x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

2 Tiểu Yến Tử của Hoàn Châu Cách Cách đọ diễn xuất khi cùng trúng tên

Nhật Nguyệt 11:00 - 06/08/2021

Thời gian này, Nhật Nguyệt vô tình đọc được một bài viết trên trang Sohu, so sánh diễn xuất của 2 nàng Tiểu Yến Tử là Triệu Vy và Lý Thạnh trong cùng một phân đoạn trúng tên ở những tập đầu Hoàn Châu Cách Cách. Dù chỉ là một cảnh đơn giản, nhưng khán giả có thể nhận ra sự khác biệt trong cách nhập vai của 2 nữ diễn viên. 

>>> Xem thêm: Mỹ nhân cổ trang Cbiz đọ tài diễn cảnh mù: Châu Tấn là sách mẫu cho Dương Mịch, Lệ Dĩnh

Chắc hẳn nhiều khán giả Hoa ngữ cũng giống Nhật Nguyệt, tuổi thơ ngoài Tây Du Ký còn có sự hiện hữu của Hoàn Châu Cách Cách. Cho đến tận bây giờ, Nhật Nguyệt vẫn nhớ như in cảm giác háo hức khi ngồi cùng gia đình, dõi theo từng tập phim, cười và khóc cùng Tiểu Yến Tử - Hạ Tử Vy. Dù đã hơn 20 năm trôi qua, tiêu chuẩn xem phim đã tăng lên rất nhiều, nhưng Nhật Nguyệt vẫn thích xem lại các tình tiết trong tác phẩm kinh điển này.

Dù không còn thích tính cách hay gây chuyện của Tiểu Yến Tử nhưng Nhật Nguyệt phải thừa nhận là diễn xuất của Triệu Vy rất tốt, hút khán giả ngay từ những khoảnh khắc đầu tiên. Hình ảnh Tiểu Yến Tử một mình xông vào bãi săn để rồi trúng tên vẫn luôn được coi là kinh điển. Dù diễn xuất còn non nớt, nhưng Triệu Vy lại luôn cố gắng nỗ lực để truyền tải cảm xúc đau đớn, hoảng loạn và bất lực của một cô gái trẻ không chỉ khiến Ngũ aka rung động mà khán giả như Nhật Nguyệt cũng thấy xúc động.

Động tác ôm chỗ bị bắn trúng, khuôn mặt nhăn nhó vì đau đớn của Triệu Vy khiến người ta cảm thấy rất chân thật, thể hiện rõ tính cách năng động của nhân vật. Sau đó, Tiểu Yến Tử yếu dần, vẻ lém lỉnh mất hẳn, thay vào đó là sự mệt mỏi, yếu ớt nhưng vẫn cố gắng thều thào, nói ra lý do mình lén lẻn vào bãi săn của hoàng gia.

Còn trong phiên bản Tân Hoàn Châu Cách Cách, Lý Thạnh lại có lối diễn khiến người ta cảm thấy sự lúng túng rõ ràng. Khi bị trúng tên, Tiểu Yến Tử của cô chỉ biết trợn tròn đôi mắt, thiếu cảm xúc. 

May mắn, ở phân đoạn sau đó, Lý Thạnh đã biết rưng rưng nước mắt để thể hiện cảm xúc đau đớn nhưng rõ ràng, ở cô vẫn thiếu cảm giác hoảng sợ. Đồng thời, trông Lý Thạnh lúc này mong manh giống Hạ Tử Vy hơn là Tiểu Yến Tử.

Từ phân đoạn này, có thể thấy, Triệu Vy là nữ diễn viên rất thông minh, dù là trong phân đoạn nào cũng cố gắng thể hiện rõ tính cách của Tiểu Yến Tử nên không bị lẫn với ai. Lý Thạnh diễn không quá tệ, nhưng vấn đề của cô là không thể lột tả rõ ràng sự tinh quái, lém lỉnh của Tiểu Yến Tử mà na ná các nhân vật nữ khác trong tác phẩm của Quỳnh Dao. Kết quả là Lý Thạnh cũng dần bị chìm nghỉm giữa dàn mỹ nhân khác trong Tân Hoàn Châu Cách Cách.

>>> Xem thêm: Mỹ nhân cổ trang đọ tài diễn khi vẽ mày: Nhiệt Ba, Đường Yên tạm ổn nhưng kém xa Quân Ninh

Điều này cũng giúp chúng ta hiểu tại sao Triệu Vy có rất nhiều vai diễn được xếp vào hàng kinh điển trong sự nghiệp diễn xuất, ngoài vai Tiểu Yến Tử. Bằng tài nhập vai ấn tượng, cô trở thành đại hoa đán của Cbiz, nhận rất nhiều giải thưởng danh giá. Bản thân Lý Thạnh vì lối diễn xuất không quá nổi trội mà dần chìm nghỉm, giờ đây chỉ có thể nhận những vai phụ ít ấn tượng trên màn ảnh.

* Bài đóng góp của Nhật Nguyệt gửi cho DienAnh.Net

Hãy cùng hóng đủ loại “dưa” trên fanpage Thế Giới Hoa Ngữ ngay nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những tác động của Khonsu đối với Moon Knight

Yasha

Yasha

Khác với phiên bản trong vũ trụ điện ảnh Marvel, Khonsu trong truyện luôn bảo kê cho Moon Knight và sẵn sàng hồi sinh họ từ cửa tử.

Vô Danh của Lương Triều Vỹ và Vương Nhất Bác nhận phải cơn mưa lời chê

Hóng hớt Cbiz

Hóng hớt Cbiz

Vô Danh của Lương Triều Vỹ và Vương Nhất Bác nhận về cơn mưa lời chê của khán giả khi xây dựng nội dung rời rạc, tình tiết cắt ghép lộn xộn.

Vai trò tạo hình ở phim Hoa Ngữ: Yếu tố tiên quyết giữ chân khán giả!

Nam Phong

Nam Phong

Nếu nội dung là cốt lõi bên trong thì phần tạo hình chính là yếu tố bên ngoài, dễ dàng tác động đến quyết định xem phim của khán giả.

Những giáo viên cá tính nhất phim Hàn: Song Hye Kyo tâm cơ khó dò

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Giáo viên trong phim Hàn tuy không xuất hiện nhiều nhưng ai nấy đều rất cá tính, có màu sắc riêng và cực kỳ thu hút.

Táo Quân 2023: Cô Đẩu xuất hiện ít ỏi, Nam Tào Xuân Bắc bị chỉ trích

Thi Zun

Thi Zun

Tôi không khỏi tiếc nuối khi thấy Táo Quân 2023 vốn là kỷ niệm 20 năm nhưng lại khép lại trong ồn ào với những thị phi kéo dài.

Mạnh Trường thành đôi với Thùy Anh trong phim mới Đừng Nói Khi Yêu

Andromeda

Andromeda

Đừng Nói Khi Yêu là bộ phim mới nhất của VFC. Trong những tình tiết được hé lộ mới nhất thì Mạnh Trường sẽ nên duyên cùng Thùy Anh trong tác phẩm này.