x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Doctor Strange có thể là phản diện chính trong Đa Vũ Trụ Điên Loạn

Pa Bích 22:00 - 11/04/2022

Theo Pa Bích, bản thân Stephen Strange của MCU có thể là “trùm cuối” trong Doctor Strange trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness.

Có nhiều đồn đoán rằng chính Scarlet Witch là phản diện chính do bị tha hóa bởi cuốn sách cấm thuật có tên là Darkhold. Nhưng khi đa vũ trụ mở ra, mọi khả năng đều có thể xảy ra và Pa Bích thấy cũng không loại trừ trường hợp nhân vật phản diện thật sự của phim lại chính là nhân vật chính, đó là Stephen Strange.

Doctor Strange bị ám chỉ là mối đe dọa lớn

Pa Bích thấy trong trailer của Doctor Strange 2, có một cảnh Stephen Strange đối đầu với một Biến thể từ vũ trụ khác của Mordo, kẻ cảnh báo rằng Strange là mối đe dọa lớn nhất đối với đa vũ trụ. Hầu hết chúng ta đều cho rằng chi tiết này có thể ám chỉ đến một Biến thể khác của Doctor Strange nhưng rất có thể Doctor Strange của MCU mới chính là kẻ nguy hiểm nhất.

Doctor Strange của MCU chưa bao giờ vượt qua sự kiêu ngạo đặc trưng của mình, bằng chứng là anh thường xuyên phớt lờ lời cảnh báo của Wong về cái giá phải trả khi thi triển phép thuật cấm. Trong Spider-Man: No Way Home, Strange không ngần ngại sử dụng thần chú nguy hiểm để giúp Peter Parker dù bản thân anh cũng chưa hiểu rõ về mức độ nguy hiểm hay bất cập của phép thuật này. Sự cố chấp của Strange đã dẫn đến hậu quả tai hại.

Và hậu quả đó dường như còn đi xa hơn Strange tưởng tượng. Đó có thể là lý do Strange của MCU bị phiên bản đa vũ trụ của Illuminati bắt giữ như trong trailer. Illuminati là tổ chức gồm các siêu anh hùng đứng đầu của mỗi nhóm và có vai trò can thiệp vào các sự kiện tác động đến an nguy của Trái đất trước khi nó diễn ra. Rõ ràng họ bắt Doctor Strange của MCU không phải vô cớ mà có thể vì anh thật sự là hiểm họa.

>> Xem thêm: Doctor Strange 2: Loạt bí mật chưa tiết lộ về Karl Mordo

Patrick Stewart gợi ý Doctor Strange có thể là kẻ nguy hiểm nhất

Patrick Stewart đã xác nhận sẽ trở lại với vai Charles Xavier/Giáo sư X và ông đã có chia sẻ về mối quan hệ giữa Doctor Strange và Giáo sư X trong một buổi phỏng vấn.

Patrick Stewart nhận xét: “Giáo sư X đặc biệt thận trọng, đề phòng và có lẽ cảm thấy hơi bất an bởi vì có điều gì đó... tiềm ẩn nguy hiểm về người đàn ông này, và tôi nghĩ điều đó sẽ khiến Giáo sư X phải cảnh giác."

Pa Bích thấy nhận xét đó là gợi ý khá thú vị về việc Doctor Strange có thể là phản diện, phù hợp với bối cảnh và giải thích lý do tại sao Strange lại bị bắt đến diện kiến hội đồng Illuminati. Có thể họ thấy trước được hiểm họa do Strange gieo rắc nên ra tay trước 1 bước chẳng hạn.

>> Xem thêm: Loki khả năng cao sẽ xuất hiện trong Doctor Strange 2

Doctor Strange có thể bị hắc hóa bởi Darkhold

Nếu bạn để ý, các đoạn phim quảng cáo và TV spot cho thấy Stephen Strange có sử dụng các phép thuật từ Darkhold, với màu đỏ giống với Scarlet Witch.

Trong truyện tranh, Darkhold bị ràng buộc bởi sức mạnh của Elder God Chthon và các phép thuật của nó mang lại đều có tác động mạnh đến người sử dụng. Thật vậy, một số người tiếp cận với Darkhold đã biến chất, trở thành những phiên bản quái dị của chính họ và bị Avengers hay Midnight Sons xử lý. 

