x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Giai đoạn 7 của MCU mới tới thời kì của Dị Nhân?

Pa Bích 23:00 - 25/07/2022

Ở bước đầu công bố Giai đoạn 5 và 6, Pa Bích thấy Marvel Studios vẫn chưa đề cập gì đến X-Men mà lại ra mắt Fantastic Four trước và mình thắc mắc là tại sao họ lại không để các dị nhân tham gia Multiverse Saga? 

Marvel đã có lại quyền sở hữu X-Men vào năm 2019 sau khi Disney thâu tóm Fox. Chủ tịch Marvel Studios - Kevin Feige đã nhiều lần hé lộ về việc tái khởi động X-Men và chúng ta đã bắt đầu thấy dấu hiệu của dị nhân nhen nhóm trên màn ảnh MCU thông qua việc giới thiệu Giáo sư X trong Doctor Strange 2 hay sự kiện thừa nhận Ms. Marvel là một người đột biến gene.

Tuy nhiên, Pa Bích thấy dù đã manh nha cho sự xuất hiện của X-Men từ Giai đoạn 4 nhưng có lẽ Marvel vẫn muốn để dành việc ra mắt dị nhân thêm vài Giai đoạn nữa, ít nhất là sau Giai đoạn 6 để giải quyết triệt để vấn đề Đa vũ trụ đang còn hỗn loạn.

Tại sao Marvel Studios lại chọn ra mắt F4 trước X-Men?

Ồ, phim riêng về đội Fantastic Four sẽ khởi động Giai đoạn 6, khởi chiếu vào tháng 11/2024 và giữ vai trò quan trọng để dẫn đến 2 bộ phim Avengers: The Kang Dynasty Avengers: Secret War. Vậy có nghĩa là MCU ưu tiên nhóm F4 trước và chúng ta phải đợi dài cổ mới có thể thấy được X-Men của MCU trên màn ảnh.

Nhưng Pa Bích thấy đây lại là một hướng đi hợp lý. Nhóm Fantastic Four vốn có vai trò quan trọng hàng đầu trong Secret War (từ truyện tranh) nên việc ưu tiên ra mắt họ trước là đúng. Giờ đây, khi MCU đã quá đông đúc, nào là nhóm Avengers cũ, nhóm Young Avengers, Eternals, Shang-Chi và sắp tới là Midnight Son, Thunderbolts, Fantastic Four… thì việc ra mắt X-Men thời điểm này chỉ gây thêm rối rắm mà thôi. 

Theo Pa Bích thấy việc giới thiệu X-Men vào MCU thà chậm nhưng chắc và cần bỏ hẳn ra một hoặc vài Giai đoạn để hoàn thiện nó sẽ tốt hơn là nhồi nhét vào Giai đoạn 6. X-Men là lực lượng đông đảo và là mảnh đất màu mỡ tha hồ cho Marvel Studios khai thác, nên không cần gấp rút ra mắt vào Giai đoạn 6 để làm gì. Giai đoạn 7 (và hơn thế nữa) có thể sẽ trở thành Mutants Saga.

>> Xem thêm: Black Panther: Wakanda Forever kết Phase 4 MCU, phản diện là Namor

Một trong những cách thông minh nhất mà MCU có thể khai thác X-Men hiệu quả và tách biệt họ với các phim của Fox - chính là ra mắt nhiều bộ phim solo mới về các dị nhân, không riêng gì Wolverine. Các nhân vật như Cyclops, Storm, Jeans… có thể hoàn toàn được xây dựng phim riêng để mở đường cho thế giới dị nhân tràn vào MCU, như cách mà Marvel Studios ra mắt các thành viên chính của Avengers ở 2 Giai đoạn đầu vậy.

Khi dị nhân tồn tại trong MCU, nó sẽ tạo điều kiện cho các câu chuyện X-Men kinh điển về cuộc đấu tranh của giành quyền lợi giữa dị nhân và con người sẽ một lần nữa bước lên màn ảnh. Marvel Studios rõ ràng không vội vàng với X-Men vì họ biết rằng có nhiều thứ hay ho mà họ có thể phát triển từ nhóm siêu anh hùng này trong tương lai xa. Đến Fox còn có thể xây dựng cả vũ trụ X-Men riêng thì MCU dư sức làm điều đó.

>> Xem thêm: Mặc kệ MCU Phase 4, lời nguyền của Iron Man vẫn trường tồn!

Bên cạnh đó, Pa Bích còn biết rằng Kevin Feige cũng đã chia sẻ với ComicBook rằng X-Men có thể sẽ ra mắt sớm hơn, chứ không phải chờ đến Giai đoạn 10 như họ nói đùa: "Bạn có muốn đợi đến X-Men đến tận Giai đoạn 10 không? Đúng vậy, nó quá lâu so với dự tính của tôi, tôi nghĩ thế. Tôi sẽ cân nhắc về hướng đi này."

Với chia sẻ này, thì mình càng tin chắc rằng sau Multiverse Saga thì Marvel Studios sẽ thiết lập Mutants Saga và đó thật sự là tương lai vô cùng thú vị.

Bạn nghĩ sao nếu X-Men được ra mắt ở Giai đoạn 7 của MCU, hãy chia sẻ ý kiến cho mình biết ở phần bình luận nhé.

* Bài viết của Pa Bích chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

phim Marvel, đặc biệt là Thor: Love and Thunder , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor: Love And Thunder (Tình Yêu Và Sấm Sét)? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Avengers 5 và 6 sẽ đánh bại Endgame về quy mô và số lượng nhân vật

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Hai phần phim Avengers tiếp theo của MCU có thể đánh bại kỷ lục của Infinity War và Endgame về số lượng anh hùng cũng như phản diện tham gia trận chiến.

Cùng có tốc độ choáng ngợp, Goku vẫn chiến thắng áp đảo trước Flash

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Mặc dù thuộc hai vũ trụ hoàn toàn khác nhau, thế nhưng có một điều là mình không thể phủ nhận là cả Flash và Goku đều cực kỳ nhanh nhẹn.

Chất liệu tâm linh đa dạng trong Duyên Ma: Từ ma da đến cúng cô hồn

Lọ Lem

Lọ Lem

Chất liệu dân gian trong Duyên Ma được sử dụng đa dạng, từ các truyền thuyết tâm linh miền sông nước đến tục đốt giấy tiền, cúng cô hồn...

Các chi tiết thú vị trong Harry Potter mà bạn có thể bỏ lỡ

Pa Bích

Pa Bích

Loạt phim Harry Potter đã ra mắt hơn 20 năm nhưng mỗi lần xem lại mình vẫn cảm thấy hào hứng vì soi được khá nhiều chi tiết thú vị.

Nhện của Tobey bắn tơ tự nhiên: Vừa là điểm mạnh, vừa là điểm yếu

Pa Bích

Pa Bích

Khả năng bắn tơ hữu cơ từ cổ tay của Người Nhện Tobey là đặc ân nhưng cũng là điểm yếu chí mạng của anh.

Scarlet Witch sẽ là nhân tố cản trở khó nhằn của Kang ở Phase 6 MCU

Nhiên

Nhiên

Phase 4 đã bật mí về sức mạnh mới Wanda, có thể chỉ có chị mà thôi mới có thể chống lại được nhân vật phản diện số 1 của MCU - Kang trong tương lai.