x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Doctor Strange bị trừng phạt không phải vì câu thần chú ở No Way Home

SEIZEDIX 21:27 - 15/03/2022

Từ trước khi Tony Stark “hết vai” trong Avengers: Endgame, Doctor Strange đã là một trong những siêu anh hùng kiêu ngạo nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel. Anh trở nên  nóng tính vì không còn bàn tay thiên tài và hành trình trở thành phù thủy tối cao để tô luyện anh thành một con người mới.

 Trước đây, anh có mối quan hệ tình cảm vô cùng tốt đẹp với Christine Palmer, thế nhưng vì tập trung cho sự nghiệp, anh đã quyết định chia tay và đường ai nấy đi với bạn gái cũ. Dù đã không còn là người yêu, thế nhưng dường như cả hai vẫn giữ mối quan hệ bạn bè và Stephen Strange còn được mới đến đám cưới của Christine. Theo mình dự đoán, đây là khởi đầu cho một thảm họa lớn xảy ra trong Doctor Strange 2.

Nếu bạn còn nhớ, ở trong What If…?, một biến thể của Doctor Strange đã huỷ toàn bộ thực tại khi cố gắng cứu Christine. Và điều mình khiến mình ngạc nhiên hơn cả là phù thủy tối cao của thực tại dường như sẽ là phản diện chính của Doctor Strange 2. Nếu điều này thật sự xảy ra, mình tin “sự báng bổ thực tại” mà bậc thầy phép thuật gây ra sẽ không chỉ liên quan tới câu thần chú mà anh làm trong Spider-Man: No Way Home mà còn có thể xuất phát từ những việc anh làm để bảo về bạn gái cũ.

Như chúng ta đều biết, Doctor Strange đã lựa chọn rời xa Christine để hoàn thành nhiệm vụ của mình với tư cách là Sorcerer Supreme. Đây có lẽ là quyết định khiến anh cảm thấy hối hận nhất trong cuộc đời và chi tiết này rất có thể sẽ ảnh hưởng lớn tới cốt truyện của Doctor Strange 2.

Trailer của bộ phim cho người xem thấy rằng Christine đã khoác lên người bộ váy cưới và đang chuẩn bị kết hôn với người đàn ông lạ mặt. Theo lời của nhà sản xuất Richie Palmer, Stephen Strange và bạn gái cũ sẽ không thể đi chung một hướng nữa. Mặc dù không khiến mình ngạc nhiên, thế nhưng điều này sẽ có vai trò rất quan trọng trong Multiverse of Madness.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness, Karl Mordo đã tiết lộ bậc thầy phép thuật phải nhận hậu quả vì “báng bổ tại thực tại”. Hiện tại, vẫn chưa rõ Stephen Strange đã làm gì mà bị đội quân bí ẩn bắt giữ, thế nhưng theo dự đoán của mình, có thể mọi việc xuất phát từ những hành động mà anh làm trong Spider-Man: No Way Home. Rõ ràng Doctor Strange đã liều lĩnh và không quan tâm đến hậu quả, sử dụng thần chú sai cách khiến những kẻ phản diện từ những vũ trụ khác lọt vào vũ trụ chính của Marvel. Đây chắc chắn là một phần lý do khiến Stephen Strange bị gặp chuyện, nhưng liệu mọi chuyện có đơn giản như vậy?

Với sự xuất hiện Christine, mình tin lỗi của Doctor Strange còn đến từ nhiều việc khác. Nếu bạn còn nhớ, ở trong What If…?, bậc thầy phép thuật đã mất đi Christine trong vụ xe hơi thay vì đôi tay của mình. Điều này khiến Stephen Strange quyết tâm dùng mọi cách để đưa người yêu trở lại, bất chấp quy luật bất biến của thực tại và cuối cùng là phá hỏng đa vũ vũ trụ. Dù đã ăn năn về hành động của mình ở cuối tập phim, thế nhưng Doctor Strange vẫn bị mắc kẹt trong một chiều không gian, trôi nổi trong khoảng không không thể xác định.

Strange Supreme ở Doctor Strange 2 rất giống với biến thể của Doctor Strange trong What If…?, từ tính khí đến ngoại hình. Sau khi nhận rằng hậu quả khôn lường của việc thay đổi thực tại, dường như anh xuất hiện trong Multiverse of Madness để ngăn cản Stephen Strange làm điều gì đó tương tự. 

Nếu đúng như những gì mình dự đoán thì Christine sẽ là trọng tâm của cốt truyện và hành động “báng bổ thực tại” của bậc thầy phù thủy sẽ liên quan trực tiếp đến cô. Điều này cũng ngầm khẳng định rằng Doctor Strange không học được gì sau thất bại trong No Way Home (có thể hiểu được vì anh thực hiện phép ở cuối phim) và Strange Supreme được đưa trở lại để ngăn phiên bản khác của bản thân “báng bổ thực tại”.

 >>>Xem thêm: Đạo diễn Sam Raimi vẫn dùng “chiêu thức” cũ trong Doctor Strange 2

Bạn cần nhớ rằng, Doctor Strange giờ đây đã không còn là Sorcerer Supreme vì Wong đã tiếp quản vị trí này sau cú búng tay. Điều này đồng nghĩa với việc bậc thầy phép thuật giờ đây có thể quay trở lại cuộc sống bình thường và nếu Christine xảy ra chuyện, anh có thể sẽ thay đổi thực tại để cứu cô. Điều này có lẽ sẽ khiến lỗi của anh không liên quan đến các sự kiện trong No Way Home mà là những gì xảy ra trong Multiverse of Madness. Dù sao, những thông tin mà mình đề cập ở trên chỉ là giả thuyết và phải chờ đến khi phim ra rạp thì chúng ta mới biết được lời giải đáp thật sự. Hãy cùng mình chờ đợi nhé.

* Bài viết của Seizedix gửi về DienAnh.Net. 

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những câu hỏi sót lại sau Black Panther 2: Namor giữ khế ước hay không

Chekov

Chekov

Black Panther: Wakanda Forever thực sự làm tôi vô cùng thắc mắc vì những câu hỏi khi bộ phim kết thúc, ví dụ như Shuri có hóa ác hay không?

Những khoảnh khắc ở Black Panther 2 khiến tôi buồn muốn rớt nước mắt

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Tôi biết rằng Black Panther 2 sẽ là một bộ phim MCU vô cùng cảm động, thế nhưng có nhiều khoảnh khắc vượt cả dự đoán của tôi.

Marvel có sai khi quá tập trung sản xuất các phần tiếp theo

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Mặc dù nhiều người cảm thấy thích thú khi thấy các nhân vật trở lại, thế nhưng khi hơn một nửa phase 4 là phần tiếp theo, tôi nghĩ Marvel đã sai.

Vương quốc dưới nước Talokan: Phải thay đổi để không giống Atlantis

Chekov

Chekov

Marvel đã thực hiện khá nhiều thay đổi cho Talokan để vương quốc dưới nước này giữ được màu sắc khác biệt so với Atlantis của DC.

10 siêu anh hùng “chiếu dưới” của Marvel: Star-Lord là cây hài

Chekov

Chekov

Không phải siêu anh hùng nào cũng được tôn trọng và mạnh mẽ. Có một số gặp xui xẻo và thậm chí trải qua nhiều đau đớn.

Black Panther 2: Đã rõ lý do đội Thunderbolts ra đời

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Ở Black Panther 2, Val khẳng định vị thế trong MCU và lý do cô lên kế hoạch tạo ra một đội siêu anh hùng.