x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Giải mã những biệt danh của các thành viên tộc Eternals (P.1)

Yasha 09:18 - 28/10/2021

Sau Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings, vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ có một khởi đầu mới với “Eternals”, được coi như bộ phim định hình lại MCU nhằm chuẩn bị cho tương lai. Vậy trước khi xem bộ phim này, các bạn có lẽ sẽ cần biết lý do tại sao những thành viên Eternals lại có biệt danh như ảnh dưới đây. Hãy cùng giải mã trong bài viết dưới đây của Yasha nhé!

“The Leader” - Ajax

Trong comics, Ajax vốn thực ra không phải chỉ huy tối cao của các Eternals, mà vai trò đó vốn là của Zuras. Nhưng bù lại, cô lại đóng vai trò là đại tư tế của các Celestial, nhận nhiệm vụ trực tiếp từ họ rồi thi hành chúng, đóng vai trò liên lạc viên giữa họ với Trái Đất. Cô cũng có vai trò đánh giá những thế lực lớn trên thế giới, nhằm để xác định xem đó có phải mối họa đối với quá trình thực thi nhiệm vụ của Eternals hay không.

Trên MCU, Ajax nắm vai trò lãnh đạo thay Zuras.

“The Loyal Soldier” - Ikaris

Có thể nói, Ikaris là chiến binh mạnh nhất trong hàng ngũ Eternals trên Trái Đất. Theo những gì mà anh thể hiện trong comics, Ikaris có sức mạnh chỉ xếp sau Prime Zuras và luôn đóng vai trò trung tâm trong chiến trận. Với tinh thần trung nghĩa, dũng cảm, Ikaris sẽ chiến đấu với mọi kẻ địch và sẵn sàng hy sinh vì nghĩa lớn, đúng như 1 người lính thực thụ.

Trong suốt 1 ngàn năm, Ikaris đã luôn duy trì việc tập luyện nhằm mài giũa những giác quan của bản thân, khiến chúng trở nên mạnh đến mức có thể giúp Eternals phát giác những đối tượng nguy hiểm dù những kẻ đó còn chưa tới.

>>Xem thêm: What If?: Những hậu quả có thể xảy ra trong vũ trụ của Killmonger

The Goddess of War” - Thena

Vốn dĩ Thena vốn không phải tên thật là “Thena”, mà chính xác phải là “Azura”. Trong comics, khi những thần Hy Lạp gặp các Eternals trên Trái Đất, họ đã nảy ra ý tưởng để Eternals đóng vai trò là “đại diện” của những vị thần do sự trùng hợp 1 cách tình cờ về đặc điểm ngoại hình và năng lực. Do đó, Azura đã trở thành đại diện của nữ thần chiến tranh Athena, và rồi “Thena” ra đời từ đó.

Giống như danh hiệu của cô, Thena có sở trường là kỹ năng chiến đấu siêu việt. Thông thường, cô thường vận dụng khả năng biến đổi nhằm tạo cấu trúc năng lượng có dạng như những vũ khí như giáo, kiếm, dao, rìu, gậy hay khiên chắn.

>>Xem thêm: Những giả thuyết cực đau não về The Flash 2022

“The Wizard” - Sersi

Sersi sở hữu khá nhiều dạng năng lực khá mạnh, ví dụ như dịch chuyển, thầm giao cách cảm, gây ảo giác và đặc biệt là biến đổi vật chất. Năng lực biến đổi vật chất của Sersi có thể tác động lên hầu hết tất cả mọi thứ, hầu như đủ mạnh để thay đổi các vật thể thành các vật liệu khác nhau tùy ý cô muốn. Về cơ bản, năng lực này mạnh tới mức mà trong tập truyện Eternals (2021) #6, Thanos đã suýt nữa thì “đi đời” khi Sersi dùng năng lực biến đổi vật chất của mình để tạo hàng vạn cây nấm plasma mọc trên từng tế bào của hắn, và gây nên hiện tượng phá hủy cơ thể ở mức độ cực kì khủng khiếp.

