x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Eternals: Makkari MCU khác gì với Makkari trong truyện?

Yasha 11:00 - 13/11/2022

Nếu các bạn đã xem bộ phim Eternals, các bạn có lẽ sẽ bị ấn tượng mạnh với tất cả “người hùng” huyền thoại được Celestials phái xuống, dù họ có chọn con đường nào chăng nữa. Một trong những cá nhân khiến mình bất ngờ nhất có lẽ là Makkari, bởi cô có phần khác biệt khá nhiều so với phiên bản trong truyện. Vậy, Makkari đã được thay đổi như thế nào khi được đưa lên màn ảnh rộng nhỉ?

Nguồn gốc

Theo như trên phim, Makkari vốn được Celestial thủ lĩnh - Arishem tạo ra, với tư cách là một dạng sống tổng hợp (người máy sinh học) như các Eternal khác. Nhưng ở trong truyện, họ vốn là một chủng tộc đặc biệt được biến đổi gen, là một nhánh tiến hóa khác của chính nhân loại. Trong số đó, Dreaming Celestial (tức Tiamut) đã chính tay tạo ra Makkari, rồi sau này thì chọn chính tạo vật của mình thành người đại diện cho ông ta.

Giới tính

Như đã nói, trên phim thì Makkari vốn là dạng sống tổng hợp, được xác định ngay từ đầu là “nữ” và chẳng có gì thay đổi sau hàng ngàn năm. Nhưng ở trong truyện thì khác, bởi ngay từ đầu thì “cô” đã xuất hiện với tư cách là nam giới. Mọi thứ chỉ thay đổi trong tập truyện Eternals (2021) #1, rằng khi hồi sinh thì giới tính của Makkari đã bị đổi thành nữ tương tự như phiên bản MCU.

Theo tiết lộ của Ikaris, Eternals có thể sử dụng quá trình tái sinh thông qua The Machine để thay đổi ngoại hình và giới tính sinh học sau mỗi 20.000-25.000 năm. Điều này cũng đã xảy ra với Sprite và Ajak, khi giới tính ban đầu của họ đều là nam.

>> Xem thêm: Eternals: Kingo - từ samurai hóa thành ngôi sao Bollywood

Sức mạnh

Trên phim, các Eternal được thể hiện rằng họ có sở trường riêng và không chung đụng với những thành viên khác. Makkari cũng vậy, cô có sở trường là di chuyển ở siêu tốc độ (khác với khả năng bay của Ikaris) và không có những đặc điểm nổi bật nào khác. Nhưng trong truyện thì ban đầu Makkari khá giống với những Eternal khác, rằng cô cũng có thể bay, dịch chuyển hay bắn chưởng.

Tuy nhiên, trong quá khứ thì Makkari đã chấp nhận “hy sinh” mọi khả năng để tập trung cho việc phát triển năng lực siêu tốc độ, do thực sự yêu thích lĩnh vực này. Để hoàn thiện bản thân, anh đã tới chỗ Eternal Elo để học hỏi thêm, để rồi sau hàng trăm ngàn năm thì anh đã dần chuyển hóa mọi nguồn năng lượng mình có để tăng cường tốc độ thuần túy, và nhờ vậy mà anh trở thành Eternal nhanh nhất.

Tất nhiên là Makkari cũng đã luyện tập vô cùng chăm chỉ. Trong quá trình chuẩn bị cho giải đua Marathon Thiên Hà, Makkari đã luyện tập với các Grosgumbeekians - chủng tộc 4 chân ngoài hành tinh có sở thích chạy đua. Nhờ quá trình rèn luyện gian khổ, Makkari đã đạt tới đỉnh cao khi chính thức vượt qua tốc độ ánh sáng. Sau khi hồi sinh thì Makkari không còn đạt phong độ như vậy nữa, bù lại thì những khả năng khác đã được trở lại.

>> Xem thêm: Top 8 điều mà khán giả có thể hiểu sai về Shazam (P.1)

Ở trên phim, các Eternal lại không có khả năng phát triển, tiến hóa, nên có lẽ Makkari hiện tại vốn không mạnh hơn bao nhiêu so với quá khứ. Ngược lại, năng lực của cô cũng không hề kém đi hay thay đổi nhiều, dù không cần phải chiến đấu với Deviants trong một khoảng thời gian dài. Nhìn chung thì khá là ngược so với truyện nhỉ?

