x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Gia đình là nơi dạy lòng khoan dung

Chloe Nguyen 12:00 - 27/03/2023

Gia đình là nơi chúng ta được sinh ra, lớn lên để từ đó, xác lập được vị trí của mình trong xã hội. Có người nói, gia đình là bệ phóng giúp bản thân mỗi người có thể bay cao, bay xa vào bầu trời mênh mông của cuộc đời. Có người quan niệm, gia đình là bến đỗ bình yên, nơi sẽ trở về sau khi đã nếm đủ mùi thành bại. 

Hôm nay, trong tập 6 của Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình, những sự kiện diễn ra trong gia đình ông Toại - bà Cúc (NSND Bùi Bài Bình - NSND Lan Hương) lại làm tôi thêm hiểu về điều đó.

>> Xem thêm: Đừng Nói Khi Yêu: Mẹ Ly làm sui gia tương lai "cứng họng" khi gặp mặt

Gia đình là duy nhất trên cuộc đời mà không gì có thể thay thế được, và cho dù chúng ta có đi bất cứ nơi đâu thì đây cũng là nơi duy nhất chờ mong bạn trở về. Gia đình còn là trường học của lòng khoan dung, vì nó luôn tồn tại và dạy chúng ta cách sống với những người khác. Có những lúc chúng ta phải học cách sống với những gì mình không mong muốn, nhưng khi đã là gia đình, thì ngại gì mà không tha thứ cho nhau.

Như chuyện của Danh (Thanh Sơn) và Trâm Anh (Khả Ngân), dù không thích Hà (Lan Phương) và mẹ luôn can thiệp vào cuộc sống nhưng dù gì họ cũng là gia đình của mình. 

Gia đình đã dạy cho Danh sự khoan dung, luôn tha thứ: “Dù họ có làm gì với em thì họ vẫn là gia đình của anh”, Danh hoàn toàn được phép tức giận với gia đình vì đã xen vào chuyện riêng của hai đứa. Nhưng Danh lại chọn cách ngược lại, vừa tôn trọng gia đình mình và cũng vừa giải thích cho Trâm Anh hiểu.

Về phần Trâm Anh, tôi không trách mà thấy thương cô ấy nhiều hơn. Đứng trên góc nhìn của cô, luôn bị nhà chồng săm soi, đặc biệt là chị Hà luôn tìm cách gây rắc rối thì không thể nào là không thông cảm. Nhưng đúng như Danh nói, Trâm Anh đã dần hạ cái tôi của mình xuống, từng bước hòa nhập vào cuộc sống của Danh, của gia đình Danh. Có thể, gia đình sẽ không yêu thương ta theo cách ta muốn nhưng chắc chắn là không phải không yêu ta.

Đối với cá nhân tôi, trước hết, gia đình là điểm tựa vững chắc nhất của mỗi con người. Khi thành công, vui sướng, thường tìm đến bạn bè nhưng khi thất bại, gặp chuyện chẳng lành, lại tìm được sự an ủi từ gia đình. Đó cũng là khi Phương (NSƯT Kiều Anh) bước ra từ phòng siêu âm với bước chân nặng nề, thông báo với chồng rằng con chúng ta đã không còn nữa. 

Đau lòng, thất vọng nhưng may mắn rằng bên cạnh cô lúc đó có Công (Quang Sự). Dù muốn hay không, nhưng họ vẫn phải đối diện với nỗi đau lớn nhất của mỗi cặp vợ chồng.

Gia đình không tồn tại theo ước mơ riêng của mỗi người, mà đó là mái nhà chung của những ước mơ. Hiện tại, Công có thể lạnh nhạt nhưng hãy nhớ anh và vợ đã trải qua những điều gì và lý do vì sao bắt đầu. Tôi nghĩ rằng, Công cần phải thông cảm cho vợ, Phương cũng có ước mơ trở thành một người mẹ tốt, giờ đây cô cần người đồng hành và san sẻ ước mơ, cùng nhau biến thành sự thật.

Và cũng như Trâm Anh, dù khó chấp nhận nhưng tôi mong cô cũng phải hòa nhập với gia đình Danh vì nơi đó là mái nhà của người mà cô yêu thương. Như thế, ta thấy rằng, gia đình mang một ý nghĩa quan trọng trong mỗi cá nhân và trong một xã hội. 

Gia đình như một ngọn nến luôn nhen nhóm lửa tình yêu thương cho các thành viên, luôn ấm áp, tràn ngập hạnh phúc và là nơi thắp sáng những ước mơ cho mỗi con người. Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình vẫn đang tiếp tục phát sóng, cùng tôi đón xem nha.

>> Xem thêm: Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Hà và Trâm Anh đã hết mâu thuẫn

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao: Hé lộ hình ảnh căn phòng cưới của Nghĩa và Luyến

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Những hình ảnh cuối cùng của Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao đã được hé lộ, một trong số đó chính là căn phòng cưới của Nghĩa và Luyến.

Lên sóng cùng ngày, Hoa Nhung thua đau trước Vùng Biển Trong Mơ Ấy

Carole

Carole

Không so sánh thì sẽ không có đau thương, mà Hoa Nhung còn phải nhận về nhiều bình luận tiêu cực nữa chứ.

Dàn phim Hàn hiếm hoi sang phần 2 đổi nữ chính lại càng được thích

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Nếu những phim khác mà đổi nữ chính khi sang phần 2 thì chắc chắn sẽ bị phản đối dữ dội và rồi kém nhiệt, nhưng những phim này thì hoàn toàn ngược lại.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về: Sau tất cả, Phương là người nhận hết tội trạng

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Lala trải qua nhiều biến nhưng lúc nào chị Phương cũng nhận hết lỗi về phần mình, đương nhiên chị cũng bị mắng nhiều nhất luôn. Phương nên đổi công ty là vừa.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Nghe mà thấm lời bà Cúc dạy con dâu

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Mâu thuẫn mất nhẫn chính thức khép lại nhờ ông Toại và bà Cúc, nghe lời bà Cúc dạy con dâu mà thấy thấm khiến cho Hà thay đổi thái độ hoàn toàn.

Hoa Nhung: Cúc Tịnh Y diễn kém và vẫn makeup lòe loẹt

Carole

Carole

Khán giả đã mong được thấy một bộ tiên hiệp ấn tượng nhưng cuối cùng Hoa Nhung vẫn không đáp ứng được kỳ vọng.