x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Tâm đắc lời dặn dò của mẹ Trâm Anh

Chloe Nguyen 10:00 - 25/03/2023

Sau biết bao cố gắng thì Danh (Thanh Sơn) trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình cũng đã chinh phục được mẹ của Trâm Anh (Khả Ngân) với sự chân thành của bản thân mình. Trước những lời lẽ đó, mẹ Trâm Anh cũng đáp lại với những lời dạy sâu sắc, nghe xong khiến tôi phải suy nghĩ thật nhiều. Rằng hôn nhân bước vào là niềm vui, bước ra là đau khổ, nên có thể coi kết hôn là một trong những quyết định quan trọng nhất của đời người.

>> Xem thêm: Cặp chị em dâu trái ngược trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình

Người phụ nữ nào có con gái cũng thế, luôn mong muốn cho con mình có một cuộc sống hạnh phúc về sau. Những lời mẹ nói nghe là biết lo lắng, thương yêu cho Trâm Anh như thế nào: “Mẹ dạy con dễ dãi với bản thân từ bao giờ? Mẹ không cấm cản nhưng ít nhất con phải hiểu được người mà con định lấy làm chồng chứ? Quá khứ của họ là nơi mà con không hề có mặt. Dựa vào cái gì để con tin đây là chuyện duy nhất mà con chưa biết?"

Đúng, quá khứ của Danh không hề có Trâm Anh nhưng tôi chắc chắn một điều rằng chặng cuối của anh chính là Trâm Anh chứ không phải một ai khác.

Danh hiểu rõ rằng bản thân mình chưa thật sự hoàn hảo để trở thành người đàn ông tốt, cũng không dám chắc cả hai sẽ đi cùng nhau đến hết cuộc đời. Người đàn ông này chỉ có thể đảm bảo rằng anh sẽ khiến cho con gái bà hạnh phúc, anh đã sẵn sàng cưới Trâm Anh về làm vợ. Với một người làm mẹ, ai mà không lo lắng cho con, dù tức giận là có, lo lắng là có trước những sự việc vừa qua. Nhưng với sự chân thành trong từng lời nói của Danh đã thật sự thuyết phục bà.

Trâm Anh - Chính là người con gái mà anh tìm kiếm, người mà dù mắng chửi anh nhưng anh vẫn đủ tình yêu để ôn nhu và yêu thương. Đó chính là cô gái mà anh chọn, anh khiến cho tôi cảm nhận rằng anh là người may mắn nhất khi được Trâm Anh chọn làm bạn đời chứ không phải ngược lại. 

Mẹ Trâm Anh cũng nói: “Hai đứa hãy nhớ lời nói hôm nay, hãy nhớ rằng hôn nhân là thứ bước vào bằng niềm vui còn bước ra là đau khổ. Nếu đã kiên quyết bước vào rồi thì hãy cố mà thương yêu nhau”. 

Lời dặn dò này khiến cho Danh càng trở nên trách nhiệm, càng phải nỗ lực thật nhiều để xây dựng hạnh phúc cho cả hai. Những câu nói của bà Ngọc (Phương Hạnh) không chỉ khiến Trâm Anh và Danh cúi đầu im lặng mà còn được khán giả khen ngợi, tâm đắc vì ý nghĩa. 

Còn Danh, tôi mong rằng anh sẽ luôn nhớ và thực hiện đúng những gì mà bản thân mình đã nói lúc này đây: “Con không biết mãi mãi là bao lâu nhưng chắc chắn ở bên nhau chúng con sẽ hạnh phúc, còn nếu xa nhau thì khổ lắm ạ!'”. Giây phút nghe được những lời này, tôi tin chắc rằng Trâm Anh chính là cô gái hạnh phúc nhất vì biết rằng bản thân mình đã gặp đúng người.

Qua đây, tôi mới thấy lời thoại của phim sao thật ý nghĩa và rất đời. Tình yêu, tình mẹ con,... được thể hiện gọn ghẽ trong từng câu chữ. Khiến cho một khán giả như tôi, cảm nhận thật rõ nét sự chân thành của nhân vật. Xen những câu chuyện hài, Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình còn dạy cho chúng ta nhiều bài học thật đáng quý. Hãy cùng tôi đón xem những tập tiếp theo của phim để không bỏ lỡ những tình tiết mới hấp dẫn nhấtnha.

>> Xem thêm: Khán giả “quay xe” với vai Hà trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Công Tố: An Ni (Địch Lệ Nhiệt Ba) là nữ phụ sẽ phù hợp hơn

Carole

Carole

Với diễn biến của Công Tố hiện nay thì nữ chính An Ni do Địch Lệ Nhiệt Ba đảm nhận ngày càng trở nên mờ nhạt.

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao: Hé lộ hình ảnh căn phòng cưới của Nghĩa và Luyến

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Những hình ảnh cuối cùng của Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao đã được hé lộ, một trong số đó chính là căn phòng cưới của Nghĩa và Luyến.

Lên sóng cùng ngày, Hoa Nhung thua đau trước Vùng Biển Trong Mơ Ấy

Carole

Carole

Không so sánh thì sẽ không có đau thương, mà Hoa Nhung còn phải nhận về nhiều bình luận tiêu cực nữa chứ.

Dàn phim Hàn hiếm hoi sang phần 2 đổi nữ chính lại càng được thích

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Nếu những phim khác mà đổi nữ chính khi sang phần 2 thì chắc chắn sẽ bị phản đối dữ dội và rồi kém nhiệt, nhưng những phim này thì hoàn toàn ngược lại.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về: Sau tất cả, Phương là người nhận hết tội trạng

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Lala trải qua nhiều biến nhưng lúc nào chị Phương cũng nhận hết lỗi về phần mình, đương nhiên chị cũng bị mắng nhiều nhất luôn. Phương nên đổi công ty là vừa.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Nghe mà thấm lời bà Cúc dạy con dâu

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Mâu thuẫn mất nhẫn chính thức khép lại nhờ ông Toại và bà Cúc, nghe lời bà Cúc dạy con dâu mà thấy thấm khiến cho Hà thay đổi thái độ hoàn toàn.