x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Fan Marvel đã bị lừa, Ego trong MCU không phải là Celestial?

Yasha 11:00 - 06/12/2021

Như các bạn đã biết, Ego - cha của Peter Quill Star-Lord đã khẳng định ông ta là 1 Celestial. Nhưng sau khi xem Eternals và xem xét những trường hợp trong comics, Yasha tui đã tin rằng đây chỉ là chuyện mà Ego đã… ngộ nhận. Vậy rốt cục chuyện này là thế nào nhỉ? Hãy cùng phân tích với Yasha nhé!

Nếu các bạn đã xem Guardians of the Galaxy vol. 2, thì chắc các bạn còn nhớ sự thật về hình dáng nguyên bản của Ego rồi. Đó là 1 cái não trôi nổi và…chỉ thế thôi. Trong Eternals, các Celestial được sinh ra bằng cách “gieo hạt giống” vào trong lõi hành tinh, sau hàng triệu năm, họ sẽ chính thức “trưởng thành” rồi thức tỉnh, làm bay màu luôn hành tinh đó. Nguồn năng lượng khi trứng Celestial phát nổ sẽ được thu lại, nhằm tạo thành các dạng năng lượng cần thiết cho quá trình kiến tạo sự sống sau này.

Mỗi Celestial khi được sinh ra sẽ có cơ thể phát triển đầy đủ kèm theo áo giáp. Về cơ bản thì Celestial thực sự có cơ thể thật, bộ giáp chỉ là thứ gắn liền và bao quanh họ thôi. Bạn có tin không?

>> Xem thêm: Đế Giang và những thần thú trong Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Luân

Celestial Progenitor

Đầu tiên thì nói về comics trước nhé. Khi Celestial Progenitor bị nhiễm bệnh bởi đàn châu chấu không gian Horde cách đây 4 tỷ năm về trước, ông ta đã tới Trái Đất và mất tại đây. Trong quá trình đó, chất dịch màu đen từ cơ thể của ông ta đã chảy ra và “thấm” xuống Trái Đất. Chính chất dịch đó là thứ tạo tiền đề để Trái Đất có được hệ sinh vật phát triển và sở hữu khả năng tiến hóa.

Tiamut khi cởi bỏ mũ giáp.

Về cơ bản thì nếu không có cơ thể thì làm sao có chất dịch đen kia được, đúng không nào? Nhiều trường hợp khác như chuyện Dreaming Celestial cởi bỏ mũ giáp, hay chuyện 1 Celestial bị Knull chém bay đầu (sau này trở thành Knowhere) đều chứng minh cho điều này. Áo giáp của họ cũng chứa năng lượng vũ trụ, còn bên trong cơ thể họ là cả 1 hệ sinh thái gồm những sinh vật nguy hiểm bên trong, với vai trò như những “kháng thể” của họ.

Tức về cơ bản thì Yasha tin rằng bộ giáp không phải là vật bọc ngoài cho đẹp mà chính là 1 phần cơ thể họ, chỉ là không nhất thiết phải gắn chặt với nhau thôi. Vậy nên trong MCU, Tiamut khi được sinh ra sẽ có hình dạng nhất định và đủ giáp trụ (có thể là được tạo nên nhờ việc hấp thụ vật chất như trong Earth-X). Bên trong sẽ chứa phần sinh thể có cấu trúc đặc biệt và có thể là vô định hình, nhưng theo lý thuyết thì vẫn là cơ thể, chứ không phải chỉ là 1 khối năng lượng vũ trụ có ý thức.

Quay trở lại vấn đề của Ego, giả dụ nếu ông ta thực sự là 1 Celestial “chưa phát triển đầy đủ đã được sinh ra”, thì sau hàng triệu năm đáng ra ông ta đã phải “phát triển” hơn trước. Nhưng trong từng đó năm, Ego chỉ phát triển ở việc biết cách sử dụng sức mạnh, chứ bản thể thực của ông ta vẫn chỉ là bộ não khổng lồ trôi nổi được bọc bằng vật chất xung quanh. Điều này có vẻ khá là trái nghịch với các Celestial khác. Các bạn đã thấy vô lý chưa nào?

Thực thể của Ego trong MCU.

Trong comics, Celestials thực sự có thể “lớn lên” được. Nghe thì có vẻ khó tin đúng không? Nhưng đây là sự thật đấy.

>> Xem thêm: Doctor Strange 2: Tiết lộ phản diện có thể là bạch tuộc khổng lồ

Star Child - biến thể Celestial độc nhất vô nhị.