Lý do bị câm, điếc

Theo giải thích của đội ngũ làm phim, về mặt logic thì việc Makkari bị điếc là một dạng cơ chế bảo vệ, giúp cô không phải chịu tác động của tiếng nổ siêu thanh mỗi khi sử dụng siêu tốc độ. Thực ra thì Makkari không hẳn là điếc hoàn toàn, bởi cô thậm chí có thể cảm nhận được những rung động âm thanh dù chỉ là nhỏ nhất. Nói cách khác, lý do này khá là thừa thãi. Việc Makkari bị điếc đơn giản là vì nữ diễn viên Lauren Ridloff cũng là một người như vậy.

Vậy lý do Makkari bị câm? À thì lý do cũng như trên luôn, tức vấn đề nằm ở diễn viên chứ không có logic nào cả. Trong truyện, Makkari vốn không hề mắc phải vấn đề này, cho đến khi cô cố dùng toàn bộ sức mạnh để tiếp cận với những Celestial đã qua đời, nhưng thất bại. Hậu quả là cô mất khả năng nghe, nói và ngoại cảm vì một lý do nào đó. Đáng ra thì Makkari có thể phục hồi bằng The Machine, nhưng vì lý do riêng mà cô đã không làm thế.

Trên đây là những điều thú vị xoay quanh Makkari, một nhân vật đã bị thay đổi khá nhiều về nguồn gốc khi được đưa lên phim ảnh. Vậy sau bài này, các bạn còn muốn tìm hiểu về nhân vật nào khác nữa không? Hãy để lại ý kiến cho mình biết nhé!

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Eternals? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Trải nghiệm độc lạ mùa Giáng sinh cùng trò chơi ma sói trong Kẻ Ăn Hồn

Lindo

Lindo

Trò chơi quen thuộc ma sói nay đã được mang lên màn ảnh rộng cùng Kẻ Ăn Hồn. Đừng bỏ qua bộ phim hấp dẫn này nếu bạn cũng là một tín đồ của ma sói.

Yếu tố kinh dị trong Kẻ Ăn Hồn: Đáng sợ và đậm chất phương Đông

Nga Cao

Nga Cao

Bộ phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn sử dụng nhiều chất liệu dân gian để nhấn mạnh đến yếu tố kinh dị - tâm linh, khiến khán giả cảm thấy tương đối hài lòng.

Lan Phương bụng bầu 6 tháng, rạng rỡ trong ngày ra mắt phim Kẻ Ăn Hồn

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Vượt qua nhiều vòng kiểm định chặt chẽ, Kẻ Ăn Hồn cũng đã chính thức được công chiếu tại các rạp trong toàn quốc, phục vụ những fan của dòng phim kinh dị.

Người Mặt Trời: Được đánh giá giống Chạng Vạng nhưng vẫn có điểm riêng

Nga Cao

Nga Cao

Bộ phim Người Mặt Trời gợi nhắc đến siêu phẩm Hollywood Twilight trên một số phương diện, nhưng vẫn có những điểm riêng biệt để tạo ra dấu ấn riêng.

"Các bậc cao niên" diễn xuất đỉnh làm bảo chứng cho Kẻ Ăn Hồn

Đức Nguyên

Đức Nguyên

NSND Ngọc Thư, NSƯT Chiều Xuân và nghệ sĩ Viết Liên, những "cây đa cây đề" màn ảnh Việt tiếp tục xuất hiện trong Kẻ Ăn Hồn sau Tết Ở Làng Địa Ngục.

Thảm đỏ Người Mặt Trời: Chi Pu - Trịnh Thảo so kè độ vẻ quyến rũ

Hải Lệ

Hải Lệ

Tại buổi họp báo Người Mặt Trời, Chi Pu, Thuận Nguyễn, Trần Ngọc Vàng, Trịnh Thảo đón chào những khách mời đầu tiên khám phá thế giới ma cà rồng.