lại Thanos.

Defender Strange có thể bay nhưng phải nhờ tới những công cụ hỗ trợ, vì anh không có áo choàng giống với Doctor Strange. Anh cũng có thể thực hiện rất nhiều phép thuật khác như thao túng và làm cong thực tại, tiến vào thế giới gương,… Tóm lại, Defender Strange sở hữu những sức mạnh tương đương với Doctor Strange, nhưng để tăng thêm phần đặc biệt, Marvel sẽ cho anh có thêm nhiều khả năng mà phiên bản MCU không có.

Tại sao Defender Strange lại xuất hiện trong Doctor Strange 2?

Chúng ta đều biết Doctor Strange 2 sẽ là bộ phim tập trung vào việc Stephen Strange giải quyết những hậu quả mà anh gây ra cho đa vũ sau Spider-Man: No Way Home. Và trong phần phim thứ ba của Người Nhện, mình đã nhìn thấy nhiều biến thể khác nhau của Spider-Man tiến vào dòng thời gian MCU và điều tương tự có thể xảy ra ở trong Multiverse Of Madness.

Sau khi phá hỏng thực tại, Doctor Strange đã vô tình để rất nhiều nhân vật từ vũ trụ khác lọt vào vũ trụ gốc của MCU. Trong số đó có Defender Strange và hai biến thể khác của bậc thầy phù thủy: Một lần phiên bản hắc ám và hai là phiên bản xác sống. Việc Defender Strange xuất hiện trong bộ phim đã được biết từ tháng 12/2021 qua một bộ đồ chơi, nhưng anh có vai trò gì trong bộ phim này? Theo mình dự đoán, Defender Strange có thể đến từ một vũ trụ khác cùng với America Chavez, vì đoạn trailer tiết lộ anh bay tới vũ trụ gốc của MCU bằng một chiếc cổng hình ngôi sao.

>>>Xem thêm: Doctor Strange 2 tung trailer cực máu lửa, loạt cameo xịn xuất hiện

Tất cả những điều mà mình nói ở trên chỉ là dự đoán vì đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ Marvel sẽ làm gì với Defender Strange. Hãy cùng mình chờ đợi xem liệu nhân vật này sẽ đến MCU bằng cách nào và có vai trò gì trong bộ phim này vào tháng 5 tới nhé.

* Bài viết của Seizedix gửi về DienAnh.Net. 

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những câu hỏi sót lại sau Black Panther 2: Namor giữ khế ước hay không

Chekov

Chekov

Black Panther: Wakanda Forever thực sự làm tôi vô cùng thắc mắc vì những câu hỏi khi bộ phim kết thúc, ví dụ như Shuri có hóa ác hay không?

Những khoảnh khắc ở Black Panther 2 khiến tôi buồn muốn rớt nước mắt

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Tôi biết rằng Black Panther 2 sẽ là một bộ phim MCU vô cùng cảm động, thế nhưng có nhiều khoảnh khắc vượt cả dự đoán của tôi.

Marvel có sai khi quá tập trung sản xuất các phần tiếp theo

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Mặc dù nhiều người cảm thấy thích thú khi thấy các nhân vật trở lại, thế nhưng khi hơn một nửa phase 4 là phần tiếp theo, tôi nghĩ Marvel đã sai.

Vương quốc dưới nước Talokan: Phải thay đổi để không giống Atlantis

Chekov

Chekov

Marvel đã thực hiện khá nhiều thay đổi cho Talokan để vương quốc dưới nước này giữ được màu sắc khác biệt so với Atlantis của DC.

10 siêu anh hùng “chiếu dưới” của Marvel: Star-Lord là cây hài

Chekov

Chekov

Không phải siêu anh hùng nào cũng được tôn trọng và mạnh mẽ. Có một số gặp xui xẻo và thậm chí trải qua nhiều đau đớn.

Black Panther 2: Đã rõ lý do đội Thunderbolts ra đời

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Ở Black Panther 2, Val khẳng định vị thế trong MCU và lý do cô lên kế hoạch tạo ra một đội siêu anh hùng.