x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Trong lịch sử có Hạ Tử Vy của Hoàn Châu nhưng cuộc đời lại trái ngược

Nhật Nguyệt 11:35 - 11/08/2021

Nhắc đến bộ phim tuổi thơ gắn liền với ký ức của chúng ta, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến Hoàn Châu Cách Cách. Ngoài Tiểu Yến Tử thì Hạ Tử Vy do Lâm Tâm Như thủ vai có tài sắc vẹn toàn, nhu mì lương thiện cũng được khán giả yêu mến. Tuy nhiên, mọi người có biết, Hạ Tử Vy là nhân vật có thật và được Quỳnh Dao "tô vẽ" lại khá nhiều mới được đưa lên màn ảnh không? 

Theo thông tin Nhật Nguyệt đọc được từ các trang mạng Hoa ngữ, nguyên mẫu của Tử Vy cách cách chính là công chúa Hòa Gia nổi danh thời vua Càn Long.

>>> Xem thêm: Sự thật đằng sau các món sơn hào hải vị trong phim Hoa ngữ: Không ôi thiu cũng là đồ giả

Nhắc đến Hạ Tử Vy, chúng ta thường nghĩ ngay đến câu nói kinh điển: "Hoàng thượng, người còn nhớ Hạ Vũ Hà bên hồ Đại Minh không?". Điều này có nghĩa là Hạ Tử Vy vốn được sinh ra ở ven hồ Đại Minh. Còn trong lịch sử, cô vốn được chào đời ngay trong Tử Cấm Thành.

Hạ Tử Vy được xây dựng dựa vào nhân vật lịch sử công chúa Hòa Gia. Nàng không có tuổi thơ bất hạnh như Tử Vy, vừa chào đời đã được Càn Long thương yêu hết mực, mẹ là Thuần Huệ hoàng quý phi, xuất thân người Hán họ Tô. Trong phim, Hạ Tử Vy vì xuất thân thấp nên ai cũng có thể bắt nạt. Thực tế, trừ khi công chúa Hòa Gia bắt nạt người ta chứ chẳng ai dám đụng đến nàng.

Trong khi những nàng cách cách khác đều có chung số phận là phải gả xa nhà, làm dâu quý tộc Mông Cổ thì Càn Long lại không nỡ để nàng công chúa mình yêu thương chịu khổ. Cuối cùng, ông quyết định gả con gái cho Phúc Long An, con trai của đại học sĩ Phúc Hằng. Đến đây, chắc mọi người bắt đầu cảm thấy nhân vật này quen quen rồi đúng không? Mọi người không nhầm đâu, đây chính là Phúc Nhĩ Khang phiên bản hàng "riêu".

Cũng giống hệt như Phúc Nhĩ Khang trong phim, Phúc Long An có thân phận cao quý. Cô của anh chính là hoàng hậu của Càn Long. Sinh ra từ vạch đích, dung mạo lại anh tuấn, đừng nói cưỡi ngựa bắn tên, Phúc Long An còn rất giỏi làm thơ. Với hàng loạt ưu thế đó, anh lọt vào mắt xanh của hoàng đế và trở thành phò mã.

Cuộc sống của Hòa Gia và Phúc Long An cũng hạnh phúc, lãng mạn hệt như phim, cả 2 dính nhau như sam, cùng làm thơ ngắm hoa. Thành thân chưa bao lâu, công chúa Hòa Gia hạ sinh con trai đầu lòng và đặt tên là Phong Thân Tế Luân. Những tưởng cuộc sống lứa đôi sẽ êm đềm như phim, ai ngờ Hòa Gia dù được gả ngay kinh thành cũng giống các tỷ muội khác, hồng nhan nhưng bạc phận.

Năm 23 tuổi, Hòa Gia bất ngờ đổ bệnh rồi qua đời. Mất đi con gái cưng, Càn Long cũng suy sụp vô cùng, ông quyết định dành hết tình thương cho con trai của cô. Đến đây, Nhật Nguyệt xin được chen ngang một chút, Càn Long là minh quân trong lịch sử, nhưng có vẻ như không phải là người có khả năng giáo dục, dạy dỗ cháu chắt, đã vậy còn thiên vị quá rõ ràng. Kết quả là hầu hết ai được ông yêu thương đều chẳng có kết cục tốt đẹp.

