x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

2 Tiểu Yến Tử của Hoàn Châu Cách Cách đọ diễn xuất khi cùng trúng tên

Nhật Nguyệt 11:00 - 06/08/2021

Thời gian này, Nhật Nguyệt vô tình đọc được một bài viết trên trang Sohu, so sánh diễn xuất của 2 nàng Tiểu Yến Tử là Triệu Vy và Lý Thạnh trong cùng một phân đoạn trúng tên ở những tập đầu Hoàn Châu Cách Cách. Dù chỉ là một cảnh đơn giản, nhưng khán giả có thể nhận ra sự khác biệt trong cách nhập vai của 2 nữ diễn viên. 

>>> Xem thêm: Mỹ nhân cổ trang Cbiz đọ tài diễn cảnh mù: Châu Tấn là sách mẫu cho Dương Mịch, Lệ Dĩnh

Chắc hẳn nhiều khán giả Hoa ngữ cũng giống Nhật Nguyệt, tuổi thơ ngoài Tây Du Ký còn có sự hiện hữu của Hoàn Châu Cách Cách. Cho đến tận bây giờ, Nhật Nguyệt vẫn nhớ như in cảm giác háo hức khi ngồi cùng gia đình, dõi theo từng tập phim, cười và khóc cùng Tiểu Yến Tử - Hạ Tử Vy. Dù đã hơn 20 năm trôi qua, tiêu chuẩn xem phim đã tăng lên rất nhiều, nhưng Nhật Nguyệt vẫn thích xem lại các tình tiết trong tác phẩm kinh điển này.

Dù không còn thích tính cách hay gây chuyện của Tiểu Yến Tử nhưng Nhật Nguyệt phải thừa nhận là diễn xuất của Triệu Vy rất tốt, hút khán giả ngay từ những khoảnh khắc đầu tiên. Hình ảnh Tiểu Yến Tử một mình xông vào bãi săn để rồi trúng tên vẫn luôn được coi là kinh điển. Dù diễn xuất còn non nớt, nhưng Triệu Vy lại luôn cố gắng nỗ lực để truyền tải cảm xúc đau đớn, hoảng loạn và bất lực của một cô gái trẻ không chỉ khiến Ngũ aka rung động mà khán giả như Nhật Nguyệt cũng thấy xúc động.

Động tác ôm chỗ bị bắn trúng, khuôn mặt nhăn nhó vì đau đớn của Triệu Vy khiến người ta cảm thấy rất chân thật, thể hiện rõ tính cách năng động của nhân vật. Sau đó, Tiểu Yến Tử yếu dần, vẻ lém lỉnh mất hẳn, thay vào đó là sự mệt mỏi, yếu ớt nhưng vẫn cố gắng thều thào, nói ra lý do mình lén lẻn vào bãi săn của hoàng gia.

Còn trong phiên bản Tân Hoàn Châu Cách Cách, Lý Thạnh lại có lối diễn khiến người ta cảm thấy sự lúng túng rõ ràng. Khi bị trúng tên, Tiểu Yến Tử của cô chỉ biết trợn tròn đôi mắt, thiếu cảm xúc. 

May mắn, ở phân đoạn sau đó, Lý Thạnh đã biết rưng rưng nước mắt để thể hiện cảm xúc đau đớn nhưng rõ ràng, ở cô vẫn thiếu cảm giác hoảng sợ. Đồng thời, trông Lý Thạnh lúc này mong manh giống Hạ Tử Vy hơn là Tiểu Yến Tử.

Từ phân đoạn này, có thể thấy, Triệu Vy là nữ diễn viên rất thông minh, dù là trong phân đoạn nào cũng cố gắng thể hiện rõ tính cách của Tiểu Yến Tử nên không bị lẫn với ai. Lý Thạnh diễn không quá tệ, nhưng vấn đề của cô là không thể lột tả rõ ràng sự tinh quái, lém lỉnh của Tiểu Yến Tử mà na ná các nhân vật nữ khác trong tác phẩm của Quỳnh Dao. Kết quả là Lý Thạnh cũng dần bị chìm nghỉm giữa dàn mỹ nhân khác trong Tân Hoàn Châu Cách Cách.

>>> Xem thêm: Mỹ nhân cổ trang đọ tài diễn khi vẽ mày: Nhiệt Ba, Đường Yên tạm ổn nhưng kém xa Quân Ninh

Điều này cũng giúp chúng ta hiểu tại sao Triệu Vy có rất nhiều vai diễn được xếp vào hàng kinh điển trong sự nghiệp diễn xuất, ngoài vai Tiểu Yến Tử. Bằng tài nhập vai ấn tượng, cô trở thành đại hoa đán của Cbiz, nhận rất nhiều giải thưởng danh giá. Bản thân Lý Thạnh vì lối diễn xuất không quá nổi trội mà dần chìm nghỉm, giờ đây chỉ có thể nhận những vai phụ ít ấn tượng trên màn ảnh.

* Bài đóng góp của Nhật Nguyệt gửi cho DienAnh.Net

Hãy cùng hóng đủ loại “dưa” trên fanpage Thế Giới Hoa Ngữ ngay nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Thì ra Hoài có quá khứ còn tệ hơn của Dũng, từng bị tác động vật lý

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Lối Nhỏ Vào Đời tập 12: Chị Hoài rất hiểu Dũng và đồng cảm với cậu, thì ra chị còn có một quá khứ tệ hơn vậy. Đó là lý do chị Hoài chọn sống buông thả.

Nếu so sánh giữa Hoài và Thảo, chị Hoài chắc chắn chiếm ưu thế hơn

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Lối Nhỏ Vào Đời tập 12: Chị Hoài cá tính còn Thảo thì mưu mô, thảo mai. Nếu so sánh hai người đẹp thì chị Hoài có ưu thế hơn về tính cách lẫn ngoại hình.

Các cậu ấm đủ tình thương vẫn đổ đốn, cô đơn như Dũng vẫn ngoan ngoãn

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Phận làm cậu ấm mỗi người có một số phận khác nhau. Người trở nên hư hỏng vì được nuông chiều còn Dũng (Lối Nhỏ Vào Đời) vẫn hiểu chuyện dù bố vô tâm.

Lập kỷ lục tại VFC, Thương Ngày Nắng Về hé lộ ngày lên sóng tập cuối

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Sau cả hành trình quay vất vả cùng sự đón nhận nhiệt tình của khán giả, kết phim hứa hẹn đem đến những trải nghiệm trọn vẹn cho người xem.

Stranger Things 4: Nhờ Robin, Nancy thành công trốn thoát khỏi Vecna?

Trăng Khuyết

Trăng Khuyết

Trong phần cuối của mùa 4 chương 1, Vecna khiến Nancy mắc kẹt ở Upside Down, và Robin có thể là “nữ hiệp cứu mỹ nhân”!

Sự tương đồng giữa bà Nga và bác Thành: Hai con người - Một số phận

Lindo

Lindo

Tôi nhận ra bà Nga trong Thương Ngày Nắng Về và bác Thành của Lối Nhỏ Vào Đời có những điểm tương đồng. Hai con người khác nhau nhưng mang chung một số phận.