Scarlet Witch cũng dường như bị hắc hóa và không có lý do gì Doctor Strange không bị ảnh hưởng tương tự khi có điều kiện tiếp xúc với Darkhold, có thể do Scarlet Witch dụ dỗ chẳng hạn. 

Đã có tiền lệ cho việc Doctor Strange sử dụng phép thuật từ một cuốn sách thần chú mà không nhận ra rủi ro trong Doctor Strange 2016, khi anh học được cách điều khiển Viên đá Thời gian sau khi đọc Cuốn sách của Cagliostro. 

Wong và Mordo phát hiện ra điều Strange làm và đã ra sức ngăn cản. Tuy nhiên, may mắn là những lời cảnh báo trong Cuốn sách của Cagliostro được viết sau những câu thần chú nên Strange có thể cân nhắc được hậu quả và không dám tiến xa hơn.

Nhưng Darkhold lại khác biệt hoàn toàn, nó không cảnh báo, có nghĩa là một phù thủy như Doctor Strange có thể sẽ sử dụng ma thuật trong đó mà không thể nhận thức được sự nguy hiểm của nó. Với một kẻ liều lĩnh như Strange, điều này là khả thi.

Bên cạnh Wanda thì Pa Bích nghĩ rằng phản diện chính tạo nên sự bất ngờ trong Doctor Strange 2 có thể chính là Strange của MCU. Điều đó sẽ tiếp nối một cách hợp lý từ những hạt giống đã được gieo trong Doctor Strange 2016 Spider-Man: No Way Home, rằng Stephen Strange là kẻ liều lĩnh và kiêu ngạo, sẽ trở thành mối đe dọa lớn đối với đa vũ trụ. 

Nếu giả thuyết này chính xác thì có nghĩa đây là một bộ phim MCU không giống bất kỳ bộ phim nào khác, khi nhân vật chính cũng kiêm cả vai trò phản diện trung tâm và nhiệm vụ của các siêu anh hùng, đồng minh và bạn bè là cứu Strange thoát khỏi ma thuật hắc ám do chính anh sa lầy.

Bạn nghĩ sao về giả thuyết này, hãy chia sẻ ý kiến với Pa Bích ở phần bình luận nha.

*Bài viết Pa Bích gửi về DienAnh.Net

Xem thêm nhiều bài viết hay về phim chiếu rạp tại DienAnh.Net nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Jurassic World có tiềm năng soán ngôi vương phòng vé Doctor Strange 2

22/05/2022

Dòng phim siêu anh hùng của Marvel luôn có một sức hút lạ thường, nhưng đề tài khủng long mà Jurassic World mang tới cũng thú vị không kém!

Doctor Strange 2 tạo tiền đề cho cuộc đại chiến của He Who Remain

22/05/2022

Doctor Strange 2 hé lộ chi tiết về đa vũ trụ, các sự kiện cũng như hậu quả tác động vào nó. Điều này đã xác thực trận chiến đa vũ trụ mà Kang nhắc tới ở Loki.

Nếu Daniel Radcliffe debut trong MCU, đây là 4 nhân vật anh nên đóng

21/05/2022

Từng đóng vai chính trong loạt phim Harry Potter đình đám, sẽ thật tuyệt vời khi Daniel Radcliffe xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel.

Phản diện Thor 4 chất hơn Scarlet Witch, rần rần như 1 cơn ác mộng!

21/05/2022

Mới đây, một đoạn tuyên bố mới của tài tử Christian Bale, rằng tên Sát thần Gorr sẽ đem ác mộng và sự quái dị đến Thor: Love and Thunder.

Hậu Doctor Strange 2, Wong vẫn là Phù Thủy Tối Thượng

21/05/2022

Sau khi Doctor Strange in the Multiverse of Madness khép lại, bạn thân của Doctor Strange - Wong vẫn là Phù Thủy Tối Thượng của MCU.

Doctor Strange 2: Marvel đang giới hạn sự sáng tạo của đạo diễn

21/05/2022

Cho dù bạn là một huyền thoại của thể loại kinh dị hay là người cách mạng hóa dòng phim siêu anh hùng, bạn vẫn phải tuân thủ các quy tắc của MCU.