Trong quá khứ, người Trái Đất đã nhầm cô với Circe - nữ thần phép thuật của thần thoại Hy Lạp. Người anh hùng huyền thoại Odysseus đã từng gặp cô, và suýt chút nữa thì anh đã phải chịu kiếp bị biến thành lợn giống như những bạn đồng hành của mình. Trong suốt nhiều thời đại, Sersi đã có mặt ở vô số sự kiện lớn trong lịch sử và từng khiến pháp sư Merlin phải kinh ngạc trước khả năng của cô.

Thanos thất thế trước năng lực của Sersi.

“The Warrior” - Kingo

Kingo là 1 chiến binh lão luyện, có kỹ năng chiến đấu khá ấn tượng và có lẽ...vì thế mà anh hợp với vai trò là 1 ngôi sao điện ảnh. Trong comics, Kingo từng có mặt trong hàng ngũ đối đầu với quân Mông Cổ, sau đó thì tới Nhật Bản vào khoảng thế kỷ 16 và trở thành một...samurai. Kể từ đó, Kingo bắt đầu thích sử dụng kiếm thuật võ sĩ đạo hơn là dùng năng lực Eternals của mình.

>>Xem thêm: Sự thật: Superman có tồn tại trong vũ trụ Marvel?

Trong MCU, Kingo thể hiện khả năng kiểm soát năng lượng vũ trụ khá tuyệt, khi có thể tạo ra các cấu trúc dạng súng và bắn trúng đối thủ với độ chính xác cao ở khoảng cách khá xa. Nhìn chung, năng lực chiến đấu của Kingo trên phim chắc chắn sẽ nắm vai trò không hề nhỏ trong đội hình Eternals.

Trên đây là thông tin giải thích về những biệt danh của các thành viên thuộc tộc Eternals, nhưng đây mới chỉ là 1 nửa trong số đó thôi nha. Vậy nên, hãy đợi Yasha trong phần kế của bài viết nhé!

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Spider-Vese 2: Biến thế mới Spider-Man 2099 là gì?

08/12/2021

Chekov dự đoán Miles và Miguel có rất nhiều điểm chung mặc dù đó cũng có thể là động lực khiến họ mâu thuẫn trong phần tiếp theo của Spider-Verse sắp tới.

MCU có thể đang âm thầm tạo ra đội Avengers mới, mạnh hơn cả nhóm cũ

08/12/2021

Giai đoạn 4 có thể là thời điểm MCU hoàn thiện dần đội hình Avengers mới, mạnh hơn phiên bản gốc, được kết nối bởi Wong và War Machine.

Spider Man: Across Spider-Verse: Spider-Man 2099 là ai?

08/12/2021

Với sức mạnh cực kỳ áp đảo, Spider-Man 2099 có vai trò chủ chốt trong binh đoàn Nhện của Đa vũ trụ và sẽ sớm thể hiện trong Spider Man: Across Spider-Verse.

Bố Già gửi tới Oscar 2022: Sự thay đổi của phim Việt tranh đề cử

08/12/2021

Nhân dịp Bố Già được chọn đại diện VN đi dự Oscar 2022, tôi sẽ điểm qua danh sách những phim Việt từng được đệ trình lên giải thưởng danh giá này qua các năm.

Eternals: Những điều cần biết về nhân vật Eros của Harry Styles

07/12/2021

Eros không chỉ được ra mắt là anh em với Thanos mà còn có thể sẽ là nhân vật quan trọng trong tương lai của Eternals và MCU.

Sandman trong No Way Home có phải là phiên bản đến từ Spider-Man 3?

07/12/2021

Spider-Man: No Way Home có sự trở lại của Sandman với vai trò là kẻ phản diện, liệu đây là phiên bản mới trong MCU hay đến từ Spider-Man 3?