x

Đăng nhập

Comming soon...

Tổng Hợp Giải Trí Châu Á

Hàn

Giải đáp lý do Hẹn Hò Chốn Công Sở và nhiều phim Hàn chỉ có 12 tập

Tanpopo 14:00 - 28/03/2022

Có ai như Tanpopo ngồi tiếc hùi hụi vì A Business Proposal - bộ phim có Kim Se JungAhn Hyo Seop đóng chính chỉ sản xuất 12 tập và sắp sửa kết thúc rồi không? Phim bắt đầu với tỷ suất người xem trên toàn quốc là 4,9%, ngày càng trở nên nổi tiếng và cuối cùng đã vượt qua rating 10%.

  Không giống như những bộ phim truyền hình Hàn Quốc khác, A Business Proposal được Netflix lên kế hoạch sản xuất với chỉ 12 tập mà thôi nên diễn biến của câu chuyện rất nhanh ngay từ đầu và có thể thu hút sự chú ý của người xem. 

Tương tự như vậy, Thirty Nine của Son Ye Jin cũng có nhịp độ nhanh đến nỗi Tanpopo có cảm tưởng như phim chỉ mới lên sóng tập 1 ngày hôm qua.

 Là mọt phim Hàn lâu năm, Tanpopo để ý rằng phim truyền hình Hàn Quốc thường gồm từ 16 đến 24 tập và được coi là thông lệ để phát sóng hai tập một tuần trong 8 đến 12 tuần. 

Tuy nhiên, thời gian gần đây có rất nhiều bộ phim truyền hình dài 12 tập, thậm chí 8 tập, gồm Navillera, Youth of May, Inspector Koo, The Veil, Bad and CrazyThrough the Darkness.

 Theo Tanpopo được biết, Netflix là hãng đầu tiên bắt đầu xu hướng phim truyền hình ngắn hơn này. Trong các dịch vụ video trực tuyến (OTT), phim truyền hình thường được sản xuất từ ​​8 đến 10 tập và vì lý do này, tốc độ phát triển câu chuyện rất nhanh, tạo cho Tanpopo cảm giác nhập vai vào nhân vật.

 Việc thời lượng của bộ phim được rút ngắn với tốc độ phát triển câu chuyện đã trở thành xu hướng nên các đài truyền hình cũng bắt đầu làm điều tương tự với nhiều bộ phim truyền hình dài 12 tập hoặc 8 tập được ra mắt, phát sóng mỗi tuần một lần. Tanpopo đánh giá rằng thị hiếu của người xem đã thay đổi.

Ngày nay, việc khán giả ngồi trước TV để xem chương trình phát sóng trực tiếp một bộ phim truyền hình không phải là chuyện phổ biến. Điều này là do có nhiều trường hợp nhiều người xem VOD replay trên đường đi làm hoặc sau giờ làm việc, một ngày sau khi bộ phim được phát sóng trực tiếp. 

 Để thu hút khán giả xem bộ phim qua các thiết bị di động như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, điều quan trọng là phải tăng cảm giác xem mải mê thông qua việc phát triển câu chuyện nhanh hơn. Nói một cách đơn giản, nếu người xem không thể chịu được sự nhàm chán thì phim coi như thất bại. 

 Sắp tới các bộ phim truyền hình Hàn Quốc ra mắt vào năm 2022 đều ngắn. Pachinko với sự tham gia của Lee Min HoYoun Yuh Jung 8 tập, Suriname của Ha Jung WooHwang Jung Min dài 6 tập, A Model Family của Jung WooPark Hee Soon dài 10 tập và Money Heist với sự tham gia của Yoo Ji Tae cũng được sản xuất dài 12 tập.

 Nói đi cũng phải nói lại, rút ngắn số tập cũng khiến cho các nhà đài khi họ phải sản xuất nhiều phim truyền hình hơn, dẫn đến gánh nặng chi phí sản xuất. 

Tanpopo nhận thấy các công ty OTT lớn như Netflix, AppleTV+, Disney+ ngày càng sản xuất nhiều bộ phim truyền hình với thời lượng dưới 10 tập nên nhà đài Hàn Quốc cũng phải bắt kịp xu thế thị trường nếu không muốn bị tụt lại đằng sau.

 >> Xem thêm: Pachinko: Bộ phim trải dài qua nhiều thế hệ về số phận người nhập cư

*Bài đóng góp từ Tanpopo gửi về cho DienAnh.Net.

Xem thêm các thông tin về phim A Business Proposal tại mạng xã hội DienAnh.Net nhé.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tập 5 Thạch Sanh - Lý Thanh: Ngọc Thanh Tâm, Khả Như trở mặt thành thù

Trong tập 5 của Thạch Sanh Lý Thanh, 2 nhân vật của Ngọc Thanh Tâm và Khả Như đã bộc lộ bản chất, liên tiếp tung ra loạt chiêu trò để hại đối phương.

Tết Ở Làng Địa Ngục: Phim truyền hình kinh dị cổ trang đầy ám ảnh

Tết Ở Làng Địa Ngục chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên, kết hợp trinh thám và kinh dị tạo thành bộ phim truyền hình kinh dị cổ trang đầy ám ảnh người xem.

Muôn kiểu "động phòng" trong hơi men của các cặp đôi phim Việt

Nhờ mượn rượu động phòng mà nhiều cặp đôi phim Việt đã có màn “đánh dấu chủ quyền” một lần nhớ mãi.

Trà Đặng: Hot TikToker sở hữu 20 triệu follow

Nếu ai thường xuyên du TikTok chắc chắn sẽ biết đến cái tên Trà Đặng, một cô nàng nổi đình nổi đám với những video biến hình đẹp tựa nữ thần.

Bích Phương - Suga: Hội trưởng hội người lười gọi tên 2 anh chị

Cùng là những đấng thích nằm, Bích Phương và Suga khiến cư dân mạng phải đề cử ngay vào chức danh hội trưởng hội người lười Việt - Hàn.

Khi các cặp mỹ nhân cùng tuổi so kè nhan sắc trong phim cổ trang mới

Cùng xem màn so kè nhan sắc cực hấp dẫn của các cặp mỹ nhân cùng tuổi trong các phim cổ trang chờ chiếu nhé.