x

Đăng nhập

Comming soon...

Tổng Hợp Giải Trí Châu Á

Hàn

Giải đáp lý do Hẹn Hò Chốn Công Sở và nhiều phim Hàn chỉ có 12 tập

Tanpopo 14:00 - 28/03/2022

Có ai như Tanpopo ngồi tiếc hùi hụi vì A Business Proposal - bộ phim có Kim Se JungAhn Hyo Seop đóng chính chỉ sản xuất 12 tập và sắp sửa kết thúc rồi không? Phim bắt đầu với tỷ suất người xem trên toàn quốc là 4,9%, ngày càng trở nên nổi tiếng và cuối cùng đã vượt qua rating 10%.

  Không giống như những bộ phim truyền hình Hàn Quốc khác, A Business Proposal được Netflix lên kế hoạch sản xuất với chỉ 12 tập mà thôi nên diễn biến của câu chuyện rất nhanh ngay từ đầu và có thể thu hút sự chú ý của người xem. 

Tương tự như vậy, Thirty Nine của Son Ye Jin cũng có nhịp độ nhanh đến nỗi Tanpopo có cảm tưởng như phim chỉ mới lên sóng tập 1 ngày hôm qua.

 Là mọt phim Hàn lâu năm, Tanpopo để ý rằng phim truyền hình Hàn Quốc thường gồm từ 16 đến 24 tập và được coi là thông lệ để phát sóng hai tập một tuần trong 8 đến 12 tuần. 

Tuy nhiên, thời gian gần đây có rất nhiều bộ phim truyền hình dài 12 tập, thậm chí 8 tập, gồm Navillera, Youth of May, Inspector Koo, The Veil, Bad and CrazyThrough the Darkness.

 Theo Tanpopo được biết, Netflix là hãng đầu tiên bắt đầu xu hướng phim truyền hình ngắn hơn này. Trong các dịch vụ video trực tuyến (OTT), phim truyền hình thường được sản xuất từ ​​8 đến 10 tập và vì lý do này, tốc độ phát triển câu chuyện rất nhanh, tạo cho Tanpopo cảm giác nhập vai vào nhân vật.

 Việc thời lượng của bộ phim được rút ngắn với tốc độ phát triển câu chuyện đã trở thành xu hướng nên các đài truyền hình cũng bắt đầu làm điều tương tự với nhiều bộ phim truyền hình dài 12 tập hoặc 8 tập được ra mắt, phát sóng mỗi tuần một lần. Tanpopo đánh giá rằng thị hiếu của người xem đã thay đổi.

Ngày nay, việc khán giả ngồi trước TV để xem chương trình phát sóng trực tiếp một bộ phim truyền hình không phải là chuyện phổ biến. Điều này là do có nhiều trường hợp nhiều người xem VOD replay trên đường đi làm hoặc sau giờ làm việc, một ngày sau khi bộ phim được phát sóng trực tiếp. 

 Để thu hút khán giả xem bộ phim qua các thiết bị di động như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, điều quan trọng là phải tăng cảm giác xem mải mê thông qua việc phát triển câu chuyện nhanh hơn. Nói một cách đơn giản, nếu người xem không thể chịu được sự nhàm chán thì phim coi như thất bại. 

 Sắp tới các bộ phim truyền hình Hàn Quốc ra mắt vào năm 2022 đều ngắn. Pachinko với sự tham gia của Lee Min HoYoun Yuh Jung 8 tập, Suriname của Ha Jung WooHwang Jung Min dài 6 tập, A Model Family của Jung WooPark Hee Soon dài 10 tập và Money Heist với sự tham gia của Yoo Ji Tae cũng được sản xuất dài 12 tập.

 Nói đi cũng phải nói lại, rút ngắn số tập cũng khiến cho các nhà đài khi họ phải sản xuất nhiều phim truyền hình hơn, dẫn đến gánh nặng chi phí sản xuất. 

Tanpopo nhận thấy các công ty OTT lớn như Netflix, AppleTV+, Disney+ ngày càng sản xuất nhiều bộ phim truyền hình với thời lượng dưới 10 tập nên nhà đài Hàn Quốc cũng phải bắt kịp xu thế thị trường nếu không muốn bị tụt lại đằng sau.

 >> Xem thêm: Pachinko: Bộ phim trải dài qua nhiều thế hệ về số phận người nhập cư

*Bài đóng góp từ Tanpopo gửi về cho DienAnh.Net.

Xem thêm các thông tin về phim A Business Proposal tại mạng xã hội DienAnh.Net nhé.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tình trường Linh Ngọc Đàm: Từ yêu đồng giới đến thiếu gia, đại gia

Thi Zun

Thi Zun

Cùng tôi tìm hiểu "tình trường trăm ngả" của hot streamer Linh Ngọc Đàm trong bài viết bên dưới nhé!

Những mối tình Kbiz "thề non hẹn biển" bỗng chia tay trong ngỡ ngàng

Roses

Roses

Những tưởng sẽ có một đám cưới thế kỷ diễn ra, nào ngờ nhiều cặp sao Hàn lại chia tay sau nhiều năm gắn bó.

Nghệ sĩ Hồng Đào và cuộc sống sau ly hôn

Thi Zun

Thi Zun

Cùng tôi lắng nghe những nỗi lòng của nghệ sĩ Hồng Đào hậu ly hôn nghệ sĩ Quang Minh trong bài viết bên dưới nhé!

Triệu Lộ Tư, Ngu Thư Hân và dàn tiểu hoa 95 thống trị hotsearch

Nam Phong

Nam Phong

Sóng sau xô sóng trước quả là không sai mà, dàn tiểu hoa sau 85 dần dần "nhường" lại thị trường cho lứa ngôi sao thế hệ mới như Ngu Thư Hân hay Triệu Lộ Tư...

Ái nữ nhà sao Việt: Con gái Hà Kiều Anh, Quyền Linh visual cực phẩm

Hoa Le

Hoa Le

Thừa hưởng gen đẹp từ bố mẹ nổi tiếng, các “cô chiêu” nhà sao Việt sở hữu ngoại hình xuất sắc, đến nỗi được ví như người mẫu, Hoa hậu nhí.

Số phận khác biệt của những trang phục biểu diễn dành cho các idol

Roses

Roses

Mỗi bộ đồ của các idol Kpop sau khi mặc để biểu diễn hay trong MV sẽ được xử lý khác nhau, có lúc là tái sử dụng tại các event.