x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Bom tấn

Harry Potter: Tìm hiểu về chiếc đũa phép siêu dị của Rubeus Hagrid

Yasha 09:00 - 13/04/2022

Nếu bạn là fan của Harry Potter, các bạn chắc chắn sẽ yêu quý Rubeus Hagrid. Hagrid là phù thủy đầu tiên mà Harry gặp, khi cậu trở về “thế giới phù thủy” sau quãng thời gian được nuôi dưỡng ở xã hội Muggle, với tư cách là người đưa trực tiếp lá thư mời Harry nhập học tại Hogwarts. Không chỉ vậy, Hagrid còn là bạn của Harry và cũng có thể coi như một người cha đối với cậu.

Giống như Harry, Hagrid có cuộc sống khá là phức tạp, khó khăn và thường cảm thấy mình như một người ngoài cuộc, bởi ông thật sự khác biệt so với đa số. Một trong những điểm khác biệt đáng chú ý nhất giữa Hagrid và các pháp sư khác là cây đũa kỳ dị của ông, có hình dạng như một chiếc ô màu hồng. Vậy, chiếc đũa này thì có gì đặc biệt nhỉ?

>>Xem thêm: Harry Potter: Kỳ Lân và những sinh vật huyền bí từ Châu Á (P.1)

Hagrid có nguồn gốc khá đặc biệt, khi có cha là phù thủy còn mẹ là một tộc nhân Người Khổng Lồ. Mặc dù có một nửa là Người Khổng Lồ, nhưng ông vẫn được nhận vào Hogwarts và trở thành học sinh thuộc Nhà Gryffindor. Trong năm học thứ ba, Hagrid đã nuôi một con Acromantula nguy hiểm và đặt tên cho nó là Aragog. Nhưng cũng chính vì lý do này, Tom Marvolo Riddle đã có cớ để đổ toàn bộ trách nhiệm về vụ việc Phòng Chứa Bí Mật cho Hagrid, rằng chính Aragog đã tấn công các học sinh.

Kết quả là Aragog phải sống tại rừng cấm, trong khi Hagrid phải chịu trách nhiệm cho tội lỗi mà ông không hề gây ra. Không những bị trục xuất khỏi Hogwarts, Hagrid còn bị Bộ Pháp Thuật cấm thực hành phép thuật và thậm chí còn phá luôn cây đũa phép.

>>Xem thêm: Sự thật bất ngờ: Blade vốn có sức mạnh nhờ bị…Morbius cắn

Tuy nhiên, đó không phải dấu chấm hết cho sự nghiệp của Hagrid. Nhờ sự giúp đỡ tận tình của cụ Dumbledore, Hiệu trưởng khi đó là Armando Dippet đã đồng ý cho Hagrid ở lại với nhiệm vụ khác và dĩ nhiên là tiếp tục được dùng phép. Khi này, ông đã chuyển sang dùng công cụ mới là một chiếc ô màu hồng. Về cơ bản thì Hagrid vẫn giữ những mảnh vỡ từ đũa phép, rồi có thể Dumbledore đã kết hợp chúng vào chiếc ô bằng quyền năng của Elder Wand, tương tự như cách Harry sửa cây đũa chứa lõi là lông Phượng Hoàng của mình.

Chiếc ô mỏng manh cũng phù hợp với tính cách dịu dàng của Hagrid, vì ông luôn thoải mái thể hiện cảm xúc và cũng hợp với vị trí là người trông giữ rừng, chăm sóc các sinh vật huyền bí. Tuy nhiên, Hagrid cũng to lớn và mạnh mẽ với khả năng uy hiếp nếu cần. Ông sẽ không ngần ngại trong việc sử dụng vũ lực hay ma thuật để khuất phục đối thủ. Vì vậy, trông chiếc ô có vẻ ngớ ngẩn nhưng trong tay ông thì lại rất nguy hiểm.

Một điều khá đáng chú ý là sau này, ông Ollivander đã khuyên Harry không nên sử dụng đũa phép bị hỏng bởi như vậy khá nguy hiểm. Nhưng Hagrid thì khác. Chúng ta đã thấy Hagrid sử dụng phép thuật nhằm định biến Dudley thành ụt, nhưng sau cùng thì ông ta chỉ có thêm cái đuôi mà thôi. Không rõ là do phép thuật thất bại hay do cây đũa không ổn định, nhưng nhìn chung thì chúng ta thấy nó không nguy hiểm gì cả.

Hay liệu đó chính là khả năng kiểm soát ma thuật tuyệt vời của Hagrid, khi ông chỉ muốn dọa cho nhà Dursley sợ một phen?

Theo cách đó, cây đũa phép của Hagrid là đại diện hoàn hảo cho những khía cạnh của ông. Thân thiện và dễ gần, nhưng lại có sức mạnh không thể phủ nhận. Hagrid được yêu thích không chỉ vì có tầm vóc vĩ đại, mà còn vì một trái tim nhân hậu và dịu dàng. Ông luôn mang đến sự ấm áp và tình yêu thương cho những người cần nó nhất - những đứa trẻ không gia đình, những người bị bỏ quên và những sinh vật huyền bí bị xa lánh vì nhiều lý do khác nhau.

>>Xem thêm: Ammut - nữ thần đầu cá sấu trong Moon Knight là ai?

Nói cách khác, Hagrid là một người đặc biệt trong số những phù thủy, và do đó mà cây đũa của ông cũng phải là thứ độc nhất vô nhị như chiếc ô đó vậy.

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Rổ sạn trong Huyền Sử Vua Đinh làm tôi ngán ngẩm

Hoa Le

Hoa Le

Nhìn vào thực tế, thất bại của Huyền Sử Vua Đinh không đến từ những lý do khách quan mà nằm trong chính nội tại của bộ phim này.

Top những địa danh có công nghệ phát triển bậc nhất trong MCU (P.1)

Yasha

Yasha

Trong suốt hơn 10 năm phát triển, MCU đã đem đến cho khán giả những cái nhìn về 1 số địa danh có công nghệ thuộc hàng đỉnh nhất vũ trụ.

Quyền năng của Vibranium trong vũ trụ Marvel (P.2): Các biến thể

Yasha

Yasha

Khác với những kim loại khác trong vũ trụ Marvel, Vibranium vốn có rất nhiều tính chất đặc biệt giúp nó đứng ngang hàng với những kim loại cứng hơn nó.

Top 12 thanh kiếm mạnh nhất vũ trụ Marvel (P.4)

Yasha

Yasha

Vũ trụ Marvel vốn có vô số thanh kiếm quyền năng, từ những thứ được tạo nên bởi bàn tay tài hoa của loài người cho đến những thần khí được sở hữu bởi thần.

So sánh và giải thích những hiểu lầm về sức mạnh của Namor và Aquaman

Yasha

Yasha

Mặc dù cả Namor và Aquaman đều đã được lên màn ảnh, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về năng lực của cả hai người này.

Loạt thay đổi lớn mà Black Panther 2 đã tạo ra cho MCU

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Từ màn debut của Namor cho đến cảnh kết thúc gây bất ngờ, Black Panther 2 đã mở ra một tương lai vô cùng xán lạn cho MCU.