Càn Long đi đâu cũng dắt theo Phong Thân Tế Luân. Hết du ngoạn lại vào Tử Cấm Thành để cầm tay dạy viết chữ đọc sách. Không màng cháu ngoại có tài hay không, cứ vui vẻ là ông lại thăng chức cho Phong Thân Tế Luân và Phúc Long An để bù đắp. Kết quả, sự thiên vị ấy đã khiến Phong Thân Tế Luân trở thành nhân vật bị cả Tử Cấm Thành ghét.

Hoàng đế Gia Khánh sau khi lên ngôi thì liên tục chèn ép, làm khó Phong Thân Tế Luân vì cho rằng người cháu ngoại này ngang bướng, kiêu ngạo, chức cao nhưng tài chẳng có. Thậm chí, không ít lần ông còn làm xấu mặt Phong Thân Tế Luân trước mặt bá quan văn võ. Không chịu nỗi sự xấu hổ này, con trai của công chúa Hòa Gia bắt đầu đổ bệnh rồi ra đi.

>>> Xem thêm: Hậu trường quay phim Cbiz: Triệu Lệ Dĩnh thỏa đam mê ẩm thực, AngelaBaby phì phèo nhả khói

Đọc xong thông tin về nguyên mẫu của Hạ Tử Vy, Nhật Nguyệt thấy rằng cuộc đời của nhân vật này trong phim hoàn toàn trái ngược lịch sử. Một người khổ trước sướng sau, còn một người trước sướng sau lại khổ. Có lẽ nữ sĩ Quỳnh Dao đã cố tình đảo ngược sướng khổ của cuộc đời công chúa Hòa Gia để "con ruột" của mình không phải chịu đựng quá nhiều bất hạnh. Vì nếu Tử Vy cũng hồng nhan bạc mệnh như thế, chắc chắn Nhật Nguyệt và nhiều khán giả sẽ chung tay "góp gạch" cho bà xây biệt thự mất.

* Bài đóng góp của Nhật Nguyệt gửi DienAnh.Net

Follow Hóng Dưa Bở Cbiz ngay để cập nhật những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Ngọc Huyền “hồi teen”, đóng vai học sinh trong phim Lối Nhỏ vào Đời

Không chỉ sở hữu vẻ bề ngoài xinh xắn, Ngọc Huyền còn chinh phục khán giả với nét diễn tự nhiên và tạo ấn tượng lớn bởi vẻ bề ngoài trẻ hơn nhiều so hơn tuổi.

Thương Ngày Nắng Về: Nếu Phong - Vy thành đôi, Vân Vân sẽ tiếc hùi hụi

Gần đến tập cuối Thương Ngày Nắng Về nhưng “mây gió” vẫn chưa thành đôi. Nếu Phong - Vy tiến triển, người hối tiếc nhất chính là Vân Vân.

Minh Khuê "Thương Ngày Nắng Về" tiếc nuối khi thành công quá sớm

Bước ra từ bộ phim Cô Gái Xấu Xí, sau 3 năm vắng bóng cùng với nhiều tiếc nuối, Minh Khuê trở lại với vai diễn Nhật Mai bộ trong phim Thương Ngày Nắng Về.

Muôn kiểu dạy con, thương con của các ông bố VFC: Bố Sơn là hình mẫu

Mỗi ông bố trong "vũ trụ VFC" đều có những cách riêng để dạy con, thương con. Có cách đúng, cách sai nhưng đều tất cả đều xuất phát từ tình thương dành cho con.

Sự nghiệp của Triệu Lệ Dĩnh phụ thuộc hết vào Hạnh Phúc Đến Vạn Gia!

Triệu Lệ Dĩnh sẽ vươn tới một tầm cao mới hay mãi trì trệ phụ thuộc rất lớn vào bộ phim sắp ra mắt - Hạnh Phúc Đến Vạn Gia!

Lang Nha Bảng: Hồ Ca nhận vai vì fan, Lưu Đào muốn làm Tĩnh vương phi

Nhìn vào sự nỗ lực, chuyên nghiệp và nghiêm túc của cả đoàn phim Lang Nha Bảng, mọi người sẽ hiểu tại sao phim thành công đến thế.