x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Bom tấn

Doanh thu phòng vé của Avatar 2 có thể sẽ không bằng phần đầu tiên

SEIZEDIX 17:00 - 18/10/2022

Sau nhiều lần trì hoãn, Avatar: The Way of Water cuối cùng cũng được ấn định ra rạp vào ngày 16 tháng 12, tạo khoảng cách 13 năm với phần đầu tiên. Hiện tại, 20th Century Studios và công ty mẹ Disney đã bắt đầu đẩy mạnh quá trình quảng bá cho bom tấn siêu khủng này bằng các đoạn trailer và chiến dịch tái phát hành Avatar. Hãng phim kỳ vọng rất cao với Avatar: The Way of Water, thế nhưng theo tôi bộ phim vẫn sẽ thua kém Avatar ra mắt vào năm 2009.

Liệu Avatar 2 sẽ thu về doanh thu khủng?

Mặc dù mở màn với vỏn vẹn 77 triệu USD, bộ phim gây bất ngờ khi giữ vững vị trí đầu BXH trong nhiều tuần liên tiếp và kết thúc công chiếu với 773 triệu USD tại Bắc Mỹ. Tại thời điểm đó, Avatar đã đạt kỷ lục bộ phim có doanh thu cao nhất tại Bắc Mỹ và tôi đang tự hỏi liệu Avatar: The Way of Water có thể làm được điều tương tự hay không.

Dự đoán cho thấy Avatar: The Way of Water khả năng vẫn sẽ thành công ở phòng vé, thế nhưng doanh thu của bộ phim này sẽ không thể đạt đến đỉnh cao giống như phần đầu tiên. Theo Variety, bộ phim này dự kiến ​​sẽ thu về 650 triệu USD tại Bắc Mỹ. Đây là một thành tích ấn tượng cho bất kỳ bộ phim nào, thế nhưng tôi cảm thấy khá buồn vì Avatar 2 có thể sẽ thua kém phần đầu tiên hơn 123 triệu USD.

Không bất ngờ nếu Avatar 2 thua kém phần đầu tiên

Sự sụt giảm doanh thu phòng vé giữa AvatarAvatar: The Way of Water không khiến mình quá bất ngờ vì trước đây, Star Wars: The Force AwakensStar Wars: The Last Jedi cũng rơi vào trường hợp tương tự. Điểm khác biệt duy nhất là Star Wars: The Last Jedi là bộ phim có doanh thu cao nhất năm 2017 tại Bắc Mỹ, còn với 650 triệu USD, Avatar: The Way of Water sẽ xếp thứ hai sau Top Gun: Maverick.

Không ai có thể dự đoán được thành công của Top Gun: Maverick và theo tôi, Avatar: The Way of Water cũng như vậy. Nhiều hãng làm phim đã quyết định dời lịch ra mắt loạt bom tấn lớn như Shazam! Fury of the Gods , Super Mario Bros. Kraven the Hunter,… điều này có nghĩa là khả năng thành công của Avatar 2 vẫn rất lớn.

Avatar 2 cần thu về bao nhiêu ngoài phòng vé?

Ở thời điểm hiện tại, việc vượt qua 1 tỷ USD đã cho thấy đó là một bộ phim rất thành công. Hiện tại chỉ có 51 dự án đạt được cột mốc này và thành công của Spider-Man: No Way Home hay Jurassic World: Dominion cho thấy sau đại dịch, các hãng phim vẫn có cơ hội “hốt bạc” ngoài phòng vé. Tôi tin việc Avatar 2 không vượt qua cột mốc 1 tỷ USD sẽ trở thành một thảm họa.

Với những kỷ lục lớn mà bộ phim đầu tiên từng đạt được, những lời hứa hẹn của James Cameron và quy mô hoành tráng của Avatar 2, việc bộ phim chỉ thu về 1,5 tỷ USD đã khiến nhiều người cảm thấy thất vọng (mặc dù trong bối cảnh hiện tại, đây là thành tích ổn). Trong một cuộc phỏng vấn tại Empire , James Cameron thừa nhận việc Avatar 2 thu về "20% hoặc ít hơn 30%... sẽ rất đáng lo." 

Doanh thu của Avatar (trừ các phần chiếu lại sau này) đã thu về 2,7 tỷ USD, vì vậy theo những gì mà James Cameron, việc phần tiếp theo mang về 1,8-2,1 tỷ USD vẫn là tín hiệu không khả quan. Điều này mới nghe thì có thể thấy không khả quan, thế nhưng những khởi sắc của Top Gun: Maverick (hiện đạt khoảng 1,4 tỷ USD) cho thấy một tương lai xán lạn hơn.

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có 5 phim đạt doanh thu hơn 2 tỷ USD - gần đây nhất là Avengers: Endgame. Nếu Avatar: The Way of Water trở thành bộ phim thứ sáu đạt doanh thu 2 tỷ đô la - ngay cả khi không vượt được phần đầu tiên - có lẽ đây vẫn là thành công trong mắt nhiều người. Do đó, Avatar 2 thật sự sẽ được công nhận nếu thu về hơn 2 tỷ USD. 

Ít nhất, James Cameron có thể khẳng định rằng anh đã đạo diễn 3 trong 6 bộ phim thuộc "câu lạc bộ 2 tỷ USD" của Hollywood. Và tôi tin lúc đó không ai còn nhớ Avatar 2 đã thu về ít hơn 700 triệu USD so với phần đầu tiên. Hãy cùng tôi chờ đợi xem liệu Avatar 2 có thành công tại phòng vé và vượt mặt phần đầu tiên hay không nhé.

>>>Xem thêm: Những điều về Avatar: The Way of Water mà bạn cần biết

* Bài viết của SEIZEDIX chia sẻ tại box Phim Âu Mỹ

Nếu bạn là mọt phim Marvel, mê phim DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Avatar 2? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những câu hỏi sót lại sau Black Panther 2: Namor giữ khế ước hay không

Chekov

Chekov

Black Panther: Wakanda Forever thực sự làm tôi vô cùng thắc mắc vì những câu hỏi khi bộ phim kết thúc, ví dụ như Shuri có hóa ác hay không?

Những khoảnh khắc ở Black Panther 2 khiến tôi buồn muốn rớt nước mắt

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Tôi biết rằng Black Panther 2 sẽ là một bộ phim MCU vô cùng cảm động, thế nhưng có nhiều khoảnh khắc vượt cả dự đoán của tôi.

Marvel có sai khi quá tập trung sản xuất các phần tiếp theo

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Mặc dù nhiều người cảm thấy thích thú khi thấy các nhân vật trở lại, thế nhưng khi hơn một nửa phase 4 là phần tiếp theo, tôi nghĩ Marvel đã sai.

Vương quốc dưới nước Talokan: Phải thay đổi để không giống Atlantis

Chekov

Chekov

Marvel đã thực hiện khá nhiều thay đổi cho Talokan để vương quốc dưới nước này giữ được màu sắc khác biệt so với Atlantis của DC.

10 siêu anh hùng “chiếu dưới” của Marvel: Star-Lord là cây hài

Chekov

Chekov

Không phải siêu anh hùng nào cũng được tôn trọng và mạnh mẽ. Có một số gặp xui xẻo và thậm chí trải qua nhiều đau đớn.

Black Panther 2: Đã rõ lý do đội Thunderbolts ra đời

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Ở Black Panther 2, Val khẳng định vị thế trong MCU và lý do cô lên kế hoạch tạo ra một đội siêu anh hùng.