Điều đó ứng với Star Child, vốn là Celestial trẻ, con của Celestial nữ Madonna. Điểm khác biệt duy nhất là Star-Child bị coi như “biến thể”, bởi nó là Celestial được 1 Celestial khác “sinh ra” chứ không phải là “gieo giống” vào lõi hành tinh rồi tự phát triển. Nếu 1 Celestial được sinh ra theo phương thức này, cơ thể của Celestial mẹ sẽ phát nổ và theo đó, nền văn minh mà bà ấy đặt chân tới cũng sẽ toang theo.

Celestial Madonna tiết lộ về chuyện “đứa trẻ” của bà.

Năm 114 sau công nguyên, để tránh việc Trái Đất bị vạ lây, Madonna đã nghe theo đề xuất của Zhang Heng và quyết định sinh con trên mặt trời. Cơ thể của bà phát nổ, và Star Child được sinh ra từ đó, như khởi đầu của 1 Celestial sơ sinh độc nhất vô nhị trong vũ trụ này. Và rõ ràng thì qua thời gian, Star Child có thể phát triển và lớn lên thật chứ không phải giữ nguyên như lúc mới sinh. Dĩ nhiên là ngay cả áo giáp của nó cũng lớn lên theo.

Star Child được sinh ra trên mặt trời, với đầy đủ giáp trụ.

Vấn đề thứ 2, cho dù Ego là 1 Celestial chưa phát triển đầy đủ, đáng ra Arishem the Judge đã phải biết về sự tồn tại của Ego và truy lùng ông ta. Tuy nhiên, Ego lại tiết lộ rằng trong hàng triệu năm đó, Peter Quill là đồng loại duy nhất của ông ta, nghĩa là trong suốt kiếp sống của mình thì ông ta chưa hề gặp các Celestial khác. Tại sao 1 kẻ cẩn thận như Arishem the Judge lại có thể “bỏ quên” Ego được?

Theo mình, Ego trong quá trình khám phá vũ trụ đã nghe về các Celestial và hiểu nhầm rằng bản thân chính là 1 trong số họ. Đây chính là lý do mà trong hàng triệu năm, ông ta không hề gặp đồng loại, cũng chẳng hiểu gì về những kẻ gọi là “Celestials” kia cả. Trong comics, Ego cũng không phải một trong số họ. Có lẽ ở MCU, Ego chỉ đơn giản là 1 sinh thể quyền năng biết sử dụng năng lượng vũ trụ gần giống Celestials mà thôi.

>>Xem thêm: Shang-Chi và Iron Fist, ai là võ sĩ mạnh hơn?

Bên cạnh đó, không thể nói rằng James Gunn không hề tính đến điều này, bởi ông vẫn đưa ra tạo hình của các Celestial khi hoạt động theo nhóm trong Guardians of the Galaxy. Rất có thể là sau này thì chúng ta sẽ được nghe họ giải thích, còn những gì trong bài này thì chỉ là giả thuyết của riêng Yasha thôi. Trong một cuộc phỏng vấn, bộ đôi biên kịch của Eternals là Ryan và Kaz Firpo thậm chí mập mờ về chuyện có gì đó sẽ thay đổi với Ego khi Guardians of the Galaxy 3 ra mắt.

Vậy các bạn nghĩ sao?

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Trong MCU, chiến binh đỉnh nhất là người biết "lùi 1 bước tiến 3 bước"

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Đôi khi, đầu hàng là một sự hy sinh cao cả, và trong MCU, không thiếu những anh hùng quyết định quên đi lợi ích của bản thân để làm những điều đúng đắn.

Đội hình Thunderbolts: Gây tranh cãi nhưng vẫn đáng mong chờ

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Các thành viên của Thunderbolts lần lượt là Yelena Belova, Bucky Barnes, John Walker, Red Guardian, Ghost, Taskmaster và Valentina.

Kang the Conqueror không phải là phản diện chính trong Ant-Man 3

Xoài

Xoài

Tại sự kiện D23 Expo của Disney, Trailer của Ant-Man phần 3 đã chính thức lên kệ, hé lộ Kang the Conqueror chỉ là phản diện phụ hoặc vai khách mời trong phim.

Bỗng Dưng Trúng Số và quy luật “phim hay sẽ đông người xem”

Pa Bích

Pa Bích

Bỗng Dưng Trúng Số và Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh là 2 bộ phim không PR rầm rộ nhưng lại thắng lớn tại phòng vé bởi chất lượng tốt.

Bằng cách nào Minions là nhân vật hoạt hình kiếm được nhiều tiền nhất?

Pa Bích

Pa Bích

Minions không chỉ công phá màn ảnh mà còn trở thành một phần trong cuộc sống, khi chúng xuất hiện ở khắp mọi nơi.

Lý giải hiện tượng xâm lấn đa vũ trụ và tác động của chúng tới MCU

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Việc nhiều nhân vật di chuyển giữa các đa vũ trụ đã bắt đầu gây ra sự bất ổn cho các thực tại và có nguy cơ tạo ra hiện tượng Incursions.